• รักษ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mo_tri@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-02
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 40802
  • ส่ง msg :
  • โหวต 23 คน
http://www.oknation.net/blog/ R-A-K
เป็นมากกว่าที่เป็น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/R-a-k
วันจันทร์ ที่ 2 เมษายน 2550
Posted by รักษ์ , ผู้อ่าน : 806 , 23:58:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขณะที่ฉันนั่งนิ่ง ๆ เพ่งมองเครื่องคอมพิวเตอร์ที่อยู่ตรงหน้า ฉันทบทวนความตั้งใจ แล้วก็ตอบกับตัวเองว่า ถึงเวลาที่จะเขียน Block ซะที ทั้งที่ความจริงมันไม่ใช่บรรยากาศที่แปลกใหม่สำหรับฉันเท่าใดนัก หากแต่สิ่งนี้มันได้กระชากวานวันของฉันให้กลับมาแจ่มชัดในห้วงมโนนึก

ฉันจำได้ดีทีเดียวว่า เมื่อ 5 ปีที่แล้ว ไดอารี่ออนไลน์ Storythai.com มันเป็นคำตอบเดียวกับสิ่งเรียกว่า OKNationBlock มันเป็นโลกของคนวัยหนุ่มสาว ใครก็สามารถมีไดอารี่ออนไลน์ส่วนตัวได้ มีไว้เพื่อเล่าเรื่องราวที่ตัวเองประทับใจ วันต่อวัน วันผ่านวัน และที่นี่มันคือสนามประลองเป็นที่ให้ฉันได้ฝึกปรืองานเขียน เป็นที่ที่ฉันได้เล่าเรื่องราวที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของฉัน

มีคนมากมายที่ผ่านเข้ามาในชีวิต มีคนมากมายที่หล่นหายรายทาง น้อยคนนักที่จะกลับมาพบกันอีกครั้ง แต่ใช่ว่าไม่มีใครเลย และใครคนนั้นเราจะต้องเก็บรักษาเอาไว้ในฐานะเพื่อนแท้

หลายเรื่องหลายชีวิต ฉันเก็บเอาเรื่องคนโน้นบ้าง เรื่องของคนนี้บ้างมาประติดประต่อสมมุติเอาว่า "ถ้าเป็นฉัน"  ไม่นานมานี้หญิงสาวร่างแบบบาง ถามฉันว่า ถ้าเราไม่ผิดแต่ผู้ชายมองเราเป็นคนหลายใจพี่จะพิสูจน์ตัวเองไหม? ฉันตอบไปว่า แล้วทำไมจะต้องโดนพิพากษาทั้งที่เราไม่ใช่ฝ่ายผิดละ (หากเธอยังแคร์เขาอยู่)

เพราะ ความที่เขียนเรื่องของคนดน้นบ้างคนนี้บ้าง ไดอารี่ของฉันจึงจะธีม หลักไม่ได้ เหมือนคนที่บ่นไปเรื่อย แล้วจะมีใครกันละที่จะมัวนั่งฟังเรื่องที่ฉันบ่น แล้วคุณๆ พร้อมจะรับฟังเรื่องราวของฉันบ้างหรือเปล่า แต่รับรองว่าฉันจะ "บ่น" แบบมีสาระ แต่ก็อย่าคาดหวังมากนักนะ เพราะฉันไม่เคยทำให้ใครสมหวังเลยสักครั้ง เห็นไหมละ แค่นี้ฉันก็นอกเรื่องนอกราวไปไกลทีเดียว แต่สัญญากับฉันได้ไหมว่า ถ้าเรื่องที่ฉันเขียนมันสร้างความเสื่อมเสียทางจิตใจ อย่าโกรธฉัน ขอให้ฉันได้มีโอกาสแก้ตัวบ้าง เถอะนะ

มันก็เหมือน กวี ที่สร้างงานได้ดีทั้งหมดทุกเรื่องคงไม่มี เหมือนช่างเขียนที่ติดขัดเพียงเพราะไม่อาจสื่ออารมณ์สีหน้าของเด็กสาวที่เขากำลังวาดไว้ เมื่อหลายเดือนก่อน และเขาเฝ้าแวะเวียนผ่านรูปนั้นทุกๆ วันเผื่อจะนึกออกว่าอะไรที่ทำให้เขาติดอยู่กับจินตนาการที่หาไม่พบ

ฉันขายตัว(เอง)มามากแล้ว มันไม่ต่างอะไรกับการฟันดินเพื่อหย่อนรากลงสู่พื้น รอเวลารดน้ำพรวนดินให้ต้นไม้ต้นนี้เติบโตแผ่กิ่งก้านสาขา (เห็นไหมฉันเผยตัวเองออกมาแล้วว่าเป็นคนมักใหญ่ ใฝ่สูงใช่เล่น)

หวังว่าOKNationBlock จะเป็นครอบครัวที่อบอุ่นให้แก่ฉัน

รักษ์ มนตรี
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 16/06/2007 เวลา : 07.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

รออ่านเรื่องต่อไปอยู่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
yongchan วันที่ : 22/04/2007 เวลา : 14.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

สวัสดีค่ะพี่รักษ์ เคยเจอพี่บ่อยๆ ในลิฟต์ เพิ่งได้มารู้จักชื่อเสียงเรียงนาม ก็วันนี้เอง... (เคยทำงานอยู่ชั้นข้างบนน่ะค่ะ... แต่ตอนนี้มาอยู่ไกลเนชั่นแล้ว)

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ปานชาลี วันที่ : 13/04/2007 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panchalee
มดหวานมาแล้วจ๊า

เจ้าของบ้านไปไหนเนี่ย? สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ มดหวานมารดน้ำคุณรักษ์ค่ะ ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงนะค่ะและขอให้คุณพบแต่ความสุขตลอดไปค่ะ:.....

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ปานชาลี วันที่ : 06/04/2007 เวลา : 15.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panchalee
มดหวานมาแล้วจ๊า

แวะมาให้ทักทายวันหยุดค่ะ
**มดหวาน**

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
chalee วันที่ : 03/04/2007 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.

ไปดูความมหัศจรรย์ของวัยรุ่นไทย "พูดเรื่องภัยร้ายของยาเสพติด" ใน blog talk kid
http://www.oknation.net/blog/kids/2007/04/02/entry-1

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
thesaint วันที่ : 03/04/2007 เวลา : 00.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----


---- ยินดี ต้อนรับครับ ----

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
มีนา วันที่ : 02/04/2007 เวลา : 23.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

มาร่วมสร้างความอบอุ่นให้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กัญจ์ วันที่ : 02/04/2007 เวลา : 23.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mint


ชอบจัง.."ฉันขายตัว(เอง)มามากแล้ว"
คล้ายๆ ฉันแฉตัวเอง..555

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
chalee วันที่ : 02/04/2007 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee2
This land taught me the value of life.

มาต้อนรับสมาชิกใหม่ เราจะหยั่งรากลงดินด้วยกัน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน