• มิกกี้เมาส์จัง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Saranya50211@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-13
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 39840
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
มิกกี้เมาส์
สวัสดี
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Saranya502
วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม 2550
Posted by มิกกี้เมาส์จัง , ผู้อ่าน : 4098 , 18:30:16 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สังเคราะห์ด้วยแสงก็ได้ทราบกันอยู่แล้วว่าว่าพืชมีหน้าที่สำคัญอย่างหนึ่งคือ  สามารถนำพลังงานแสงมาตรึงคาร์บอนไดออกไซด์และสร้างเป็นอาหารเก็บไว้ในรูปสารอินทรีย์ โดยกระบวนการสังเคราะห์ด้วยแสง  นอกจานี้ยังทราบอีกว่าในใบพืชมีคลอโรฟิลล์  ซึ่งจำเป็นต่อการสังเคราะห์ด้วยแสง  และผลผลิตที่ได้คือ  คาร์โบไฮเดรต น้ำ และออกซิเจนและยังได้ทราบว่าพืชมีโครงสร้างที่เหมาะสมต่อการทำงานได้อย่างไรกระบวนการสังเคราะห์ด้วยแสงกระบ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 ธันวาคม 2550
Posted by มิกกี้เมาส์จัง , ผู้อ่าน : 644 , 14:58:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 Authoware 6.5บทเรียนนี้จัดทำขึ้นเพื่อใช้ในการเรียนการสอน CAI โดยใช้โปรแกรม Authoware 6.5 ในการสร้างเนื้อหาส่วนใหญ่เป็นวิธีการสร้าง CAI แบบง่าย ๆ ในการเรียนรู้   ในการสร้างผลงานถ้าหากท่านใดพบข้อผิดพลาดในการสร้างงานนี้  กรุณาแจ้งกลับมาโดยตรงที่ somdech Upahrad  เพื่อจะได้ปรับปรุงเนื้อหาต่อไปนะครับ.....     ก่อนที่เราจะสร้าง CAI เรามารู้จักความหมายของ CAI  ย่อมาจาก (Computer Assisted Instruction) ก็คือ....

อ่านต่อ

Posted by , ผู้อ่าน : 2028 , 09:40:44 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การปลูกกุหลาบการให้นำกุหลาบ                   กุหลาบเป็นพืชที่ต้องการความชื้นสูง ปริมาณน้ำที่รดลงไปในดินปลูกควร กะให้น้ำซึมได้ลึกประมาณ 16-18 นิ้วและอาจเว้นระยะการรดน้ำได้คือ ไม่จำเป็น ต้องรดน้ำทุกวัน (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพดินปลูก) มีข้อควรจำอย่างยิ่งในการรดน้ำ กุหลาบคือ อย่ารดน้ำให้โดนใบเนื่องจากโรคบางโรคที่อยู่ตามใบหรือกิ่งจะแพร่ระบาด กระจายไปได้โดยง่าย การให้น้ำก็ไม่ควรให้น้ำกระแทกดินปลูกแรงๆ เพร....

อ่านต่อ

Posted by มิกกี้เมาส์จัง , ผู้อ่าน : 1728 , 09:18:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประโยชน์ของวิตามินเป็นสารอาหารที่ร่างกายของเราต้องการในปริมาณน้อย แต่ก็ไม่สามารถขาดได้ ถ้าขาดจะทำให้ระบบร่างกายของเราผิดปกติ หรือเกิดโรคต่างๆได้ วิตามินแบ่งออกเป็น 2 พวก ได้แก่1. วิตามินที่ละลายในไขมัน ได้แก่ วิตามิน เอ ดี อี เค2. วิตามินที่ละลายในน้ำ ได้แก่ วิตามินซี และวิตามินบีรวม  เช่น วิตามินเอ ค้นพบโดย ดร. อี.วี. แมคคอลลัม (E.V. McCollum) นักวิทยาศาสตร์ชาวสหรัฐอเมริกา ประโยชน์ของวิตามินเอมีดังน....

อ่านต่อ

Posted by มิกกี้เมาส์จัง , ผู้อ่าน : 622 , 09:13:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขั้นตอน...ป้องกัน Spyware ขั้นตอนง่ายๆในการป้องกัน Spyware 1. ปรับระดับความปลอดภัยของบราวเซอร์ ตามปกติแล้วโปรแกรม Internet Explorer จะมีการตั้งค่าเริ่มต้นความปลอดภัยในระดับ "Medium" ปลอดภัยปานกลาง มาให้คุณเรียบร้อยแล้ว หากคุณคิดว่ายังไม่พอ ก็อาจจะเข้าไปปรับให้เป็น "High" ปลอดภัยสูงสุด ได้ตามใจคุณ 2. อย่าดาวน์โหลดไฟล์สุ่มสี่สุ่มห้า ระวังการลงโปรแกรมจากเว็บที่คุณไม่คุ้นเคย โดยเฉพาะ โปรแกรม "ฟรี" ทั้งหล....

อ่านต่อ


/5
วันพ่อคุณจะทำอะไรเพื่อพ่อ
ตั้งใจเรียน
17 คน
เชื่อฟังพ่อ
5 คน
เป็นเด็กดี
7 คน
นิสัยดี
9 คน

  โหวต 38 คน