• หอกกลิ้ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : science@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-23
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 24766
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
science
วิทยาศาสตร์เป็นของสูง ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ หาไม่แล้วมีอันเป็นไปในสามวันเจ็ดวัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Sci-tech
วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม 2551
Posted by หอกกลิ้ง , ผู้อ่าน : 1154 , 19:58:16 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าคุณขับโตโยต้า วิออสโฉมใหม่อยู่ คุณคงไม่อยากกลับไปขับวิออสโฉมเก่าหรอกใช่ไหม?

สินค้าทุกอย่าง รุ่นใหม่ย่อมดีกว่ารุ่นเก่าเสมอ เมื่อก่อนผมผมเชื่ออย่างนั้น แต่ตอนหลังชักไม่แน่ใจแล้ว

พูดถึงโตโยต้า ผมชอบคัมรี่รุ่นใหม่ มันดูลงตัวไปหมดตั้งแต่หัวจรดท้าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งไฟหน้าและกันชนที่สอดรับกันไปจนถึงไฟท้าย ทั้งที่คัมรี่รุ่นเก่าลงตัวอยู่แล้ว แต่คัมรี่รุ่นใหม่ดูกระฉับกระเฉงและมีพลังแม้จอดอยู่เฉยๆ

โตโยต้า อัลติส มันไม่เป็นอย่างนั้น ดูเหมือนวิศวกรออกแบบอัลติสโฉมใหม่ยังไม่สร่างเมา และอาจเผลอหยิบแปลนคัมรี่มาใส่โดยลืมเรื่องขนาดบอดี้ที่เล็กลง

ทุกครั้งที่ขับรถตามท้ายอัลติสรุ่นใหม่ มักเข้าใจอยู่เรื่อยว่า รถคันข้างหน้ามันถูกชนท้ายมาหรือเปล่า เพราะกันชนหลังอัลติสโฉมใหม่มันดูบู้บี้ยังกับไปถอยชนรั้วมา ความผิดพลาดอยู่ที่ไฟท้าย ที่ทำให้กันชนดูบิดเบี้ยวเหมือนภาพนาฬิกาเปื่อยไหลของดาลี

ด้วยเหตุนี้ ผมจึงชอบอัลติสรุ่นเก่ามากกว่า

ฮอนด้าแจ๊ซโฉมใหม่หน้าปลาจวดก็เหมือนกัน เห็นรถรุ่นนี้ที่ไรชวนนึกถึงคนใส่รองเท้ากับเข็มขัดคนละสีทุกที ไฟหน้าแจ๊ซรุ่นใหม่สวยเท่สู้รุ่นเก่าไม่ได้ กระจังหน้าดูไม่ลงตัว จะเลือกเส้นสายโค้ง หรือเส้นตรงนำสายตาก็เอาสักอย่างสิครับ

ผมก็ชอบแอคคอร์ดรุ่นใหม่นะ เส้นสายด้านข้างดูเหมือนเบนซ์ C220 รุ่นใหม่ ปราดเปรียว ด้านหน้าก็ละม้ายออดี้ ดูระห่ำดี แต่มุมที่สวยที่สุดคือด้านท้าย หากให้เทียบกับแอคคอร์ดตัวเดิม โฉมเก่าดูมีเอกลักษณ์ชาติตระกูลซามูไรมากกว่า

นั่นคือรูปลักษณ์ภายนอก อย่างที่มักพูดกันว่า "สองคน ยลตามช่อง" ต่างคนต่างมองเห็นความงามกันคนละอย่าง บ้างว่าสวย บ้างว่าไม่ และนี่คือวิวาทะความงามที่ปรากฏอยู่ทุกยุคสมัย แต่สิ่งที่อยู่ภายในอย่างเช่นสมรรถนะที่ดีขึ้นของระบบวาล์วแปรผันแสนฉลาดที่ประหยัดน้ำมันขึ้น แต่แรงม้าไม่ตก เป็นสิ่งที่ไม่มีใครทุ่มเถียงกัน

วินโดว์ส วิสต้า ก็เหมือนกัน หลังจากเปิดตัวและวางตลาดมาตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม 2550 วิสต้าได้รับคำตำหนิไม่ขาดสาย

ทีมโปรแกรมเมอร์ของไมโครซอฟท์ปรับปรุง และเพิ่มความสามารถใหม่ให้กับวิสต้าหลายอย่าง รวมถึงการออกแบบหน้าตาให้ใช้ง่าย และดูดี ปรับปรุงคุณสมบัติของเครื่องมือสืบค้น เพิ่มโปรแกรมใช้งานมัลติมีเดียใหม่ๆ อย่าง Windows DVD Maker และออกแบบการเรียกใช้งานเครือข่ายใหม่ ฟังก์ชันด้านเสียง สั่งพิมพ์งาน และเทคโนโลยีสนับสนุนการแลกเปลี่ยนไฟล์วิดีโอ และเพลงระหว่างผู้ใช้ และระหว่างอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ต่างกัน

วินโดว์ส วิสต้ายังนำเอาดอท เน็ต เฟรมเวิร์ค รุ่น 3.0 มาใช้ ช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์เขียนโปรแกรมง่ายขึ้นกว่ารูปแบบเทคโนโลยี API ที่ใช้กันมานมนาน

เมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา วิสต้ายังออก Service Pack 1 ที่ทำงานได้เร็วขึ้น และเสถียรกว่า และแบตเตอรี่ใช้งานนานขึ้นสำหรับคนใช้แล็ปทอป

จุดปรับปรุงที่เป็นเป้าหมายสำคัญของวิสต้าคือ ระบบความปลอดภัย ซึ่งเป็นจุดอ่อนที่วินโดว์สถูกด่าทอมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเอ็กซ์พี หรือบรรพบุรุษก่อนหน้านี้ที่เปิดประตูให้มัลแวร์เข้ามาสิงสถิตอย่างมีความสุข

แต่ภาคธุรกิจเขาไม่ค่อยแฮปปี้กับวิสต้านักหรอกครับ พวกเขายังไม่พร้อมรับวิสต้าเพราะโอเอสตัวใหม่มันทำงานไม่เข้ากับโปรแกรมที่พวกเขาใช้กันอยู่ในองค์กร และไม่ใช่เรื่องที่พวกเขาต้องเสียเงินเสียทองปรับปรุงระบบ เปลี่ยนฮาร์ดแวร์ และปรับปรุงโปรแกรมที่ใช้อยู่เพื่อให้ใช้งานได้กับวิสต้า โดยเฉพาะยิ่งบริษัท และองค์กรที่มีพนักงานไอทีจำนวนน้อย

ดังนั้น ก่อนที่ภาคธุรกิจ และองค์กรจะเปลี่ยนมาใช้วิสต้า พวกเขาต้องประเมินฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ใช้งาน ดูว่า ยังทำงานเป็นปกติดีหรือไม่หากเปลี่ยนมาเป็นวิสต้า (ซึ่งต้องจ่ายเงินอีกมหาศาลเพื่อติดตั้งโอเอสตัวใหม่)

ยังมีอีกหลายคนบอกว่า อยากใช้เอ็กซ์พีต่อไป แล้วจะทำอย่างไรสำหรับคนที่ซื้อเครื่องใหม่ที่ลงวิสต้ามาเรียบร้อยแล้ว

ทางออกทางเดียวคือ "ดาวน์เกรด" ไปใช้เอ็กซ์พี โปรเฟสชั่นแนล ซึ่งทำได้เฉพาะลูกค้าที่ซื้อคอมพิวเตอร์ใหม่จากเดลล์เท่านั้น สำหรับโน้ตบุ๊ครุ่น Latitude, Optiplex และ Precision ที่ลงวิสต้า บิซิเนส และวิสต้า อัลติเมท

เว้นแต่ รุ่นที่ลงวิสต้า โฮม เบสิก หรือโฮม พรีเมียม เดลล์ไม่มีโปรแกรมสำหรับให้ดาวน์เกรดไปใช้เอ็กซ์พี คุณต้องก้มหน้าก้มตาใช้วิสต้าไปสักพัก แล้วจะเห็นว่า วิสต้าก็ดีเหมือนกัน สักวันหนึ่ง

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
officemom วันที่ : 02/08/2008 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/officemom
officemom ชอบเล่าเรื่องสนุกๆ 

เหมือน คห 1

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 02/08/2008 เวลา : 20.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ของเก่าถอดทิ้ง..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Nozz วันที่ : 02/08/2008 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nozzila
:A40: คืออะไร หาคำตอบได้ที่http://www.oknation.net/blog/nozzila/2008/04/25/entry-1

ไหนหล่ะ ภาพ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน