• RoseDewalee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : leedewarose@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-10-13
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 52708
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
เ มื่ อ หั ว ใ จ อ อ ก เ ดิ น ท า ง
เ มื่ อ หั ว ใ จ ต้ อ ง ก า ร ก า ร เ ดิ น ท า ง จึ ง ต้ อ ง ม า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/RoseDewalee
วันเสาร์ ที่ 6 สิงหาคม 2559
Posted by RoseDewalee , ผู้อ่าน : 813 , 19:37:36 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน รักแห่งสยามประเทศ , joepiya และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

เที่ยวเกาหลีดียังไง ?

สวัสดีค่ะชาวโชเชียล โอเคเนกะชั่น   ^^  ปีนี้ส่วนตัวอยากไปทั้งเกาหลีและญี่ปุ่น แต่ด้วยทุนที่มีน้อย เลยต้องตัดใจไปที่ใดที่ 1 คิดว่าไปเกาหลีอีกสักครั้งน่าจะดี เพราะเมื่อปี57 ไปมาแล้วยังมีอีกหลายที่ๆ ยังไม่ได้ไปค่ะ ตอนแรกว่าจะไปกับเพื่อนแต่เพื่อนก็ติดปัญหาเรื่องเงินเพราะเพิ่งลาออกจากงานเลยอยากประหยัดเรากะเลยไม่อยากไปรบกวน จึงตัดสินใจไปเองเลยดีกว่าสบายใจดี ที่สำคัญเกาหลีน่าจะปลอดภัย ถ้าเราไม่ได้ไปในสถานที่ๆน่ากลัว  (รึเปล่าหว่า ?)

เดินทางออกจากบ้าน  05:10 นาที นั่ง TAXI ไปถึงดอนเมือง 05:40 นาที  โชคดีรถไม่ติดบางครั้งติดเป็นชั่วโมง  >_<

ออกเดินทางวันที่  27/09/2557 ท่าอากาศยานดอนเมือง : เดินทางโดยสายการบินไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์  ที่นั่งแบบ  3-3-3  เที่ยวบินที่ XJ 700 บินเวลา 08:05 นาที ถึงเกาหลีเวลา 15:25 นาที ทางออกที่ 15 หมายเลขที่นั่ง 21C  ^^

ระหว่างที่อยู่บนเครื่องฉัน ได้รู้จักชาวเกาหลี 2 คน เป็นคู่รักหนุ่มสาวที่มาเที่ยวเมืองไทยและกำลังเดินทางกลับน้อง 2 คนนี้น่ารักมากเขาบอกฉันว่ามีอาหารที่เขาสั่งมาเกินคิดว่าจะกินไม่หมด จะแบ่งให้ฉันและบอกกับฉันว่าไม่ต้องซื้ออาหารบนเครื่องบินเพราะเขาสั่งผ่านทางออนไลน์ไว้แล้วพร้อมตั๋วเครื่องบิน น้องผู้หญิงบอกฉันว่าสิ่งที่เขาสั่งเขาเองก็ไม่รู้จักมันคืออะไรแล้วถามฉันว่ารู้จักไหม ตอนแรกฉันฟังที่เขาพูดก็นึกไม่ออกรายการอาหารนั้นคืออะไรพอแอร์สาวเอาอาหารมาเสริฟ์ฉันถึงรู้ว่ามันคือ “ข้าวเหนียวไก่ย่างจิ้มแจ่ว” 555 ฉันเลยอธิบายให้เขาฟังแบบงูๆปลาๆถึงอาหารชนิดนี้ว่า “คนอีสานชอบกินข้าวเหนียว” และพูดเป็นภาษาไทยว่า “ข้าวเหนียว”  หลังจากนั้น น้องผู้หญิงก็จะเอาแซนวิสชิ้นใหญ่ให้ฉันอีกพร้อมกับบอกว่า “เขากลับไปถึงบ้านก็มีอาหารกินแล้วส่วนคุณต้องไปโรงแรมนะเอาไปเถอะ” แต่ด้วยความเกรงใจจึงไม่กล้ารับไว้  และขณะที่อยู่บนเครื่องได้พูดคุยกันพอสมควรทำให้รู้ว่าจริงๆ แล้วคนเกาหลีเขาก็น่ารักเหมือนกันนะมีน้ำใจทำให้ฉันรู้สึกดีที่ได้เจอคนมีน้ำใจก่อนถึงประเทศเขาจริงๆ และหวังในใจลึกๆ ว่า “การมาเที่ยวเกาหลีครั้งแรกในชีวิตของฉันครั้งนี้น่าจะพบแต่สิ่งที่ดีตลอดการเดินทางทั้งไปและกลับ”

