• รักษ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mo_tri@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-02
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 40715
  • ส่ง msg :
  • โหวต 23 คน
http://www.oknation.net/blog/ R-A-K
เป็นมากกว่าที่เป็น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/R-a-k
วันอังคาร ที่ 18 กันยายน 2550
Posted by รักษ์ , ผู้อ่าน : 1417 , 12:15:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1ปีรัฐประหาร นักวิชาการมุ่งวิพากษ์แต่เฉพาะผลงานของรัฐบาลขิงแก่ และคมช.โดยลืมความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของ "ภาคประชาชน""ภาคประชาชน" ที่เคลื่อนไหวในนาม "พันธมิตรอีสานกู้ชาติ"เป็นคนละภาคส่วนแต่เดินคู่ขนานกับ "พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย"แต่ขณะนั้นมีกระแสข่าวปฏิญญาฟินแลนด์ และเกิดขึ้นพร้อมๆ กับบัตรประจำตัวประชาชนแบบใหม่ Smatr Card นั้นไม่ปรากฎตราครุฑ ซึ่งเป็นตราประจำพระมหากษัตริย์"พันธมิตรอีสานกู้ชาติ" โด....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 กันยายน 2550
Posted by รักษ์ , ผู้อ่าน : 938 , 11:46:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้านี้บนทางด่วนรถติดมากครับ เซ็งการจราจรในกรุงเทพฯก่อนหน้านี้ไม่กี่นาทีผมยังนั่งซดต้มเลือดหมูร้อนๆ ร้านริมถนนชัยพฤกษ์-สะพานพระราม 4 สูดอากาศยามเช้าตอนฝนตกพรำๆ กลิ่นไอดิน และทุ่งหญ้าเขียวขจี บรรยากาศอย่างนี้ทำให้ผมนึกถึง "ชีวิตบ้านนอก" คนต่างจังหวัดโชคดีที่เขาได้อยู่ในที่ที่อากาศบริสุทธิ์ สองชั่วโมงต่อมา ผมมานั่งจุ้มปุ๊กหน้าเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ออฟฟิศ ถนนบางนา-ตราดไล่ดูข่าวในอินเทอร์เน็ต อ่านหนังสือพ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กันยายน 2550
Posted by รักษ์ , ผู้อ่าน : 1241 , 18:55:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขณะคร่ำเคร่งกับงานรายวันที่จ่อมจมอยู่แต่หน้าจอคอมพิวเตอร์ ฉันเตร็ดแตร่ออกมาระเบียงทะเล แลไปทิศตะวันตกที่ดวงไฟสีแดงกลมโตกำลังค่อยๆ เลื่อนต่ำลงเหนือยอดภูของเกาะที่อยู่ห่างออกไปฉันจินตนาการว่านี่คือ "เส้นทางสู่ปลายฟ้า"ฉันนึกถึงเท้าน้อยๆ ที่คอยเต้นไต่ไปตามก้อนเมฆ ผมยาวของเธอสยายตามจังหวะที่เธอกระโดดจากก้อนเมฆ ไปอีกก้อนผมของเธอขลิบทองที่ทาบทาจากแสงสุรีย์ที่กำลังลับเหลือมเขาณ หนทางนี้ เราจะไปที่ไหนต่อไหนด้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กันยายน 2550
Posted by รักษ์ , ผู้อ่าน : 1185 , 20:56:46 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                ฉันยกนาฬิกาข้อมือ ก็ไหนว่านัดกันเที่ยงไงล่ะ จะบ่ายโมงแล้วทำไมยังมาไม่ถึงอีกละ                ฉันนึกตำหนิเพื่อนๆ อีกสองสามคนที่ไม่รักษาเวลา                วันนี้ฉันมีนัดกับ ‘ผู้เฒ่า’ ที่ใครๆ ขนานนามว่า ไดโนเสาร์การเมืองบ้างละ หรือ THE LAST MAN STANDING ก็มี จะว่าไปแล้วประโยคหลังดูป๋าเหนาะ จะพออกพอใจนะเพราะมันเป็นประเด็นพาดหัวปกนิตยสาร a day weekly ก็ฉันเห็นภาพนี้ อยู่ในกรอบสวยงาน ตั้งบ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 กันยายน 2550
Posted by รักษ์ , ผู้อ่าน : 995 , 21:28:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                สองสามสัปดาห์แล้วที่ฉันเป็นบ้าเป็นหลังนั่งดูหนังซีรีส์เกาหลี “รักเกินหักใจ” ซึ่งเพิ่งฉายทางฟรีทีวีไปเมื่อไม่นานมานี้ ครั้งแรกที่ฉันยอมนั่งดู คือชอบนางเอก ฉันสะดุดตาที่โครงหน้า ตา ปาก แต่ก็สัญากับตัวเองว่าจะไม่ถลำลึกลงไปมากกว่านั้น เพื่อนหลายคนเป็นแฟนซีรีส์เกาหลีตัวยง ในที่ทำงานสาวๆ พูดกันถึงพระเอกหล่อแบบเกาหลี เกมส์โชว์พยายามแต่งตัวเลียนแบบเกาหลี นั่นคือ สิ่งที่ตามมาหลังจากความชอบในตั....

อ่านต่อ


/3