• R009
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-12-31
  • จำนวนเรื่อง : 509
  • จำนวนผู้ชม : 217405
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Lover R009
นักบล็อคสมัครเล่น ชอบพิสูจน์แบบวิทยาศาสตร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/R009
วันพฤหัสบดี ที่ 14 ตุลาคม 2564
Posted by R009 , ผู้อ่าน : 253 , 14:04:31 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

เจาะลึก!!  8 จุดเด่น โรงพยาบาลสนาม "ซีพี-ดับบลิวเอชเอ-จุฬารัตน์"

ครบวงจรที่สุดของประเทศไทย

 

สถานการณ์โควิด-19 ที่มีผู้ติดเชื้อและทำให้มีผู้ป่วยหนักและเสียชีวิตจำนวนมาก สถานพยาบาลหลายแห่งประสบปัญหาผู้ป่วยล้นจนเตียงในโรงพยาบาลรัฐและเอกชนเต็ม โดย เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพี ร่วมกับ บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และ โรงพยาบาลจุฬารัตน์ เพื่อสร้าง “โรงพยาบาลสนามซีพี-ดับบลิวเอชเอ-จุฬารัตน์” ในพื้นที่ดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ (ชลหารพิจิตร กม.4) จ.สมุทรปราการ

 

"ซีพี-ดับบลิวเอชเอ-จุฬารัตน์" ผนึกพลังสร้าง "โรงพยาบาลสนาม" ครบวงจร

 

ทั้งนี้ เพื่อเป็นโรงพยาบาลสนามรักษาผู้ป่วยโควิด-19 กลุ่มสีเหลือง-ส้ม โดยใช้เวลาการก่อนสร้างเพียง 1 เดือน 5 วัน และได้เปิดโรงพยาบาลอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 5 ต.ค. 2564

เครือซีพีร่วมกับภาครัฐและเอกชนดำเนินโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอยรวม 3 แห่ง กว่า 1,000 เตียง ได้แก่

  1. โรงพยาบาลสนาม ซีพี-WHA-จุฬารัตน์ ร่วมกับบริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และกลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์ (CHG) สร้างโรงพยาบาลสนามสีเหลือง-ส้ม เฟสที่ 1 จำนวน 600 เตียง บนพื้นที่คลังสินค้าดับบลิวเอชเอ ย่านบางนา-ตราด กม.19 รองรับผู้ป่วยสีเหลืองและสีส้ม ในกรุงเทพฯ ปริมณทลและจังหวัดใกล้เคียง โดยมีมาตรฐานเทียบเท่าโรงพยาบาลหลัก มีความพร้อมด้านการแพทย์ การรักษาและติดตามอาการผู้ป่วย
  2. โรงพยาบาลสนาม กรมการแพทย์-เลิดสิน สนับสนุนกรมการแพทย์และโรงพยาบาลเลิดสิน สร้างโรงพยาบาลสนามสีเหลือง-แดง 170 เตียง บนถนนสีลม 
  3. ศูนย์พักคอย ซีพี-รามคำแหง-นพรัตน์ราชธานี ร่วมกับมหาวิทยาลัยรามคำแหงและโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี สร้างศูนย์พักคอย 172 เตียง ที่โรงยิมเนเซียม 1 มหาวิทยาลัยรามคำแหง 

ทั้งนี้ โรงพยาบาลสนามซีพี-ดับบลิวเอชเอ-จุฬารัตน์ ได้ปรับเปลี่ยนพื้นที่อาคารคลังสินค้าขนาด 15,294 ตารางเมตร ถือเป็นโรงพยาบาลสนามแห่งแรกในประเทศที่มีความพร้อมด้านระบบการแพทย์เต็มรูปแบบ เพื่อรักษาและติดตามอาการผู้ป่วยโควิด-19 โดยโรงพยาบาลสนาม ซีพี-ดับบลิวเอชเอ-จุฬารัตน์ ได้วางระบบด้านการแพทย์และนวัตกรรม 

การเกษตรยุคดิจิตอลรองรับการเปลี่ยนแปลงของโลก" โดย..ศุภชัย เจียรวนนท์ -  เข้มข้น กับคนข่าวเกษตรตัวจริง

 

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 ทำให้มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก โดยซีพีตั้งใจช่วยให้ไทยผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ ซึ่งต้นปี 2564 โควิด-19 กลับมาระบาดรอบใหม่อีกครั้ง และซีพีจัดทำโครงการ “ซีพีร้อยเรียงใจสู้ภัยโควิด-19” ตามนโยบายนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ เพื่อสนับสนุนอาหาร น้ำดื่มและการสื่อสารให้โรงพยาบาลสนามหลายพื้นที่ โดยแจกข้าวกล่องในชุมชนบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน

ซีพีในฐานะบริษัทเอกชนไทยที่ดำเนินธุรกิจบนผืนแผ่นดินไทยมา 1 ศตวรรษใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร ขอประกาศความตั้งใจบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคมเป็นการน้อมรำลึกพ่อหลวงของแผ่นดิน เนื่องในโอกาสครบรอบวันคล้ายวันสวรรคต 5 ปี ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยเฉพาะด้านการแพทย์และสาธารณสุข

 

    แม้สถานการณ์โควิด-19 จะคลี่คลาย  แต่มีผู้ติดเชื้อเกินกว่าศักยภาพโรงพยาบาลในระบบ  ดังนั้น ซีพี-ดับบลิวเอชเอ-จุฬารัตน์  จึงเล็งเห็นในความสำคัญส่วนนี้  เพื่อให้มีเตียงเพียงพอและเพื่อให้โรงพยาบาลหลักให้บริการแก่ผู้ป่วยอื่นได้ปกติ  จึงเห็นว่าโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอยเพื่อรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีความครบวงจรให้ครอบคลุมมากที่สุด เพื่อแก้ปัญหาการรับมือแพร่ระบาดเชื้อของโควิด19 ในประเทศไทยให้จงได้ ... นี่คือปฏิญาณความตั้งใจของเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) และพันธมิตร ... ขอเดินตามรอยพ่อ ด้วยการทำต่อไป 

 

-------------------------------------------------
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน