• R009
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-12-31
  • จำนวนเรื่อง : 430
  • จำนวนผู้ชม : 178755
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Lover R009
นักบล็อคสมัครเล่น ชอบพิสูจน์แบบวิทยาศาสตร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/R009
วันพุธ ที่ 7 เมษายน 2564
Posted by R009 , ผู้อ่าน : 207 , 10:03:10 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

 

 

 

 

TRUE ยืนหนึ่ง CSR ครองใจคนไทย กับ 5 หัวใจหลักกับภารกิจเพื่อสังคม

 

      กว่า 30 ปี ที่ทรู คอร์ปอเรชั่น ได้ดำเนินธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคม พัฒนาสินค้าและบริการให้แก่คนไทยอย่างต่อเนื่อง แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ละเลยหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบต่อสังคม นำศักยภาพด้านเทคโนโลยีสื่อสารที่มีอยู่ มาร่วมขับเคลื่อนประเทศ ครอบคลุมทั้งด้านสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม ผ่านหลากหลายโครงการ

นั่นจึงเป็นที่มาว่าทำไมคนไทยส่วนใหญ่ถึงนึกชื่อ “ทรู” เป็นคำตอบแรก เมื่อถูกถามถึงบริษัทที่คุณรู้สึกชื่นชมมากที่สุดด้านความรับผิดชอบต่อสังคมในไทย จากการสำรวจของบริษัทวิจัยด้านการตลาดชั้นนำ ไทพ์วันแล็บ ร่วมกับ มาร์เก็ตบัซซ วันนี้เรามาดูกันว่า 5 หัวใจแห่งการทำภารกิจเพื่อสังคม ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ทรู สามารถก้าวเป็นแบรนด์ที่ 1 ด้าน CSR ในใจชาวไทย คืออะไรบ้าง...

 

 

1. วิสัยทัศน์ชัดเจน ทำเพื่อสังคม

จุดเริ่มต้นสำคัญ คือวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนขององค์กร ซึ่งการช่วยเหลือสังคม ดูเหมือนจะเป็นวาระแห่งชาติของเทคคอมปานีอย่างทรูเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นหนึ่งในพันธกิจอันยิ่งใหญ่ ที่เห็นได้ชัด คือการสนับสนุนภาคการศึกษาไทย โดยมีโครงการหลัก คือ ทรู ปลูกปัญญา และมูลนิธิสานอนาคตการศึกษา คอนเน็กซ์อีดี ที่ทรูเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งเพื่อร่วมขับเคลื่อนการศึกษาไทย

 

โดยเฉพาะในยุคดิจิทัลที่ไอซีทีมีบทบาทอย่างมากต่อการเรียนรู้ของเยาวชน กลุ่มทรู จึงไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาสื่อ คอนเทนต์คุณภาพ รวมถึงแพลตฟอร์มต่างๆ เพื่อให้นักเรียนทั่วประเทศมีโอกาสเข้าถึงแหล่งข้อมูลที่เท่าเทียมกัน สร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ ควบคู่กับการปลูกฝังคุณธรรมและจริยธรรม

 

2. ผู้บริหารลงมือทำด้วยตนเอง

ผู้บริหารที่นี้ ให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อสังคม จึงไม่น่าแปลกใจที่เรามักเห็นภาพผู้บริหารระดับสูงของทรู ร่วมกิจกรรม CSR ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เป็นต้นแบบที่ดีให้แก่พนักงานได้ปฏิบัติตาม ตั้งแต่การเข้าไปวางนโยบาย ให้คำแนะนำ เพื่อให้การดำเนินโครงการต่างๆ เป็นไปตามเป้าหมาย

 

 

เช่น การเป็น School Counselor และ School Coach คอยชี้แนะ ให้การสนับสนุนโรงเรียนคอนเน็กซ์อีดีที่อยู่ในการดูแลของกลุ่มทรู หรือลงพื้นที่ด้วยตนเองเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ที่กำลังเดือดร้อนจากเหตุภัยพิบัติต่างๆ หรือช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อ COVID-19 ที่ผู้บริหารทรู พร้อมลงมือทำร่วมกับพนักงานอย่างเต็มที่

 

3. ทำจริง จริงใจ ไม่มีถอย

ทรู พร้อมเคียงข้างคนไทยทุกคน ทุกช่วงเวลา ซึ่งตัวอย่างภารกิจที่โดดเด่น ก็คือการส่งเสริมด้านการศึกษาที่ทุกคนรู้จักกันดี นับตั้งแต่โครงการทรูปลูกปัญญา ในปี 2550 ที่มุ่งเน้น ปลูกความรู้ ปลูกความดี ปลูกใจรักสิ่งแวดล้อม โดยได้ต่อยอดไปสู่ทรูปลูกปัญญาซีรีส์อื่นๆ อีกมากมาย

 

 

ไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญา คลังความรู้ออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ ช่องทรูปลูกปัญญา ช่องความรู้ ดูสนุกที่รวมเหล่าติวเตอร์ชื่อดังมาให้ความรู้ และหลากหลายรายการสาระบันเทิงตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งแอปพลิเคชันทรู ปลูกปัญญา ที่เปิดให้ดาวน์โหลดและเข้าถึงทุกคอนเทนต์ของทรูปลูกปัญญาฟรี เรียกได้ว่าทำเพื่อเยาวชนไทยด้วยใจจริงที่แท้ทรู

 

4. ทำทุกทิศทั่วไทย

สิ่งที่ทำให้การช่วยเหลือของทรู สามารถเข้าถึงทั่วทุกพื้นที่ของประเทศ นั่นก็คือ พนักงานจิตอาสาที่พร้อมทุ่มเท เสียสละเพื่อสังคม ไม่ว่าจะเป็น ผู้นำรุ่นใหม่ (School Partner) ที่ลงพื้นที่ไปปฏิบัติงานร่วมกับโรงเรียนคอนเน็กซ์อีดีทั่วประเทศ รวมถึงพนักงานในส่วนภูมิภาคที่เข้าไปให้การสนับสนุนชุมชนในด้านต่างๆ

 

 

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายที่เข้าถึงกลุ่มคนในสังคมที่หลากหลาย เช่น กลุ่มนักเรียน ทรูปลูกปัญญา จัดกิจกรรมนำทีมติวเตอร์ มามอบความรู้ให้แก่น้องๆ ชั้นมัธยมถึงรั้วโรงเรียน หรือระดับนิสิต นักศึกษา ก็มีทรูแล็บ โครงการความร่วมมือด้านนวัตกรรมที่ทรู ทำร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ

 

5. เชื่อมโยงนวัตกรรม ทำ CSR ยุค 4.0

ด้วยจุดแข็งที่เป็นผู้นำโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมและดิจิทัลครบวงจร ทำให้ทรูสามารถนำนวัตกรรมเทคโนโลยีสื่อสาร มาร่วมสร้างสรรค์ CSR ยุค 4.0 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างช่วงสถานการณ์ COVID-19 ที่ทรูได้พัฒนาแพลตฟอร์ม “True Virtual World” (True VWORLD) ศูนย์รวมโซลูชันที่ครบวงจรเพื่อเป็นทางออกให้ภาคองค์กรธุรกิจ สถาบันการศึกษา และคนไทยทุกคน ได้ทำงาน และเรียน ทุกที่ ทุกเวลา ตอบโจทย์ชีวิตยุคนิว นอร์มัล

 

 

      รวมถึงนำเทคโนโลยีเครือข่ายอัจฉริยะ ทรู 5G มาสนับสนุนด้านการแพทย์ นอกจากนี้ ยังได้พัฒนานวัตกรรมเพื่อช่วยเหลือสังคมอื่นๆ อีกมากมาย เช่น แอปพลิเคชันออทิสติก เสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ให้แก่เด็กพิเศษ ด้านสิ่งแวดล้อม มีแอปพลิเคชัน We Grow กลไกลสนับสนุนการปลูกต้นไม้อย่างยั่งยืนในสังคมยุคดิจิทัล เป็นต้น

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน