• R009
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-12-31
  • จำนวนเรื่อง : 279
  • จำนวนผู้ชม : 125911
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Lover R009
นักบล็อคสมัครเล่น ชอบพิสูจน์แบบวิทยาศาสตร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/R009
วันพฤหัสบดี ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by R009 , ผู้อ่าน : 302 , 14:30:20 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

โครงการธรรมชาติปลอดภัย เครือซีพีจับมือ อ.พร้าว จ.เชียงใหม่

อุทยานแห่งชาติศรีลานนา ชมรมคนพร้าวรักษ์ป่าจัดกิจกรรม “Kick off”

รณรงค์ทุกภาคสวนป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่า หมอกควัน และ PM2.5

 

 

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 โครงการธรรมชาติปลอดภัย เครือเจริญโภคภัณฑ์ร่วมกับประชาชน 17 ตำบล 54 หมู่บ้านในอำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่พร้อมทั้ง ฝ่ายปกครองอำเภอพร้าว อุทยานแห่งชาติศรีลานนา, ชมรมคนพร้าวรักษ์ป่า, และหน่วยงานบูรณาการใน พื้นที่อนุรักษ์อุทยานแห่งชาติศรีลานนา จัด กิจกรรม Kick off รณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก(PM 2.5)อำเภอพร้าว ที่บริเวณ ลานตลาดนัดอำเภอพร้าว โดยมี คุณเกรียงศักดิ์ ถนอมพันธ์ ผู้อำนวยกำรสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 เป็นประธานพิธีเปิดงาน โดยมีผู้เข้าร่วมงานกว่า4,000 คน

การจัดกิจกรรม Kick off รณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่า หมอกควัน และฝุ่น ละอองขนาดเล็ก (PM 2.5)ครั้งนี้เพื่อรณรงค์เสริมสร้างการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนในการป้องกันแก้ไขปัญหา ไฟป่า ตลอดจนลดปัญหา/ผลกระทบ และอันตราย อันเนื่องมาจากหมอกควันไฟป่า และระดมอาหาร เครื่องดื่ม อุปกรณ์ดับไฟให้กับเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานควบคุมไฟป่าใน พื้นที่ และยังส่งเสริมให้ชุมชนเกิดความตระหนักรู้และเข้ามามีส่วนร่วมดำเนินงานป้องกัน แก้ไขปัญหาไฟป่า ตลอดจนเพื่อสร้างเครือข่ายในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมรวมทั้งการลดความขัดแย้งระหว่างราษฎรในพื้นที่และเจ้าหน้าที่อุทยาน

โดยที่ผ่านมา คุณเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ลงนามประกาศกำหนด เขตควบคุมการเผาในที่โล่งทุกชนิด และมาตรการทางการกฎหมายในการควบคุม แจ้งต่อ นายอำเภอทั้ง 25 อำเภอ ตลอดจนหน่วยงานราชการ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อประชาสัมพันธ์แจ้งให้กับประชาชนในพื้นที่ทราบ ถึงมาตรการห้ามเผาของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้ เริ่มดำเนินการ ตั้งแต่วันที่ 10 มกราคม ถึง 30 เมษายน 2563 รวมระยะเวลา 80 วัน หลัง ปัญหาฝุ่นควันในปีนี้ เริ่มเร็วขึ้นของเดือนมกราคม ซึ่งเกิดจากการเผาในที่โล่งแจ้ง กับสภาพ อากาศที่หนาวเย็นต่อเนื่อง เป็นส่วนหนึ่งทำให้ความกดอากาศไม่สามารถช่วยระบายฝุ่นควัน ที่จะ ลอยเข้ามาสะสมในเขตเมือง เพื่อลดปัญหาจากการเผาในที่โล่ง จึงเริ่มห้ามเผาเร็วขึ้น

โดยมีแผนงานเฉพาะพิเศษปี 2563 ในส่วนของอุทยานแห่งชาติศรีลานนา ได้ร่วมกับชมรมคนพร้าวรักษ์ป่า โครงการธรรมชาติปลอดภัย เครือเจริญโภคภัณฑ์ และภาคีเครือข่าย สนับสนุนงบประมาณ 200,000 บาท และมอบเครื่องอุปโภคบริโภค ให้แก่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อำเภอพร้าว อำเภอแม่เเตง อำเภอเชียงดาว รวมจำนวน 57 หมู่บ้าน ที่อยู่อาศัยและทำกินในพื้นที่อุทยานแห่งชาติศรีลานนา พร้อมกันนี้ได้เตรียมแผนมาตรการต่างๆ ทั้งการอบรมเครือข่ายป้องกันเเละแก้ไขปัญหาไฟป่า การลาดตระเวนหาไฟป่า และการประชาสัมพันธ์สร้างเครือข่ายป้องกันเเละแก้ไขปัญหาไฟป่าในพื้นที่เพื่อเดินหน้าแก้ปัญหาหมอกควันในพื้นที่ อำเภอพร้าว อำเภอเเม่เตง เเละอำเภอเชียงดาว อย่างเข้มข้นอีกด้วย

โครงการธรรมชาติปลอดภัย เครือฯได้เข้าไปมีบทบาทและส่วนร่วมกับอุทยานแห่งชาติศรีล้านนาในการอนุรักษ์พื้นที่ป่า โดยสนับสนุนด้านเทคโนโลยีในการเฝ้าระวังการบุรุกพื้นที่ป่า การสำรวจพื้นที่ป่าเพื่อการป้องกัน ตลอดจนการจัดกิจกรรมปลูกฝังจิตสำนึกการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้กับหน่วยงานภาครัฐ ประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นพื้นที่ที่มีความสำคัญรวมทั้งในอำเภอพร้าวที่เป็นพื้นที่ต้นน้ำที่เป็นแหล่งกำเนิดของแม่น้ำสำคัญคือแม่น้ำปิง
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน