• R009
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2016-12-31
 • จำนวนเรื่อง : 366
 • จำนวนผู้ชม : 149070
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
Lover R009
นักบล็อคสมัครเล่น ชอบพิสูจน์แบบวิทยาศาสตร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/R009
วันจันทร์ ที่ 31 สิงหาคม 2563
Posted by R009 , ผู้อ่าน : 242 , 08:52:09 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

      ความก้าวหน้าของโลกในปัจจุบันที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว บางครั้งตัวเราเองก็หมุนตามกันแทบไม่ทัน หากใครยังนิ่งไม่คิดที่จะขยับหรือปรับตัวก็คงจะไม่รอด สิ่งสำคัญที่สุดในตอนนี้ ก็คือการปรับตัวให้เหมาะสมนั่นเอง   ในยุคโลกาภิวัตน์วัฏจักรของโลกหมุนเวียนผันเปลี่ยนไปเร็วมาก  จนบางครั้งตัวเราเองก็หมุนตามกันแทบไม่ทัน  ด้วยการเติบโตของเทคโนโลยีด้านต่าง ๆ อย่างก้าวกระโดด อีกทั้งยังรวมไปถึงพฤติกรรมการอุปโภคบริโภคของผู้คนที่เปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน

 

      สำหรับประเทศไทย จะมีการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีในโลกโทรคมนาคมเช่นกัน  เริ่มมีการปรับเปลี่ยนเปิดพื้นที่ให้ทดสอบ 5G ในหลายพื้นที่มากขึ้น   เพื่อรองรับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนไปของโลก  เช่น กลุ่มทรู เปิดแผนเปลี่ยนแปลงประเทศด้วยการนำเทคโนโลยีดิจิทัล   โดยเฉพาะ True 5G มาช่วยพลิกโฉมให้กลายเป็นประเทศอัจฉริยะและความยั่งยืน ชูความโดดเด่นเรื่องความครบเครื่องของกลุ่มทรูที่มีทั้งย่านคลื่นความถี่มากที่สุด ระบบนิเวศดิจิทัลที่ครอบคลุม และพันธมิตรแข็งแกร่งระดับโลกที่จะพาทั้งภาคธุรกิจและผู้ใช้งานทั่วไปเข้าสู่โลก 5G ไปพร้อมกัน

 

 

 ความพร้อมพื้นที่ให้บริการ TRUE 5G ในปัจจุบัน

true 5g

ตรวจสอบพื้นที่เพิ่มเติม :  https://truemoveh.truecorp.co.th/truemoveh5g

 

ตัวอย่าง : ผลทดสอบความเร็ว 5G ด้วย 7 คลื่นความถี่


ทำไมต้องอัจฉริยะ ...  ถ้าใช้ทรู 5G แล้ว ชีวิตจะอัจฉริยะอย่างไร ? ?

 1. ความเร็วเน็ตบนมือถือของเรา ก็จะเพิ่มสูงสุดจากเดิมได้ถึง 20 เท่า ซึ่งเร็วมากพอที่จะดูวิดีโอ 8K ออนไลน์แบบ 3 มิติ หรือดาวน์โหลดภาพยนตร์ 3 มิติ ได้ภายใน 6 วินาที  ก็เหมือนเวลาเราถามอะไรใคร แล้วคนนั้นยกมือตอบได้เร็วกว่าคนอื่น เราก็รู้สึกว่าเค้าอัจฉริยะแล้ว  เพราะคนอื่นยังไม่ทันจะเริ่มคิดเลย

 2. การใช้งาน สั่งงานอุปกรณ์ IoT ต่างๆ ทั้งในบ้าน นอกบ้านก็จะเชื่อมต่อได้แบบ realtime ไม่มีดีเลย์ เพราะจุดเด่นของ 5G เรื่องความหน่วงที่ต่ำลงมาก ทำให้การตอบสนองต่อการสั่งการได้เร็วขึ้นถึง 10 เท่า  ตัวอย่างเช่น เราสั่งงานหุ่นยนต์ผ่านเครือข่าย 5G หุ่นยนต์ก็จะทำงานได้ทันที แบบไม่ต้องคิด

 3. การรับชมคอนเทนต์ต่างๆ ก็จะพบประสบการณ์ใหม่อย่างที่ไม่เคยเห็น เรียกได้ว่า ทุกความเป็นไปได้ จะเป็นไปได้ คือ ทุก Possibilities come true ไม่ว่าจะเป็นการเต้นกับ Ice paris ที่เหมื่อนกับน้องไอซ์มาเต้นด้วยกัน เรื่องของการท่องเที่ยว ในสถานการณ์โควิด หลายคนคงคิดถึงแหล่งท่องเที่ยวสวยๆมากมาย   ใช้ทรู 5G วันนี้ ก็จะพบประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบ See the Unseen เที่ยวได้ทุกมุมโลกที่แตกต่าง  หรือจะ Amazing Thailand ความงดงามของการท่องเที่ยวในประเทศไทยก็เต็มอิ่มกันได้ หรือจะท่องเที่ยวเข้าบ้านผี ก็มีแบบบ้านผี 360 องศา น่ากลัวสุดๆ ยิ่งถ้ารับชมผ่านแว่น True 5G VR Headset หรือบนแว่นTrue 5G VR 4K

 4. สิทธิพิเศษมากมายผ่าน แอป True5G AR ที่เพียงแค่ส่องโลโก้ร้าน สิทธิประโยชน์ ก็จะขึ้น Pop up ให้รับได้ทันที ว้าวมาก

 5. ถ่ายรูปคู่ HMAN ได้ทุกที่ทุกเวลา  เพียงมีแอป True5G AR  เลือกไปที่ HMAN ขยับอุปกรณ์ส่องไปยังพื้นราบ จนวงกลมสีรุ้งปรากฎขึ้น แตะที่เครื่องหมายถูกเพื่อวางโมเดล 3 มิติ ก็จะปรากฎ HMAN ขยับขยายเลื่อนไปวางคู่กับเรา หรือกับใคร แล้วก็กดถ่ายบันทึกภาพ หรือถ่ายเป็น VDO แชร์อวดใครๆ ได้เลย 

 

     ปัจจุบันกลุ่มทรูได้มีการทดสอบเทคโนโลยี 5G  จะเห็นได้จากภาพความร่วมมือระหว่างโอเปอเรเตอร์ และหน่วยงานสุขภาพ  โดยเฉพาะโรงพยาบาลต่างๆ ที่มีการนำ 5G ไปใช้งานทางด้านสุขภาพ ตอกย้ำให้เห็นถึงความจำเป็นในการใช้งาน 5G   ซึ่งช่วยให้โรงพยาบาลมีเครื่องมือในการช่วยคัดกรอง และสื่อสารกับผู้ป่วยผ่านหุ่นยนต์ที่เข้ามาช่วยบริการผ่าน 5G และมีแผนที่จะขยายความร่วมมือทางด้านสาธารณสุขต่อไป

 

ต้นแบบนำ 5G นำไปใช้ทางระบบโรงพยาบาลต้นแบบ ER ครั้งแรกในไทย

 

 

 

 

---------------------------------------------ขอบข้อมูล : Truemoveh 5G
                 : แบไต๋

 

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน