• R009
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-12-31
  • จำนวนเรื่อง : 198
  • จำนวนผู้ชม : 79099
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Lover R009
นักบล็อคสมัครเล่น ชอบพิสูจน์แบบวิทยาศาสตร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/R009
วันจันทร์ ที่ 17 กรกฎาคม 2560
Posted by R009 , ผู้อ่าน : 375 , 14:53:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ขอเล่าความรู้สึกของน้องๆ ที่ได้รับทุนการศึกษาจากบริษัทเอกชนชื่อดังของประเทศไทย   เมื่อ 3 ปีที่แล้ว  น้องสายฟ้า อาจวงษ์ หรือ “น้องฟ้า” โบกมือลาบ้านเกิดจังหวัดพิจิตร ขอมุ่งหน้าสู่จังหวัดจันทบุรี   เพื่อศึกษาต่อคณะเทคโนโลยีทางทะเล หนึ่งในวิทยาเขต ของมหาวิทยาลัยบูรพา แม้ชีวิตในครอบครัวจะลำบาก แต่หญิงสาววัย 21 ก็ไม่เคยคิดว่า ข้อจำกัดเหล่านี้จะทำให้เธอหยุด “ฝัน” ที่จะเดินไปข้างหน้า ในทางตรงกันข้าม เธอได้แปรเปลี่ยนอุปสรรคทั้งปวงให้เป็น “พลัง” เพื่อไปให้ถึงฝันที่ตั้งไว้ ปัจจุบันเธอกำลังเรียนอยู่ชั้นปีที่ 3 และผลการเรียนเฉลี่ยอยู่ที่ 3 เศษๆ 

อีกมุมของประเทศ ณ อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี อีกมุมหนึ่งหนุ่มวัย 20 หนุ่มน้อยเมืองวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี  จากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี ที่ชื่อ อัครพงศ์ ประกอบกิจ หรือ “น้องปัง” ก็ไม่หยุดฝันเช่นกัน เขาเลือกเรียนคณะวิทยาศาสตร์ สาขาเคมี หวังจะนำความรู้ที่ได้ไปช่วยสร้างงานวิจัยพัฒนาประเทศชาติ  เหตุผลที่เลือกเรียนที่บ้านเกิดเพราะประหยัดค่าใช้จ่าย อยู่ใกล้ครอบครัวและมีเวลาดูแลปู่ของเขา ปัจจุบัน อัครพงศ์ เรียนอยู่ชั้นปีที่ 2 มีผลการเรียนเฉลี่ยอยู่ที่ 3.12

และสาววัย 20 จากจังหวัดนนทบุรี ธนาภา โพนงาม หรือ “น้องแพร” มีเกรดเฉลี่ย 3.35 ปัจจุบันเรียนอยู่ชั้นปีที่ 2 คณะบริหารธุรกิจ สาขาการเงิน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน สาวน้อยหน้าตาสดใส ยิ้มง่าย ยอมเรียนสาขาที่คนอื่นมองว่ายากและน่าปวดหัว เพราะมองว่า การเงินเป็นเรื่องสนุกและเป็นเรื่องใกล้ตัวที่สำคัญมาก ไม่ว่ากับชีวิตคนเดินดินธรรมดา บริษัทเล็กใหญ่ หรือแม้แต่ประเทศ ที่ต้องใส่ใจ หากละเลยทั้งหมดจะต้องเผชิญหน้ากับความล้มเหลว  

 

 

3 เด็กเก่งที่พกพาความฝันมาเต็มเปี่ยมได้เดินทางมาพบกันที่สถาบันผู้นำเครือเจริญโภคภัณฑ์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เพื่อมาสบทบกับเพื่อนนักศึกษาอีก243 คนจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ พวกเขาผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มข้นจากคณะกรรมการคัดเลือก เพื่อเข้ารับทุนการศึกษาจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ประจำปีการศึกษา 2559 

 

ทุนซีพี “สานฝัน” เยาวชน ป้อนหลักสูตรผู้นำ สร้าง “ผู้นำ” ยุคใหม่รับใช้ประเทศ

 

โดยทางเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ได้มอบทุนการศึกษากับมหาวิทยาลัยต่างๆทั่วประเทศ ตั้งแต่ปี 2522  ปัจจุบันเป็นเวลากว่า 39 ปีมาแล้ว   ในปีนี้นักศึกษาทุนจะได้เข้าอบรมหลักสูตรผู้นำเครือเจริญโภคภัณฑ์เป็นเวลา 5 วัน    โดยเครือฯ มุ่งเน้นไม่เพียงให้ทุนการศึกษา 30,000 บาท  เพื่อผ่อนเบาภาระครอบครัว  แต่ยังต้องการพัฒนาเยาวชนให้เป็น “ผู้นำที่ดีและเก่ง” ในอนาคต  พร้อมกับมีจริยธรรมและจิตอาสาควบคู่กันไป  ณ สถาบันผู้นำเครือเจริญโภคภัณฑ์ นครราชสีมา    และกลุ่มนักศึกษาทุนได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันและได้มีโอกาสเรียนหลักสูตรผู้นำระดับโลก ที่ใช้อบรมผู้บริหารระดับสูงของเครือเจริญโภคภัณ์ฑ (ซีพี)

 

 

 

 

มุ่งเน้นที่สามารถปฏิบัติงานได้จริง (Action Learning) หล่อหลอมเยาวชนคนรุ่นใหม่ของสังคมไทยพร้อมที่จะเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศให้เติบโตอย่างยั่งยืนทั้ง 3 มิติ ได้แก่ เศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ซึ่งสอดคล้องกับหลักการพัฒนาที่ยั่งยืนของ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสหประชาชาติ และโครงการสานพลังประชารัฐด้านการศึกษา 

 

 

 

เมื่อเวลานั้นมาถึง พวกเราจะเห็นเยาวชนกลุ่มนี้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพโลดแล่นอยู่ในสังคมไทย มีทั้งองค์ความรู้จาก “โลกวิชาการและโลกทำงานจริง” ผสมผสานกลายเป็นองค์ความรู้ใหม่ เพื่อช่วยพัฒนาประเทศชาติและสังคมให้น่าอยู่และยั่งยืนต่อไป

 

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน