• poyfon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 28
  • จำนวนผู้ชม : 44266
  • ส่ง msg :
  • โหวต 42 คน
ละอองฝOง
รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Rawewan
วันพุธ ที่ 6 มิถุนายน 2550
Posted by poyfon , ผู้อ่าน : 1350 , 12:05:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     คำถามนี้ไม่ใช่คำถามที่แปลกเมื่อได้ยินได้ฟังหรอก เป็นคำถามปกติธรรมดาที่แทบจะได้ยินทุกเมื่อเชื่อวัน ผู้ชายหลายคนมักจะตั้งคำถามแบบนี้เสมอๆ ยิ่งเมื่อเห็นผู้หญิงที่ตัวเองชอบไปเลือกคบกับไอ้หนุ่มที่ท่าทางเจ้าชู้ และไม่น่าไว้วางใจสักนิดเดียว แทนที่จะเลือกคบกับตัวเขา         ถึงแม้ว่าผู้ชายทั้งหลายละทิ้งอคติที่มองว่าตัวเองดีกว่าชาวบ้านเสมอไปแล้วก็ตาม แต่คำถามนี้ก็ยังคงไม่หายไปจากโลกง่ายๆเพราะว่าความเข้าใ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 มิถุนายน 2550
Posted by poyfon , ผู้อ่าน : 924 , 22:15:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำหรับฉันอดีตที่เพิ่งผ่านไปคือสิ่งที่ผ่านมาแล้วมันจะดีหรือร้าย ก็ไม่มีทางกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้       มีบ่อยครั้งที่คนเรามักพูดคำว่า"ขอโทษ"แล้วคิดว่าอะไรๆมันจะดีขึ้น ไม่หรอก คำว่า "ขอโทษ"จะไม่มีความหมายใดๆเลย ถ้าคำๆนั้นมันเป็นเพียงแค่คำพูดลอย ๆ แต่ไม่ใช่คำพูดที่มาจากความรู้สึกที่ถ่ายทอดออกมาจากส่วนลึกจริงๆแต่แปลกเนอะ ที่คนเราเวลาได้สิ่งของหรืออะไรบางอย่างมาแล้ว กลับไม่เคยสนใจ ใส่ใจ ใยดี ดูแลมัน ไม่เ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2550
Posted by poyfon , ผู้อ่าน : 947 , 11:50:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"รัก" เป็นนามธรรม ยากแก่การอธิบายว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร       นักวิทยาศาสตร์หลายกลุ่มก็พยายามศึกษา ว่า มีหนทางหรือเคล็ดลับที่เป็นรูปธรรมอะไรบ้างที่จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจและดึงดูดใจให้กับทั้งผู้ชายและผู้หญิง เพื่อจะได้หาเนื้อคู่ตุนาหงันมาเคียงกายกันง่ายขึ้น  นิตยสารวิทยาศาสตร์ "นิว ไซเอินทิสต์" ฉบับล่าสุดไปรวบรวมผลการศึกษาหลายชิ้น ซึ่งบ่งชี้ว่า "แรงดึงดูดใจ-อาการปิ๊งรักแรกพบ" สามารถสร้างกันได้ด้วย 6....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2550
Posted by poyfon , ผู้อ่าน : 823 , 21:18:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยังจำเพื่อนเก่าในวัยเด็ก ของเราได้ไหมกลายเป็นความทรงจำ อันแสนสุขที่เดินทางมาแวะเวียนกับเราทุกครั้งเมื่อยามคิดถึงวันเวลาในอดีตมานะ มานี ปิติ ชูใจ  ตัวละครในแบบเรียนภาษาไทยยุคก่อนเป็นอีกความทรงจำที่เปรียบเสมือนอดีตชิ้นเล็ก ๆ ที่ทำให้ใครหลาย ๆ คน อมยิ้มได้อยู่เสมอ แบบเรียนภาษาไทยชุดนี้ที่ออกไปสู่สายตาเด็ก ๆ นับล้านคนทั่วประเทศไทยของเรา ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี บริสุทธิ์และไม่เป็นพิษเป็นภัยปอยฝน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 พฤษภาคม 2550
Posted by poyfon , ผู้อ่าน : 1092 , 12:08:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อปากบอกว่า"พอแล้ว" ไฉนยังไม่หยุดใช้แผ่นดินอื่นมาป่วนชาติ !  ปัญหาของคนเพียงคนเดียว ได้ทำให้เกิดปัญหาใหญ่ที่กระทบต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ คือ ความสัมพันธ์ระหว่าง ไทย กับ สิงค์โปร์ เพิ่มขึ้นอีกมิติหนึ่ง ช่างมหัศจรรย์เสียจริง ที่คนเพียงคนเดียว สามารถก่อปัญหาสะท้านฟ้าได้ถึงขนาดนี้     มองไปอีกทางหนึ่งเราเห็นถึงความมหัศจรรย์ดังกล่าวนั้น แต่อีกทางหนึ่ง เราก็เห็นถึงอันตรายใหญ่หลวงที่จะบังเกิดกับคนเ....

อ่านต่อ


/6
มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

เป็นมากกว่ามหาวิทยาลัย จริงหรือ!!

View All
Blog OK Nation คุณคิดว่ามีประโยชน์กับตัวคุณแค่ไหน
มากที่สุด
7 คน
มาก
20 คน
ปานกลาง
12 คน
น้อย
2 คน
น้อยที่สุด
0 คน

  โหวต 41 คน