• RoseDewalee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : leedewarose@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-10-13
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 52708
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
เ มื่ อ หั ว ใ จ อ อ ก เ ดิ น ท า ง
เ มื่ อ หั ว ใ จ ต้ อ ง ก า ร ก า ร เ ดิ น ท า ง จึ ง ต้ อ ง ม า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/RoseDewalee
วันอาทิตย์ ที่ 15 ธันวาคม 2556
Posted by RoseDewalee , ผู้อ่าน : 1219 , 20:21:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน wansuk , สำรวจฟ้า และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

เที่ยวต่างแดนเมือง สิงคโปร์ (18)


Lake of Dream ช่วงตอนกลางวันที่นี่จะเป็นเพียงลานน้ำพุกลางแจ้งแต่หากมาในเวลา 21.00 น. จะได้พบการแสดงประกอบแสงสีเสียงชุด (เรื่องราวจำลองทะเลสาบแห่งความฝัน) มีความสนใจไม่น้อยไปกว่า เครนแดนซ์ (Crane Dandce) 

Merlion หนึ่งในสี่เมอร์ไลออนแห่งสิงคโปร์ที่มีความสูงถึง 37 เมตรจัดเป็นสัญลักษณ์ประจำเกาะเซนโตซ่า ภายในเมอร์ไลออนตัวนี้แบ่งออกเป็น 12 ชั้น แต่เปิดให้ชมแค่ 3 ชั้นคือชั้นล่างที่มีร้านขายของที่ระลึกเมอร์ไลออนชอป ร้านอาหารว่างและจุดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับเทพนิยายใต้ท้องทะเล(ของเมอร์ไลออน,มังกร,นางเหงือกและปลาหมึกยักษ์)ชั้น 9 ที่เปิดบริเวณปากให้นักท่องเที่ยวชมวิวจากด้านในและชั้น 12 ซึ่งเปิดให้ชมวิวแบบ 360 องศาบนหัวเมอร์ไลออน

Merlion Walk เมอร์ไลออน์วอล์ก คือ ทางเดินด้านหลังรูปปั้นเมอร์ไลออนยักษ์ที่เต็มไปด้วยน้ำพุแบบโมเสกสีสันอันสวยงามตลอดทางเดินกว่า 120 เมตร(เป็นรูปปั้นสัตว์หน้าตาประหลาด)

Images of Singapore อิมเมจส์ออฟสิงคโปร์หรือที่คนส่วนใหญ่จะรู้จักกันในชื่อพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สิงคโปร์ ภายในจะแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ดังนี้

Four Winds Trading Office จำลองห้องทำงานของบุคคลสำคัญชาวจีน,อินเดีย,มาเลเซียและยุโรปซึ่งเคยอาศัยอยู่ในสิงคโปร์ระหว่างการพัฒนาประเทศ

Four Winds of Singapore ห้องฉายสไลด์ประกอบมัลติวิชันเพื่อบอกเล่าเรื่องราวการอพยพเข้ามาอาศัยในสิงคโปร์ของผู้คนในอดีต

Singapore Adventure ส่วนที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ผ่านการแสดงหุ่นขี้ผึ้งเริ่มตั้งแต่การเซ็นสัญญาทำให้เกาะสิงคโปร์เป็นเมืองท่าการค้าระหว่าง “เซอร์แสตมฟอร์ด ราฟเฟิลส์” กับ “สุลต่านฮุสเซน” ในปี ค.ศ.1819 จนเป็นเหตุให้พื้นที่แห่งนี้ตกเป็นอาณานิคมของอังกฤษเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ที่เกิดขึ้นบนเกาะแห่งนี้ เช่น ที่มาของดอกไม้ประจำชาติสิงคโปร์ช่วงที่ประเทศเข้าสู่สงครามโลกครั้งที่ 2 ไปจนถึงการสร้างเมืองใหม่หลังสงครามสิ้นสุดลง

Singapore Celebrates พื้นที่จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งประกอบเรื่องราวการเฉลิมฉลองในเทศกาลต่างๆ เช่น การแต่งงาน การฉลองในวันปีใหม่ ฯลฯ ของชาวจีน,ชาวมลายู,ชาวอินเดียและชาวเปอรานากัน

Images of Singapore Shop ห้องสุดท้ายจะเป็นร้านขายของที่ระลึกจาก 4 เชื้อชาติ เช่น ข้าวของเครื่องใช้ของชาวจีนเสื้อผ้าและของใช้ชาวมลายู ฯลฯ รวมถึงของที่ระลึกจากสิงคโปร์แต่ราคาค่อนข้างแพง บางอย่างก็มีขายเฉพาะที่นี่

Tiger Sky Tower หอคอยชมวิวขนาดความสูง 110 เมตร  นำพานักท่องเที่ยวขึ้นไปชมวิวด้านบนได้คราวละ 72 คน ห้องโดยสารขนาดใหญ่ที่ลักษณะคล้ายแผ่นดิสก์จะค่อยๆ เคลื่อนตัวขึ้นเรื่อยๆจนถึงจุดสูงสุดจากนั้นจะหมุนรอบจนครบ 360 องศา แล้วจึงเคลื่อนตัวลงมาซึ่งในระหว่างที่อยู่ด้านบนนั้นเราสามารถชมวิวรอบเกาะเซนโตซ่าได้ทั้งหมด ทั้งนี้เดิมหอคอยแห่งนี้มีชื่อว่า “คาร์ลสเบิร์กสกายทาวเวอร์” Carlsberg Sky Tower แต่เมื่อคาร์ลสเบิร์กเลิกให้การสนับสนุนหอคอยจึงเปลี่ยนชื่อตามสปอนเซอร์รายใหม่นามว่าไทเกอร์ นั่นเอง

(จากหนังสือสิงคโปร์คู่มือเที่ยวตามใจชอบ)

มิน่าเล่า เดี้ยนกะสงสัยอยู่ว่า ทะมายไอ่หอคอยนี้มันถึงเป็นยี่ห้อเบียร์หว่า? ยืนงงๆ สงสัยอยู่พักนึงก่อนเดินลงมาด้านล่าง พอมาถึงด้านล่างเพื่อรอรถไฟออกจากเซนโตซ่า อั๋ยยะ! มีรถเมล์รับส่งบริการฟรี!ชมรอบเกาะไม่ต้องเดินด้วยยยยย ฉันกับเพื่อนมองหน้ากันประมาณว่า “แม่มเมิงเอ้ยยย ทะมายไม่รู้เร็วกว่านี้ฟ่ะ ให้ตรูเดินซะจนขาลาก หมดแรงเลยละ”  >_<  ขอบอกเดินแทบรอบเกาะ เกือบล่ะ เกือบตัดสินใจลงไปที่ชายหาดกะไปนั่งชิล แต่พอมองพระอาทิตย์แล้วเง้อออ ไม่ไหวล่ะ ต้องรีบกลับ เที่ยวหน้าร้อนมันดีอย่างนี้ล่ะค่ะ ได้เที่ยวนานไม่มืดเร็วเหมือนหน้าหนาว เที่ยวหน้าหนาวเสียเปรียบม้วก เด๋ว กะค่ำ เด๋ว กะค่ำ เก็บรายละเอียดยังไม่ได้ตามใจปรารถนาเล้ยยยย ค่ำล่ะ เสียเงินแล้วต้องเอาให้คุ้ม 555 

 

Rose Dewa lee  ^^

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
RoseDewalee วันที่ : 17/12/2013 เวลา : 22.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/RoseDewalee

คุณwansuk น่าสนใจจัง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
RoseDewalee วันที่ : 17/12/2013 เวลา : 22.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/RoseDewalee

คุณลุงต้าลี่
ตอนนี้ก็ยังมีกระเช้าลอยฟ้าข้ามทะเลไปเกาะเซนโตซ่า อยู่นะคะ ถ้ามีโอกาสหนูกะอยากไปอีกค่ะ(แอบมีความหวังเล็กๆ จาปาย จาปาย อ่าวมาริน่าเบย์)

ความคิดเห็นที่ 4 นักเดินทางตัวเขื่อง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
RoseDewalee วันที่ : 17/12/2013 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/RoseDewalee

คุณนักเดินทางตัวเขื่อง
สงสัยอาจเป็นที่ขนาดของคอมค่ะเพราะคอมของตัวเองดูรูปแล้วมันใหญ่พอดี เคยไปเปิดดูคอมที่มูลนิธิแห่งหนึ่งตอนไปอาสาทำบุญ เขาใช้คอมใหญ่มาก เปิดมาแล้วตกใจเลยว่าเอ้าภาพเราทำไมเล็กนิดนึงหว่า แต่คอมที่บ้านใหญ่พอดีหน้าจอ ยังไงแน่น้อ คิดไปคิดมา สงสัยคงเป็นที่ขนาดคอมค่ะ
ก่อนหน้าเคยuP รูปแบบไม่ลดขนาดแล้ววิวดูแบบไม่เผยแพร่(ประมาณทดสอบ)ปรากฎว่า โต๊ะจายมันใหญ่ม้วกค่ะ รีบแก้ไขเป็นขนาดเล็กลง เด๋วคนเขาจะเข้าใจผิดคิดว่า "คนสูงวัย uP Blog"


ความคิดเห็นที่ 3 RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wansuk วันที่ : 17/12/2013 เวลา : 17.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

เรื่องราวในเทพนิยาย และเซรามิคน่าชมมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 16/12/2013 เวลา : 15.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

ดูจากภาพแล้วเจริญขึ้นมากครับ ไม่ได้ไปนานแล้ว เมื่อก่อนมีกระเช้าลอยฟ้าข้ามทะเลไปเกาะเซนโตซ่า จะเห็นวิวสวยมุมสูง เดี๋ยวนี้สิงคโปร์พัฒนาไปมาก

ความคิดเห็นที่ 1 RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 16/12/2013 เวลา : 14.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

ภาพสวยมากนะคะ..แต่เอ..เล็กไปนิดนึง..
อยากชมภาพใหญ่ๆ ค่ะ..น่าจะงามเพิ่มขึ้นค่ะ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2013 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]