• คนพิการ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-10
  • จำนวนเรื่อง : 47
  • จำนวนผู้ชม : 163243
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
Soros
ปัจจุบันสังคมไทยบอกว่า เปิดโอกาสให้คนพิการหรือทุกพลภาพแสดงความสามารถได้ แล้วในความจริงเป็นอย่างที่ว่ากันหรือเปล่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/SNU
วันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by คนพิการ , ผู้อ่าน : 1314 , 10:58:49 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แอลกอฮอล์ สามารถซึมผ่านเข้าสู่ร่างกายอย่างรวดเร็ว โดยแอลกอฮอล์ส่วนใหญ่จะถูกดูดซึมในกระเพาะอาหารและกระจายเข้าสู่กระแสเลือด ภายใน 5 นาที ก่อนส่งต่อไปยังอวัยวะต่างๆ ภายใน 10-30 นาที ทั้งนี้สามารถตรวจพบแอลกอฮอล์ในเลือดได้ภายในเวลา 5 นาที หลังจากเริ่มดื่ม

ไอคิวและอีคิวถูกทำลาย

ไอคิว สติปัญญา
IQ ความสามารถทางสติปัญญาที่ลูกน้อยแต่ละคนจะมีมากน้อยแตกต่างกันไปขึ้นอยู่ กับพันธุกรรมการเลี้ยงดูจากพ่อแม่ โดยการสัมผัส โอบกอด พูดคุยกับลูกสม่ำเสมอ เพื่อให้จุดเชื่อมต่อที่เรียกว่า ซินแนปส์ ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาสมองพัฒนาได้เต็มที่

อีคิว อารมณ์

EQ ความฉลาดทางอารมณ์ หรือวุฒิภาวะทางอารมณ์ เพื่อให้ลูกน้อยเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีบุคลิกภาพดี อารมณ์ดี ควบคุมสถานการณ์ได้ ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับสมองส่วนที่เรียกว่าอะมิกดาลา เป็นสมองที่ก่อให้เกิดอารมณ์ต่างๆ หากคนเราไม่มีสมองส่วนนี้จะกลายเป็นคนที่ไม่รู้จักอารมณ์คนอื่น ไม่รู้จักกลัว ไม่รู้จักโกรธ เกลียด ไม่ร้องไห้ การเลี้ยงดูลูกด้วยการให้ความรัก ความอบอุ่น ยอมรับและรับรู้ความรู้สึกของลูก สอนให้ลูกมีทักษะในการเข้ากับผู้อื่นได้ง่าย

สาร เคมีและแอลกอฮอล์ส่งผลให้ผู้ดื่มรู้สึกผ่อนคลาย ครึ้มอกครึ้มใจ สนุกสนานรื่นเริงได้จริง ทว่าในระยะยาวเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่เพียงแต่บั่นทอนสุขภาพร่างกายให้ เสื่อมโทรมลงเท่านั้น แต่ยังส่งผลต่อสติปัญญา และสุขภาพจิตของผู้ดื่มและก่อให้เกิดปัญหาด้านบุคลิกภาพและสังคมระยะยาวด้วย

ไอคิวลดเพราะแอลกอฮอล์

มี งานวิจัยในประเทศไทยที่ระบุว่า การดื่มแอลกอฮอล์ตั้งแต่อายุยังน้อย ทำให้ผู้ดื่มมีระดับเชาวน์ปัญญา ลดลงโดยพบว่ากลุ่มผู้เริ่มดื่มในช่วงอายุ 20-29 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มคนวัยเรียนจนถึงเริ่มต้นทำงานและเป็นกำลังสำคัญของครอบครัว เกิดเชาวน์ปัญญาเสื่อมมากกว่ากลุ่มที่เริ่มดื่มในกลุ่มอายุอื่นๆ

ก่อให้เกิดโรคจิต
จาก การศึกษาขององค์การอนามัยโลกพบว่า 1 ใน 3 ของผู้ป่วยทางจิตของแต่ละประเทศมีสาเหตุมาจากแอลกอฮอล์ คนติดแอลกอฮอล์จึงมักมีจิตใจและอารมณ์อ่อนไหว ความอดทนต่อภาวะเครียดหรือกดดันลดน้อยลง ขาดสมาธิ นำไปสู่บุคลิกภาพภาพเสื่อมโทรมในที่สุด

โรค จิตจากการดื่มมีด้วยกันหลายอาการ และมักรักษาให้หายขาดได้ยาก ได้แก่ โรคประสาทหลอน โรคหวาดระแวง โรคความจำเสื่อม โรคซึมเศร้า โรคหวาดกลัวผิดปกติ เป็นต้น ทั้งนี้ เกิดจากการดื่มสามารถเกิดขึ้นได้กับนักดื่มทุกคนไม่ว่าหญิงหรือชาย

ผลักดันให้ก่อความรุนแรง

เนื่อง จากแอลกอฮอล์สามารถละลายไขมันได้ดี จึงสามารถผ่านทำนบที่กั้นระหว่างกระแสเลือดกับเซลล์สมองได้เป็นอย่างดี ผลที่เกิดขึ้นในทันทีก็คือ กดการทำงานของสมอง โดยเฉพาะส่วนที่พัฒนามามาก นั่นคือสมองส่วนที่ควบคุมความรู้สึกผิดชอบชั่วดี ทำให้สมองส่วนอื่นๆ เพิ่มอิทธิพลต่อความคิดและพฤติกรรม ส่งผลให้ผู้ดื่มขาดความยับยั้งชั่งใจดังเช่นที่มีภาวะปกติ จนทำให้สามารถก่อความเดือดร้อนและอันตรายต่อตนเองและผู้อื่นโดยง่าย

การ เติบโตในครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาความรุนแรงเพราะคนในครอบครัวดื่ม แอลกอฮอล์ จะทำให้เด็กในครอบครัวนั้นสะสมความรุนแรงในบุคลิกภาพ มีโอกาสเป็นผู้ใหญ่ที่มีบุคลิกภาพและพฤติกรรมการดื่มเหมือนพ่อแม่
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Reds วันที่ : 22/02/2008 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Redsscouser
รอย ฮอดสัน อาจจะไม่ใช่ผู้จัดการที่ดีที่สุด แต่เขาอาจจะเป็นผู้จัดการทีมที่เหมาะสมที่สุด ....  

ขอบคุณครับ แต่แปลกมาก ส่วนมากคนกินมักไม่ค่อยนึกถึงผลเสียเท่าไหร .... รวมทั้งตัวผมด้วย

นึกแต่ว่า ถ้าได้กินเหล้ากับเพื่อนสนิทในบรรยากาศ ดีดี มันก็จะทำให้เรามีความสุขไปอีกแบบ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Supawan วันที่ : 22/02/2008 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีวันศุกร์ค่ะ ...

ขอบคุณ .. สำหรับบทความ .. มีความสุขมากๆนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2008 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29  [ Add to my favorite ] [ X ]