• RoseDewalee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : leedewarose@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-10-13
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 52708
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
เ มื่ อ หั ว ใ จ อ อ ก เ ดิ น ท า ง
เ มื่ อ หั ว ใ จ ต้ อ ง ก า ร ก า ร เ ดิ น ท า ง จึ ง ต้ อ ง ม า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/RoseDewalee
วันพุธ ที่ 30 ตุลาคม 2556
Posted by RoseDewalee , ผู้อ่าน : 1516 , 20:25:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน กระเจี๊ยบ , BlueHill และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

เที่ยวต่างแดนเมือง สิงคโปร์ (13)

 


ถ้าเดินข้ามฝั่งเพื่อจะไปตึกทุเรียนจะพบ  Esplanade Park และ อนุสาวรีย์วีระบุรุษชาวจีน ลิม โบ เส็ง

 Esplanade Park อยู่ตรงข้ามกับโรงละครเอสพลานาด(ตึกทุเรียน)ซึ่งชาวเมืองใช้เป็นสถานที่พักผ่อนเพราะมีสิ่งปลูกสร้างยุคประวัติศาสตร์ให้ได้ชมมากมาย อาทิ อนุสาวรีย์เพื่อระลึกถึงวีรบุรุษชาวจีนในสิงคโปร์ ลิม โบ เส็ง Lim Bo Seng Memorial หรือว่าจะเป็นน้ำพุสไตล์วิกตอเรีย Tan Kim Seng Fountain (จากหนังสือสิงคโปร์คู่มือเที่ยวตามใจชอบ)

ลิม โบ เส็ง Lim Bo Seng  เป็นพ่อค้าหนุ่มเชื้อสายจีนในสิงคโปร์มีฐานะร่ำรวยทว่าช่วงสงครามโลกครั้งที่2 เขาได้ออกเรี่ยไรเงินจากชาวจีนในสิงคโปร์เพื่อเป็นกองทุนต่อต้านญี่ปุ่นทำให้กองทัพญี่ปุ่นออกตามล่าตัวเขา  ลิม โบ เส็ง จึงหนีไปเข้ากับอังกฤษและฝึกวิชาทหารในอินเดียก่อนถูกส่งมาหาข่าวในมาเลเซีย จนเดือนมีนาคม ค.ศ.1944 เขาถูกหน่วยตำรวจลับญี่ปุ่นจับได้และเสียชีวิตลงในปีเดียวกัน(29 มิถุนายน) หลังถูกทรมานและกักขังราว 3 เดือนชาวสิงคโปร์จึงยกย่องให้เป็นวีรบุรุษสงครามและสร้างอนุสาวรีย์ไว้เป็นที่ระลึกให้(จากหนังสือสิงคโปร์คู่มือเที่ยวตามใจชอบ)

Esplanade โรงละครเอสพลานาดทรงหนามทุเรียนแห่งนี้เกิดจากแนวคิดที่จะสร้างศูนย์กลางการแสดงศิลปะขึ้นในประเทศสิงคโปร์เพื่อเป็นการสร้างรากฐานของงานศิลปะและวัฒนธรรมให้เกิดขึ้นภายในประเทศโดยเริ่มก่อสร้างในปี ค.ศ.1996 ก่อนแล้วเสร็จในปี ค.ศ.1998 และเปิดให้ผู้คนเข้าชมได้อย่างเป็นทางการในวันที่ 12 ตุลาคม ค.ศ.2002 โดยภายในโรงละครจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนใหญ่ คือ เทียเตอร์ Theatre สำหรับจัดแสดงละครและคอนเสิร์ตที่จุผู้ชมได้ 2,000 ที่นั่งกับคอนเสิร์ตฮอลล์ Concert Hall ขนาด 1,600 ที่นั่ง ที่ใช้จัดงานดนตรีระดับโลกส่วนที่เหลือย่อยๆ เป็นห้องสมุดสำหรับงานศิลปะ Esplanade Mall และลานแสดงกลางแจ้ง Outdoor Theatre ที่มักจะมีงานแสดงดีๆ ให้ได้ชมกันตลอด(จากหนังสือสิงคโปร์คู่มือเที่ยวตามใจชอบ)

ร้อนมากกกกก เลยซื้ออะไรเย็นๆ ดื่มกันสักหน่อยค่ะ  >_<

ฉันกับเพื่อนพักเหนื่อยกันที่นี่สักครู่เพราะลมเย็นมากๆ และมีนักศึกษาฝรั่งหญิงชายคู่หนึ่งเดินมาพอดี นักศึกษาชายชาวต่างชาติคนนั้นขอให้ฉันถ่ายรูปคู่กับสาวเจ้าให้หน่อย ดูท่าว่าหนุ่มนักศึกษาชายคนนั้นจะพึงพอใจเป็นอันมากที่ได้รูปคู่ไปหลายภาพแต่สาวเจ้าหน้าตาตึงๆ ประมาณว่า ไม่อยากให้เพื่อนชายเสียน้ำใจอะไรทำนองนั้นเพราะฉันแอบเห็นเธอหน้างอเป็นหมากรุกเชียว อิอิ

 

Rose Dewa lee

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
RoseDewalee วันที่ : 31/10/2013 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/RoseDewalee

สวัสดีค่ะพี่ชาลี ชอบคุงมากค่ะที่มาให้ความรู้

ความคิดเห็นที่ 5 RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 31/10/2013 เวลา : 12.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เมืองสิงคโปร์มีต้นไม้่เยอะมากครัีบ
สอบถามได้ความว่า มีการนำมาปลูกเพื่อเติมอากาศบริสุทธิ์
ส่วนเมืองไทยเรามีอยู่เยอะมากสำหรับต้นไม้ เลยไม่ค่อยเห็นความสำคัญ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
RoseDewalee วันที่ : 30/10/2013 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/RoseDewalee

คุณวรรณสุข ใช่ค่ะสวยและดูมีคลาสดีนะคะ ตอนที่เดินข้ามฝั่งมารู้สึกเลยว่าเย็นมากอยากได้เสื่อปูนอนขึ้นมาทันทีเลยค่ะ บอกกับเพื่อนเหมือนกันว่ายืนแถวนี้นานๆ นิดนึงนะเพราะบรรยากาศดีมากร่มรื่นหน้านอนเล่นจริงๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
วรรณสุข วันที่ : 30/10/2013 เวลา : 20.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

เห็นต้นไม้ที่มีฟอร์มเลื้อยๆ แบบนี้ สบายตาดีค่ะ
ต้นไม้ทื่อๆ แข็งๆ อย่างหูกระจงที่ฮิตกันมันแห้งแล้งไปหน่อย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
RoseDewalee วันที่ : 30/10/2013 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/RoseDewalee

คุณ toondee ไปแล้วต้องเอาให้คุ้มค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 30/10/2013 เวลา : 20.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

ทริปนี้เที่ยวคุ้มเลยนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2013 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]