• R009
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-12-31
  • จำนวนเรื่อง : 367
  • จำนวนผู้ชม : 149556
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Lover R009
นักบล็อคสมัครเล่น ชอบพิสูจน์แบบวิทยาศาสตร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/R009
วันศุกร์ ที่ 14 สิงหาคม 2563
Posted by R009 , ผู้อ่าน : 249 , 10:15:14 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Chaoying โหวตเรื่องนี้

 

กลุ่มทรู ขอเชิญพสกนิกรชาวไทยร่วมชมนิทรรศการ

“เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ความกตัญญู…รักแรกและรักแท้ สานต่อจากแม่ของแผ่นดิน”

     กลุ่มทรู ขอเชิญพสกนิกรชาวไทยร่วมชมนิทรรศการ เครือเจริญโภคภัณฑ์ ความกตัญญู…รักแรกและรักแท้ สานต่อจากแม่ของแผ่นดิน” ในกิจกรรมจิตอาสา "วันแม่แห่งชาติ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๓ รักเอยรักลูก”

เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ กลุ่มทรู ขอเชิญพสกนิกรชาวไทยร่วมชมนิทรรศการ “เครือเจริญโภคภัณฑ์ ความกตัญญู...รักแรกและรักแท้ สานต่อจากแม่ของแผ่นดิน” ในกิจกรรมจิตอาสา "วันแม่แห่งชาติ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๓ รักเอยรักลูก” เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ระหว่างวันที่ 12-14 สิงหาคม 2563 ณ ท้องสนามหลวง ด้วยแนวคิดความกตัญญู เป็นเสมือนเมล็ดพันธุ์ที่เราต้องการปลูกฝังให้เติบใหญ่ เริ่มต้นจากพ่อแม่และครอบครัว ขยายวงออกไปให้คืนกลับสู่สังคม สู่ประเทศ ซึ่งในนิทรรศการประกอบด้วย 3 กิจกรรม ได้แก่

     สำหรับนิทรรศการ “เครือเจริญโภคภัณฑ์ความกตัญญู…รักแรกและรักแท้สานต่อจากแม่ของแผ่นดิน” นำเสนอความกตัญญู3ประการประกอบด้วย “กตัญญูต่อแผ่นดิน” นำเสนอสิ่งที่เครือฯมุ่งมั่นสร้างสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนคืนป่าต้นน้ำที่สมบูรณ์อันเป็นรากฐานสำคัญต่อการดำรงชีวิตผ่านโครงการ “We Grow ปลูกเพื่อความยั่งยืน” ซึ่งรณรงค์ให้ทุกกลุ่มธุรกิจในเครือฯร่วมกันปลูกไม้ยืนต้นเพิ่มพื้นที่สีเขียวและช่วยดูดซับก๊าซเรือนกระจกเพื่อเป้าหมายของเครือฯที่มุ่งสู่การเป็นองค์กร Zero Carbon หรือองค์กรที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เป็นศูนย์ขณะเดียวกันยังสนับสนุนให้ชุมชนร่วมปลูกป่าอย่างยั่งยืนผ่านแอปพลิเคชั่น We Grow เพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายสังคมผู้ปลูกต้นไม้แบบครบวงจรทั้งยังเป็นคลังข้อมูลความรู้เรื่องต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุด

 

     กตัญญูต่อสังคม”คือการนำเสนอให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่เครือฯช่วยเหลือและยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนและกลุ่มเปราะบางเพื่อความเท่าเทียมและสร้างสังคมที่ยั่งยืนผ่าน2โครงการสำคัญคือ1.โครงการหน้ากากอนามัยฟรีแก่บุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลและประชาชนทั่วไปหรือCP Mask for all ที่ได้ดำเนินการก่อสร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยฟรีเป็นการเร่งด่วนเพื่อบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19และ2. โครงการหาย (ไม่) ห่วงซึ่งเป็นโครงการที่เครือฯโดยกลุ่มทรูร่วมกับมูลนิธิกระจกเงาพัฒนาสายรัดข้อมือเพื่อผู้ป่วยกลุ่มโรคสมองเสื่อมกลุ่มผู้ป่วยจิตเวชและกลุ่มผู้ป่วยพัฒนาการทางสมองช้าหากเกิดเหตุพลัดหลง

 

 

    กตัญญูต่อครอบครัว”รณรงค์ให้คนไทยเห็นถึงความสำคัญของความกตัญญูผ่านภาพยนตร์ “กตัญญู”ที่เครือฯผลิตขึ้นเพื่อปลูกฝังคุณธรรมความกตัญญูให้กับสังคม

 

    ในการจัดนิทรรศการครั้งนี้เครือฯยังได้จัดกิจกรรมพิเศษให้แก่ประชาชนที่มาร่วมงานอาทิแจกไปรษณียบัตรโดยให้ประชาชนร่วมเขียนความรู้สึกถึงคุณแม่หรือคนที่คุณรักลงบนโปสการ์ดขนาด8X6นิ้วซึ่งเป็นไปรษณียบัตรที่สื่อความหมายถึงการบอกรักใส่ใจและขอบคุณโดยสามารถส่งได้ที่ “ตู้ไปรษณีย์กตัญญู”ที่ตั้งในบริเวณบูธจากนั้นจะมีการส่งไปรษณียบัตรตามที่อยู่เพื่อส่งต่อความรู้สึกดีๆให้ถึงมือคนสำคัญนอกจากนี้ยังมีการจัดมุมพิเศษเพื่อ “ถ่ายรูปกับแม่”โดยสามารถรับภาพถ่ายหรือสแกนQR เพื่อโหลดภาพพร้อมแชร์เช็คอินและติดแฮชแท็ก#CPGroupเชื่อในคุณค่าความกตัญญูเพื่อรับหน้ากากอนามัยซีพีทั้งนี้ในแต่ละวันยังมีกิจกรรมแจกหน้ากากอนามัยฟรีแก่ประชาชนที่มาร่วมงานที่บูธตลอด4วันวันละ4รอบ (11.00 , 13.00 , 15.00 , 17.00)  จำนวน 88,800 ชิ้นด้วย

 -----------------------------------------

 

Cr. We are cp

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 14/08/2020 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ขอส่งเสริมและสนับสนุน โครงการดีๆ ที่ซีพีทำให้แก่สังคมไทย เพื่อเราจะได้อยู่กันอย่างผาสุก และสร้างความเจริญก้าวหน้าแก่แผ่นดินให้ยั่งยืนสืบไป

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน