• RoseDewalee
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : leedewarose@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-10-13
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 52659
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
เ มื่ อ หั ว ใ จ อ อ ก เ ดิ น ท า ง
เ มื่ อ หั ว ใ จ ต้ อ ง ก า ร ก า ร เ ดิ น ท า ง จึ ง ต้ อ ง ม า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/RoseDewalee
วันอาทิตย์ ที่ 4 กันยายน 2559
Posted by RoseDewalee , ผู้อ่าน : 1188 , 11:14:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน joepiya , แม่หมี และอีก 6 คนโหวตเรื่องนี้

เที่ยวเกาหลีดียังไง ?  12

วันนี้ 29/09/2557 ตั้งใจไว้ว่าจะไปเกาะนามิ Nami Island หรือ นามิซอม Namiseom  หลังจากกลับจากเกาะนามิแล้วจะไปดูคลองชองเกชอน เพราะอยากดูหอยยยยย ยักษ์  อิอิ

วันนี้ขอแนะนำเส้นทางไปเกาะนามินะคะ ยังไม่ลงรายละเอียดเนื่องจากภาพเยอะพอควร ^^

มื้อเช้าปลาใส้ถั่วแดงและนมกล้วยที่เขาว่ากันว่าอร่อยมากกกก มาเกาหลีต้องกินถ้าไม่กินแปลว่าไม่ได้มาเกาหลี กินแล้วกะงั้นๆ   >_<

อ้าว! ฝนตกซะงั้น ทำไงดี ? ฉันรอจนฝนซาค่อยเดินออกไป จริงๆ แล้วที่พักมีร่มไว้คอยบริการแต่ฉันลืมหยิบมาพอดีฉันมีถุงพลาสติกใบใหญ่เลยใช้คลุมผมเดินไปขึ้นรถไฟฟ้า 

ฉันเริ่มต้นที่สถานี Myeong-Dong 424(สายสีฟ้า) ไปลงที่สถานี Dongdaemun(สายสีม่วง) เพื่อไปยังสถานี Hoeji(สายสีเขียวเข้ม) เพื่อไปยังสถานี Mangu(หนังสือบางเล่มแนะนำให้ลงที่สถานี Sangbong) เพื่อจะนั่งรถไฟออกไปยังนอกเมือง(สายสีเขียวอ่อน)ไปลงสถานีGapyeong(P134)  สำหรับ Seoul Subway ทางจะไปเกาะนามิจะอยู่ด้านขวามือค่ะ ^^

ระหว่างรอรถไฟมา เลยเดินไปรอบๆ 

สมุดเล่มนี้ดีมากเลยนะคะนอกจากจะมีแผนที่ให้เราดูง่ายต่อรถไฟแล้วยังเป็นคู่มือท่องเที่ยวสำหรับผู้หญิงด้วยค่ะ แต่เสียดายมากฉันลืมไว้บนเครื่องตอนขากลับพร้อมหนังสือเล่มหนาเกี่ยวกับเกาหลีด้วยค่ะเสียดายจริงๆ  >_<

รถไฟไปเกาะนามิมาแล้ววววว รถไฟไปตวจ.บ้านเขาช่างดูหรูจังนะคะ ^^

อีก 1 สถานีก็จะถึงที่หมายแล้ววววว

ระหว่างทางไปเกาะนามิจะเห็นภูเขาและสวนผักตลอดทางค่ะ ที่สำคัญเห็นชัดมากทั้งภูเขาและหมอก ฝนยังคงตกปอยๆ ไม่ยอมหยุดระหว่างเดินทางฉันคิดว่าเดี๋ยว ไปถึงเกาะแล้วคงจะหยุดเองเพราะตกมานานละ ^^

เท่าที่สังเกตจะเห็นเจ้าหน้าที่ขึ้นมาบนรถไฟเป็นระยะๆ ค่ะ

ถึงแล้วววววว สถานีสุดท้ายเพื่อจะไปชมเกาะนามิ  ^^

10:36 น.  ฝนก็ยังไม่ยอมหยุด  เฮ้ย!

ฉันตัดสินใจนั่งแท็กซี่ไปยังเรือข้ามฟากถ้าจะรอรถเมล์คาดว่าคงจะนาน ใช้เวลา 5 นาทีก็ถึงท่าเรือค่ะ แท็กซี่สามารถใช้บัตร T-Money Card ได้ด้วยนะคะ ราคาไม่แพงถ้าจำไม่ผิดราว 3,000.- วอนค่ะ

ทัวร์มาเยอะเหมือนกันค่ะ

จังหวัดกังวอน  Gangwon – do ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของจังหวัดคยองกี มีเมืองชุนชอนเป็นเมืองหลักที่นี่เป็นที่ตั้งของเกาะนามิ เกาะกลางน้ำที่มีบรรยากาศโรแมนติกเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์ชื่อดังของเกาหลี คือ เพลงรักในสายลมหนาว Winter Sonata (คอเกาหลีคงรู้จัก แต่ฉันไม่รู้จักเลย รู้จักแต่พระเอกแบจองจุน เพราะชอบที่เขาเล่นเรื่องจักรๆ วงศ์ๆ ของเกาหลี 2 เรื่องที่ช่อง 3 เอามาฉาย นอกนั้นไม่ได้ตามดูเลย)

เกาะนามิหรือนามิซอม Namiseom เป็นเกาะที่มีรูปทรงคล้ายพระจันทร์เสี้ยว ถือกำเนิดจากการก่อตัวของพื้นดินภายหลังการกั้นเขื่อนในแม่น้ำฮันเมื่อครั้งอดีตกาล ตามประวัติศาสตร์กล่าวว่า ชื่อของเกาะนามิมาจากนายพลนามิ นายพลผู้อับโชคที่ถูกขับไล่จากเมืองหลวงในสมัยราชวงศ์โชซอนให้มาพำนัก ณ เกาะแห่งนี้อย่างโดดเดี่ยว จวบจนปี 1965 นักธุรกิจใหญ่นาย Min Byungdo ซื้อเกาะแห่งนี้พร้อมกับแผนพัฒนาสร้างภูมิทัศน์ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวและพักผ่อนของชาวเกาหลีใต้นั่นจึงทำให้ชื่อของเกาะนิมิกลับมา ปัจจุบันเกาะนามิได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ทุกทัวร์พร้อมใจกันพานักท่องเที่ยวชาวไทยไปเยี่ยมเยือนช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี อากาศสดใส ท้องฟ้าแจ่มใส ต้นไม้สองข้างทางผลัดใบสวยงาม

เกาะนามิ เรียกตัวเองว่า  Naminara Republic  เพื่อเพิ่มความเก๋ให้ดูเหมือนคุณได้มาเยี่ยมเยือนรัฐแห่งหนึ่ง ผู้ที่จะข้ามไปเที่ยวเกาะนามิจะต้องเสียค่าเข้าชมเกาะและค่าเรือข้ามฝากโดยจะเรียกตั๋วที่ได้รับว่า  Visa

ตอนที่ฉันจะข้ามฟากไปเกาะนามิ ฉันไม่มีร่มเลย ฝนก็ยังลงอยู่แต่ไม่มาก ฉันยังคงใช้ถุงพลาสติกคลุมศรีษะไว้เหมือนเดิมแบบ ->>> อย่าได้แคร์ ^^ แต่แล้ว! ก็มีหญิงสาวผู้เลอโฉมพร้อมชายหนุ่มหน้าตาดี2 คน เข้ามาอำนวยความสะดวกให้ฉันโดยหญิงสาวคนนั้นเข้ามาสะกิดฉันพร้อมกับทำท่าภาษาใบ้ว่า “ให้ใช้ร่มกับเขา” ระหว่างทางเดินขึ้นเรือฉันได้อาศัยร่มไปกับเขา พอขึ้นบนเรือก็ยืนใกล้กันพร้อมถ่ายรูปด้วยกันและคุยกันนิดหน่อย ^^ พอถึงฝั่ง หัวหน้าเขาแนะนำบอกฉันว่า ร้านสะดวกซื้อที่เกาะมีชุดกันฝนสามารถซื้อได้ หญิงสาวผู้เลอโฉมบอกกับฉันว่า “เธอต้องขอตัวไปก่อนเพราะมาทำงาน แล้วถามฉันว่ามาเที่ยวใช่ไหม” ฉันตอบว่าใช่  ก่อนลาจากกันด้วยความรู้สึกดีมากๆ สำหรับฉัน ->>> เที่ยวเกาหลีดียังไง ?

 

RoseDewalee  ^^

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 09/09/2016 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ดีจัง ได้เจอเจ้าบ้านใจดี

ความคิดเห็นที่ 3 RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 08/09/2016 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

เกาหลีใต้นี่...
จองไว้ในใจก่อนเลย

ยังไม่เคยไป
และตั้งใจจะไป ครับ
ขอบคุณ...

ความคิดเห็นที่ 2 wullopp , RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (2)
february26 วันที่ : 04/09/2016 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

สมุดคู่มือเขาดีนะ บอกสถานที่ท่องเที่ยว สำหรับ ผญ.ด้วย

เข้าท่า entryนี้ บทความ รูปภาพกำลังดีครับ อ่านเพลิน ไม่เยอะไปและไม่น้อยเกินไป


อ่านจบละครับ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 1 wullopp , RoseDewalee ถูกใจสิ่งนี้ (2)
rattiya วันที่ : 04/09/2016 เวลา : 11.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

เห็นชานชะลารถไฟมี่ที่กั้นให้ด้วย...ดีมากคะ ที่เยอรมนีไม่มีที่กั้นเคยมีอุบัติเหตุเเม่เด็กเข็นรถเข็นเด็กไปใกล้รางรถไฟมาก รถไฟมาเฉี่ยวรถเข็นเด็กเสียหลักเลยคะ...ส่วนใหญ่คนเยอรมันมีระเบียบวินัยเเต่บางครั้งคนเราถ้าต้องทำหลายสิ่งหลายอย่างในเวลาเดียวกันก็มีพลาดกันได้ค่ะ...เพราะฉะนั้นคิดว่าทำที่กั้นใว้ดีกว่าค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2016 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]