• R009
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-12-31
  • จำนวนเรื่อง : 260
  • จำนวนผู้ชม : 121252
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Lover R009
นักบล็อคสมัครเล่น ชอบพิสูจน์แบบวิทยาศาสตร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/R009
วันศุกร์ ที่ 13 ธันวาคม 2562
Posted by R009 , ผู้อ่าน : 178 , 09:05:07 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ซีพีออลล์ยํ้ายุทธศาสตร์ ‘เรียนรู้คู่ปฏิบัติ’ ผลิตคนคุณภาพ

 

ซีพี ออลล์ ตอกยํ้าผู้นำด้าน Work-based education การเรียนรู้ควบคู่การปฏิบัติจริง

ผลิตคนคุณภาพป้อนภาคธุรกิจ อุตสาหกรรม เผยปี 2563 เตรียมแจกทุนอีกกว่า 1,000 ล้านบาท

 

“การศึกษา” นับเป็นรากฐานและสิ่งสำคัญในการช่วยยกระดับคุณภาพประชากรพร้อมทั้งขับเคลื่อนประเทศก้าวไปข้างหน้า และในวันนี้เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทต่อระบบเศรษฐกิจ สังคมของประเทศและภูมิภาคโลกมากขึ้น โลกของการศึกษาก็จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลง อาทิ การปฏิวัติอุตสาหกรรม 4.0 หรือทักษะประชากรในศตวรรษที่ 21 เช่น 3Rs + 8Cs, ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และเทคโนโลยีกับการดำรงชีวิต เช่น การเขียนภาษา Colding เป็นต้น   เช่นเดียวกับภาคเอกชนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นองค์กรที่คิดและทำงานครอบคลุมตั้งแต่ต้นนํ้าถึงปลายนํ้าอย่าง ซีพี ออลล์ ที่เชื่อว่าการศึกษา หรือการพัฒนาคุณภาพคนเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ และล่าสุด ซีพี ออลล์ ได้เดินหน้าจัดงาน ยุทธศาสตร์การศึกษาไทย 2563 พร้อมดึงกูรูแวดวงการศึกษา เทคโนโลยี บันเทิง ร่วมแลกเปลี่ยนวิสัยทัศน์องค์ความรู้ หวังตอกย้ำจุดยืนส่งเสริมและสนับสนุนนโยบายการศึกษา ร่วมพัฒนาคุณภาพเด็กและเยาวชนของประเทศให้มีศักยภาพ

 

 

 

 

 

นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชนผู้ก่อตั้งร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ในประเทศไทย เปิดเผยว่า ปัจจุบันซีพี ออลล์ ได้ก่อตั้งสถาบันการศึกษาเพื่อสังคม แห่ง คือ วิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ (PAT) และสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (PIM) รวมถึงศูนย์การเรียนรู้ปัญญาภิวัฒน์อีกกว่า 20 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งที่ผ่านมาได้เปิดโอกาสให้เยาวชนสามารถเข้าถึงการศึกษาได้ผ่าน VDO Conference ได้และวันนี้เดินทางเข้าสู่ปีที่ 15 ซึ่งบริษัทและสถาบันยังคงมุ่งมั่นพัฒนาเยาวชนให้กลายเป็นบุคลากรคนดี คนเก่ง เพื่อเป็นคนคุณภาพของสังคมต่อเนื่อง โดยผ่านหลักสูตรการจัดการเรียนรู้แบบ Work-based education การเรียนรู้ควบคู่การปฏิบัติจริงในสถานประกอบการ รวมแล้วกว่า 28,000 คน

“จุดเริ่มต้นการตั้งสถาบันการศึกษาแห่งนี้ขึ้นเนื่องจากมีความเชื่อ อย่างว่า 1.นักศึกษาจะเก่งได้ควรต้องมีโอกาสได้ออกไปฝึกงานสลับกับลองทำงานในสถานที่จริงเพื่อจะได้เห็นโลกความจริง 2.คนทุกคนมีความเก่ง หากได้รับการฝึกฝนและเรียนรู้ในทฤษฎีที่ถูกต้อง และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาก็พิสูจน์แล้วว่าทฤษฎีที่เราเชื่อเดินมาถูกต้อง โดยวัดจากจำนวนนักศึกษาหรือนักเรียนที่จบไปทุกคนจากสถาบันแห่งนี้มีงานทำ 100% ทุกคน และไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาดปัจจุบัน ซึ่งแม้ในวันนี้จะผลิตนักเรียนและนักศึกษาได้ 6,000 คนต่อปีก็ยังไม่เพียงพอต่อองค์กรต่างๆ

ทั้งนี้กว่า 15 ปีที่ผ่านมา ซีพี ออลล์ ได้มอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนนักศึกษาของปัญญาภิวัฒน์และเครือข่าย ไปแล้วกว่า หมื่นทุน รวมเป็นเงินกว่า 5,100 ล้านบาท และในปีการศึกษา 2563 ที่จะถึงนี้ ซีพี ออลล์ ยังได้เตรียมมอบทุนการศึกษาเพิ่มเติมอีกกว่า 1,000 ล้านบาท เพื่อสร้างโอกาสให้เยาวชนได้เข้าถึงการศึกษาคุณภาพ เนื่องจาก ซีพี ออลล์ เชื่อว่าการพัฒนาคุณภาพคนเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศ

ผมเชื่อว่าการศึกษารูปแบบนี้เช่นเดียวกับการเรียนรู้และทำงานแบบการสร้างหมอ เพราะหมอต้องเรียนรู้จากการเห็นศพและคนไข้ หากไม่เรียนรู้จากโลกจริงก็จะไม่มีหมอ ดังนั้นการศึกษาต้องเกิดจากการปฏิบัติ และเด็กต้องเห็นโลกความเป็นจริง จากสถานที่ทำงาน เพราะที่ทำงานจะสอนให้รู้จักความมีวินัย การวัดผล ค่าใช้จ่าย อื่นๆ เด็กจึงเห็นโลกทำงานที่เกิดจากของจริง เห็นโลกการทำงานที่ทันสมัยและพัฒนา ซึ่งต่างจากมหาวิทยาลัย สถาบันการศึกษาอื่น

 

---------------------------------------

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน