• Reggae
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 54136
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
โลกของเร้กเก้
ก้าวเล็กๆทีละก้าวด้วยความตั้งใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Reggae
วันพฤหัสบดี ที่ 4 กันยายน 2557
Posted by Reggae , ผู้อ่าน : 2078 , 22:49:32 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

               สวัสดีค่ะ..นาน (ลากเสียงยาว) ที่ reggae ไม่ได้เขียนบล็อค ไม่ได้ะหายไปไหนยังสบายดี มีโอกาสได้ไปเยี่ยมเพื่อนบ้านเสมอ ยังรัก Okanation  เหมือนเดิม วันนี้ตั้งใจจะอัพบล็อคในเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพที่ขออนุญาตหยิบมาจาก Line ที่เพื่อนแชร์มาให้อ่าน และคิดว่าหากนำมาแชร์ในบ้าน Oka เราก็คงจะเป็น ประโยชน์สำหรับท่านผู้เข้ามาอ่าน ไม่มากก็น้อย การแชร์ข้อความในโลกออนไลน์ ให้ฟังหูไว้หู แต่อยากบอกว่า Reggae  มีความปรารถนาต่อผู้อ่านทุกท่าน หากไม่ถูกต้องประการใด ก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

              "เป็นมะเร็งแล้วไม่ตาย" มีนายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระเพาะอาหารและลำไส้ ได้บอกด้วยความปรารถนาดีว่าให้กินผลไม้ในช่วงที่ท้องยังว่าง  นั่นคือก่อนอาหารนั่นเอง และหลังรับประทานอาหารให้ดื่มเครื่องดื่มที่ร้อน เท่านี้คนที่เป็นมะเร็งก็จะไม่ตายแล้ว การนำวิธีการดังกล่าวมาใช้นั้นสัมฤทธิ์ผลถึง 80% ซึ่งคนไข้ที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งมีโอกาสจะหาย ไม่ว่าท่านจะเชื่อหรือไม่ก็ตาม

              ให้รับประทานผลไม้สด ถ้าต้องการกินให้ได้ผล อย่ากินผลไม้หลังอาหาร ควรกินช่วงเวลาที่ท้องว่างเท่านั้น เช่นนี้แล้วผลไม้ถึงจะมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อ และสามารถให้พลังงานแก่ร่างกาย รวมถึงลดความอ้วนได้อีกด้วย และมีผลต่อการร่วม และการก่อกำเนิดปฏิกิริยาในด้านอื่นๆอีก ผลไม้จึงจัดว่าเป็นอาหารที่มีส่วนสำคัญต่อการดำรงชีวิต ลองนึกภาพดู ถ้าเรากินขนมปัง 2 แผ่น หลังจากนั้นกินผลไม้ 1 ชิ้น ตามหลักแล้ว ผลไม้จะผ่านผนังกระเพาะอาหารก่อนเข้าสู่ลำไส้ แต่กลับถูกขวางทางจากอาหารอื่นที่รับประทานก่อน เมื่อผลไม้ที่กินเข้าไปผสมกับอาหารและน้ำย่อยที่เป็นกรดในกระเพาะอาหาร สรรพคุณผลไม้ก็ถูกเปลี่ยนไปด้วย

              การรับประทานผลไม้หลังอาหาร คุณคงเคยได้ยินคนบ่นว่า ทุกครั้งที่กินแตงโมก็จะสะอึก ถ้ากินทุเรียนท้องจะจุก หากกินกล้วยหอมจะระบายอ่อนๆ ซึ่งล้วนแต่มาจากผลไม้ และอาหารที่เริ่มย่อยสลายผสมผสาน จนเกิดแก๊สขึ้น แต่ทว่าถ้ารับประทานผลไม้ก่อนรับประทานอาหารก็จะไม่เกิดเหตุดังกล่าว ผมขาว ผมร่วงศีรษะล้าน เคร่งเครียด นอนไม่ค่อยหลับจนขอบตาดำ เมื่อรับประทานผลไม่ในขณะท้องว่าง ลักษณะเบื้องต้นจะจางหายไป เมื่อผลไม้เข้าสู่ร่างกายจะมีผลเป็นด่าง เช่น ส้ม หรือมะนาวที่มีรสเปรี้ยวก็ตาม ล้วนเป็นอาหารที่มีความเป็นด่าง ประเด็นสำคัญคือ การรับประทานผลไม้ในเวลาที่ท้องว่างเพื่อให้ผลไม้ได้ช่วยเสริมความงาม และอายุจะได้ยืนยาวนาน สุขภาพแข็งแรง มีพลานามัยที่ดี มีความสุขและหุ่นดีอีกด้วย เมื่อคุณคิดจะดื่มน้ำผลไม้ ก็อย่าดื่มน้ำผลไม้กระป๋อง อย่านำผลไม้หรือน้ำผลไม้ไปอุ่นให้ร้อน เพราะจะเหลือเพียงรสชาติ คุณประโยชน์ที่ดีของผลไม้จะถูกทำลายสิ้น การรับประทานผลไม้ทั้งลูกย่อมดีกว่าดื่มน้ำผลไม้ แต่ถ้าดื่มน้ำผลไม้ ต้องดื่มเป็น คำ คำ เพื่อให้น้ำลายได้คลุกเคล้ากันให้ทั่วก่อนดื่มลงไป คุณสามารถรับประทานผลไม้ 3 วัน ติดต่อกันเพื่อชำระล้างร่างกายให้สะอาด ผิวพรรณจะนวลผ่อง ผู้พบเห็นจะตื่นตา ตื่นใจ

                 " กีวี่ "  ผลเล็กแต่มากด้วยสรรพคุณ ประกอบด้วยสารโปตัสเซี่ยม แมกเนเซี่ยม วิตามิน E และไฟเบอร์ มีวิตามิน C เป็น 2 เท่าของผลส้ม

                " แอปเปิ้ล " มีวิตามิน C ต่ำ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยให้วิตามิน C ตื่นตัว ช่วยลดการเกิดมะเร็งในลำไส้ โรคหัวใจ และโรคลมชัก

                " สตรอเบอรี่ " เสมือนหนึ่งเป็นผู้คุ้มกันปกป้องร่างกายเพื่อให้มีสุขภาพที่ดี จึงได้รับฉายาว่า "ราชาแห่งผลไม้" เพราะสารต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องมิให้เกิดมะเร็ง การแข็งตัวของเลือดที่เกิดขึ้นในหลอดเลือด  

                " ส้ม " รับประทานวันละ 2-4 ผล สามารถต่อต้านไข้หวัด ลดคลอเรสเตอรอล ป้องกันหรือสลายนิ่วในไต ลดการเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งลำไส้

                 " แตงโม " ประกอบด้วยน้ำถึง 95% ซึ่งแก้กระหายได้ดี มีกลูตาไธโอน เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน  มีตัวสำคัญของไลโคปีน สารต้านอนุมูลอิสระ และวิตามิน C และโปแทสเซี่ยม

                  "ฝรั่ง และมะละกอ" มีวิตามิน C มากที่สุด ฝรั่งมีไฟเบอร์มากซึ่งแก้ท้องผูกได้ดี มะละกอจะมีแคราติน ส่งผลดีต่อดวงตา

                 เชื่อหรือไม่ว่า ดื่มน้ำเย็นหลังอาหารก็จะเกิดมะเร็งได้ง่าย ดังนั้นหลังอาหารแล้วควรดื่มน้ำร้อน เพราะน้ำเย็นจะทำให้ไขมันที่กินเข้าไปแข็งตัว ซึ่งส่งผลเสียต่อการย่อย ไขที่แข็งตัวทำปฏิกิริยากับกรดในกระเพาะอาหาร ทำให้ไขเป็นเกล็ดเล็ก ซึ่งง่ายต่อการดูดซึมในลำไส้ และจะฝังในผนังของลำไส้ก่อตัวเป็นไขมันก่อให้เกิดมะเร็งนั่นเอง

ขอขอบคุณเพื่อนที่แชร์มาให้อ่านใน Line และภาพจากอินเตอร์เน็ตค่ะ

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 13/05/2016 เวลา : 15.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ดีจังที่ได้รู้

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Reggae วันที่ : 05/09/2014 เวลา : 18.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Reggae
"บนท้องฟ้ามีดาวหลายล้านดวง แล้วดาวดวงใดเล่าที่เป็นของเธอ"

คห.ที่ 2 คุณยามครับ ขอบคุณที่มาเยี่ยมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 Reggae ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ยามครับ วันที่ : 05/09/2014 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yamkrub
สารพันเรื่องราวชักชวนให้ทุกท่านน้อมนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและธรรมะ มาประยุกต์ใช้ 

มีประโยชน์ครับ ผมเองก็หันมาทาน ผัก ผลไม้ มากขึ้นเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Reggae from mobile วันที่ : 05/09/2014 เวลา : 03.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Reggae
"บนท้องฟ้ามีดาวหลายล้านดวง แล้วดาวดวงใดเล่าที่เป็นของเธอ"

1 เผยแพร่ เท่ากับ 1 ธรรมทาน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน