ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้
Southern Thailand NewsPeople
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/STCC
วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2552
Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 1217 , 13:26:42 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สีสันทะเลตรัง ภาพโดย ชายแดน บินตำมะหงง/จักรกริช ติงหวังวันนี้ไม่รู้จะอัพบล็อกเรื่องอะไรครับก็เลยเอาภาพสีสันของทะเลตรังในมุมมองต่างๆมาแปะไว้ให้ชมกันดูกันเองนะครับอ้อ..เมื่อพูดถึงเรื่องทะเลนี่ หลายคนอาจนึกถึงเฉพาะน้ำทะเลใสๆ หาดทรายสีขาว หรือแหล่งท่องเที่ยวต่างๆแต่จริงๆนี่มีเรื่องราวอื่นๆอีกมากนะครับโดยเฉพาะ ความทุกข์ร้อนของชาวประมง อันเนื่องมาจากทรัพยากรทะเลกำลังเสื่อมโทรมอย่างหนักพูดกันมามากแล้วว่าควา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2552
Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 1022 , 17:11:21 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปล่อยเต่าคืนสู่ทะเล กิจกรรมดีๆของชาวบ้านที่ตรังเรื่อง ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้/ภาพ มูลนิธิอันดามันที่ตรัง มีการรวมตัวกันของชาวประมงพื้นบ้าน เพื่อทำกิจกรรมฟื้นฟูดูแลทะเล( ที่กำลังเสื่อมโทรมอย่างหนัก) มานมนานแล้วครับอย่างตอนนี้ที่อ่าวเกาะมุกด์ อำเภอกันตัง ก็มีชาวบ้านสี่หมู่บ้านรวมตัวกัน กำหนดแนวเขตทะเลหน้าบ้านเพื่ออนุรักษ์ฟื้นฟูทรัพยากรในบริเวณนั้น แนวเขตทะเลที่ว่า เรียกภาษาชาวบ้านว่า “เขตเลเสบ้าน” ครับ (ใ....

อ่านต่อ

Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 746 , 15:34:22 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แผนพัฒนาที่ยั่งยืนของคนใต้ประสิทธิ์ชัย หนูนวลเลขานุการคณะทำงานแผนพัฒนาภาคใต้ที่ยั่งยืนฯ สมัชชาสุขภาพแห่งชาติ 2550จะเอาแบบนี้ (ภาพจากอินเตอร์เน็ต) หรือเอาแบบนี้ (ภาพตัดต่อ)ในขณะที่โลกกำลังพูดถึงการลดมลพิษเพื่อผ่อนคลายภาวะโลกร้อน หลายประเทศในยุโรปกำลังพูดถึงการแสวงหาพลังงานทางเลือกเพื่อลดมลพิษ ประเทศไทยกำลังมุ่งหน้าสู่อุตสาหกรรมมลพิษ โดยเฉพาะการกำหนดให้ภาคใต้เป็นเขตอุตสาหกรรม ทั้งจากแผนงานยุทธศาสตร์เชิ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2552
Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 1023 , 15:04:36 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นักพัฒนาเอกชนภาคใต้ถูกลอบสังหารเช้าวันนี้ ( 27 พ.ย.) นายสิทธิชัย แพทย์พงศ์ หรือที่เพื่อนๆในวงการนักพัฒนาเอกชนภาคใต้ เรียกกันว่า “ชู” ถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวน ประกบยิงขณะลงซื้ออาหารบริเวณตลาดแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ท่ามกลางสายตาตื่นตระหนกพ่อค้าแม่ค้า เบื้องต้นมีประชาชนผู้หวังดีนำเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ซึ่งหลังจากรับการผ่าตัด ขณะนี้อาการอยู่ในความปลอดภัยนายธราดอน หมัดเลียด เพื่อนร่วมงานในสมาคมรักษ์ท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน 2552
Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 817 , 13:05:15 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศิลปะเพื่อชุมชน ผ่านภาพประกอบนิทรรศการนั่งจัดระบบข้อมูลในคอมพิวเตอร์เจอภาพวาดประกอบนิทรรศการที่เคยจัดทำให้กับมูลนิธิเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยื่นเมื่อปีกลายเสียดายครับกลัวว่ามันจะไม่มีประโยชน์อะไรถ้าเก็บเอาไว้เฉยๆจึงขออนุญาตนำมาเผยแพร่ไว้ ณ ที่นี้ดูแล้วอาจทำให้สบายตาสบายใจมากขึ้นท่ามกลางข่าวสารบ้านเมืองที่ โ ค ต ร น่าเบื่อในตอนนี้1.ชุดชุมชนกับการจัดการทรัพยากร No.1 No.2 No.3 No.4 No.52.ชุดบทบาทผู้หญิง No.....

อ่านต่อ

Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 3968 , 12:10:17 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รมว.ยุติธรรม ลงพื้นที่ เกาะยาว จ.พังงา รับเรื่องปัญหาบุกรุกป่าสงวนฯรมว.ยุติธรรมลงสำรวจพื้นที่ อ.เกาะยาวกรณีบุกรุกป่าสงวนฯ โปรยยาหอม จะดูแลคดีความให้นักต่อสู้ย่าหมีวันที่ 20 พ.ย. นี้ เวลา 14.30 น. ที่หอประชุม ร.ร. เกาะยาววิทยา อ.เกาะยาว จ.พังงา นายพีระพันธ์ สาลีรัฐวิภาครัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เดินทางโดยเฮลิคอบเตอร์พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รองปลัดกระทรวงยุติธรรม  นางสุวณา สุวรรณจูฑะ อธิบดีกรมค....

อ่านต่อ

Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 2356 , 11:36:36 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

>>คลื่นลมกำลังแรงเรือเจ้ยเคย ไม่ใช่เรืออวนรุนโดย  แมวนอนหวดพี่น้องครับ! มีมาอีกแล้วครับ พี่น้องชาวประมงพื้นบ้านพังงาถูกเรือใบไม้เขียวจับ ถูกจับข้อหาใช้เรืออวนรุนทำการประมงในเขต 3,000 เมตร ข้อเท็จริงก็คือ นายจำปา  ทองฤทธิ์ อยุ่บ้านเลขที่ 21/1 หมู่ที่ 5 ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เป็นชาวประมงพื้นบ้านกำลังทำการเจ้ยเคยบริเวณชายฝั่งทะเลอันดามัน ในเขตหมู่บ้านนาใต้ อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เรือใบไม้เขียวตรง....

อ่านต่อ

Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 2257 , 11:27:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

>> เต้นรำในมรสุมสำรวจโลก : ชวนเที่ยวบ้านในไร่แล้วไปเจ้ยเคยสุจารี  ไชยบุญ   องค์การความร่วมมือเพื่อการฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติอันดามันการสำรวจโลกในครั้งนี้จะออกจากทะเลอ่าวพังงาเข้าสู่ทะเลอันดามัน...ทะเลที่มีสีของน้ำทะเลเป็นสีเดียวกับท้องฟ้าฉันได้รับคำเชิญชวนจากเพื่อนหนุ่มให้เดินทางไปเที่ยวบ้านในไร่หลายครั้ง ฉันเองที่ผลัดผ่อนและอิดออดไม่ยอมรับคำชวนนั้นเสียที สิ่งที่ฉันทำให้ฉันตัดสินใจตอบรับคำเชิญในทันทีก....

