*/
  • มุกร้อยสร้อยมุก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : siriluk37@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-11-26
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 85996
  • จำนวนผู้โหวต : 8
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
วันเสาร์ ที่ 26 มิถุนายน 2553
Posted by มุกร้อยสร้อยมุก , ผู้อ่าน : 3308 , 19:23:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดเทอมแล้วก็ถึงเทสกาลรับน้อง ปีนี้ยังไม่เห็ฯข่าวการรับน้องที่มีความรุนแรงเลยวันนี้เลยเอารูปการรับน้องแบบสนุกสนาน ไร้แอลกอฮอ และไร้ความรุนแรงมาให้ดูกันอย่าคิดว่าไปรับกันในป่านะคะ นี่นะอยู่ในมหาวิทยาลัยมีแบ่งออกเป็นซุ้มๆๆคะ วันนี้รับน้องเป็นวัสุดท้าย เลอะๆๆแบบส่งท้ายรอดซุ้มใบไม้ เพราะอาคารเรียนเราเป็นรูปตึกใบไม้ อิอิอิรับน้องไร้แอลดอฮอ แต่อุดมไปด้วยโคลน ลุกเกษตรต้องไม่กลัว ดิน และ โคลน ถ่ายมายังไม่รู....

อ่านต่อ

Posted by มุกร้อยสร้อยมุก , ผู้อ่าน : 2325 , 18:14:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฝนตก อากาศดีๆๆเย็นๆๆแบบนี้ ไปแอ๋วเหนื่อกันดีกว่า ก่อนถึงเชียงใหม่  ก็ต้องผ่านลำปาง แวะเที่ยว พระธาตุลำปางหลวงวัดคู่บ้านคู่เมืองล้านนา  ผสมผสานศิลปล้านนาด้านข้างพระธาตุ มีพระพุธรูปในศาลา สังเกตุเห็นเสาที่เขียนลวดลายได้สวยงามมาก ปิดทอง อร่ามไปทั้งศาลาเลยด้านในให้บรรยากาศที่เย็นสบาย ลมผัดเย็นๆๆ ไหว้พระแบบสบายๆๆ อารมณ์น่าเสียดายภาพเขียนอันสวยงาม ที่ประดับอยู่ด้านบนศาลา ที่เลือนลางไป ไหว้พระสบายใจ นั่งเล่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน 2553
Posted by มุกร้อยสร้อยมุก , ผู้อ่าน : 14770 , 21:21:31 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้เมลล์นี้มาจากเพื่อนคะ เลยเอามาฝาก เห็นว่ามีประโยชน์ดีตามเพื่อนไปเก็บเห็ดถอบ  เทศกาลเก็บเห็ดถอบเริ่ม ขึ้นเมื่อผ่านร้อนมาได้ แล้วฝนก็ตกติดต่อกันอยู่หลายวัน เพื่อนเก่าสมัยเรียนอยู่ป. 3 เจอกันที่ตลาดเมื่อวัน ก่อน ขณะที่กำลังยืนถามราคาเห็ดถอบที่เขาซื้อขายกันอย่างคึกคัก ชาวบ้านชาวสวนมีรายได้เสริมกันถ้วนหน้า เพราะปีนี้เห็ดถอบออกมากกว่าปีไหนๆ เขาขายกันราคาลิตรละ 80 บาท เมื่อแรกออก ขายกันลิตรละตั้ง 2....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มิถุนายน 2553
Posted by มุกร้อยสร้อยมุก , ผู้อ่าน : 631 , 12:21:36 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีคะ   หายหน้าหายตากันไปนาน เพราะช่วงนี้กลับมาสอนแล้วคะ แล้วก็เป็นช่วงเปิดเทอม ค่อนข้างยุ่งกับการเตรียมการสอนต่างๆตอนนี้ก็ใช้เวลา 15 นาทีก่อนไปสอน รีบมาอัฟบล๊อก   พอได้กลับมาสอนแล้วรู้สึกว่า เด็กเมื่อ 3 -4 ปีที่แล้วมีพฤติกรรมอย่างไร ปัจจุบันพฤ๖ิกรรมก็ยังไม่เปลี่ยนแปลง เด็กไทยส่วนใหญ่ ยังอ่านหนังสือน้อย เช่นเดิม นอกจากตำราแล้ว แทบไม่อ่านอะไรเลย โดยเฉพาะหนังสือพิมพ์ วารสาร หรือการฟังข่าว เด็กกว่า 5....

อ่านต่อ


/1