*/
  • มุกร้อยสร้อยมุก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : siriluk37@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-11-26
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 79194
  • จำนวนผู้โหวต : 6
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม 2552
Posted by มุกร้อยสร้อยมุก , ผู้อ่าน : 356 , 16:00:49 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หายไปหลายวัน วันนี้เอารูปมาฝากอีกแล้วในแบบนะเป็นทะเล แต่พอวาดออกมาไหง เหมือนทะเลหมอกเลยงะขอบคุณทุกความคิดเห็น และคำติชมนะคะ ชอบๆๆๆๆ มาติมาชมกันเยอะๆๆจะได้เอาไปปรับงานตัวเอง อิอิมีความรู้สึกว่าเวลาวาดรูปสีน้ำ ดูของจริงก็แจ่มดี แต่พอถ่ายรูปออกมาไหงสีมันจืดๆๆไงชอบกล หรือว่าใช้สีอ่อนไป แต่ก็พยายามผสมแล้วนะ อยากให้สีให้สีมันเข้มๆๆกว่านี้งะ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2552
Posted by มุกร้อยสร้อยมุก , ผู้อ่าน : 1157 , 10:14:16 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอบคุณทุก comment คะ แอบไปดูงานของพวกพี่ๆกันแล้ว โอ้แม่เจ้า เห็นแล้วหนาวเลย  เพิ่งไปหัดเรียนวาดสีน้ำมาสามวันเอง ส่วน ดรออิ้งก็หัดเอง เห็นเพื่อนใช้หมึกจีนวาดรูปแล้วเอามาอวดอยากวาดมั้งแต่ไม่มีหมึกจีน(อิอิอิ) เลยเอาสีน้ำวาดแทน เลยออกมาเป็นอย่างที่เห็นคะส่วนรูปล่างนี้ เป็นน้องที่สอนวาดรูปคะ (น้องไม้) ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน 2552
Posted by มุกร้อยสร้อยมุก , ผู้อ่าน : 27285 , 22:57:57 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนนอน เอารูปมาฝาก อันนี้วาดเองคะ ใครเป็นนักวาดรูป วิจารณ์ได้เลยนะคะ อยากได้คำวิจารณ์ จะได้เอาไปปรับในการวาดครั้งต่อไปปีใหม่นี้วางแผนไปเที่ยวไหนกันหรือยัง ถ้ายังคงต้องรีบจองพี่พักและกิจกรรมกันแล้วนะคะ ปีนี้หนาวได้ใจจริงๆ ไม่รู้ว่าสิ้นเดือนธันวา จะหนาวขนาดไหน  ตอนนี้ทางเหนื่ออากาศเย็นมากสาเหตุที่คนโบราณไม่ให้ปลูกดอกลีลาวดีไว้ในบ้าน เพราะว่ายางของมันมีพิษ และกลินของมันก็แรง(จริงๆหอมนะ) บ้านไหนที่มีเด็....

อ่านต่อ

Posted by มุกร้อยสร้อยมุก , ผู้อ่าน : 537 , 11:07:43 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตกใจนิหน่อย เพิ่งเขียนไปแป๊บเดียวเอง มีคนเข้ามาอ่านแล้ว นั่งตั้งสติอยู่พัก (แอบดีใจ วิ้ว มีคนอ่านของเราด้วย ) เพิ่งเข้าใจความรู้สึกของนักเขียนก็ตอนนี้เอง เพราะทุกคำพูด ทุกตัวอักษรที่เราเขียน เราต้องรับผิดชอบ และ นึกถึงคนอ่าน แล้วยังต้องไม่ลืมสิ่งที่เราอยากจะเขียนด้วย(ยากแฮะ เขียน Diary อ่านเอง ง่ายกว่า)เอาละ อยากเขียนอยากเล่าเรื่องขงเบ้ง เพราะ สามก๊กเนี่ย อ่านครั้งแรกตอน ป.4 (ไม่เจียม) อ่านไปอ่านมาจำ....

อ่านต่อ

Posted by มุกร้อยสร้อยมุก , ผู้อ่าน : 448 , 10:38:59 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นี้เป็นครั้งแรกในการเขียน Blog ความคิดมาจากเมื่อวานได้ไปอ่าน Blog ของเพื่อน อื่ม!!! นะ ทำไมเราไม่มีมั่ง Diary ก็ยังเขียนได้เลย คิดอยู่นาน(หนึ่งนาที) ว่าจะเขียนอะไรดี จะเขียนอะไรก็ต้องเป็นสิ่งที่เรารัก สิ่งที่เราชอบ และสิ่งที่เรารู้ก็ตามชื่อเรื่องนั่นแหละ Read Read and Read ก็มันอ่านดะซะทุกอย่าง ไม่เคยเลือกประเภท ขอแค่อยากอ่าน อ่านได้หมด อ่านแล้วก็เสียดายบางทีก็ลืมว่าเคยอ่านแล้ว เอามาอ่านอีก อ่านไปอ....

อ่านต่อ


/4