• R009
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-12-31
  • จำนวนเรื่อง : 401
  • จำนวนผู้ชม : 165701
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Lover R009
นักบล็อคสมัครเล่น ชอบพิสูจน์แบบวิทยาศาสตร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/R009
วันพุธ ที่ 6 มกราคม 2564
Posted by R009 , ผู้อ่าน : 158 , 15:42:52 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

"ยุคที่คนดราม่า สร้างสตอรี่เก่ง โยงทุกอย่างเป็นเรื่องการเมือง"

 

“ซีพี” ตอบทุกประเด็น ปมซื้อหุ้นซิโนแวค หนุนการผลิตวัคซีนโควิด

 

..✍️"ซีพี ฟาร์มาซูติคอล กรุ๊ป" เป็นหนึ่งในบริษัทลูกของ "เจ้าสัวเจียรวนนท์" มา20 ปีแล้ว ได้ลงทุนในบริษัท "ซิโนแวคไบโอเทค" บริษัทผู้ผลิตวัคซีนของจีน มูลค่าลงทุนกว่า 1.5 หมื่นล้านบาท ได้หุ้น 15% ร่วมกับอเมริกา และจีน เพื่อขยายการผลิตอีก2 เท่า เพื่อ300 ล้านคนต่อปี

..😎 ข่าวแบบนี้! ถือเป็นเรื่องปกติ ของการลงทุนธุรกิจ แต่ที่สังคมให้ความสนใจเป็นพิเศษ!ก็คือการเอามาโยงหารเมือง.. กล่าวหาว่าเอื้อประโยชน์ให้กับนายทุน ทั้งที่รัฐบาลไทยสั่งได้แค่ 2 ล้านโดส หรือ 0.33% ของกำลังการผลิตเท่านั้น

..✍️วัคซีนไม่เพียงพอ แต่เอามาดราม่าว่า เร่งรีบ กล่าวหาว่า หลังจากที่ บ.ซีพีฯ ของ "เจ้าสัวเจียรวนนท์" เซ็นสัญญาร่วมลงทุนปุ๊บ!! ในช่วงเวลาไม่กี่ชั่วโมงถัดมา การประชุมคณะรัฐมนตรีของไทย ( ครม.) ก็อนุมัติจัดซื้อเร่งด่วน ปั๊บ!! โดยไม่รู้เลยว่าวัคซีนขาดแคลนทั่วโลก รไทยล่าช้ามาก ไทยไปต่อคิว Astra อยู่ในลำดับที่61 กว่าจะได้ยาก็เดือนกรกฏาคม ในขณะที่ฟิลิปปินส์ COVID-19 จำนวน 25 ล้านโดสจาก Sinovac ซึ่งคาดว่าจะได้วัคซีนภายในเดือนมีนาคมปีหน้า ในขณะที่อินโดนีเซียได้สั่งวัคซีนไปแล้ว 125.5 ล้านโดสจาก Sinovac ซึ่งได้รับวัคซีนไปแล้ว 1.2 ล้านโดสในเดือนธันวาคม ไทยได้มาแค่ 2 ล้านโดสเท่านั้น

.. จะสร้างสตอรี่ว่า ปุ๊บๆปั๊บๆ ! แต่ไม่ได้รู้เลยว่า ประเทศต่างๆเค้าสำรองวัคซีนกันไปหมดแล้ว

..✍️ดราม่าว่า 2 ล้านโดส นั้นเอื้อประโยชน์ แต่ ไทยแทบจะล่าช้าสุดในการเข้าถึงวัคซีน วัคซีนที่ครม. อนุมัติสั่งซื้อ 2 ล้านโดส นั้น! มีชื่อว่า! "โคโรนาวัค" ซึ่งเป็นชื่อวัคซีนตัวเดียวกันกับ "ชิโนแวคของจีน+ ซึพี ของไทย นั้น ย้ำว่า ซีพีที่ร่วมลงทุนไป 15% ในขณะที่กองทุนอเมริกา กองทุนจีน ก็ร่วมลงทุน แต่ไม่เอามาพูด และประเทศเหล่านี้รีบจองไปหลายล้านโดส! ปัญหาคือ คนไทยกลัวซีพีได้เงิน แต่ไม่ติดว่า เค้าลงทุนไปเพื่อเพิ่มกำลังการผลิต จาก 300 ล้านโดส เป็น 600 ล้านโดส หากไม่พอใจก็ควรรอต่อคิวต่อไป

.. 🖋พยายามชี้นำสังคม ว่า ทำไม่จึงฮั้วเจ้าสัวนายทุน กันขนาดนี้ เห็นชีวิตคนไทยเป็นอย่างไร?

