• RoseDewalee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : leedewarose@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-10-13
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 52708
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
เ มื่ อ หั ว ใ จ อ อ ก เ ดิ น ท า ง
เ มื่ อ หั ว ใ จ ต้ อ ง ก า ร ก า ร เ ดิ น ท า ง จึ ง ต้ อ ง ม า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/RoseDewalee
วันเสาร์ ที่ 6 สิงหาคม 2559
Posted by RoseDewalee , ผู้อ่าน : 634 , 21:52:51 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน รักแห่งสยามประเทศ , joepiya และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

เที่ยวเกาหลีดียังไง ?  1

เมื่อฉันออกจากตม.ได้อย่างง่ายดายโดยไม่มีข้อสงสัยใดก็รีบเดินตัวปลิวไปยังที่ขายบัตร T money ทันที เมื่อได้บัตรแล้วก็เดินไปยังสถานีรถไฟแต่ก่อนขึ้นก็ต้องไปเติมเงินลงบัตรก่อน แอบยืนดูเขาเติมกันที่ตู้แบบงงๆ และส่วนใหญ่ก็มีแต่นักท่องเที่ยวที่กำลังยืนต่อคิวกัน พอถึงตาฉันบ้าง รู้เลยว่า ทำไม่เป็น เลยสะกิดแขนคุณลุงเจ้าหน้าที่ทำท่าทางภาษาใบ้บอกแกว่าจะเติมเงินลงบัตร แก น่ารักมากค่ะ สอนช้าๆ แบบคนอารมณ์ดีพูดเสียงดังฟังชัดมาก “ภาษาเกาหลี”  ฟังไม่รู้เรื่องเลยอะคะ  >_<   แกไม่ได้พูดอย่างเดียวแต่ก็สอนช้าๆ พาทำไปด้วย จนสามารถเติมเงินได้ ฉันรีบขอบคุณและรีบเดินไปยังสถานีรถไฟทันทีเนื่องจากฉันเสียเวลาอยู่ตม.เกือบ 2 ชม. เพราะกว่าจะผ่านมาได้คนเยอะจริงๆ ที่สำคัญเสียเวลากับคนที่ถูกสงสัยจากทางเจ้าหน้าที่ตม.อยู่นานกว่าจะผ่านมาได้

 

ฉันนั่งรถไฟ Commuter เพื่อไปลงสถานี Seoul Station เมื่อถึงสถานีแล้วเดินต่อไปยังสถานีถัดไปเพื่อขึ้นรถไฟไปยังสถานี Myeong-dong (424) ->> มยองดง หรือ เมียงดง 

 เมื่อมาถึงทางออกเริ่มงง สงสัยว่าจริงๆ แล้วต้องออกไปยังหมายเลขอะไร?  ฉันตัดสินใจไปที่ Exit  10 เมื่อออกมาแล้วต้องเดินไปทางขวา 100 เมตร ข้ามถนนใหญ่ไปและเดินไปทางซ้าย 50 เมตร เมื่อถึงหน้าปากซอยเดินไปอีก 50 เมตร ถึงจะพบกับที่พัก  แต่ฉันตัดสินใจผิดเดินออกทาง 10 แต่เดินไปทางซ้ายและยังเดินไปไกลพอควรจึงรู้สึกว่าไม่น่าใช่ จึงเดินกลับมาและตัดสินใจถามชายหญิงคู่ 1 ที่เขาเป็นคู่รักกัน เอ่อ… ตอนนั้นเขากำลังกอดกันอยู่ริมถนนกำลังแสดงความรักต่อกันแต่ฉันตัดสินใจถามเพราะดูจากการแต่งตัวแล้วเขาสองคนน่าจะพอมีการศึกษาและช่วงกำลัง Inlove น่าจะอารมณ์ดีคงพอจะมีน้ำใจกับคนหลงทางหาที่พักอย่างฉันไม่เจอได้ ->> ได้ผลนะ ผู้ชายช่วยเหลืออย่างดีเลยละเปิดกูเกิลแม็บแล้วบอกทางให้พร้อมเขียนแผนที่เล็กๆ ลงในกระดาษ ฉันรีบขอบคุณเขามากๆ ส่วนผู้หญิงพูดกับฉันว่า “ขอโทษด้วยนะที่เราไม่ได้ไปส่งคุณ”  ฉันบอกเขาไปว่าไม่เป็นไร ขอบคุณมากๆ แล้วรีบเดินไปตามทางที่เขาบอกทันทีเพราะเวลาที่มาถึงเริ่มมืดแล้ว ทุ่มกว่าๆ  อากาศกำลังเย็น กำลังจะเข้าหน้าหนาวเลยค่ำไว ฉันรีบเดินไปจนผ่านร้าน 7-11 แล้วเดินเข้าซอยไปนิดนึงมองเห็นป้ายที่พักทันที รู้สึกดีใจมากๆ รีบเดินเข้าไป เจอคุณลุงคน 1 แกเป็นยาม พอฉันเดินมาแกคงรู้เลยบอกภาษาใบ้ให้เดินขึ้นบันไดไปข้างบน ฉันเดินขึ้นไป 1 ชั้น ด้านหน้าเป็นห้องสำนักงานเล็กๆ แต่ไม่มีคนอยู่เงียบมากๆ ฉันจึงร้องทักออกไปว่า  “Hello” เงียบ ฉันเลยร้องดังขึ้นอีกครั้ง ทีนี้มีชายหนุ่มรูปร่างสูงใหญ่เดินมาแล้วทำมือประมาณว่า “จุ๊ๆ”  หลังจากนั้นเขาก็ขอดูพาสปอร์ตฉัน ก่อนพาไปยังห้องพักและอธิบายว่าห้องครัว ห้องน้ำ ห้องซักผ้าอยู่ที่ไหน เมื่อเขานำกุญแจห้องมาให้ฉันแล้วเขาบอกฉันว่า “ที่นี่ไม่ให้สูบบุหรี่” ฉันพยักหน้ารับรู้ ก่อนเข้าห้องไป 

 

RoseDewalee_2014
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รักแห่งสยามประเทศ วันที่ : 29/08/2016 เวลา : 18.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panuwat838084
Facebook: Panuwat Sangpum

ตม. เกาหลีเข้มครับ หลังๆ ผมเลยไม่อยากไป เพราะก็มีกรณีที่ไม่ให้เข้าประเทศเหมือนกัน ต้องเสียสตางค์ไปแบบฟรีๆ ที่ตม. เข้ม เพราะอาจเป็นได้ว่า คนไทยเราบางคนชอบเข้าประเทศเขาแล้วไม่กลับบ้าน ไปแย่งงานเขาทำ ไม่ก็ไปก่ออาชญากรรมในประเทศเค้า

เฮ้อ บ้านเราก็มีนะ ร้านทองเนี่ย เยอะเชียว ...

ความคิดเห็นที่ 3 RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
joepiya from mobile วันที่ : 08/08/2016 เวลา : 00.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/joepiya
ปิยะ ลวกุล  Facebook: Piya Lawakul

ตามต่อครับ สนุกจังเลย

ความคิดเห็นที่ 2 RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 06/08/2016 เวลา : 23.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

โชคดีนะครับ เจอคนดีมีน้ำใจ ....และก็มีทักษะ การมองคนที่ดีด้วยครับ เข้าใจเลือกคนถาม ที่ กำลัง Inlove และ ก็ได้ผลจริงๆ ด้วย ผมชอบใจ ผู้หญิงคู่รัก ที่ พูดว่า “ขอโทษด้วยนะที่เราไม่ได้ไปส่งคุณ” ฟังดูมีน้ำใจมากๆ เลยนะครับ

อยากให้คนไทย เก็บคำนี้ไว้นะครับ เวลามี นักท่องเที่ยวมา เขา คงปลื้ม น้ำใจคนไทยเช่นกันครับ

ดีนะครับ ที่ไม่หลงไปไกลมาก อิอิ
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 1 february26 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
RoseDewalee วันที่ : 06/08/2016 เวลา : 21.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/RoseDewalee

Home alone โดดเดี่ยวผู้น่ารัก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2016 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]