• RoseDewalee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : leedewarose@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-10-13
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 52707
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
เ มื่ อ หั ว ใ จ อ อ ก เ ดิ น ท า ง
เ มื่ อ หั ว ใ จ ต้ อ ง ก า ร ก า ร เ ดิ น ท า ง จึ ง ต้ อ ง ม า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/RoseDewalee
วันอังคาร ที่ 22 ตุลาคม 2556
Posted by RoseDewalee , ผู้อ่าน : 1462 , 23:10:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน กระเจี๊ยบ , simplelife และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

เที่ยวต่างแดนเมือง สิงคโปร์ (6)

 


วัดศรีมาริอัมมัน Sri Mariamman Temple ถ้าเดินไปด้านซ้าย(มองจากภาพ)ก็จะเจอพอดีเพราะวัดดังกล่าวอยู่ติดกับแหล่งขายของฝาก Chinatown 

Tip:วัดศรีมาริอัมมัน(Sri Mariamman Temple) เป็นวัดฮินดูเก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์วัดหนึ่ง สร้างขึ้นครั้งแรกด้วยไม้ปีค.ศ.1827 เพื่ออุทิศให้กับพระศรีมาริอัมมันหรือพระแม่อุมาเทวีผู้เป็นเทวีแห่งอำนาจ สันติสุข และความงดงามซึ่งชาวท้องถิ่นในสิงคโปร์เชื่อกันว่ามีพลังในการรักษาโรคระบาดต่อมาในปีค.ศ.1862 จึงได้เปลี่ยนมาเป็นอิฐอย่างที่เห็นในปัจจุบันโดยวัดแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมอันงดงามประดับด้วยรูปเทวดาแกะสลักจำนวนมากและมีชื่อเสียงในเรื่อง “เทศกาลทิมิติ”(Thimithi Festival) หรืองานพิธีลุยไฟที่จัดขึ้นในเดือนตุลาคม-พฤศจิกายนทุกปี

วัดนี้เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา07.00-12.00น.และ18.00-21.00น. เข้าชมฟรีแต่หากใครต้องการนำกล้องเข้าไปถ่ายรูปจะต้องจ่ายเงิน S$3 ถ้าเป็นกล่องถ่ายวิดีโอต้องจ่าย S$6

ทำความรู้จักกับวัดหินดู:หากเราไปวัดฮินดู สิ่งหนึ่งที่เห็นแล้วสะดุดตายิ่งนักคงหนีไม่พ้นซุ้มประตูด้านหน้าที่ถูกตกแต่งด้วยรูปสลักต่างๆของเทพเจ้าซึ่งการวางรูปสลักนั้นไม่ได้วางกันมั่วๆแต่จะมีการไล่ลำดับความสำคัญไปตามชั้นฟ้าที่กำหนดไว้ในตำราเทพและความเชื่อทางศาสนาโดยมีนัยเพื่อการปกปักรักษาและให้เข้าใจว่าทุกสิ่งในโลกล้วนดำเนินไปตามวัฎจักร(จำนวนชั้นของแต่ละวัดขึ้นอยู่กับจำนวนเงินที่หาได้)

พิธีการของชาวฮินดูเมื่อเข้าวัด

1.ต้องถอดรองเท้าก่อนเข้าวัด

2.ล้างมือ เท้า และพรมน้ำลงบนศีรษะเพื่อทำตนเองให้บริสุทธิ์

3.เคาะระฆังก่อนเข้าวัดเพื่อบอกให้พระเจ้าประทานสิ่งที่ตนต้องการ

4.ทุบมะพร้าวเพื่อทำลายอัตตาของตนพร้อมเปิดเผยความบริสุทธิ์และความเมตตาที่อยู่ภายในตนเอง

หมายเหตุ:ปกติจะมีร้านตั้งขายมะพร้าวอยู่นอกรั้ววัดส่วนเวลาทุบให้ไปทุบตรงรั้วบริเวณประตูทางเข้าวัด

พระศรีมาริอัมมัน Sri Mariamman หรือพระแม่อุมาเทวีหรือพระนางปาราวตีคือชายาของพระศิวะที่ในอดีตเชื่อกันว่าท่านคือ “พระสตี” ที่เคยดับชีวิตตัวเองด้วยการทรงปลงจิต(กลั้นใจตาย)แล้วกลับชาติมาเกิดเป็นน้องสาวของพระแม่คงคาพระธิดาของพระหิมวัตและนางเมนกาโดยตามความเชื่อของชาวฮินดูนั้นพระแม่อุมาเทวีจะมีทั้งหมด6-7ภาค(ขึ้นอยู่กับตำรา)ซึ่งภาคที่น่าสนใจและกล่าวถึงกันมากที่สุดจะมี3ภาคคือ

ภาค1.พระอุมาหรือพระมหาเทวีหรือพระศรีมหาอุมาเทวีเป็นภาคใจดีมีความเมตตาและมีความสวยงามมากที่สุดโดยมี4พระหัตถ์และมีพระวรกายสีทองอร่าม(ในภาคนี้มีชื่อที่ใช้เรียกพระองค์กว่าร้อยชื่อ)

ภาค2.เจ้าแม่กาลีหรือกาลิกา(กาลราตรี)เป็นภาคที่หน้าตามีความดุดันพระวรกายสีดำกำยำสวมสายสังวาลที่ทำจากมือคนถืออาวุธครบทั้ง10พระกรโดยมีโลหิตไหลย้อยเปื้อนทั้งปากและตามร่างกาย

ภาค3.ทุรค(ทุรคา)เป็นอีกภาคที่มีรูปร่างหน้าตาน่ากลัวและถือว่าเป็นภาคที่ดุร้ายมากที่สุดโดยนัยน์ตาทั้ง2ข้างโปนถลนออกมานอกเป้าและมีสีแดงเหมือนกับเลือดลิ้นแลบออกมายาวถึงสะเดือเล็บมือเล็บเท้ายาวและแหลมคมส่วนผมยาวลงไปถึงตาตุ่มมีหัวกะโหลกร้อยต่อกันเป็นสายสร้อยคล้องคอมีซี่โครงมนุษย์ผูกต่อกันเป็นเข็มขัดคาดเอวและมีพระกรถึง12กร (จากหนังสือ สิงคโปร์คุ่มือเที่ยวตามใจชอบ)

 

 

เพื่อนชวนเข้าไปด้านในเหมือนกันแต่ฉันไม่เข้าไปค่ะเพราะอ่านเจอที่บอกว่า “เข้าชมฟรีแต่หากใครต้องการนำกล้องเข้าไปถ่ายรูปจะต้องจ่ายเงิน S$3 ถ้าเป็นกล่องถ่ายวิดีโอต้องจ่าย S$6”  รู้สึกไงไม่รุ เลยไม่เข้าไปจึงรออยู่ด้านนอกค่ะ

 

 

 

Rose Dewa lee

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
RoseDewalee วันที่ : 24/10/2013 เวลา : 19.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/RoseDewalee

คุณ simplelife ขอบคุณค่ะที่แวะมา

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
RoseDewalee วันที่ : 24/10/2013 เวลา : 19.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/RoseDewalee

คุณนักเดินทางตัวเขื่อง ขอบคุณค๊า ...

ความคิดเห็นที่ 4 RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
simplelife วันที่ : 24/10/2013 เวลา : 15.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/simplelife

น่าสนใจเชียวค่ะ
แวะมาหาความรู้ ก่อนไปเยือนบ้าง

ความคิดเห็นที่ 3 RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 24/10/2013 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

ภาพสวยมากนะคะ..
แวะมาทักทาย...สวัสดีค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 2 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
RoseDewalee วันที่ : 23/10/2013 เวลา : 15.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/RoseDewalee

พี่ชาลี เหมือนกันค่ะหนูก็ไม่ได้เข้าไปดูแต่ด้านนอก

ความคิดเห็นที่ 1 RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 23/10/2013 เวลา : 15.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

วัดนี้ ผมไม่ได้เดินเข้่าไปครับ ได้แต่เลียบๆเคียงๆในระยะถนน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]