*/
  • SW19
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 94
  • จำนวนผู้ชม : 312707
  • จำนวนผู้โหวต : 248
  • ส่ง msg :
  • โหวต 248 คน
Oh What A Night

เพลงจาก Jersey Boys,West End, London

View All
<< กรกฎาคม 2013 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 9 กรกฎาคม 2556
Posted by SW19 , ผู้อ่าน : 3505 , 07:07:24 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน kikuno , แม่หมี และอีก 9 คนโหวตเรื่องนี้

การครองราชย์ครบ 60 ปีของ Queen Elizabeth II เมื่อ พ.ศ. 2555 สร้างกระแสความนิยมสถาบันพระมหากษัตริย์ให้พุ่งขึ้นสูงอย่างเป็นประวัติการณ์ ต่อเนื่องถึง พ.ศ. 2556 ที่บรรยากาศการเฉลิมฉลองยังคงอยู่ถึงการครบรอบ Coronation 60 Years on the Throne ตามปีที่ประกอบพิธีจริง

 

 

บริเวณ Buckingham Palace ก็ยังเป็นเป้าหมายสำคัญของผู้มาเยือนกรุงลอนดอนจากทุกมุมโลกอย่างไม่เปลี่ยนแปลง

 

 

 

 

 

เมื่อข่าวดีเรื่องทายาทของ Duke and Duchess of Cambridge ปรากฏสู่สาธารณชน กำหนดการมาถึงของ Royal Baby ยิ่งเป็นที่จับตาของชาวโลกมากกว่าจะเป็นแค่เรื่องภายในของราชวงศ์บริทิช ที่ยังมีอีกหลายอย่างและอีกหลายธรรมเนียมที่แปลกหูชาวโลก

ในรัชกาลปัจจุบัน Queen Elizabeth II ทรงเป็นประมุขของชาติ ใน House of Windsor ราชสกุลวินเซอร์ ซึ่งเป็นราชวงศ์ปัจจุบันที่ครองราชย์ในฐานะ British Monarchy ที่ทรงเป็น Head of State ของอีกหลายประเทศ จึงถูกต้องที่จะเอ่ยถึงว่า ราชวงศ์บริทิช มากกว่าจะเรียกว่าราชวงศ์อังกฤษแค่ประเทศเดียว

 

 

รัชทายาทสืบทอดการครองราชย์ 3 ลำดับแรก คือ HRH The Prince of Wales อันเป็นตำแหน่งสมเด็จพระยุพราช ส่วนพระนามคือ Prince Charles ลำดับที่ตามมา คือ HRH Prince William of Wales และ HRH Prince Henry of Wales

 

 

 

ทายาทที่กำลังจะมาถึงของ Duke and Duchess of Cambridge ที่ ณ ขณะนี้เรียกกันว่า Royal Baby จะกลายมาเป็นรัชทายาทลำดับที่ 3 แทน Prince Harry

Queen Elizabeth II มี Great grandchildren หรือ เหลนมาแล้ว 2 คน คือ ลูกสาวของ Peter Phillips ที่เป็นรัชทายาทลำดับที่ 11 และพี่ชายของ Zara Tindall ผู้ซึ่งกำลังตั้งครรภ์เช่นกัน การมาถึงของ Royal Baby มีความพิเศษแน่นอนในฐานะที่จะเข้ามาแทรกเป็นรัชทายาทลำดับที่ 3 ทำให้รัชทายาทที่ตามมาเปลี่ยนลำดับถัดลงไป แต่ไม่พิเศษจนทำให้ Queen Elizabeth II ต้องทำอะไร ‘เป็นพิเศษ’

เพราะแต่ละราชวงศ์ย่อมต้องมี Protocol หลักการ-ธรรมเนียม-มารยาทในการปฏิบัติ’  และ โพรโทคอล ของ British Monarchy เคร่งครัดมาช้านาน หน้าที่ที่ต้องทรงปฏิบัติจะมาก่อนเรื่องส่วนตัว เมื่อไม่นานมานี้ ที่ Prince Philip ประชวร ต้องเข้ารับการผ่าตัด The Queen ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจตามปกติ - -  ไม่เยี่ยม –ไม่เฝ้า แต่ทรงห่วงใย และรับสั่งขอบใจเมื่อถูกทูลถามถึง

 

 

Protocol เรื่อง Royal Birth และการเลี้ยงดู Royal Baby ในสมัยดั้งเดิมก็ยังมีเรื่องน่าสนใจ

ตามประเพณี Royal birth ไม่เคยเป็นเรื่องส่วนพระองค์ ทั้งที่ตามธรรมเนียมการให้กำเนิดองค์รัชทายาทจะทำกันในวังหลวง โดยขุนนางและผู้บริหารประเทศต้องเข้ามาคอยอยู่พร้อมหน้าเพื่อรับรองผู้สืบทอดบัลลังค์ ช่วงยุคกลางหนักหนากว่านั้นว่าทารกน้อยต้องถูกอุ้มชูให้สักขีพยานเห็นกันพร้อมหน้าว่าเป็นเพศใด สมบูรณ์ครบถ้วนทุกประการหรือไม่

Princess Margaret พระขนิษฐาของ The Queen เป็นเจ้านายองค์สุดท้ายที่มีตัวแทนรัฐบาลอยู่ร่วมสถานที่ ณ เวลาประสูติ ธรรมเนียมนี้เพิ่งถูกยกเลิกไปเมื่อตอนที่ Queen Elizabeth II ทรงพระครรภ์ Prince Charles โดยรัฐบาลเลเบอร์คิดว่าไม่จำเป็นต้องมีผู้แทนรัฐบาลเข้าไปรับรององค์รัชทายาท ณ เวลาส่วนพระองค์นั้น ทั้งที่ Queen Elizabeth II เองทรงไม่เห็นด้วยกับการยกเลิก และไม่ทรงเดือดร้อนที่จะคงธรรมเนียมโบราณนี้ไว้

หากทำความเข้าใจเรื่องราวในราชสำนักโบราณอย่างลึกซึ้ง จึงจะคิดตามได้ว่า Royal birth แต่ละครั้ง คือช่วงเวลาสะดวกต่อการคิดร้ายต่อราชวงศ์ ในรอยต่อของการกำหนดผู้สืบทอดประมุขของชาติ การจัดให้ผู้มีอำนาจในการบริหารราชการมาอยู่รวมกัน ย่อมสอดส่องความเคลื่อนไหวได้ใกล้ชิดกว่า

ครั้นถึงปลายศตวรรษที่ผ่านมา เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เมื่อ Diana Princess of Wales เลือกสถานที่ Royal birth เป็นโรงพยาบาล St Mary’s Hospital แทนวังหลวง

 

 

St Mary’s Hospital เป็นโรงพยาบาลเก่าแก่ ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2388 ปัจจุบันทั้งให้บริการรักษาพยาบาลและเป็นโรงเรียนแพทย์ในความดูแลของ Imperial College School of Medicine มีประวัติศาสตร์ยาวนานด้านการค้นคว้าวิจัยที่เกิดหลายการค้นพบ เช่น Heroin (diacetylmorphine) โดย C.R. Alder Wright และ Penicillin ที่ทำให้ Sir Alexander Fleming ได้รับรางวัลโนเบล

 

 

 

บุคคลสำคัญที่เกิดที่โรงพยาบาลนี้ มีตั้งแต่พระราชโอรสและธิดาของ Prince Charles และ Princess Royal ได้แก่ Prince William, Prince Harry และ Peter Phillips, Zara Phillips หรือคนมีชื่อเสียงอย่าง Elvis Costello และ Kiefer Sutherland 

 

 

St Mary’s Hospital เดียวกันนี้ที่ Duke and Duchess of Cambridge เลือกไว้ให้ Royal Baby ที่กำหนดเวลาไว้ประมาณไม่เกินกลางเดือนกรกฎาคมนี้ และคาดกันว่า Royal birth ครั้งนี้ไม่สามารถเป็นเรื่องส่วนตัวเสียยิ่งกว่าครั้งไหน สังคมบริทิชให้ความสนใจเรื่องกระบวนการคลอด การเลี้ยงดูอย่างสามัญและส่วนตัว เท่าที่ครอบครัว Middleton ของ Duchess of Cambridge จะช่วยเหลือได้ ขณะที่สื่อมวลชนระดับโลกก็ให้ความสนใจในฐานะ future King หรือ Queen ของเกรทบริเทน

31 ปีก่อน ในเดือนมิถุนายน Prince of Wales ใช้เวลา 16 ชั่วโมงที่ Lindo Wing, St Mary’s Hospital เคียงข้าง Diana จน Prince William ประสูติ ซึ่งก่อนหน้าการคาดการณ์มาก เมื่อราชสำนักประกาศว่า Duchess of Cambridge จะคลอดด้วยวิธีตามธรรมชาติที่กำหนดเวลาไม่ได้ สื่อมวลชนทั้งหลายจึงจับประเด็น ว่าเป็นการปัดการเดาเวลาที่ใกล้เคียงความจริง เพื่อลดความวุ่นวายจากการตามติดของนักข่าว

 

 

ต้นเดือนกรกฎาคม จึงเป็นช่วงที่สื่อมวลชนทำงานหนักและจับสังเกตทุกเรื่อง ตั้งแต่การพยายามสืบวันลาของ Prince William จากหน้าที่นักบินที่ Anglesey หน่วยประจำการทางเหนือของ Wales ที่ผู้บังคับบัญชาให้งดปฏิบัติหน้าที่หากภรรยาถึงกำหนดคลอดป้องกันการเสียสมาธิขณะขึ้นบิน และให้ลาคลอดได้ 2 สัปดาห์ จนไปพบการสำรองที่จอดรถฉุกเฉินหน้า Lindo Wing ถึงกลางเดือนโดยไม่บอกว่าเพื่อใคร เมื่อบวกกับคำพูดของ Marcus Setchell สูตินารีแพทย์ส่วนพระองค์ของ Queen Elizabeth II ที่เลื่อนกำหนดเกษียณอายุเพื่อถวายงาน Royal birth อีกครั้ง ที่ประกาศงดดื่มของมึนเมามาสองสัปดาห์แล้ว เพื่อให้ร่างกายมีความพร้อมในการถวายงานที่สุด

สื่อมวลชนจึงตัดสินใจเข้าจับจองมุมดีฝั่งตรงข้าม Lindo Wing ตั้งแต่กลางสัปดาห์แรกของเดือน

 

 

 

 

 

 

ผู้สื่อข่าวและช่างภาพต่างจับกลุ่มหาเรื่องทำฆ่าเวลา คนของ AP บอกว่า เหตุการณ์นี้ใหญ่ระดับโลกจนต้องเฝ้าพื้นที่นี้ทุกขณะจิตห้ามเบื่อ ห้ามเหนื่อย และยืนยันว่า ‘This week…’  แน่นอน

 

 

ถ้ากลุ่มสื่อมวลชนสากล ติดตามสถานการณ์จาก Bookies หรือโต๊ะพนันของบริทิชอาจจะไม่ต้องเหนื่อยนัก เพราะ Bookies ทำนายผลของ Royal birth ครั้งนี้และปล่อยแต้มต่อให้คนร่วมลุ้นไว้เรียบร้อยแล้ว ประสาบริทิชที่พนันได้ทุกอย่าง

Bookies บอกว่าวันดีของ Royal birth นี้ คือ 17 กรกฎาคม และโอกาสเป็นหญิงมากกว่าชาย ชื่อชายที่โผจึงมีเพียง 2 ที่มีความเกี่ยวพันเป็นชื่อคิงทั้งคู่ คือ George และ James ขณะที่ชื่อหญิงที่เดากันไว้อันดับหนึ่ง คือ Alexandra ชื่อกลางของ Queen Elizabeth II ตามมาด้วย Charlotte ชื่อที่นิยมของราชวงศ์ และเป็นชื่อควีนของ King George III และยังพ้องกับชื่อกลางของ Pippa Middleton

อีกชื่อที่กล่าวถึงกันมาก คือ Elizabeth ทั้งเป็นชื่อของ The Queen โดยตรงและชื่อกลางของ Duchess of Cambridge เอง

Royal Baby จะปรากฎเป็นเพศใด ในวันไหนก็เกินคาดการณ์ แต่อนาคตของการเป็นรัชทายาทลำดับที่ 3 แห่ง British Monarchy เป็นสิ่งแน่นอนที่ประชาชนรอร่วมชื่นชมในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

 

*********

 

 

References:

Photo of the Queen: courtesy of Hello Magazine from the book ‘Keepers’ by Alastair Bruce, Julian Calder and Mark Cator  

Post cards from the Buckingham Palace shop


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
driftworm วันที่ : 13/07/2013 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

-๒๗-

ดังนั้นแล้วจึงอดคิดเลยเถิดไปไม่ได้ว่า พวกที่มายุ่งกับการเมืองเรื่องอำนาจ
ได้อำนาจเบ็ดเสร็จเป็นรัฐบาลแล้ว ไม่ยอมให้มีการคานอำนาจหรือตรวจสอบ
นี่มันพวกนักเลงหัวไม้ (crook) ชัด ๆ
คิดต่ออีกว่านักเลงหัวไม้หวังอำนาจส่วนยอดเบ็ดเสร็จนั้น จะมีอะไรนอกจากความโลภในทรัพย์ของคนอื่นที่ทำมา
หวังมากหวังมาย จะเอาของเขาทั้งหมด
ระหว่างที่ยังไม่ได้ก็ไปเอาเครื่องทรงอย่างลิเกมาสวมหลอกตัวเองไปพลาง ๆ ก่อน เครื่องทรงเจ้าชายลิเก
เหมือนตัวตลก (clown) ไปเลย
ไปพูดอะไรที่อูลันบาตอร์วางวงศ์วานตัวเองถูกรังแกแสนสาหัส คนนานาชาติคงมองแล้วว่านี่มาเล่นลิเกให้ดู
แถ ดึงดันว่าตัวฉลาดเรื่องจำนำข้าว .. ป่านนี้เวียดนาม เขมร อินเดีย คงหัวร่องอหาย

โอย หนอนคิดและขำเลยเถิดไปแล้วละ

ว่าแต่คุณ SW19 เห็นหน้าเว็บของ ASTV ที่เขาถอดคำพูดจากคลิปมหากาฬลือลั่นสนั่นเมืองหรือยังละ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
SW19 วันที่ : 12/07/2013 เวลา : 02.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

กดเร็วไปนิด ลืมขอบคุณทุกโหวต ทุกทางของคุณแม่หมีที่สุด

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
SW19 วันที่ : 12/07/2013 เวลา : 02.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คุณแม่หมีพูดถูกเรื่องการมีเด็ก และสมาชิกของครอบครัว ... เด็กคืออนาคต
เราเองก็เฝ้าทุกเรื่องประสาจุ้น ประสาตื่นเต้นไปกับทุกอย่าง เพราะมันใกล้ตัวเหลือเกิน แต่พอ Royal Baby มาถึงจริงๆ บรรดาตากล้องอันโตทั้งหลายคงมีรูปให้ดูอีกเพียบ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
SW19 วันที่ : 11/07/2013 เวลา : 23.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คุณหนอน 21

เมื่อก่อนหน้าได้ตั้งใจใช้ 'บัลลังก์' อีกครั้ง ให้ถูกต้อง แต่ยังไม่มีอุปกรณ์แก้ในเรื่อง สัญญาว่ากลัยไปจะทำ

22
เราก็ไม่อยู่ ฝากคุณหนอนเฝ้าข่าวด้วยแล้วกัน

ความคิดเห็นที่ 27 driftworm ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 11/07/2013 เวลา : 23.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คุณหนอน

ควีนที่นี่ทรงเป็น Head of State ส่วน Prime Minister เป็น Head of government
คิงออฟไทยแลนด์ ก็ทรงเป็น Head of State ส่วนนายกรัฐมนตรีก็เป็นหัวหน้าคณะรัฐบาล
สำหรับของไทยมีรัฐธรรมนูญกำกับไว้ชัดเจนว่าหน้าที่ของ Head of State คืออะไร หน้าที่ของ Head of govt คืออะไร จะเรียกใครว่าอะไรไม่สำคัญ หน้าที่ถูกระบุไว้ชัดเจนอยู่แล้ว
คิงออฟไทยแลนด์ทรงปฏิบัติหน้าที่อย่างเที่ยงตรงเสมอมา
ทรงปฏิบัติหน้าที่นี้ตั้งแต่ครองราชบัลลังก์ มากี่ปีแล้ว 67ปีใช่ไหม นานที่สุดในโลก นานกว่า Queen Elizabeth II อีก
นักการเมืองและนายกรัฐมนตรีกี่คนที่ปฏิบัติหน้าที่ของตนเองได้เที่ยงตรงตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด

ถึงตรงนี้เรียกอะไรก็ไม่ใช่ประเด็นแล้ว

คณะราษฎรป่วนประเทศชาติ เรียกร้องประชาธิปไตย ได้ประชาธิปไตยแบบที่เห็นวันนี้ ในหลวงสามรัชกาล เจ็ด แปด เก้า ทรงงานภายใต้รัฐธรรมนูญมา 81 ปี นักวิชาการที่คิดจะป่วน ช่วยหาข้อป่วนให้ถูกต้องและถูกคน น่าจะดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
SW19 วันที่ : 11/07/2013 เวลา : 23.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คุณ hayyana

พวกไร้มารยาท ทำไงก็ยังไร้มารยาท...
รอลุ้นกัน

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
แม่หมี วันที่ : 11/07/2013 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

555โหวตจนได้. ไม่ยอมแพ้

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
แม่หมี วันที่ : 11/07/2013 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ทำไมโหวตยากโหวตเย็นเหลือเกิน. ไม่เป็นไรเดี๋ยวมาโหวตใหม่ไม่ได้ก็จะไปโหวตบล๊อก ก็ใจมันอยากโหวตอ่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
แม่หมี วันที่ : 11/07/2013 เวลา : 16.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

การประสูติของรัชทายาทพระองค์ใหม่. เป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับคนทั่วโลก
ราชวงศ์นี้เป็นที่สนใจของชาวโลก
แต่สำหรับความรู้สึกของแม่หมีแล้ว. การที่ในบ้านของเรามีเด็กเล็กมาส่งเสียงหัวเราะ. ร้องไห้ วิ่งเล่นไปทั่วบ้าน ย่อมนำมาถึงความสุขมาเติมเต็มให้ครอบครัวมีความสุข. ทั้งสองพระองค์ก็คงเช่นกัน พระองค์คงรอทารกน้อยอย่างใจจดใจจ่อ. ขอให้พระองค์ทรงสมหวัง และมีพลานามัยแข็งแรงทั้งพระมารดาและบุตร(ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าเพศใด) น่าตื่นเต้นจริงๆ. จะนับวันรอยลพระโฉม. ไม่รู้ว่าทางพระราชวังจะให้โอกาสแก่ชาวโลกได้ร่วมแสดงความยินดีด้วยหรือไม่. ต้องให้คุณsw19ตามติดเรื่องนี้แล้วล่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
driftworm วันที่ : 11/07/2013 เวลา : 16.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

อ่านจบละ

จนถึงวันนี้ ยังไม่มีข่าวการประสูติ สื่อไทยก็ต้องรายงานเหมือนกัน
.

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
driftworm วันที่ : 11/07/2013 เวลา : 15.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

เนื้อเรื่องใต้รูปที่ ๙ - รูปควีนเอลิซะเบ็ธที่ ๒ กับเจ้าชายฟิลิปส์
คำที่เขียนว่า บัลลังค์ ที่ถูกต้องเป็น บัลลังก์
(ผมไม่ได้เอาจริงจังอะไร ไม่ต้องเดือดร้อนแก้ไขหรอก เดี๋ยวภาพเลื่อนหมด
บอกเผื่อคราวต่อไปครับ และเผื่อคนอ่านอื่น ๆ .. เดี๋ยวคำที่สะกด ค์ จะกระจายมากไป อิอิ)

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
driftworm วันที่ : 11/07/2013 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

เข้ามา ๓ หนแล้ว ไม่ได้เลื่อนลงอ่านสักที ถูกขัดจังหวะอยู่เรื่อย
คราวนี้ขอโม้ พ่นน้ำลายก่อน แล้วค่อยไปอ่านต่อ ...

ที่ว่า ทำความนิยมในสถาบันพระมหากษัตริย์เพิ่มสูงขึ้นนั้น
จากที่ จขบ.เคยเขียนว่าควีนทรงเป็นเหมือนศักดิ์ศรีของอาณาจักรเกร๊ทบริเทน
รวมถึงในการที่ทรงเป็น figure head ในงานพิธีต่าง ๆ ของชาติ และ
เป็นตัวแทนในนานาชาติ
อันนี้ ไม่รู้ว่าเป็นความหมายเดียวกับที่พวกนักวิชาการไทยในกลุ่มที่เคลื่อนไหว
เรียกร้องแก้ไขปรับปรุงมาตรา ๑๑๒ ใช้คำว่า “เป็นสัญลักษณ์” หรือไม่
นี่ผมพยายามมองแบบกลาง ๆ และคิดแบบกลาง ๆ ว่านักวิชาการไทยอาจจะ
มีปัญหาในเรื่องการใช้คำศัพท์ให้ถูกต้อง ตรงกันกับคำภาษาอังกฤษที่พวกตน
คุ้นเคยอยู่และชอบคุยกันแบบใช้คำทับศัพท์ภาษาอังกฤษ พอจะต้องพูดกับ
สาธารณชนคนไทย ก็ต้องเป็นทางการหน่อย ก็ต้องแปลงเป็นศัพท์ไทย
ทีนี้ละ ยุ่งใจ ลำบากใจในการหาคำไทยที่ตรงกับคำอังกฤษจริง ๆ ขึ้นมาละ
เพราะไม่ถอดเป็นคำไทยมาซะแต่เนิ่น ๆ ให้ได้ใช้พูด สนทนา เขียน สื่อสาร
จนคุ้นเคยกับคำมาก่อน

นี่ผมก็เดา โดยยังไม่คิดด้วยซ้ำว่าคนอังกฤษใช้คำเรียกสถานะแบบ figure head
ของควีนของเขาว่าอย่างไร จะมีความละม้ายในความหมายกับคำว่าสัญลักษณ์
ที่พวกนักวิชาการไทยใช้ออกมาหรือไม่
.

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
hayyana วันที่ : 10/07/2013 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

จัดระเบียบช่างภาพนักข่าวดีจังครับ กำจัดพวกไร้มารยาท
รอลุ้นด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 18 rattiya ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 10/07/2013 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

ตอบคุณ rattiya เรื่องลำดับรัชทายาทของราชวงศ์จักรี
เพื่อนนักวิชาการใจดีส่งข้อมูลมาให้อ่านตามกฎมณเทียรบาล www.thethailaw.com/law3/lawpdf/law24612470/8.PDF

เลยขอแบ่งให้เปิดดูกันก่อน เรามีเวลาไม่พอมาย่นย่อให้เข้าใจ ถ้ามีโอกาสคงได้นำมากล่าวถึง

ขอบคุณคุณ 'เพื่อน' เจ้าของแหล่งข้อมูล

ขอบคุณคุณเฟื่องที่แวะมา เผอิญเราเดินทางกระทันหันไม่ทันทิ้งความไว้ที่เรื่องล่าสุด

ความคิดเห็นที่ 17 BlueHill ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 10/07/2013 เวลา : 12.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คุณชาลี
เห็นการทำงานของนักข่าวที่ cover เหตุการณ์แบบประเภทนั่งเฝ้ารอแบบนี้ก็นับถือความอดทน เขานั่งกันมาหลายวันแล้ว และก็คงไปไหนไม่ได้อีกหลายวัน

คุณย่าดา
นักข่าวตรงนั้นบอกว่าเรื่องประมุขของชาติเป็นเรื่องใหญ่พอแรงแล้ว แถมสถาบันกษัตริย์เหลือหลักๆ อยู่ก็นับกันได้ ชาติอีกมากที่ไม่มีอย่างนี้และสนใจ อย่างฝรั่งเศสมาเคลมเจ้าที่นี่ไปด้วยซ้ำ ...น่าคิด

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ย่าดา วันที่ : 10/07/2013 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ทั่วโลกตื่นเต้น นับเป็นพิธีกรรมที่ยิ่งใหญ่จริงๆนะคะ
นึกว่ามีแต่ไทยที่พนันไปซะทุกเรื่อง อังกฤษเป็นมากกว่าเราอีก
รอตามข่าวต่อค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
BlueHill วันที่ : 10/07/2013 เวลา : 08.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

อ่านเรื่องจากคุณ sw19 แล้วอดตื่นเต้นไปด้วยไม่ได้ครับ
สื่อมวลชนทั้งระดับท้องถิ่นและระัดับโลกคงไปจับจองพื้นที่บริเวณหน้าโรงพยาบาลเซนต์แม่รี่ กันหนาแน่นไปหมด ฉบับไหนอดได้ภาพขึ้นหน้า 1 รับรองโดนเขกหัวแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 14 market ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 10/07/2013 เวลา : 04.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คุณ market
แต้มต่อเขาว่าเป็นหญิง 60:40
ขนาดเราว่าไม่ตื่นเต้น แต่ความที่ St Mary's Hospital อยู่ไม่ไกล อยากรู้เลยแวะไปดูเสียหน่อย อยากเห็นและวัดเอาจากพวกนักข่าว ก็ปรากฏว่าไม่เบา คนสนใจความเป็นสามัญชนพื้นเพของพวก Middleton มากมาย

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
SW19 วันที่ : 10/07/2013 เวลา : 04.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คุณชายสามหยด... แล้วฟุตบอลอังกฤษก็ชอบทำให้คนหงุดหงิดซะ โดยเฉพาะทีมชาติ

คุณ NN1234
มาถึงเรียบร้อยปลอดภัย โรงแรมมี wifi ให้คุยได้ เลยทีโอกาสตอบทุกท่าน
ขอบคุณมาก

ความคิดเห็นที่ 12 kratenUan ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 10/07/2013 เวลา : 04.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

เรื่องพนัน
กลับมาตอบคุณอะหนึ่ง คุณแม่มดเดือนMarch และคุณ NN1234
ว่าการพนันที่นี่ถูกกฎหมาย คนติดกันมาแต่สมัยไหนๆ แต่พอถูกกฎหมายมันก็ไม่มีตัวกระตุ้นมากมายขนาดนั้น ไปซื้อกับข้าวก็มี lotto ขาย bookies มีทุกหัวถนน
เรื่องพนันกลายเป็นตลก ระดับสูงงานเปิดม้าแข่งประจำปี (ซึ่งควีนมีม้าส่วนพระองค์ลงแข่งด้วย) ก็จะพนันว่าจะทรงหมวกสีอะไรมาเปิดงาน ฟุตบอลพนันว่าใครชนะ หรือใครได้ประตูก่อนนี่เรื่องเด็กๆ จะมีพนันว่าได้ประตูเพราะเตะหรือโหม่งไปนู่นเลย ส่วนคริกเกทพนันลูกต่อลูกทั้งเกม

คุณอ้วน
เป้าใหญ่ที่เฝ้าสนุกของนักข่าว คือ นักการเมือง เล่นเอาต้องลาออกมาหลายคนแล้ว

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
market วันที่ : 09/07/2013 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ตื่นเต้น ตื่นเต้น ไปกับอีกหนึ่งบุคคลสำคัญที่จะออกมาดูโลก ลุ้นอยากให้เป็นหญิงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
NN1234 วันที่ : 09/07/2013 เวลา : 22.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

"ประสาบริทิชที่พนันได้ทุกอย่าง"

คิดว่ามีแต่อุปนิสัยของคนไทย แต่ผมก็เชื่อว่า ประสาคนบริทิช นั่นแหละที่มีพัฒนาการการพนันขันต่อไปไกลมากกว่าคนไทย

ขอบคุณที่เขียนข่าวมาเล่าให้เห็นบรรยากาศการร่วมลุ้น Royal Baby ซ่งต้องเป็นข่าวดังแน่ๆ
และ ขอให้เดินทางไป-กลับโดยสวัสดิภาพ(Nice)

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 09/07/2013 เวลา : 20.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

ชาวไทยก็ลุ้นไม่แพ้ชาวอังกฤษเหมือนกันนะครับ ขนาดฟุตบอลยังตามเชียร์อังกฤษ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
kratenUan วันที่ : 09/07/2013 เวลา : 17.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hiddendrawer

นักข่าวที่นั่นทำหน้าที่ยิ่งกว่าปาปารัสซี่ซะอีกนะคะ เฝ้ากันเป็นเดือนๆ เลย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 09/07/2013 เวลา : 17.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

ประสาบริทิชที่พนันได้ทุกอย่าง
ว่าไปแล้ว บริทิชกับพี่ไทยก็มีอะไรคล้ายๆกันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 6 อะหนึ่ง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
SW19 วันที่ : 09/07/2013 เวลา : 17.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

SW19 ขอบคุณทุกท่านที่แวะมา
ขอตอบสั้นๆ ด้วยเวลาจำกัด

คุณอุ๋ม SW19 จะรอคุณอุ๋มอ่านหนังสือจบแล้วมาเล่าให้ฟัง

คุณณัฐรดา คนของ AP ที่ชี้จุดเด็ดในการทำข่าว เมื่อมีการอุ้ม Royal Baby ออกมาให้ดูในภาพสุดท้าย เราดูสภาพแล้วรอดูภาพจากสำนักข่าวอีกทีน่าจะดีกว่า

คุณลูกเสือหมายเลข9 .. ข่าวใหญ่

คุณ rattiya ขอติดไว้ก่อน.. (ขอโทษที ไม่ทันแล้ว)

คุณอะหนึ่ง วันก่อน Bookies แตกตื่น มีคนจากสนามม้ามาพนัน 100ปอนด์ แต้มเปลี่ยนทันที เพราะมาจากสนามม้าเจ้า แถมคนทั่วไปพนันทีละ 3 ปอนด์ ต้องรอลุ้น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 09/07/2013 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

วานก่อนได้ดูสกู๊ปข่าวทางช่อง ไทยพีบีเอส
เรื่อง Bookies โต๊ะพนันของอังกฤษ
ที่เปิดรับทายผล กันทั้งวันเกิด เพศ และชื่อ Royal Baby
โอ้!...แปลกดีแฮะ ชาวบริทิชพนันกันได้ทุกอย่าง
พอๆกับคนไทย ที่ชอบซื้อสารพัดหวย ได้ทุกวัน

นั่งดูไปก็พลางนึกถึงคุณ SW19 อยู่เหมือนกัน
มีแอบทายผลพนัน Royal birth กับเค้าบ้างหรือเปล่าละครับ
จะได้ขอฝากไปแจมด้วย...เพื่อต้อนรับ Royal Baby แห่ง British

อ้อ! Bookies โต๊ะพนันของอังกฤษแบบนี้
เค้าเปิดทายผลกันแบบถูกกฎหมาย ใช่ไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
rattiya วันที่ : 09/07/2013 เวลา : 13.57 น.

เเล้วการจัดลำดับรัชทายาทราชวงศ์จักรีของไทย เป็นอย่างไรค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 09/07/2013 เวลา : 10.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ตื่นเต้นทั่วโลก

ความคิดเห็นที่ 2 mhrs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ณัฐรดา วันที่ : 09/07/2013 เวลา : 09.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nadrda
ถ้า "เรา" ไม่พึงมี  "ของเรา" จักมีมาแต่ไหน

มาอ่านค่ะ
เชื่อว่าคงมีภาพมาให้ชมกันต่อนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 mhrs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 09/07/2013 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ตื่นเต้นไปด้วยเลยค่ะ เพราะเคยชมตั้งแต่วันที่เจ้าหญิงไดอาน่าอุ้มเจ้าชายวิลเลียมออกจากฌรงพยาบาลเลยอ่ะค่ะ (แก่เนอะ) วันนี้จะได้เห็นลูกน้อยของเจ้าชายวิลเลียมซะแล้วค่ะ วันก่อนเห็นนิทานที่เขาแต่งรับ Royal Baby เรื่อง Shhhhhhh! Do not wake up the Royal Baby ยังว่าต้องไปเอเชียบุ๊คส์ซะหน่อยแล้วค่ะ คุณ SW19 ขา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน