ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้
Southern Thailand NewsPeople
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/STCC
วันพฤหัสบดี ที่ 21 กรกฎาคม 2554
Posted by ศูนย์สื่อสังคมภาคใต้ , ผู้อ่าน : 1725 , 10:33:52 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชาวบ้าน 'ตาปี-พุมดวง' จี้สภาทนายความ เร่งร้องศาลปกครองเลิกโครงการพัฒนาลุ่มน้ำถอนพระราชกฤษฎีกาเวนคืนที่ดินโครงการตาปี-   พุมดวง เกรงร้องหลัง 25 กรกฎาฯ เกิน 90 วันหมดสิทธิค้านคำสั่งทางปกครอง
คณะทำงานกองบรรณาธิการสื่อภาคใต้

นายประภาส สมลักษณ์ (คนขวา) กับนางจรรยา สดวิลัย 2 ชาวบ้านเคือข่ายพิทักษ์ลุ่มน้ำตาปี-พุม ดวง สำรวจพื้นที่หัวงานของโครงการพัฒนาลุ่มน้ำตาปี-พุมดวง ที่บ้านมิด หมู่ที่ 6 ตำบลท่ากระดาน อำเภอคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานีสังเกตได้ว่า 2 ข้างคลองพุมดวงมีความอุดมสมบูรณ์ มีชาวบ้านเลี้ยงปลากระชังจำนวนมาก

นายประภาส สมลักษณ์ คณะทำงานเครือข่ายพิทักษ์ลุ่มน้ำตาปี-พุมดวง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2554 นายเเฉลียว ภิญญานิล นายศักนรินทร์ คชาอนันต์ และนายอัครเดช ขนุนนิล ในฐานะตัวแทนเครือข่ายฯ ได้เดินทางไปยังสภาทนายความ ที่กรุงเทพมหานคร พร้อมกับนำเอกสารและให้ข้อมูลโครงการพัฒนาลุ่มน้ำตาปี-พุมดวง ไปมอบให้กับสภาทนายความเตรียมการฟ้องศาลปกครองให้มีคำสั่งยกเลิกโครงการพัฒนาลุ่มน้ำตาปี-พุมดวง ของกรมชลประทาน โดยก่อนหน้านี้ทางกลุ่มชาวบ้านได้มอบเอกสารหลักฐานต่อสภาทนายความมาแล้ว เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2553

นายประภาส  เปิดเผยอีกว่า จากการหารือกับสภาทนายความ ทางสภาทนายความแจ้งว่า จะยื่นฟ้องกรมชลประทานในวันที่ 25 กรกฎาคม 2554 ซึ่งทางเครือข่ายฯ มีความกังวลว่า การยื่นฟ้องในวันดังกล่าวค่อนข้างกระชั้นชิด เพราะการคัดค้านคำสั่งทางปกครองจะต้องดำเนินการภายใน 90 วัน นับตั้งแต่พระราชกฤษฎีกากำหนดเขตที่ดินในบริเวณที่ที่จะเวนคืนในท้องที่ตำบลท่าเคย ตำบลหนองไทร อำเภอท่าฉาง ตำบลลีเล็ด ตำบลศรีวิชัย ตำบลมะลวน ตำบลหัวเตย ตำบลท่าข้ามตำบลพุนพิน ตำบลน้ำรอบ ตำบลหนองไทร ตำบลบางงอน อำเภอพุนพิน และตำบลท่ากระดาน อำเภอคีรีรัฐนิคม จังหวัด
สุราษฎร์ธานี พ.ศ. 2554 ซึ่งประกาศในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2554 และจะสิ้นสุดระยะเวลาคัดค้านคำสั่งทางปกครอง ในวันที่ 27 กรกฎาคม 2554

นายเเฉลียว ภิญญานิล คณะทำงานเครือข่ายพิทักษ์ลุ่มน้ำตาปี-พุมดวง เปิดเผยว่า ต่อมา วันที่ 6 กรกฎาคม 2554 นายศักนรินทร์ คชาอนันต์ ได้เดินทางไปที่สภาทนายความอีกครั้ง เพื่อให้ข้อมูลโครงการพัฒนาลุ่มน้ำตาปี-พุมดวง และเอกสารเพิ่มเติม เพื่อเร่งให้ทนายความของสภาทนายความ เตรียมข้อมูลให้สมบูรณ์เพื่อยื่นฟ้องศาลปกครองให้เร็วที่สุดตอนนี้ทางชาวบ้านกำลังรอการติดต่อจากสภาทนายความว่า จะยื่นฟ้องเมื่อไหร่

นายเฉลียว เปิดเผยต่อไปว่า ก่อนหน้านี้ กลุ่มชาวบ้านได้ยื่นหนังสือขอความช่วยเหลือจากสภาทนายความ เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม2553 ต่อมา ทนายความจากสภาทนายความได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูล เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2554 โดยชาวบ้านได้มอบเอกสารที่เกี่ยวข้บโครงการฯ ให้กับสภาทนายความ ผ่านทนายความที่ลงมาตรวจสอบข้อมูล แต่ไม่มีความคืบหน้า จนเมื่อต้นเดือนกรกฎาคม 2554 พวกตนต้องเดินทางไปติดตามเรื่องที่สภาทนายความอีกครั้ง

นายวีระะ ชมพันธุ์ ทนายความจากฝ่ายสำนักงานสิ่งแวดล้อม สภาทนายความ เปิดเผยว่า ตอนนี้ทีมทนายความกำลังเก็บรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเตรียมคดี คาดว่าจะสามารถยื่นฟ้องได้ ภายในวันที่ 25 กรกฎาคม 2554 นี้ สามารถยื่นฟ้องให้ศาลปกครองมีคำสั่งให้กรมชลประทาน ยกเลิกโครงการพัฒนาลุ่มน้ำตาปี-พุมดวง เนื่องจากเป็นโครงการที่ก่อให้เกิดผลกระทบสร้างความเดือดร้อนต่อประชาชน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ดาวลดา

ดาวลดา งานเพลงรำลึกทัศนีย์ รุ่งเรือง - เพื่อนที่แสนดีของพี่น้องจะนะ สงขลา

View All
<< กรกฎาคม 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านเห็นด้วยกับการพัฒนาพื้นที่ภาคใต้ให้เป็นพื้นที่รองรับอุตสาหกรรมตามแนวคิดในแผนพัฒนาภาคใต้ที่กำลังรุกหนักอยู่ตามพื้นที่ต่างๆในตอนนี้หรือไม่
เห็นด้วย
38 คน
ไม่เห็นด้วย
128 คน

  โหวต 166 คน