อ่านต่อ

Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 1035 , 10:55:13 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

>>แวดวงชุมชนตาเป็น – จำเป็น ชูจันทร์  : การล้มลงของพญาไม้ต้นหนึ่งกรองคำ งามสมถะ                                                            ขอบคุณสองภาพนี้จากอินเตอร์เน็ต1.ห้วงสิบปีมานี้ เครือข่ายองค์กรชุมชนรักเทือกเขาบรรทัด เป็นองค์กรด้านการต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมของภาคประชาชนองค์กรหนึ่ง(ไม่ใช่องค์กรทางการเงิน องค์กรเดินสายประชุม องค์กรที่มีแต่แกนนำคนสองคน ฯลฯ) ที่มีบทบาทโดดเด่นในทางสังคมเป็นอย่างสูง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน 2552
Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 732 , 16:25:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนปากใต้8....หน้าแผนพัฒนาภาคใต้ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ตคำถามจากนายกรัฐมนตรีคนใต้เอาหรือไม่เอาอุตสาหกรรม?เที่ยงวันที่ 31 ตุลาคม 2552 โรงแรม บี.พี แกรนด์ ทาวเวอร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา  คลาคล่ำไปด้วยภาคเอกชน ทั้งจากหอการค้าไทย และหอการค้าจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อรับฟังแนวทางการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ จากปากของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีโดยตรง ต่อไปนี้ เป็นแนวทางการพัฒนา ที่นายกรัฐมนตรี กล่....

อ่านต่อ

Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 594 , 13:57:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

>> รายมาย...รายประเด็นกับเณรแคว็ดตอนที่เขายังอยู่ตอนเขายังมีชีวิตอยู่เรารู้เราเห็นเป็นเช่นไหนเราเกลียด - เรารัก สักเท่าไรเรารู้แก่ใจ ของเราเองตอนเขายังมีชีวิตอยู่ใครหดหู่แทบล่ม เขาข่มเหงรากหญ้าถูกหลอนจนคลอนเคลงใครยังเบ่งวาสนาชี้หน้าคนตอนเขายังมีชีวิตอยู่เราดู เราประจักษ์สักกี่กี่หนเขาเชิดชูเรื่องราว : “เจ้า – คนจน” ?เราต่างเห็นยล เสมอมาตอนเขายังมีชีวิตอยู่เรารู้ เรายินทุกถิ่นท่านับแต่ประวัติศาสตร์ 6 ....

อ่านต่อ

Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 1642 , 12:30:36 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เปิดมุมมองวิทยาศาสตร์ด้วย“หนังวิทยาศาสตร์” ประสบการณ์จากโรงเรียนห้วยยอด อำเภอห้วย จังหวัดตรังศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ บรรยากาศการดูหนังบรรยากาศการดูหนังบรรยากาศการดูหนังบรรยากาศการดูหนัง******************************ในโรงเรียนต่างจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นระดับประถมศึกษาหรือมัธยมศึกษา มีวิชาเรียนหลายวิชาที่เวลาคุณครูสอนในห้องเรียนแล้วมักจะเป็นยาขมกับเด็กๆ เสมอ หนึ่งในนั้นปฏิเสธไม่ได้ว่า “วิทยาศาสตร์” คือวิชาที....

อ่านต่อ

Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 1048 , 11:36:15 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

>> สัมภาษณ์                                                                                                       ต่ายูเด็น บารา‘ถ้าเขามาเอาเราก็ไม่มีที่อยู่’รวยริน เพ็ชรสลับแก้ว : ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้แนวท่อ – แนวท่อส่งน้ำมันจากบ้านปากบาง ตำบลละงู อำเภอละงู จังหวัดสตูล ไปยังตำบลปากรอ ตำบลป่าขาด ตำบลวัดขนุน ตำบลรำแดง อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา************************************************************....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน 2552
Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 1170 , 16:01:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หน้าข่าว1...คนปากใต้สิงหนคร – ภาพถ่ายทางอากาศ สถานที่ตั้งคลังน้ำมัน ฝั่งอำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา                          มหาภัยทางท่อคลังน้ำมันละงู–สิงหนครเมื่อพูดถึงโครงการท่อขนส่งน้ำมันจากฝั่งอันดามันไปยังฝั่งอ่าวไทย ที่จะมีการคลังน้ำมัน ที่บ้านปากบาง ตำบลละงู อำเภอละงู จังหวัดสตูล และแถวๆ ตำบลรำแดง อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา น้อยคนนักที่จะรู้ที่มาที่ไปของโครงการนี้ทั้งที่พื้นที่ทั้งสองแห่งถูกเลือ....

อ่านต่อ

Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 863 , 15:42:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนปากใต้...หน้าข่าว2เก็บตกประชุมอาเซียนจับตาเปิดเสรีลงทุนกับผลกระทบภาคใต้ผ่านไปแล้วกับการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนครั้งที่ 15 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 23 – 25 ตุลาคม 2552 ที่โรงแรมดุสิตธานี อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ก่อนจะถึงวันประชุมผู้นำอาเซียน ระหว่างวันที่ 16 – 17 ตุลาคม 2552 กลุ่มอาเซียนเอ็นจีโอ 45 องค์กร ได้ประชุมและลงนามในสัตยาบันปฏิญญากรุงเทพ เรียกร้องให้เร่งแก้ไขกรณีชาวโร....

อ่านต่อ

Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 1503 , 15:21:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บังหยา ตรุรักษ์ไม่เอา - ชาวสวนกงรวมตัวกันที่บริเวณชายหาด จุดที่จะสร้างท่าเรือน้ำลึก ประกาศไม่เอาท่าน้ำลึกสงขลาแห่งที่ 2‘ท่าเรือน้ำลึก’จากจะนะถึงปากบาราอีกหนึ่งฝันร้ายของคนชายฝั่งไม่กี่ปีที่ผ่านมา หลายคนรู้จักอำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา จากนกเขาชวาเสียงอันโด่งดังทว่า วันนี้ต้องยอมรับว่า หลายๆ คนที่รู้จักอำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ไม่ได้มาจากความมีชื่อเสียงของนกเขาชวาอีกแล้วนับตั้งแต่โครงการก่อสร้างโรงแยกก๊าซธร....

อ่านต่อ

Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 1216 , 14:36:45 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 บ้านเพลงภูเล : เสียงผลิบานของดอกไม้ในเมืองใหญ่ (1)                                                                                        ไพร่ฟ้า เสมอดิน1.ย่ำเย็นวันที่ 8 ตุลาคม 2552 ผมกับเพื่อนอีก 3 คน บึ่งรถจากเมืองตรังอย่างเบิกบานเต็มทีเพราะรู้ว่านี่คือการเดินทางไปร่วมฉลองวาระเปิดร้านใหม่ของเพื่อน ในตัวเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาเพื่อนที่ว่าชื่อ “แดง - ขาว” แห่งวงดนตรีนาม “ภูเล”ย้อน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2552
Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 2767 , 20:51:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                นครปัตตานี ชื่อนี้มาจากไหน (คลองแงะ คลองหวะ ด้วยจร้า)                                                       เพลินพิศ กาญจนนครสวัสดีค่ะ ปักษ์หลังของเดือนสิงหาคมทุกๆปีฉันยุ่งเหลือเกินค่ะ ไหนจะต้องเคลียร์โครงการที่ทำในปีงบประมาณ 2551 ไหนจะต้องเตรียมโครงการต่างๆเพื่อดำเนินการในปีหน้า โอ้ย...ยุ่งค่ะระบบราชการก็แบบนี้แหละนะคะ ฉันเบื่อจะแย่อยู่แล้ว    แต่ก็เอาเถอะ ไหนๆก็ทนมาหลายปีดีดัก  จะ....

อ่านต่อ

Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 938 , 20:28:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                  เปลี่ยนแปลง...ไม่เปลี่ยนไปสุจารี  ไชยบุญองค์การความร่วมมือเพื่อการฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติอันดามัน“สะพานโฟมลอยน้ำ” ที่ทอดตัวจากสุดถนนสาย ต.บางเตย สู่หมู่บ้านบางพัฒน์ ที่เคยอยู่ในความทรงจำของชาวบ้านบางพัฒน์ในช่วงเวลาสั้นๆ ยังไม่เคยจางหายไปจากความทรงจำฉันจากหมู่บ้านบางพัฒน์มาเมื่อปลายปี 2539 และวันนี้ ฉันมีโอกาสกลับมาที่นี่อีกครั้งฉันคุ้นเคยกับชื่อ “บ้า....

อ่านต่อ

Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 624 , 18:34:43 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               การลุกขึ้นปกป้องป่าชายเลนของชาวบ้าน(ผ่านมุมมองสิทธิชุมชน)ทนายอาสามาตรา ๖๖  บุคคลซึ่งรวมกันเป็นชุมชน ชุมชนท้องถิ่น หรือชุมชนท้องถิ่นดั้งเดิม ย่อมมีสิทธิอนุรักษ์หรือฟื้นฟูจารีตประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่น ศิลปวัฒนธรรม อันดีของท้องถิ่นและของชาติ และมีส่วนร่วมในการจัดการ การบำรุงรักษา และ  การใช้ประโยชน์จากทรัพยากรธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม รวมทั้งความหลากหลายทางชีวภาพอย่างสมดุลและยั่งยืนมาต....

อ่านต่อ

Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 1975 , 16:33:26 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 เที่ยวคลองมะรุ่ย จังหวัดพังงาสุจารี ไชยบุญ“พรุ่งนี้ลงเรือตี 4” เป็นเสียงของบังยาว หรืออ้าหาด  กะสิรักษ์ แกนนำกลุ่มอนุรักษ์ทรัพยากรชายฝั่งบ้านท่าสนุก พรุ่งนี้จะทำหน้าที่ผู้นำทางและนายท้ายเรือ“ต้องตื่นตี 4 เชียวรึ?? ใจร้ายกันจริง จะรีบไปไหนกันนะ” เสียงของฉันที่โอดครวญในใจ แต่บังยาวได้ขยายความขุ่นข้องใจกับการตื่นแต่เช้าว่า “ต้องออกแต่เช้าเพราะเราจะได้เห็นหา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 พฤศจิกายน 2552
Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 765 , 00:28:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอขอบคุณ : คุณสันติ โชคชัยชำนาญกิจ จากกลุ่มศึกษาพลังงานทางเลือกเพื่ออนาคต ที่เอื้อเฟื้อคลิปวิดิโอชิ้นนี้ภาคใต้เป็นดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาตินานาชนิด อีกด้านหนึ่งสิ่งเหล่านั้นทำให้เหล่าบรรดานักการเมืองได้ทีนำเสนอโครงการขนาดยักษ์อันได้แก่ "เซาเทิร์นซีบอร์ด และ เวสเทิร์นซีบอร์ด" ขึ้นมาภาคใต้คนใต้รวมถึงคนไทยทั่วประเทศจะเป็นอย่างไรต่อไปเมื่อโครงการนั้นเสร็จสมตามที่เขาสมคบคิดจากหาดทรายขาว ทะเ....

อ่านต่อ


/1
ดาวลดา

ดาวลดา งานเพลงรำลึกทัศนีย์ รุ่งเรือง - เพื่อนที่แสนดีของพี่น้องจะนะ สงขลา

View All
<< พฤศจิกายน 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านเห็นด้วยกับการพัฒนาพื้นที่ภาคใต้ให้เป็นพื้นที่รองรับอุตสาหกรรมตามแนวคิดในแผนพัฒนาภาคใต้ที่กำลังรุกหนักอยู่ตามพื้นที่ต่างๆในตอนนี้หรือไม่
เห็นด้วย
38 คน
ไม่เห็นด้วย
128 คน

  โหวต 166 คน