ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้
Southern Thailand NewsPeople
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/STCC
วันพุธ ที่ 29 มิถุนายน 2554
Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 880 , 13:19:30 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชาวท่าศาลามีมติเลือกพรรคที่ไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหิน นายก อบต.หนุนพรึบผู้สมัคร ส.ส.ร่วมรับฟัง
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 28 มิถุนายน 2554 16:56 น

นครศรีธรรมราช - ชาว อ.ท่าศาลา มีมติร่วมกันเลือกตั้ง 3 ก.ค.นี้ คนท่าศาลาเลือกพรรคและนักการเมืองที่ไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหิน นายกเล็กพื้นที่เป้าหมายหนุนเต็มที่ มีผู้สมัคร ส.ส.ในพื้นที่ร่วมรับฟัง หวังพึ่งนักการเมืองช่วยยุติโครงการนี้ได้ หลังเครือข่ายรักษ์บ้านเกิดท่าศาลาต่อสู้เพื่อต่อต้านโรงไฟฟ้าถ่านหินมาหลายปี
      
วันนี้ (28 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เครือข่ายรักษ์บ้านเกิดท่าศาลา ซึ่งมีการขยายแนวร่วม
แสดงจุดยืนไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหินเข้ามาในพื้นที่ ได้มีการยืนยันในเรื่องนี้อย่างต่อเนื่องผ่านภาคประชาชนและภาคองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นไปจนถึงระดับองค์กรเคลื่อนไหวต่างๆ มาเป็นลำดับ โดยการแสดงเจตนารมณ์ล่าสุดนั้น ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นโดยเฉพาะ อบต.ท่าศาลา และ อบต.ท่าขึ้นอ.ท่าศาลา ซึ่งเป็นพื้นที่เป้าหมายของการไฟฟ้าฝ่ายผลิต ได้ร่วมกันแสดงจุดยืนกับภาคประชาชนอย่างต่อเนื่อง
      
โดยล่าสุดนั้น นายบุญโชค แก้วแกม นายก อบต.ท่าขึ้น นายอภินันท์ เชาวลิต นายก อบต.ท่าศาลา นายวิชาญ เชาวลิตประธานเครือข่ายรักษ์บ้านเกิดท่าศาลา พร้อมทั้งแกนนำชุมชน และประชาชนในพื้นที่ อ.ท่าศาลา จำนวนมากได้ร่วมกันแสดงจุดยืนท่าศาลาคือการไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหินเข้ามาในพื้นที่ โดยมีผู้สมัคร ส.ส.ในพื้นที่เลือกตั้งและที่เกี่ยวข้องมาร่วมรับฟังและแสดงจุดยืน โดยขาดเพียง นายวฤทธิ์ ญาณแก้ว ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทยเขต 9 นครศรีธรรมราชที่ไม่มาร่วมเท่านั้น
      
นายบุญโชค แก้วแกม นายก อบต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา เปิดเผยว่า เรามีหลักคิดที่สำคัญ คือ หลังจากที่พี่น้องคนท่าศาลาได้ยืนยันเจตนารมณ์อย่างชัดเจนว่า “เราไม่เอา โรงไฟฟ้าถ่านหิน” เพราะรู้ถึงมหันตภัยของโรงไฟฟ้าถ่านหินที่จะเข้ามาทำลายบ้านเมืองที่อุดม สมบูรณ์ และน่าอยู่ของแผ่นดินท่าศาลา รวมทั้งทำลายความสุขสงบเป็นภัยต่อชีวิตเป็นพิษต่อแผ่นดินไปชั่วลูกชั่วหลาน
      
โดยเฉพาะอย่างยิ่งการรวมพลังครั้งยิ่งใหญ่ของผู้นำท้องถิ่นและคนท่าศาลาทุกวัย ทุกสาขาอาชีพ เมื่อวันที่22-24 ก.พ.54 ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นได้ชัดแล้วว่าเราต้องการดำรงไว้ซึ่ง “ท่าศาลาเมืองน่าอยู่ ไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหิน” เป็นกระแสความร่วมมือร่วมใจและเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ ผลักดันให้การปฏิบัติการที่ไม่ชอบมาพากลของ กฟผ.จำเป็นต้องถอยออกไปจากพื้นที่เป็นการชั่วคราว แต่คาดว่าหลังจากการเลือกตั้งผู้แทนราษฎร มีสภาและรัฐบาลใหม่แล้ว กฟผ. ก็จะกลับเข้ามาดำเนินการคุกคามบ่อนทำลายความสงบสุขของคนท่าศาลาอีกครั้ง ด้วยเล่ห์กลมากมายหลายประการและแยบยลยิ่งขึ้น
      
“คนท่าศาลาจึงต้องแสดงพลังในการร่วมกันปกป้องแผ่นดินท่าศาลาของเราอย่างชัดเจนต่อเนื่อง และประกาศให้นักการเมือง พรรคการเมือง ซึ่งเป็นผู้กำหนดทิศทางและนโยบายการพัฒนาประเทศได้รับรู้อย่างชัดเจนเช่นกันว่า “ท่าศาลาเมืองน่าอยู่ ไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหิน” โดยเฉพาะในสถานการณ์การเลือกตั้งผู้แทนราษฎรที่กำลังจะมาถึงนั้น คนท่าศาลาจะร่วมกันแสดงพลัง ว่า เราเลือกนักการเมืองและพรรคการเมืองที่รับรู้ เข้าใจปัญหาความเดือดร้อนและยืนหยัดเคียงข้างความต้องการของคนท่าศาลา ในการปกป้องแผ่นดินให้รอดพ้นจากภัยคุกคามของโรงไฟฟ้าถ่านหินโดยยืนยันประชามติร่วมกันว่า “คนท่าหลา เลือกพรรคที่...ไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหิน”นายก อบต.ท่าขึ้น กล่าว
      
นายบุญโชค กล่าวต่อว่า อนาคตของเราคนท่าศาลา ที่เรากำหนดแล้ว วันนี้นักการเมืองและพรรคการเมืองมีความชอบธรรมอย่างมากที่สุด ที่จะเป็นตัวแทนบอกรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดว่าเราต้องการ “ท่าศาลาเมืองน่าอยู่ ไม่เอาโรงไฟฟ้าถ่านหิน” เพราะเราได้ออกมาแสดงประชามติจนเป็นที่ประจักษ์ในวงกว้างมาแล้วกระบวนการนำเสนอความต้องการของประชาชนแล้วให้ภาคการเมืองมารับความคิดเห็นเหล่านี้ไปดำเนินการถือเป็นครั้งแรกของประชาชนท่าศาลา ที่ผลักดันวาระประชาชนสู่เวทีการเมืองระดับชาติ และใช้กระบวนการประชาธิปไตย ที่มากกว่าการเลือกตั้ง
      
“วันนี้ทุกท่านอาสาเสนอตัวเข้ามารับใช้พี่น้องประชาชน แพ้หรือชนะไม่เป็นไรในทางการเมือง แต่หากเป็นส่วนหนึ่งในการปกป้องแผ่นดิน ทุกท่านได้ชนะหัวใจคนท่าศาลาไปไม่มากก็น้อย” นายก อบต.ท่าขึ้นกล่าวในที่สุด

ขอบคุณที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 29/06/2011 เวลา : 14.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

พรรคไหน ที่สนอง นโยบายนี้คะ (อยากทราบเฉย ๆ )

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ดาวลดา

ดาวลดา งานเพลงรำลึกทัศนีย์ รุ่งเรือง - เพื่อนที่แสนดีของพี่น้องจะนะ สงขลา

View All
<< มิถุนายน 2011 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านเห็นด้วยกับการพัฒนาพื้นที่ภาคใต้ให้เป็นพื้นที่รองรับอุตสาหกรรมตามแนวคิดในแผนพัฒนาภาคใต้ที่กำลังรุกหนักอยู่ตามพื้นที่ต่างๆในตอนนี้หรือไม่
เห็นด้วย
38 คน
ไม่เห็นด้วย
128 คน

  โหวต 166 คน