• R009
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-12-31
  • จำนวนเรื่อง : 513
  • จำนวนผู้ชม : 219170
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Lover R009
นักบล็อคสมัครเล่น ชอบพิสูจน์แบบวิทยาศาสตร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/R009
วันพุธ ที่ 22 กันยายน 2564
Posted by R009 , ผู้อ่าน : 247 , 10:42:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

 

ร้านข้าวแกงแม่พร-ครัวบ้านลุง ขอบคุณ ซีพี-ซีพีเอฟ

ช่วยข้าวกล่อง 'ครัวปันอิ่ม' หนุนรายได้ร้านอาหารรายย่อย

 

 

 

 

การแพร่ระบาดระลอกที่ 3 ของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อธุรกิจร้านอาหารไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่อีกครั้ง เจ้าของกิจการจำเป็นต้องปรับตัวและประคองธุรกิจให้เดินหน้าต่อไป ขณะที่ เครือเจริญโภคภัณฑ์ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ มูลนิธิและพันธมิตรมากกว่า 100 องค์กร ผนึกกำลังดำเนินโครงการ "ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19" เพื่อเปิดโอกาสให้ร้านอาหารรายย่อยสมัครเข้าร่วมโครงการฯ โดยเจ้าหน้าที่จะคัดเลือกร้านอาหารที่มีคุณภาพเหมาะสมตามเกณฑ์มาร่วมขับเคลื่อนช่วยเหลือสังคม

ครั้งนี้ ซีพีเอฟจิตอาสาจะพาไปบุกครัว 2 ร้านชื่อดัง จาก 2 ทำเล นั่นคือ "ข้าวแกงแม่พร และ ครัวบ้านลุง" พร้อมเผยเมนูยอดนิยมที่ ต้องสั่ง!! ใครที่ไม่อยากพลาดของอร่อย มีคุณภาพ รสชาติดี วันนี้เรามีมาให้ดูกัน...

ข้าวแกงแม่พร ตั้งอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน PT ถ.พรานนก-พุทธมณฑล สาย 4 โดย นางสาวพนิดา ทองงาม หรือ "พี่อ้อม" อายุ 45 ปี เจ้าของและแม่ครัวประจำร้าน เปิดเผยว่า เดิมทีเปิดร้านอาหารตามสั่งภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง แต่เจอพิษโควิดจึงต้องปิดกิจการ โชคดีในวิกฤตมีโอกาสมาเจอพื้นที่ว่างภายในปั๊มจึงตัดสินใจนำเงินเก็บที่เหลืออยู่เปิดร้านอาหารอีกครั้งแม้จะอยู่ในช่วงที่โควิดระบาดหนัก เพราะชีวิตต้องเดินหน้าต่อ และอยากช่วยผู้ที่หาเช้ากินค่ำได้ซื้อหาอาหารที่อิ่มอร่อยในราคาไม่แพง รวมถึงเพิ่มบริการส่งฟรีในละแวกร้าน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าอย่างเต็มที่ หลังทราบข่าวว่ามีโครงการ 'ครัวปันอิ่ม' จึงสมัครเข้าร่วมอย่างไม่ลังเล เพราะอาจเป็นช่องทางการเพิ่มรายได้ให้ร้านอีกทาง และยังได้ช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนในสถานการณ์นี้

 

"สำหรับเมนูที่ 'ข้าวแกงแม่พร' ตั้งใจนำเสนอคือ "ข้าวหมูหวาน+ไข่ดาว" เพราะทานง่าย ถูกใจลูกค้าทุกเพศทุกวัย ด้วยเนื้อหมูสามชั้นหมักกับเครื่องปรุงสูตรพิเศษของร้าน ซึ่งใช้วัตถุดิบหลักอย่างหมูและไข่ไก่จากซีพีทั้งหมด ด้วยความสด สะอาด และมีคุณภาพ ทำให้น้ำซอสซึมเข้าเนื้อหมูช่วยเสริมรสชาติให้เข้มข้นขึ้น รับรองได้ว่าคนที่รับประทานจะต้องถูกใจในรสชาติความอร่อย" นางสาวพนิดา กล่าว

 

นางสาวพนิดา ทองงาม กล่าวเสริมว่า ทุกเมนูที่เลือกทำให้ครัวปันอิ่ม หวังว่า ผู้ที่ได้รับประทานจะมีความสุข อิ่มและอร่อยไปกับทุกๆ คำที่ตัก เพื่อเสริมสร้างกำลังกายและกำลังใจต่อสู้กับปัญหาอุปสรรคไปให้ได้ ขอบคุณซีพีและซีพีเอฟ ที่มีโครงการดีๆ เช่นนี้ มาช่วยต่อลมหายใจของทุกคน

 

 

ถัดมาที่ "ลุงกร" หรือ นายธนกร จิระภิชนนท์ อายุ 60 ปี เจ้าของร้าน "ครัวบ้านลุง" เล่าว่า ร้านครัวบ้านลุงตั้งอยู่ที่ ซ.ประชาชื่นนนทบุรี 8 ทางเข้าตรงข้ามกับ ม.ธุรกิจบัณฑิต ปกติขายทั้งอาหารตามสั่งและก๋วยเตี๋ยว แต่พอโควิด-19 แพร่ระบาด มหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษาแถวนี้ปรับการเรียนการสอนใหม่ นักศึกษาที่เคยคึกคัก เงียบเหงาลงมาก จากที่คนต้องยืนทำอาหารทั้งวัน กลายเป็นนั่งรอลูกค้าเฉยๆ พอได้รู้ข่าวเรื่องโครงการ "ครัวปันอิ่ม" ลองสมัครเข้าร่วม ก็ไม่คิดว่าจะได้รับคัดเลือกเพราะมีร้านอาหารมากมาย คิดว่าเขาจะพิจารณาร้านใหญ่ๆ ก่อน ตอนเจ้าหน้าที่แจ้งผลกลับ ดีใจมาก ตื่นเต้นกันทั้งร้าน จึงมาวางแผนช่วยกันคิดจะทำเมนูอะไร เตรียมตัวยังไง แบ่งหน้าที่กันชัดเจน เพื่อให้อาหารจากร้านครัวบ้านลุงสมบูรณ์แบบที่สุด

นางวรฤทัย จิระภิชนนท์ อายุ 50 ปี หรือ "ป้านา" เจ้าของร้านอีกท่าน เปิดเผยว่า เมนูที่ทำในครั้งนี้ คือ "ข้าวไก่กระเทียม+ไข่ดาว" ซึ่งนักศึกษาชอบสั่งรับประทาน และคิดว่าเหมาะกับทุกวัย ซึ่งทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบที่ได้มาตรฐาน สด สะอาด และปลอดภัยทุกขั้นตอนการผลิต อย่างซีพีมาปรุงอาหาร ทั้งนี้ความสะดวกก็เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้เราไว้วางใจแบรนด์นี้ เพราะของทุกอย่างจะมาส่งที่ร้านทุกวัน ป้ากับลุงไม่ต้องไปจ่ายตลาดเอง ก็ได้ทั้งของดี มีคุณภาพดี และลดความเสี่ยงด้วย

 

 

"ขอบคุณซีพีและซีพีเอฟที่ทำให้ลุงรู้จักโครงการฯ ดีๆ แบบนี้ ร้านครัวบ้านลุงตั้งใจทำอาหารทุกกล่อง เพราะอยากให้คนรับประทานมีความสุข ได้รับสารอาหารดีๆ พร้อมกับความใส่ใจที่เรามีให้ เราขอเป็นส่วนหนึ่งในการฝ่าวิกฤตโควิด-19 นี้ไปด้วยกัน"ลุงกร กล่าวเสริม

สำหรับท่านใดที่ต้องการลิ้มลองความอร่อยของทั้ง 2 ร้าน สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ร้านข้าวแกงแม่พร โทร. 064-091-0785 Facebook : https://www.facebook.com/KhaoKaengMaePorn/ และร้านครัวบ้านลุง โทร. 061-268-0217

โครงการ "ครัวปันอิ่ม ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19" ส่งมอบอาหารอุ่นร้อนพร้อมรับประทาน จำนวน 2 ล้านกล่อง ประกอบด้วย 1 ล้านกล่อง ซื้อจากร้านอาหารรายย่อย และอีก 1 ล้านกล่อง เป็นการสมทบอาหารจากซีพีเอฟ ซึ่งปรุงสุกใหม่ทุกวัน สด สะอาด ถูกหลักโภชนาการ โดยเครือข่ายจิตอาสา ภาคประชาสังคม สื่อมวลชน รวมทั้งชาวชุมชน ระดมน้ำใจเป็นสะพานบุญแจกจ่ายข้าวกล่อง จาก 40 จุด เพื่อแบ่งปันความอร่อยให้ถึงมือประชาชนทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล

 

----------------------------------------------------
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน