• RoseDewalee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : leedewarose@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-10-13
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 52708
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
เ มื่ อ หั ว ใ จ อ อ ก เ ดิ น ท า ง
เ มื่ อ หั ว ใ จ ต้ อ ง ก า ร ก า ร เ ดิ น ท า ง จึ ง ต้ อ ง ม า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/RoseDewalee
วันเสาร์ ที่ 13 กันยายน 2557
Posted by RoseDewalee , ผู้อ่าน : 1096 , 17:26:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน february26 , BlueHill โหวตเรื่องนี้

ทริปเล็ก เล็ก กลับการกลับบ้านต่างจังหวัด

เมื่อวันที่ 4-7 กันยายน 2557 ดิฉันมีโอกาสได้เดินทางกลับบ้านที่ต่างจังหวัด จึงได้หาโอกาสไปเที่ยวบ้าน วังน้ำมอก ซึ่งได้จัดสถานที่  “วิถีชีวิตแบบชาวบ้านพร้อมที่พักแบบ Home Stay”  สมัยที่ดิฉันเรียนมัธยมต้นและปลายที่บ้าน มักจะได้ยิน คนในตัวอำเภอชอบล้อคนที่ทำอะไรเชยๆ เปิ่นๆ หรือแต่งตัวไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่ว่ามาจาก “วัง” พร้อมกับเสียงหัวเราะตามมา ซึ่งตอนนั้นกะไม่เข้าใจว่ามันคืออะไร ช่วงเรียนมอ 1 ใหม่ๆ กะงงๆ อดสงสัยไม่ได้จึงต้องถามเพื่อนๆ ในกลุ่มว่ามันคืออะไรที่บอกว่ามาจากใน “วัง” เพื่อนๆ กะจะเล่าแบบขำๆ ว่า ?  กะไม่ต่างจากคนอีสานเข้ากรุง คนกรุงมักล้อว่า “ลาว” อันเดียวกันค่ะ  ฉะนั้นเป็นอันรู้กันว่า “ใครทำอะไรเปิ่นๆ เชยๆ แต่งตัวไม่ โอ ให้สันนิฐานได้เลยว่ามาจาก “วัง” แน่นอน 555

ตอนแรกดิฉันตัดใจแล้วคิดว่าจะไม่ได้ไป เนื่องจากตั้งแต่ช่วงตี 1 เข้าวันที่ 5 ฝนตกหนักมากจนถึงเช้าก็ยังไม่มีท่าว่าจะหยุด ซึ่งวันที่ 4 ช่วงบ่ายๆ ดิฉันได้ชวนหลานไว้ในการไปบ้านวังน้ำมอกหลานชายตกลง และบอกให้หลานมาทานข้าวเช้ากันที่ร้านข้าวเปียกเส้นในซอยตอน 7 ครึ่ง ก่อนแล้วค่อยออกเดินทางโดยจะไม่บอกแม่ว่าจะพาไปเที่ยวบ้านวังน้ำมอกเพราะเกรงว่าแกจะไม่ไปตามประสาคนแก่ไม่ชอบเดินทาง   - _ -  ระหว่งนั้น ดิฉันก็อ้อนวอนเภาวนาเทวดาขอให้ฝนหยุดตกด้วยเถอะเพราะอยากไปเที่ยวๆๆ กระทั่ง 9 โมงนิดๆ ฝนกะหยุดตก ดิฉันดีใจมากรีบโทรหาหลานชายให้รีบมารับเร็วๆ ส่วนเรื่องชวนยายจะพูดเอง ตอนแรกแม่จะไม่มา พูดกันอยู่สักพักแกกะตกลงมาด้วย พอมาถึง แกได้เห็นบรรยากาศและได้สูดอากาศอันบริสุทธิ์ “บ้านเล็กในป่าใหญ่” แกพูดด้วยน้ำเสียงหัวเราะว่า “เกือบไม่มาแล้ว” ที่แห่งนี้ช่างบริสุทธิ์จริงๆ อากาศดีมากๆ ดิฉันรู้สึกชอบค่ะ  “ช้างเผือกต้องอยู่ในป่า” คำพูดนี้ใช้ได้กับที่นี่และคนในบ้านวังน้ำมอกได้กับบางคนจริงๆ เพราะว่าเพื่อนดิฉันคนนึงเป็นคนบ้านวังน้ำมอก “สวยจริงๆ สมัยเรียนด้วยกันที่อุดร หนุ่มๆ เกือบทั้งโรงเรียนแทบจะฆ่ากันตายเพราะเธอ ขนาดอาจารย์บางคนยังหลงจนหัวปรักหัวปรำ อิอิ  ยิ่งทุกวันนี้เธอได้ไปเสริมความงามเพิ่มขึ้น ยิ่งสวยมากๆๆๆ” ดิฉันเข้าใจที่เธอต้ องสวยตลอดๆๆๆ  เพราะอาชีพของเธอที่ต้องเกี่ยวข้องกับความงามนั่นเอง ^^

บ้านวังน้ำมอก อยู่ห่างจากตัวอำเภอศรีเชียงใหม่พอสมควร ซึ่งตอนนี้ถนนมิตรภาพก่อนแยกเข้าไปบ้านวังน้ำมอกได้ทำเป็นถนนขนาดใหญ่ 4 เลน พร้อมติดตั้งกล้องวงจรปิด และมีป้อมตำรวจพร้อมกรวย เยอะๆๆ  และถ้าไปอีกหน่อย ไม่ไกลมากจะเป็นวัดหินหมากเป้งซึ่งอยู่ด้านขวามือ ส่วนบ้านวังน้ำมอกอยู่ด้ายซ้ายมือ

 เมื่อเห็นถนนครั้งแรกดิฉันกับหลานพากันร้อง Oho!  ถนนสุดยอดจริงๆ เด๋วนี้เขาพัฒนาแล้วนะ  หลานชายพูดขึ้นว่า  “ป้าดดด มันช่าง อาดหลาด จริงๆ อาดหลาดไม่ได้แปลว่าสะอาดสะอาน แต่แปลว่าใหญ่โตมโหฬาร”  พูดจบหลานชายกับดิฉันพากันหัวเราะกันใหญ่ และก็เพราะมัวแต่หัวเราะนี่ละทำให้ลืมเลี้ยวซ้ายเข้าบ้านวังน้ำมอก จนผ่านวัดหินหมากเป้ง ถึงร้องกันขึ้นมาว่า “เฮ้ย! มันผ่านมาแล้วนิ๊” หลานชายจึงได้รีบกลับรถทันที ก็เพราะมัวแต่ชมถนนว่ามัน อาดหลาด นี่ละ >_<

ส่วนถนนทางเข้าบ้านวังน้ำมอกดีช่วงแรก พอช่วงกลางเป็นหลุมเป็นบ่อ พอช่วงปลายก่อนเข้าหมู่บ้านถึงเริ่มดี กำ!

มาชมความงามตามวิธีชาวบ้านกันค่ะ               

คุณน้าคนนี้บอกว่าเดือนหน้าจะมีฝรั่งราว 50 คนมาเป็นคณะเพื่อมาพักที่นี่ แบบ Home Stay

เสื้อสีขาวแขนยาวตัวนี้แม่ดิฉันชอบมาก ชมแล้วชมอีกว่าสวย! 

น้ำเย็นมากค่ะ ทดสอบ ทดสอบ ^^

ต้นน้ำที่ไหลมา

มีน้ำตกด้วยใครสนใจแวะไปค่ะ ^^

 

แรงบันดาลใจที่ทำให้ดิฉันอยากมาที่นี่เพราะ

1.ได้อ่านเจอจาก หนังสือพิมพ์ คมชัดลึก ฉบับออนไลน์ที่พูดถึงสถานที่แห่งนี้เนื่องจากดิฉันเกิดมายังไม่เคยมาที่นี่เลยเคยแต่ได้ยินชื่อ บ้านวังน้ำมอก ตั้งแต่เด็ก

2.เพื่อนๆ ที่อยู่บ้าน มากันที่นี่หลายคนและโพสรูปที่นี่ลง เฟช ทำให้ดิฉัน อยากมาเห็นของจริงว่าจะเป็นอย่างไร

หมายเหตุ: รูปภาพอาจไม่ชัดเนื่องจากดิฉันถ่ายจากมือถือ Lion 5.0

 

RoseDewalee  ^^

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เคียงดิน วันที่ : 13/09/2014 เวลา : 19.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

น่าเที่ยวจังค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2014 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]