• R009
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-12-31
  • จำนวนเรื่อง : 260
  • จำนวนผู้ชม : 121252
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Lover R009
นักบล็อคสมัครเล่น ชอบพิสูจน์แบบวิทยาศาสตร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/R009
วันพฤหัสบดี ที่ 9 มกราคม 2563
Posted by R009 , ผู้อ่าน : 485 , 09:14:02 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

 

ราชทัณฑ์แจงนักโทษดับ 4 ราย

เพราะไทรอยด์เป็นพิษระบาด


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ นักโทษป่วยเพราะหมู

ราชทัณฑ์ เร่งแก้โรคไทรอยด์เป็นพิษระบาดในเรือนจำ จ.หวัดพิษณุโลก

พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงกรณีมีผู้ต้องขังป่วยเสียชีวิตในห้วงปีใหม่ไล่เลี่ยกันถึง 4 รายที่เรือนจำจังหวัดพิษณุโลก ว่ากรมราชทัณฑ์ได้ส่งผู้อำนวยการกองบริการทางการแพทย์ลงพื้นที่ โดยได้รับความช่วยเหลือจากผู้อำนวยการกองระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เข้าตรวจสอบสาเหตุที่โรงพยาบาลวังทอง จังหวัดพิษณุโลก

จากการตรวจสอบคาดว่าเกิดจากการกระบาดของโรคไทรอยด์เป็นพิษ โดยอาการและผลการตรวจพบบางรายมีภาวะโพแทสเซียมในเลือดต่ำร่วมด้วย สำหรับสาเหตุของการระบาด สันนิษฐานว่ามาจากแหล่งโรคร่วมที่อาจเกิดจากอาหารที่ปนเปื้อนฮอร์โมนไทรอยด์ เช่น เนื้อหมู หรือเนื้อไก่ ซึ่งอยู่ระหว่างการส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการ ทั้งนี้ ได้มีการกำหนดมาตรการเฝ้าระวังอาการของผู้ต้องขัง วินิจฉัยโดยการเจาะระดับฮอร์โมนกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนไทรอยด์ และตรวจสอบการปนเปื้อนไทรอยด์ของเนื้อหมู และเนื้อไก่ให้เข้มข้น

>> เร่งหาสาเหตุ ผู้ต้องขังเสียชีวิตต่อเนื่อง 4 คน อาจเกิดจากคุณภาพอาหาร
-----------------------------------------------------------------------------------------------------


"มั่นใจ กินหมูไทย 🐷 สะอาด ปลอดภัย"

 

เนื้อหมู ถือเป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญและได้รับความนิยมมายาวนาน และอุดมด้วยสารอาหารจำเป็นต่อร่างกาย หากข่าวที่เกิดขึ้นในเรือนจำ จังหวัดพิษณุโลก เมื่อเร็วๆ นี้ สร้างความตระหนักให้กับผู้บริโภคถึงความปลอดภัยอาหาร

ปัจจุบัน ประเทศไทย โดย กรมปศุสัตว์ได้ควบคุมคุณภาพมาตรฐานการผลิตเนื้อหมูตั้งแต่ฟาร์มเลี้ยง จนถึง ร้านค้าจำหน่าย เพื่อให้ผู้บริโภคได้บริโภคเนื้อหมูปลอดภัย

ภาคปศุสัตว์ของไทยในทุกวันนี้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะมาตรฐานความปลอดภัยอาหารได้รับการยอมรับจากผู้บริโภค เช่นเดียวกับ ซีพีเอฟ ที่มุ่งมั่นพัฒนากระบวนการเลี้ยงสัตว์และกระบวนการผลิตเนื้อสัตว์ เพื่อให้ได้ผลผลิตที่ดีและมีคุณภาพ โดยทุกขั้นตอนของการผลิตสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในมาตรฐานสินค้าให้กับผู้บริโภค