.. ✍️เพราะคณะรัฐมนตรีของไทย ควรมีมติจัดซื้อไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่เพิ่งจะอนุมัติเมื่อวานนี้!

อันนี้เป็นความห่วยของรัฐบาล.. การสั่ง 2 ล้านโดสของรัฐบาลไทย ไม่ได้ทำให้ซิโนแวคที่ผลิต 600 บ้านโดสต่อปีรวยขึ้น แต่เค้าแทบไม่มีโควต้าให้ไทย เพราะทุกประเทศทยอยไปจองหลายล้านโดสตาอประเทศ จะกล่าวหารัฐบาลว่าอนุมัติแบบลุกลี้ลุกลน ใช้คำว่า "เร่งด่วน" แต่ไม่ได้ด่วนให้ประชาชน แต่ไปเร่งด่วน!เอื้อให้กับนายทุน

สตอรี่เห่งอีก.. พยายามบอกว่า ต่างจากประเทศลาว! ที่คณะรัฐมนตรีของเขา อนุมัติจัดซื้อตั้งแต่เดือนเมษาปีที่แล้ว จนปัจจุบันนี้! ลาวเขาเริ่มฉีดวัคซีนเข็มแรกให้กับประชาชนแล้ว ส่วนคนไทย! ได้แต่มองตาปริบๆ แต่มันก็ไม่บอกนะว่า ลาวก็สั่งจากบริษัท Sinopharm ของประเทศจีนแล้วจำนวน 2,000 โดส โดยจะทำการฉีดให้กับบุคคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานใกล้ชิดกับผู้ป่วยโควิด-19 ก่อน เพื่อป้องกันความเสี่ยงให้กับบุคคลเหล่านี้

..😎คนโง่! ย่อมเป็นเหยื่อของคนฉลาด
เป็นเรื่องปกติ! ปล่อยให้ใจคับแคบ ทำให้ประเทศย่ำอยู่กับที่ มองโลกในแต่ตัวเอง มองตลาดไทยใหญ่คับฟ้า โดยไม่มองว่าประเทศไทยเล็กเท่ามณฑลเดียวของจีน

..✍️และยิ่งรัฐบาลกำลังถังแตก กู้เงินชนเพดาน จนไม่สามารถกู้ได้อีกแล้ว ก็ยิ่งเปิดโอกาสให้กับเจ้าสัวนายทุน เข้ากอบโกย และเข้ามามีอิทธิพลต่อรองถึงคณะรัฐมนตรี ซึ่งถือเป็นก้นครัวของบ้าน กลัว 2 ล้านโดส จะไปทำให้ซิโนแวครวย ทุกประเทศคงตลกร้ายวิธีคิด ในโลกแคบๆ

..🖋 เอาทุกอย่างไปเชื่อมการเมือง กล่าวหาว่า คณะรัฐมนตรี ซึ่งเสมือนเครื่องจักรกลไกของประเทศ ที่จะต้องขับเคลื่อน พัฒนาให้ไทยเจริญรุ่งเรือง แต่กลับถูกเจ้าสัวนายทุน เข้ามาขับเคลื่อนเอง หาผลประโยชน์เอง! จนร่ำรวยอู้ฟู่เพิ่มขึ้น

..🕶สรุปคือ เปิดใจ มองโลกให้กว้าง สั่ง 2 ล้านโดสจากจีน และ อีก 61 ล้านโดสจากอังกฤษ ไม่ได้หมายความว่ารัฐบาลเอื้อใคร แต่สั่งจาก 2 เจ้านี้ เพราะเก็บได้ในอุณหภูมิ2-8 องศา ขนส่งสะดวก และที่สั่งเวลานี้เพราะรอการรับรองทางการแพทย์ หยุดดราม่าซักนิด ในวิกฤตแบบนี้กันนะครับ

 

-------------------------------------
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน