*/
  • ชัยแสงทิพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ChaiPuttha@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-14
  • จำนวนเรื่อง : 189
  • จำนวนผู้ชม : 232460
  • จำนวนผู้โหวต : 403
  • ส่ง msg :
  • โหวต 403 คน
<< พฤษภาคม 2013 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


คนไทยกับรอยยิ้มบนใบหน้ามีมากน้อยแค่ไหน? เพราะอะไร?
พบเห็นโดยทั่วไป เพราะคนไทยใจดี ใจกว้าง มนุษย์สัมพันธ์ดี
23 คน
คนไทยรักอิสระ เปิดเผย จริงใจ คบง่าย เป็นกันเอง
8 คน
เห็นมากกว่าคนหน้างอ หน้าบูด ไม่รับแขกนะ
2 คน
คนไทยยิ้มสยาม สุจริต จริงใจเสมอ
2 คน
เห็นหน้ายิ้มแต่ระวังตัวไว้บ้างก็ดีนะ คนไม่ดีอาจแอบแฝงมากับรอยยิ้มนี้
1 คน
หลายคนยิ้มกว้าง เปิดเผย พูดไพเราะ แต่เจ้าเล่ห์ ยิ้มจึงวัดอะไรไม่ค่อยแน่นอนนัก
0 คน
ถ้าฝืนใจ อย่ายิ้มดีกว่า เฉยๆไว้ก็พอ
0 คน
คนหน้าตายิ้มระรื่นให้ระวังจงหนัก เพราะเขากำลังวางกับดักเรานะ
1 คน

  โหวต 37 คน
วันเสาร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2556
Posted by ชัยแสงทิพย์ , ผู้อ่าน : 1074 , 19:15:16 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ชัยแสงทิพย์ โหวตเรื่องนี้

มองธรรมะจากลานนา คัมมินส์.......
avatar พุทธญาโณ

ถึง"น้องลานนา.....ผู้มากับความสุขสดชื่น".......คุณเคยเห็นภาพใดภาพหนึ่ง ที่มาปะทะสายตาแล้ว เกิดความสุขขึ้นในบัดดลมั๊ย ถ้าคุณยังไม่เคยเกิดความรู้สึกดังว่า ฉันอยากจะเสนอให้คุณเดินทางไปยังโรงละครแห่งชาติ ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 26-27 กุมภาพันธ์ 2548 ซึ่งในวันนั้น จะมีการจัดคอนเสิร์ต เปิดแอคติ้งทอล์ค ชุด "ให้" ไฮไลท์ของงาน จะเป็นหน้าที่ของสองแม่ลูกคู่งาม "สุนทรี เวชานนท์" และแน่นอนที่สุด งามและแรงสุดๆ ตอนนี้จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากนักร้องดังจากค่ายแกรมมี่ เจ้าของน้ำเสียงสดใส อันเป็นเอกลักษณ์ ผู้มากับอัลบั้ม "ลานนา คัมมินส์" มาปรากฏตัวให้เห็น ด้วยความสามารถพิเศษ ที่คุณไม่เคยชมจากที่ไหนมาก่อน...........

.........จากดาราโดนใจ โดยเพชรยุพา บูรณ์สิริจรุงรัฐ บันเทิงนสพ.คม-ชัด-ลึก 18/2/48

ผู้ตั้งกระทู้ พุทธญาโณ :: วันที่ลงประกาศ 0000-00-00 00:00:00 IP :

     [1]
ความเห็นที่ 1 (56661)
แจ้งลบความคิดเห็น
avatar พุทธปัญญา

ณ นาทีนี้ ถ้าใครไม่รู้จัก ลานนา คัมมินส์ ทายาทสาวแสนสวย ลูกไม้หล่นใต้ต้นของคุณสุนทรี เวชานนท์ ก็ถือว่ายังไปไม่ถึงสนามนักฟังเพลง ลานนาเป็นลูกสาวคนเดียวของคุณสุนทรี ผู้หญิงที่ส่งผ่านความงามตามเอกลักษณ์ของสาวเหนือ ไม่ว่าจะมองมุมใด ก็ดูอ่อนหวาน นุ่มนวลชวนฝัน สายตาเชื่อมั่นของเธอนั้น เต็มไปด้วยเสน่ห์ ครั้นพอฟังน้ำเสียงจากการขับขานเพลงโฟล์คซองคำเมือง อาทิ หม่าเมี๊ยะ ส่องแม่ปิง แม่วัง เอื้องแซะ น้อยใจยา สาวเชียงใหม่ ฯลฯ ก็ราวกับท่องไปบนทิพยวิมาน ช่างสุขสำราญ เริงใจ ยิ่งไปกว่านั้น ไม่ว่าใครก็ตาม ถ้ามีโอกาสได้ไปนั่งดู คุณสุนทรีร้องเพลงยังร้านอาหาร "เฮือนสุนทรี" ที่เคียงขนานไปกับถนนวังสิงห์คำ ติดแม่น้ำปิง เชียงใหม่ เชื่อเถอะ ไม่ว่ายามใดที่คุณเกิดความรู้สึกใดๆก็ตาม เสียงเพลงของคุณสุนทรี จะกล่อมเกลาให้คุณลืมสิ้นซึ่งความทุกข์โศก ภายในใจจะเต็มไปด้วยภาพแห่งความสวยงาม ดอกไม้เมืองสีอ่อนหวาน จะเบ่งบานสวยสดอยู่ในใจ......

ยามนี้ คุณสุนทรีมีทายาทสาวน้อย ผู้เดินทางมากับเสียงเพลงและความสวยงามประดับไว้ในเรือนร่างสูงระหง และเสื้อผ้าที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ ของความเป็นสาวลานนา ใบหน้าสวยได้รูปของเธอ เติมเต็มชีวิตของใครที่เหนื่อยล้าและอ่อนแรง ให้ลุกขึ้นมา สดชื่นอิ่มเอมกับท่วงทำนองเพลงที่เธอขับขาน ไม่ว่าจะเป็น สวัสดีเจ้า....ไว้ใจได้กา....ทำไมนะนะ.....ที่สุดขอบฟ้า .....กาสะลอง ฯลฯ......

ผู้แสดงความคิดเห็น พุทธปัญญา วันที่ตอบ 2005-02-19 08:16:00 IP :
ความเห็นที่ 2 (56666)
แจ้งลบความคิดเห็น
avatar Admin
ลานนาในวันนี้ แทบจะไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง เพราะงานที่เข้ามา ไม่ว่าจะได้รับเชิญไปโชว์ตัวตามสถานที่ต่างๆ งานคอนเสิร์ตที่ต้องตระเวณไปทั่วสารทิศ เพราะใครๆต่างก็อยากมีโอกาส ได้ชื่นชมความสามารถ อันเป็นเอกอรรถของลานนา แม้ช่วงนี้ฉันจะไม่ค่อยมีโอกาสได้พูดคุยกับลานนา ด้วยภารกิจที่ห้อมล้อมตัวเธอตลอดเวลา แต่ครั้นได้ยินคุณแม่สุนทรีของเธอพูดถึง สิ่งที่เป็นความตั้งใจจริงของเธอแต่เล็กแต่น้อยว่า ลานนานั้นชอบเข้าวัด ชอบทำบุญ ไหว้พระสวดมนต์เป็นประจำ พอถึงวันเกิดของตัวเองทีไร ก็จะต้องไปกราบไหว้พระรูปของครูบาศรีวิชัย ที่คนเชียงใหม่ให้ความเคารพศรัทธา ซึ่งตั้งอยู่ ณ เชิงดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ ก็จะไปไหว้พระ ขอพรเป็นประจำ แม้กระทั่งเม่อได้มาเป็นนักร้อง เมื่อมีเวลาว่างก็ไม่ลืมที่จะไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เธอเคารพเสมอ......
ผู้แสดงความคิดเห็น Admin วันที่ตอบ 2005-02-19 08:24:00 IP :
ความเห็นที่ 3 (56676)
แจ้งลบความคิดเห็น
avatar พุทธจักร

ดังนั้น เมื่อมีคำชักชวนให้ลานนาร่วมจัดคอนเสิร์ต เปิดแอ็คติ้ง ทอล์ค ชุด "ให้" เพื่อนำรายได้สมทบทุนสร้างกุฏิกรรมฐานสำหรับผู้หญิงที่สนใจในธรรม ณ สถานปฏิบัติธรรมเสถียรธรรมสถาน เธอจึงไม่ลังเลที่จะรับคำนั้น แม้สัญญาณแห่งการมีเวลาน้อย จะย้ำเตือนชีวิตน้อยๆนี้เป็นนิจ แต่ด้วยความมุ่งมั่นที่มีเต็มร้อย เธอจึงได้สละเวลาอันมีค่ายิ่งมาร่วมงาน สร้างความปลื้มใจให้กับคนเป็นแม่สุนทรีและท่านแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต และบรรดาแฟนคลับที่ปรารถนา จะได้มีโอกาสชิดใกล้เธอเป็นอย่างยิ่ง.......งานนี้ นอกจากคุณสุนทรีและลานนา จะได้ร่วมกันสร้างบุญสร้างกุศลแล้ว ใครๆที่รักคุณสุนทรีและลานนา ไม่ควรพลาดโอกาสอันดี ที่จะได้ร่วมกัน "ให้"กุฏิปฏิบัติธรรม สัมฤทธิ์ผลขึ้นอย่างสวยงาม และร่วมทำบุญพร้อมๆกันไป สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร.0-2861-9511-2 หรือจะเดินไปซื้อที่ร้านน้อง ท่าพระจันทร์และเสถียรธรรมสถาน ซอยวัชรพล.........

ม่วนอ๊กม่วนใจ ในการดูคุณสุนทรีกับน้องลานนา ผู้มากับความสดชื่นดีงามแล้ว ยังได้สร้างบุญสร้างกุศลอีกต่างหาก ขอให้ผู้ร่วมสร้าง ผู้ร่วมรับรู้และผู้มีส่วนร่วมทุกส่วน ได้รับผลบุญกุศล มีความสุขโดยทั่วหน้า......สาธุ !!!

ผู้แสดงความคิดเห็น พุทธจักร วันที่ตอบ 2005-02-19 08:51:00 IP :
ความเห็นที่ 4 (56684)
แจ้งลบความคิดเห็น
avatar พุทธญาณ

อาทิตย์หน้านี่แล้วสินะที่จะถึงรายการนี้ ขออนุโมทนากับคณะผู้จัดงานคือคุณแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต คุณสุนทรี น้องลานนา คัมมินส์ ในการประกอบการกุศลครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง ผมไม่แปลกใจเลยที่ว่า ทำไมคุณสุนทรีกับน้องลานนาจึงเป็นที่รักและนิยมต่อประชาชนโดยทั่วไป ไม่ใช่แค่คนเชียงใหม่หรือจังหวัดใกล้เคียง แต่เกือบทั่วประเทศไทยก็ว่าได้ ไม่มีใครไม่รู้จักแม่ลูกคู่นี้ เรื่องความมีใจบุญสุนทร์ทานนั้น เป็นปกติของคนเชียงใหม่อยู่แล้ว กว่า 60%จะเป็นคนที่ใจบุญใจกุศลทั้งนั้น ประเพณีที่นับถือพระพุทธศาสนามายาวนานกว่าใคร ศาสนาพุทธก็เข้ามารุ่งเรืองทางเหนือนี้ในตอนเริ่มแรกๆ สมัยลานนา ลานช้าง เชียงแสน โยนก ผู้ปกครองบ้านเมือง ขุนนาง เสนาบดีต่างๆทุกๆยุคมาก็นับถือศาสนาพุทธอย่างมั่นคง จริงจังมาโดยตลอด เชื่อแน่ว่าคุณสุนทรีและน้องลานนา จะได้รับความนิยมจากคนไทย มีชื่อเสียงและเจริญรุ่งเรืองไปอีกนานเท่านาน.......

ผมเองครอบครัวทางภรรยาก็เป็นคนทางเหนืออยู่แล้ว อยู่ทั้งลำพูน เชียงใหม่มานานพอสมควรรู้จักคุณสุนทรีตั้งแต่ยังไม่แต่งงานกับฝรั่ง ร้องเพลงกับจรัล มโนเพชรโน่น ทางแม่ชีฯผมและครอบครัวก็เคยไปปฏิบัติธรรมที่เสถียรธรรมสถาน และชอบไปนวดแผนโบราณที่นั่นเพราะฝีมือดีและได้ทำบุญไปด้วยพร้อมกัน ไปก็เจอกับคุณช่อผกา วิริยานนท์ พิธีกรของที่นี่ ก็ทักทายพูดคุยกันบ่อยๆที่นวดแผนโบราณนั่นแหละเพราะนั่งอยู่ใกล้กันบ่อยๆ คุณช่อผกาชอบนวดตัว ผมชอบนวดเท้า บางทีก็เหมาเอานวดตัวด้วย แม้ว่าที่นี่จะราคาค่านวดแพงกว่าทั่วไปบ้าง แต่ความสะอาดที่นี่เยี่ยมมาก สถานที่สงบ หมอนวดฝีมือดีและนวดนานกว่าปกติเสมอจนคนมานวดติดใจไปตามๆกัน ข้อสำคัญเรามาที่นี่แล้วได้อะไรไปหลายๆอย่างได้มาทำบุญ ปฏิบัติธรรม มานวด พักผ่อน ซื้อหาหนังสือธรรมะดีๆไปอ่านที่บ้าน ได้ชอปปิ้งหลายๆอย่างด้วย ผมก็เลยเชียร์รายการนี้เต็มที่แหละครับ ใครว่างอย่าลืมไปดูคอนเสริร์ตคุณสุนทรีกับน้องลานนานะครับ.........

ผู้แสดงความคิดเห็น พุทธญาณ วันที่ตอบ 2005-02-19 09:10:00 IP :

จาก www.buddhapoem.com / เนิน นราธรแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน