*/
  • Saran_1969
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : n_saran@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-07-28
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 11969
  • จำนวนผู้โหวต : 13
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
วันอังคาร ที่ 8 กันยายน 2552
Posted by Saran_1969 , ผู้อ่าน : 597 , 11:06:55 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

----- บทที่เก้า ภาพการกวนเกษียรสมุทร -----                 บัดนั้นทะเลก็ปั่นป่วน …. เต่าปลาแลสัตว์น้ำทั้งหลายพากันแหวกว่ายหนีกระแสน้ำอันเชี่ยว  ฟ้าฝนด้านบนก็คึกคะนองกัมปนาทไปด้วยฤทธาแห่งพิธีกรรม ..เขามันทระ ถูกปั่นด้วยกำลังชักของเทวาแลอสูร นาคาวาสุกรี ร้องคำรามลั่นด้วยความเจ็บปวด …พื้นโลกและจักรวาลเห็นจะรองรับกำลังไม่ไหว ร้อนถึงองค์นารายณ์ ต้องอวตารเป็นพระยากูรมะ เอาหลังเข้ารองรับมันทระคีรี .. ด้านบน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 กันยายน 2552
Posted by Saran_1969 , ผู้อ่าน : 379 , 09:44:23 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

----- บทที่แปด ภาพสลักนรก สวรรค์ -----  พ้นจากภาพกองทัพอันเกรียงไกรของพระเจ้าสุริยวรมัน และความน่ารักของ “ เนะ สยำ กุก ” ข้าพเจ้าก็เดินมาถึงภาพต่อไป ภาพนี้ให้บรรยากาศไปอีกแบบหนึ่งเป็นภาพที่น่าดูสำหรับคนดีมีศีลธรรม แต่คนที่ดีน้อยหน่อยหรือไม่ดีเลยควรหลีกเลี่ยง เพราะภาพที่ปรากฏให้เห็นมันช่างบาดตาบาดใจคนดีน้อยทั้งหลายเป็นอย่างยิ่ง ข้าพเจ้าจะเก็บมาเล่าให้ฟังเท่าที่สามารทนดูได้ และหากเรื่องเล่าของข้าพเจ้าท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 กันยายน 2552
Posted by Saran_1969 , ผู้อ่าน : 689 , 11:43:17 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

----- บทที่เจ็ด กระบวนทัพพระเจ้าสุริยวรมัน ที่สอง ---- เหนื่อย ….. ข้าพเจ้าเหนื่อยอีกแล้ว เมื่อสักครู่ก็ใช้จินตนาการคิดถึงเรื่องราวของมหากาพย์ มหาภารตยุทธ  พอพ้นมาได้ก็ต้องตะลึงกับภาพสลักภาพต่อไป ตะลึงกับความยิ่งใหญ่อลังการ ความสง่างามของภาพกระบวนทัพ ซึ่งระบุว่าเป็นทัพของพระวิษณุ ที่กรีฑาไพร่พลไปปราบปรามอริราชสัตรู แต่ที่จริงภาพนี้ใครๆเขาก็พากันนินทาว่า องค์พระวิษณุ ที่กำลังสั่งการศึกนั้น แท้จริงแล้ว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 31 สิงหาคม 2552
Posted by Saran_1969 , ผู้อ่าน : 555 , 11:03:20 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

--------- บทที่หก การรบที่ทุ่ง กุรุเกษตร ------- หายเหนื่อยแล้ว ….. ข้าพเจ้าลุกขึ้นสะบัดแข้งขา พร้อมที่จะพาท่านไปชมภาพสลักกันต่อเอ้าเริ่มกันตรงนี้ ภาพแรกเมื่อเราเดินเข้าสู่ซุ้มโคปุระชั้นที่สองของปราสาทโดยหันหน้ามองตรงไปหาปรางค์ประธาน ภาพนี้จะสลักอยู่ด้านขวามือของท่าน เป็นภาพเล่าเรื่องสงคราม ณ ทุ่งกุรุเกษตร … ซึ่งเป็นเรื่องใน คัมภีร์ มหาภารตยุทธ เป็นตอนไคลเม็กซ์ ตอนสำคัญของเรื่องถือเป็นจุดแตกหักและนำเ....

อ่านต่อ

Posted by Saran_1969 , ผู้อ่าน : 349 , 09:56:12 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลำนำ ทะเลลวงในขณะ กำลังโลดแล่นในโลกของนักล่าข้ารื่นเริงในทะเลกามารมณ์พลัน………ข้าถูกฉุดกระชาก ให้จมลงในทะเลนั้นสำลักกระเสือกกระสนตะเกียกตะกายตระหนกหวาดกลัวทุกข์ทรมานชีวิตข้า จ่อมจมลงอย่างหมดหวังข้า…รวบรวมกำลังเฮือกสุดท้าย ทะลึ่งตัวผุดขึ้นเหนื่อย อ่อนล้า หมดแรง แทบสิ้นใจ กว่าเท้าจะเหยียบถึงฝั่งปวดร้าว ราวชีวิตดับวูบข้า ….หันหลังให้กับมันพาร่างกายและหัวใจอันบอบช้ำ หลบไปรักษาบัดนี้……ข้ามิเห็นความรื่นรมณีย....

อ่านต่อ


/3