• R009
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-12-31
  • จำนวนเรื่อง : 315
  • จำนวนผู้ชม : 135607
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Lover R009
นักบล็อคสมัครเล่น ชอบพิสูจน์แบบวิทยาศาสตร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/R009
วันพุธ ที่ 8 เมษายน 2563
Posted by R009 , ผู้อ่าน : 290 , 14:54:14 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

พลังน้ำใจเอกชนสู้โควิด

ก้าวข้ามผ่านมหันตภัยไวรัสไปด้วยกัน

 

 

 

ผลิตแอลกอฮอล์ให้โรงพยาบาล

 

บริษัท ไบเออร์สด๊อรฟ (ประเทศไทย) ประกาศขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสู้วิกฤตโควิด-19 ครั้งนี้ ด้วยการผลิตแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือตามมาตรฐานทางการแพทย์กว่า 20,000 ลิตร เพื่อบริจาคให้กับโรงพยาบาลกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ

 

สร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยให้กับโรงพยาบาลและประชาชน

เครือเจริญโภคภัณฑ์ : เจ้าสัวธนินท์ หรือธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด ได้ประกาศทุ่มเงินกว่า 100 ล้านบาท สร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัย มีกำลังการผลิตราว 3 บ้านชิ้นต่อเดือน เพื่อแจกให้กับบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาล และประชาชนทั่วไปที่ขาดโอกาสในการเข้าถึง โดยจะแจกหน้ากากอนามัยให้ฟรีๆ ทั้งนี้จะใช้เครือข่ายการลงทุนที่มีอยู่ทั่วโลก จัดหาเครื่องจักรและวัตถุดิบ โดยคาดการณ์ว่าโรงงานแห่งนี้จะสร้างเสร็จภายใน 5 สัปดาห์

 นอกจากนี้กลุ่มซีพียังมีโครงการ "CPF ส่งอาหารจากใจร่วมต้านภัย COVID-19” โดยการสนับสนุนอาหารสำหรับผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรคเฝ้าระวัง รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาลของรัฐทั่วประเทศ โดยผู้ต้องสงสัยว่าเป็นโรคโควิด-19 สามารถแจ้งความประสงค์ขอรับการสนับสนุนอาหารผ่านทาง CPFRESHMART หลังจากนั้นบริษัทจะนำรายชื่อไปตรวจสอบกับกรมควบคุมโรค สำหรับผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันผ่าน SMS จะมีทีมซีพีเฟรชมาร์ทเดลิเวอรี่ส่งอาหารจากจุดกระจายสินค้า 109 สาขาทั่วประเทศ ถึงบ้านผู้ป่วย 

 
ยูนิลีเวอร์จับมือยูนิเซฟสู้โควิด

กลุ่มบริษัท ยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย จับมือยูนิเซฟ ร่วมต่อสู้โรคระบาดโควิด-19 ด้วยการมอบเจลแอลกอฮอล์ล้างมือกว่า 30,000 หลอด และสบู่กว่า 120,000 ก้อน ให้แก่ยูนิเซฟ เพื่อนำไปช่วยเหลือเด็กและเยาวชนในกลุ่มเปราะบางทั่วประเทศไทย เช่น เด็กที่ใช้ชีวิตบนท้องถนน, เด็กในชุมชนแออัด, เด็กที่อาศัยอยู่ในบ้านพักเด็กและครอบครัวในแต่ละจังหวัด, สถานสงเคราะห์, สถานคุ้มครองสวัสดิภาพ และสถานพัฒนาและฟื้นฟูภายใต้กรมกิจการเด็กและเยาวชน, สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน, ศูนย์ฝึกอบรมเด็กและเยาวชน ตลอดจนศูนย์การเรียนรู้ของเด็กข้ามชาติ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและโรงเรียนต่าง ๆ

 

ลอรีอัลช่วยลดโควิดในยุโรป

ลอรีอัล กรุ๊ป ดำเนินโครงการสนับสนุนการต่อสู้กับเชื้อไวรัสโคโรน่าในหลายภาคส่วน โดยเบื้องต้นเริ่มการช่วยเหลือในภูมิภาคยุโรป ซึ่งขณะนี้เป็นศูนย์กลางของการระบาดครั้งใหญ่ของโรคโควิด-19 ทั้งนี้ ลอรีอัลกำลังหารือถึงการช่วยเหลือในภูมิภาคอื่น ๆ รวมถึงเอเชียด้วยเช่นกัน

 

เมเจอร์ฯส่งกำลังใจทีมแพทย์

จากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ซึ่งมีแนวโน้มที่จะมีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสนับสนุนการทำงานของคณะแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อให้สามารถรับมือต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อให้มีกำลังใจในการทำงาน

 

เคทีซีมอบเครื่องฟอกไต

“ระเฑียร ศรีมงคล” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร “เคทีซี” หรือบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทมอบเงินจำนวน 2 ล้านบาท เข้ากองทุนพิเศษโครงการป้องกันและช่วยเหลือสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งตั้งขึ้นโดยคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี และมูลนิธิรามาธิบดีฯ (คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี) เพื่อสนับสนุนการจัดซื้อเครื่องฟอกไตเทียมแบบพิเศษ CRRT เพื่อผู้ป่วยโควิด-19

 

กัลฟ์มอบ 5 ล้านซื้อเครื่องมือ

บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ GULF มอบเงินสนับสนุนแก่มูลนิธิแพทยศาสตร์ตำรวจในพระสังฆราชูปถัมภ์ เป็นจำนวนเงิน 5 ล้านบาท เพื่อจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจชนิดควบคุมด้วยปริมาตรและความดันแบบเคลื่อนย้ายได้ พร้อมระบบผลิตอากาศภายในตัวเครื่อง จำนวน 8 เครื่อง ทั้งนี้เพื่อเป็นการเสริมสร้างความพร้อมให้กับโรงพยาบาลตำรวจ ในการรับมือกับสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และจำนวนผู้ป่วยที่มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นตามลำดับ

 

เดอะมอลล์รับบริจาคโลหิต

บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เชิญชวนคนไทยบริจาคโลหิต สู้วิกฤตโควิด-19 หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ปริมาณโลหิตในคลังลดลง พร้อมสร้างความมั่นใจว่าห้องรับบริจาคโลหิตถาวร (fixed station) ในกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป ทุกแห่งเป็นสถานที่ปลอดภัย ด้วยมาตรการป้องกันความปลอดภัยขั้นสูงสุด “เพราะเรา ห่วงใย ใส่ใจ ทั้งผู้ให้และผู้รับ”

----------------------------------------------
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน