*/
  • Groovy_Sannie
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-19
  • จำนวนเรื่อง : 55
  • จำนวนผู้ชม : 83383
  • จำนวนผู้โหวต : 45
  • ส่ง msg :
  • โหวต 45 คน
"นิทานก่อนนอน"

ความรักของคุณ คือ นิทานของใคร? หรือเปล่า?

View All
วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by Groovy_Sannie , ผู้อ่าน : 2093 , 10:41:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนนี้ผมอยู่ต่างแดน เมื่อวานขณะที่ศาลท่านอ่านคำวินิจฉัย ผมทำงานแรงงานล้างจานอยู่ในครัว แต่ไม่มีกะจิตกะใจอะไรทั้งนั้น เพราะใจจดใจจ่อ  เลิกงาน ตรงกับสามสี่ทุ่มของเมืองไทย รีบวิ่งกลับบ้านเปิดนู่นเปิดนี่เปิดนั่น ออนไลน์ ตามประสาคนงุ่นง่าน ที่สำคัญเป็นห่วงทางบ้านว่า จะเกิดเหตุการณ์อะไรร้ายแรงหรือไม่? มองกันกลางๆ กระบวนการยุติธรรมของไทย ได้ทำหน้าที่อย่างดีเยี่ยม และละเอียดถี่ถ้วนปราศจากข้อสงสัยแล้ว สังคมคว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤษภาคม 2552
Posted by Groovy_Sannie , ผู้อ่าน : 774 , 16:15:34 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บริษัทเล็กๆ แห่งหนึ่ง ประกอบธุรกิจขนส่ง โดยต้องใช้รถลาก เพื่อลากตู้คอนเทนเนอร์ไปส่งสินค้าตามท่าเรือรถลากเพียงคันละล้านกว่าบาท เป็นสินทรัพย์อันมีมูลค่าใหญ่หลวงสำหรับบริษัทเล็กๆ และยังเป็นทุนในการสร้างรายได้ ประดุจชาวนากับควายบริษัทเล็กๆ แห่งนี้ ซื้อประกันภัยแห่งหนึ่งจากบริษัทประกันภัย ที่ชื่อฟังดูอิสระเสรี ทำให้นึกถึงเทพีเสรีภาพ  โดย อาเฮียผู้ซื่อสัตย์จ่ายเบี้ยประกันอย่างไม่บิดพริ้วและตรงต่อเวลาวันดีค....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 พฤษภาคม 2552
Posted by Groovy_Sannie , ผู้อ่าน : 20205 , 04:41:14 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เย ธมฺมา เหตุ ปัพฺพวาเตสํ เหตุงฺ ตถาคโตเตสญฺจะ โย นิโรโธ จะเอวํ วาที มหาสมฺโณ""ธรรมเหล่าใดเกิดแต่เหตุพระตถาคตเจ้าทรงแสดงเหตุแห่งธรรมเหล่านั้นและความดับแห่งธรรมเหล่านั้นพระมหาสมณะมีปกติ ทรงสั่งสอนอย่างนี้"ความเป็นมาของพระคาถาบทนี้ปรากฏอยู่ในประวัติของพระสารีบุตร พระอัครสาวกเบื้องขวา มีเนื้อความโดยย่อคือ หลังจากที่พระพุทธเจ้าทรงตรัสรู้และแสดงธรรมสั่งสอนประกาศพระศาสนาแล้ว ครั้งหนึ่งได้เสด็จมาประทับอยู่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 เมษายน 2552
Posted by Groovy_Sannie , ผู้อ่าน : 1492 , 14:43:45 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อลดอุณหภูมที่ร้อนแรง มาคลายเครียดกันด้วย ชวนหวว ฝรั่งแกมไทยกันดีกว่า"สามเกลอ (หัวไม่ขวด) เจอทีเด็ด"เวอร์ฌั่นฝรั่งมาจากฟอร์เวิร์ดเมล เวอร์ฌั่นไทยเว้าเองเจ้าสุขสันต์วันหยุดสุดสัปดาห์ครับ-บล็อกเกอร์- .......>Pinocchio, Snow White, and Superman are out for a stroll in town one day. บ่ายอ่อน ๆ แดดสวยอากาศเย็นสบาย เพื่อนรักสามคนต่างเพศต่างวัย พิน็อคชิโอ้, สโนวไวท์ และ ซุปเปอร์แมน เดินทอดน่องเล่นอยู่แถว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 เมษายน 2552
Posted by Groovy_Sannie , ผู้อ่าน : 574 , 19:10:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มันมีอะไรอึกอัก อึดอัด ในเหตุการณ์ที่รัฐสภาอยู่ วันนี้บล็อกเกอร์ยุ่งๆ นิดหน่อย ยังไม่ได้เอาอะไรมาโม้ให้ท่านฟัง แต่อ่าน "เปลวสีเงิน" แล้ว ตรงใจเหลือเกิน  ใครชอบไม่ชอบอย่างไร อยากให้เปิดใจลองพิจารณาบทความของเปลวสีเงินวันนี้ครับ โดยเฉพาะอาชีพสื่อมวลชนด้วยคาระวะ  คุณ "เปลวสีเงิน" และ ไทยโพสต์  http://www.thaipost.net/news/230409/3587เชิญทรรศนา...เกมนี้"มันจบแล้ว"สำหรับกบฏทักษิณเปลว สีเงิน 23 เมษายน 2552 ....

อ่านต่อ


/4