เมื่อมาถึงตม.ต้องบอกว่า “คนเยอะมากๆ” เต็มทุกแถวและยาวๆ เลย ส่วนไกด์คนไทยของทัวร์ไหนไม่รู้พูดเสียงดังฟังชัดมากว่า  “คนไทยทางนี้เลยค่ะ” พร้อมกับพาไปต่อแถวฉันก็ถือโอกาสตามๆ เขาไปแบบเนียนๆ เพราะกลัวไม่ผ่านตม.กลัวเขาหาว่าจะมาขายนาผืนน้อยรึเปล่าถึงได้มาคนเดียว  >_<  และแล้วก็มีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้น เมื่อสาวที่ยืนอยู่หน้าๆ เกือบไม่ผ่านตม.และใช้เวลาอยู่นานมากๆ กว่าจะผ่านไปได้ เมื่อเจ้าหน้าที่เรียกเพื่อนๆ ของเขามาดูหน้าสาวคนนั้นพร้อมกับซุบซิบและหัวเราะกันอยู่สักพักและเกิดการโต้เถียงกันขึ้นแบบสงสัยว่า “จริง หรือ ไม่จริง”  ->>> ใครศัลยกรรมหน้า คงมีหนาวๆ ร้อนๆ บ้างงานนี้ 555 และหญิงสาวคนต่อมา เธอถูกเรียกเข้าห้องเย็น! ต่อหน้าต่อตาฉันเลยละ ทำให้ฉันขนลุกขึ้นมาทันที ->>> เธอกรอกเอกสารในใบ Arrival ไม่ครบเลยโดนเรียกเข้าห้องเย็น  ฉันนึกออกแล้ว ผู้หญิงคนนี้อายุดูจากใบหน้าแล้วน่าจะน้อยกว่าฉัน ที่สำคัญเขานั่งถัดไปด้านหลังฉัน 2 ที่นั่ง เพราะตอนที่ทุกคนเริ่มกรอก Arrival กันบนเครื่อง ฉันรู้สึกผิดสังเกตุเหมือนว่ามีใครจ้องมองมาที่ฉันๆ จึงหันไปมองด้านหลัง เห็นผู้หญิงคนนี้นั่งมองฉันแบบสายตาเคร่งเครียด ตอนนั้นฉันก็สงสัยนะว่าทำไมเขาถึงมองฉันแปลกๆ แต่ก็ไม่พยายามสนใจ พอลงจากเครื่อง คิดว่าเขาคงมีปัญหาอะไรสักอย่างอยากจะถามแต่คงไม่กล้า จริงๆ แล้ว ถ้าไม่รู้อะไรถามคนไทยด้วยกันที่นั่งข้างๆ ก็ได้หรือ แอร์สาวๆ สวยๆ นั่นละ ไม่ต้องอายหรอกดีกว่าไปโดนกักตัวที่ตม. น่ากลัวและน่าอายกว่าเยอะ  >_<  ที่สำคัญเสียเวลาและอาจถูกส่งตัวกลับถ้าพูดกันไม่รู้เรื่องเพราะเขาอาจกลัวคนลักลอบเข้าเมือง

 

 

RoseDewalee
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รักแห่งสยามประเทศ วันที่ : 29/08/2016 เวลา : 18.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panuwat838084
Facebook: Panuwat Sangpum

โดนกักตัวที่ ตม. ไม่น่ากลัวหรอกครับ ... แต่จะไม่ไปเกาหลีอีกแล้ว แงๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 3 RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
joepiya from mobile วันที่ : 08/08/2016 เวลา : 00.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/joepiya
ปิยะ ลวกุล  Facebook: Piya Lawakul

ตามไปเที่ยวด้วยครับ
สนุกและได้ความรู้มากเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 2 RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 07/08/2016 เวลา : 23.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

ขาหาว่าจะมาขายนาผืนน้อยรึเปล่า

อิอิ คิดมากไปหรือเปล่าครับ

ความคิดเห็นที่ 1 february26 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
RoseDewalee วันที่ : 06/08/2016 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/RoseDewalee

มาเล่าเรื่องย้อนหลังค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2016 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]