• RoseDewalee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : leedewarose@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-10-13
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 52707
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
เ มื่ อ หั ว ใ จ อ อ ก เ ดิ น ท า ง
เ มื่ อ หั ว ใ จ ต้ อ ง ก า ร ก า ร เ ดิ น ท า ง จึ ง ต้ อ ง ม า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/RoseDewalee
วันเสาร์ ที่ 20 สิงหาคม 2559
Posted by RoseDewalee , ผู้อ่าน : 1180 , 23:01:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน joepiya , แม่หมี และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

เที่ยวเกาหลีดียังไง ?  8

ฉันเดินย้อนกลับมาที่ถนนอินซาดง ตอนแรกว่าจะไม่เข้าไปกลัวเสียเวลาไปๆ มาๆ เลยตัดสินใจว่า เข้าไปดูสักหน่อยน่าจะดีหาของกินด้วยเพราะนี่เพิ่งบ่าย 2 เอง ฉันเดินตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอยเลยค่ะ ^^   ก่อนไปวัดเชโกซา ยังไม่มีคนมาแสดงอะไรด้านหน้าถนนอินซาดง พอกลับมาเริ่มมีการแสดงเลยยืนดูเล็กน้อยก่อนเดินเข้าไปชมด้านใน

ย่านอินซา หรือ อินซาดง Insa-dong เป็นย่านที่โดดเด่นอีกแห่งหนึ่งของกรุงโซลตั้งอยู่ระหว่างวัดโชกเย และพระราชวังอันฮยอน มีร้านค้าทันสมัยและสถานที่ทางวัฒนธรรมตั้งอยู่รวมกันได้อย่างกลมกลืนไม่ว่าจะเป็นร้านชาแบบดั้งเดิม ร้านขายวัตถุโบราณ แกลลอรี่ ร้านขายเครื่องเขียนของเกาหลี ฯลฯ ถนนอินซาดงมีความยาว 700 เมตร ทอดผ่านระหว่าง Anguk-dong Rotary และสวนทับโกล Tapgol Park ในรัชสมัยราชวงค์โชซอน(ราวปี ค.ศ.1392-1910)ถนนสายนี้ถูกครอบครองโดย Dohwawon ซึ่งเป็นสถานที่ด้านการศึกษาของจิตกร พื้นที่นี้ยังเป็นศูนย์กลางสำหรับศิลปะ,จิตกร,งานฝีมือและผู้ที่รักในศิลปะมีคนมากมายมาตั้งร้านอยู่ตามตรอกเล็กๆ ของถนนในย่านนี้เพื่อสร้างสรรค์งานศิลปะที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมดั้งเดิมและศิลปะของเกาหลี

ในวันหยุดสุดสัปดาห์ถนนอินซาดงจะปลอดจากยานพาหนะ เพื่อให้ผู้มาเยือนสามารถเดินชมสินค้าและเพลิดเพลินกับบรรยากาศได้อย่างเต็มที่

O’Sulloc Tea House เป็นวัฒนธรรมการดื่มชาสมัยใหม่ในกลางกรุงโซล ลูกค้าจะผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับสภาพแวดล้อมที่สงบเงียบตกแต่งร้านสวยงามเป็นธรรมชาติมีชาระดับพรีเมียมให้เลือกมากมายหลายชนิดรวมถึงผลิตภัณฑ์แปรรูปจากชาเขียวอื่นๆ ชื่อ O’Sulloc หมายถึง ต้นกำเนิดของชาเขียว เฉพาะชาเขียวเท่านั้นโดยที่ O หมายถึงการชื่นชมและความเพลิดเพลิน ชาของ O’Sulloc นั้นมาจากไร่ชาในเขต Dosoon,Seogwang และ Hannan บนเกาะเชจู Jeju-do ชั้นแรกตกแต่งตามแบบของ O’Sulloc Tea Museum บนเกาะเชจูคุณสามารถซื้อชาชนิดต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์ในการดื่มชาและชงชาได้จากชั้นนี้ไม่ว่าจะเป็นกาชาพอร์ชเลน,ผลิตภัณฑ์เซรามิกที่ถูกสร้างสรรค์โดยศิลปินต่างๆส่วนชั้น 2 สามารถนั่งรับประทานชาในบรรยากาศที่สวยงามและที่ชั้น 3 ตกแต่งหรูหราสำหรับลูกค้า VIP มี Tea Bar พร้อมนักชงชามืออาชีพคอยบริการ

ตอนแรกเดินผ่านรู้สึกคุ้นๆ ร้านนี้มากไม่แน่ใจว่าเคยเห็นผ่านตาที่ไหนจึงตัดสินใจแวะเข้าไปดูสินค้าในร้าน ทางเจ้าหน้าที่เลยเข้ามาแนะนำและบอกว่าชานี้มาจากเกาะเชจูและชวนทดลองดื่มชาฟรี! ต้องยอมรับว่า “ชาเขียวร้านนี้รสนุ่มมากๆ เลยค่ะ”เจ้าหน้าที่ยังบอกอีกว่าสิ้นค้าทุกอย่างภายในร้านมาจากเกาะเชจูและทำจากชาเขียวพร้อมพาไปเดินดูสินค้าภายในร้านเมื่อฟังจบฉันเลยถามเจ้าหน้าที่ว่า “ฉันสามารถถ่ายภาพภายในร้านได้หรือไม่” เจ้าหน้าที่บอกว่าได้ ดังนั้น ฉันจึงบันทึกภาพภายในร้านเก็บไว้ดู ^^

ฉันตัดสินใจซื้อไอศกรีมชาเขียวที่กำลังลดราคาและจัด Promotion อยู่เพราะอยากรู้ว่าจะอร่อยไหมสมกับเงินที่เสียไปหรือไม่จึงเดินขึ้นไปชั้น 2 เลือกที่นั่งติดหน้าต่างเพื่อชมบรรยากาศด้านล่างระหว่างนั่งพักผ่อนให้สบายใจและนั่งทานไอศกรีมไปด้วยรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขลึกๆ ที่ได้มาเกาหลีครั้งแรกในชีวิตจริงๆ ^^ ส่วนไอศกรีมนั้น อร่อยค่ะ ใช้ได้คุ้มกับค่าเงินที่เสียไปเลยค่ะ ของเขาดีจริงๆ นะ 

หลังจากนั่งพักเหนื่อยและนั่งทานไอศกรีม นั่งดูวิวแบบชิลชิล แล้วก่อนออกจากร้านฉันตัดสินใจซื้อชาเขียวที่กำลังจัดโปร อยู่มาฝากแม่ด้วยค่ะ ^^

 

RoseDewalee ^^
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รักแห่งสยามประเทศ วันที่ : 29/08/2016 เวลา : 18.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panuwat838084
Facebook: Panuwat Sangpum

ของฟรี ผมก็ชอบครับ

ความคิดเห็นที่ 6 RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 23/08/2016 เวลา : 16.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

น่ากินทั้งขนมและไอศกรีม

ความคิดเห็นที่ 5 RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wansuk วันที่ : 22/08/2016 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

แพคเกจจิ้งสินค้าในร้านชาสวยๆทั้งนั้นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 rattiya ถูกใจสิ่งนี้ (1)
RoseDewalee วันที่ : 21/08/2016 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/RoseDewalee

คุณrattiya ไม่แน่ใจเท่าไหร่ค่ะเพราะเคยอ่านหนังสือเรื่องชาก่อนหน้าคนเขียนก็ว่าชาจีนดีที่สุดในโลกส่วนตัวเคยกินชาอู่หลงคิดว่ารสนุ่มจริงแต่พอลองของOsu.ก็ว่าใช้ได้รสนุ่มมากเหมือนกันค่ะที่สำคัญเขาว่าชาที่ปลูกที่เกาะเชจูนั้นมีคุณภาพสูงเนื่องจากได้แร่ธาตุจากภูเขาไฟค่ะ แม้แต่เครื่องสำอางบางอย่างที่นำมาผลิตซึ่งปลูกที่เกาะเชจูคุณภาพใช้ได้ดีนะคะส่วนตัวเคยลองใช้แล้ว1-2 ตัวที่มีส่วนผสมของต้นอะไรสักอย่างที่ปลูกในเกาะเชจูก็ใช้ดีค่ะไม่แพ้เลย ทุกวันนี้พยายามใช้เครื่องสำอางที่ผลิตจากเกาหลีแต่เลือกยี่ห้อหน่อยค่ะยิ่งถ้ารู้ว่าผลิตจากเกาะเชจูจะให้ความสนใจเป็นพิเศษเนื่องจากใช้แล้วอาการแพ้น้อยมาก ต้องขออภัยนะคะที่ให้ข้อมูลได้ไม่มากเรื่องชาเนื่องจากไม่ค่อยได้ทานประจำทานเป็นครั้งคราวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rattiya วันที่ : 20/08/2016 เวลา : 23.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

ไม่ทราบว่าชาเขียวของจีน กับชาเขียวของเกาหลีเเตกต่างกันไหมคะ
น้องเขยเป็นคนจีนแท้ ชงชาให้ดื่มบ่อยเวลากลับมาเยี่ยมบ้านที่เมืองไทยคะ

ความคิดเห็นที่ 2 RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 20/08/2016 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

บรรยายละเอียด ดีครับ

รูปภาพกำลังดีละครับ ไว้ทยอยๆ ลง ตอนที่9 บ้างก็ได้ครับ

อร่อยปะ ชาเขียว สู้น้ำใบบัวบก บ้านเราได้ปะ

ความคิดเห็นที่ 1 february26 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
RoseDewalee วันที่ : 20/08/2016 เวลา : 23.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/RoseDewalee

ยัง ยัง ไม่หมดค่ะ มีรูปอีกเยอะย่านนี้ แลนด์มารค์ของเกาหลีอีกที่นึงเคยคร้าาาาาา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2016 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]