ซีพีเอฟ เลี้ยงหมูในโรงเรือนปิดปรับอากาศด้วยการระเหยของน้ำ Evapulative Cooling System มีเทคโนโลยีการให้อาหารและน้ำอัตโนมัติ สามารถปรับอุณหภูมิภายในโรงเรือน ทำให้สัตว์อยู่สบาย ไม่เครียด เติบโตได้ดีตามศักยภาพของพันธุ์สัตว์ ทั้งยังมีมาตรการระบบควบคุมและป้องกันพาหะนำโรคเข้าสู่ฟาร์ม โดยควบคุมการเลี้ยงด้วยเครื่องมืออัตโนมัติและเทคโนโลยีที่ทันสมัย รวมถึงมีการใช้ระบบไบโอแก๊สในฟาร์มสุกร ที่ถือเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยลดภาวะโลกร้อนและสามารถผลิตเป็นกระแสไฟฟ้าสำหรับใช้ในฟาร์มได้อีกด้วย นอกจากนี้บริษัท ยังได้พัฒนารูปแบบของฟาร์มเลี้ยงสัตว์มาสู่ฟาร์มสีเขียว เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ขณะเดียวกัน ในกระบวนการขนส่งจากฟาร์มสู่โรงชำแหละ บริษัทใช้รถบรรทุกที่สามารถปรับอากาศได้ เพื่อลดความเครียดที่อาจเกิดขึ้นในระหว่างการขนส่ง เป็นไปตามหลักสวัสดิภาพสัตว์ รวมถึงขนส่งผลิตภัณฑ์เนื้อหมูไปถึงแหล่งจำหน่ายด้วยรถห้องเย็น เพื่อให้มั่นใจถึงความสด สะอาดของเนื้อหมู ไปถึงร้านจำหน่ายหรือตลาดสด

ทั้งนี้ กรมปศุสัตว์ ยังให้คำแนะนำการเลือกซื้อเนื้อหมู ควรจะซื้อจากสถานที่จำหน่ายที่มีตราสัญลักษณ์ "ปศุสัตว์ OK" ที่กรมปศุสัตว์ให้การรับรองด้านความปลอดภัยอาหาร และสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ ว่าเนื้อหมูผลิตมาจากโรงฆ่ามาตรฐานและฟาร์มมาตรฐาน รวมทั้งสถานที่จำหน่ายได้มาตรฐาน ทั้งด้านสถานที่ และผู้จำหน่ายมีการแต่งกายสะอาดรักษาสุขอนามัยอย่างดี มีการตรวจพิสูจน์ว่าไม่มีเชื้อก่อโรค และสารตกค้างในเนื้อหมู เช่น สารเร่งเนื้อแดง เป็นต้น เป็นการรับประกันและสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคได้ว่า เนื้อหมูที่มีตราสัญลักษณ์ "ปศุสัตว์ OK" นั้นปลอดภัย และสามารถเลือกซื้อได้จากห้างสรรพสินค้า ร้านมินิมาร์ท หรือตลาดสด./


#นึกถึงหมูปลอดภัยนึกถึงหมูCPF 🐖

 

 ---------------------------------------------------------------

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
wullopp วันที่ : 09/01/2020 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

กลไกอื่น คือ

คนบางพื้นที่
เช่น คนที่ราบสูง
ต้องโทษ คดียาเสพติด

อาจ ได้รับ ไอโอดีนต่ำ
มานานตามธรรมชาติ

เมื่อได้ รับ ไอโอดีนเพิ่มมากทันที
เช่น

จาก เกลืออนามัย
จาก เครื่องปรุงที่มีเกลือเสริมไอโอดีน

อาจ ทำให้เกิด การสร้างฮอร์โมนไทรอยด์
เพิ่มขึ้นมาก ทันที
(Jod-Basedow Phenomenon) ครับ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 09/01/2020 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ถ้าเป็น ไทรอยด์เป็นพิษ
จาก ต่อมไทรอยด์

ในไทย
มีระเบียบ
ให้ ตัดต่อมไทรอยด์
ทิ้ง ในโรงฆ่าสัตว์มาตรฐาน อยู่แล้ว

กลไก ที่อาจเป็นไปได้ คือ
เนื้อ ไม่ได้มาจาก โรงฆ่าสัตว์ ครับ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน