• STILLWATER
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : stillwater_y@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-09
  • จำนวนเรื่อง : 182
  • จำนวนผู้ชม : 447037
  • ส่ง msg :
  • โหวต 33 คน
STILLWATER
อ่าน...อ่านหนังสือ ดู...ดูหนัง ดูคอนเสิร์ต ฟัง...ฟังเพลง และบทความ ความเรียง เรื่อยเปื่อย กับเวปรวม งานเขียนในนามปากกา STILLWATER ,เจ้าเสือร้าย และหนัง๔จอ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/STILLWATER
วันพุธ ที่ 31 ตุลาคม 2550
Posted by STILLWATER , ผู้อ่าน : 1467 , 22:04:40 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(คอลัมน์  Yesterday Revisited   นสพ. กรุงเทพ Bizweek  9 ก.ค. 47   no.4)                                                                                                                                                                      หน้า A    1. เธอเปลี่ยนใจ                       หน้า B    6. ปีนี้ผมอายุ 24                        2. ลบรอยมลทิน                                      7. กามเทพผู้แสนด....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 ตุลาคม 2550
Posted by STILLWATER , ผู้อ่าน : 3398 , 21:39:36 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                                        ท่ามกลางแผงหนังสือทุกวันนี้เกิดปรากฏการณ์ที่มีนิตยสารระดมกำลังเต็มอัตราศึกจนล้นแผง   จนหลายคนคงออกอาการตาลายที่จะเลือกอ่านหนังสือนิตยสารสักเล่ม   โดยเฉพาะถ้าไม่ใช่เป็นแฟนประจำเล่มใดเล่มหนึ่งแล้วคงยากที่จะตัดสินใจได้   เพราะทุกๆเดือนขณะนี้มีข่าวนิตยสารเปิดตัวกันเป็นว่าเล่น     ถ้าดูในส่วนประกอบใหญ่ๆของนิตยสารเล่มหน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 ตุลาคม 2550
Posted by STILLWATER , ผู้อ่าน : 3342 , 22:13:01 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                เมียพี่มี ชู้...ชาวบ้านรู้รึเปล่า?            ประโยคข้างต้นเป็นคำถามขึ้นต้น จากบทเพลงเก่าที่ขับร้องโดยนักร้องลูกทุ่งรุ่นเก๋าอย่าง ชาย   เมืองสิงห์ ที่น่าจะเข้ากันได้ดีกับภาพยนตร์ไทยเรื่องล่าสุดที่กำลังเขาฉายในขณะนี้เรื่อง    ชู้  ผลงานกำกับชิ้นที่สามของ องอาจ   สิงห์ลำพอง   แค่ได้ยินหรือเห็นชื่อเรื่องของหนังแล้วทำให้อดนึกไปถึงเนื้อเรื่องไม่ได้เลยว่า เป็นการบอกแบบตรงไปตรงมาดีว่า  เป็นเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 ตุลาคม 2550
Posted by STILLWATER , ผู้อ่าน : 1772 , 22:40:34 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            Ordinary life is pretty complex stuff. “ ชีวิตที่ดูปกติธรรมดานั้นมันยุ่งยากเอาการทีเดียว ” เป็นคำปล่าวประกาศของ ฮาร์วีย์ เพการ์  ตัวละครตัวเอก (รวมทั้งเป็นคำโปรยโฆษณาของหนัง)จากภาพยนตร์ยอดเยี่ยมขวัญใจนักวิจารณ์แห่งอเมริกาปี 2003 (Los Angeles, Seattle และ National Society of  Film Critics) เรื่อง American Splendor  ประโยคข้างต้นอาจจะดูเรียบๆไม่น่าจะสื่อความหมายอะไรมากมายนักถ้าออกจากปากบุคค....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 ตุลาคม 2550
Posted by STILLWATER , ผู้อ่าน : 1856 , 20:25:46 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                                                                                ภาพตัวอักษรสีขาวบนฉากพื้นหลังสีดำ ในการแชทโต้ตอบกันภายใต้โลกแห่งไซเบอร์สเปซปรากฎขึ้นเป็นภาพแรกบนจอหนัง   ทำให้มีเพียงข้อความเท่านั้นที่นำเสนอเรียกความสนใจของคนดูในโรงหนังให้คอยอ่านข้อความนั้นๆคลุกเคล้าเสียงเพลงเบาๆ  ตัดสลับมาด้วยภาพท้องทุ่งสีเขียวขจีกับเด็กชายคนหนึ่งในชุดนัก....

อ่านต่อ


/4