• หอกกลิ้ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : science@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-23
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 24744
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
science
วิทยาศาสตร์เป็นของสูง ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ หาไม่แล้วมีอันเป็นไปในสามวันเจ็ดวัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Sci-tech
วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม 2551
Posted by หอกกลิ้ง , ผู้อ่าน : 3252 , 19:56:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยเป็นอย่างผมไหมครับ เก็บเรื่องงานไปฝัน และในฝันสามารถคิดไอเดียเจ๋งๆ ออกมามากมาย แต่พอเช้ามาลืมไปแล้ว ผมเชื่อว่า ขณะหลับสมองได้พักผ่อน ทำให้คิดแก้ไขปัญหาได้ดีกว่ายามตื่นที่สารพัดงานรุมทึ้งก็เลยอยากรู้ว่า มันมีทางไหนที่เราจะจำความฝันได้บ้าง เผื่อเอาไอ้เจ้าความคิดเลอเลิศที่คิดออกตอนสมองจมอยู่ใต้จิตสำนึกมาใช้ให้เกิดประโยชน์กับชีวิต (ถ้าเจ้าความคิดนั้นเป็น ดของจริงด ไม่ใช่คิดไปเอง)อาจฟังดูบ้า แต่บ้าก็บ้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กรกฎาคม 2550
Posted by หอกกลิ้ง , ผู้อ่าน : 701 , 23:56:07 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชมการทดลองมหัศจรรย์ เมื่อนักวิทยาศาสตร์เล่นซนนำน้ำมันมาเทลงในชามอ่างที่เต็มไปด้วยน้ำมันอย่างเดียวกัน ผลที่ได้น้ำมันที่เทลงมากระดอนกระเด้งอย่างประหลาดทั้งที่คุณสมบัติ "เหลว" และ "ไหล" เหมือนกับน้ำ" คลิ้ก play เพื่อเริ่มดู clip " ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กรกฎาคม 2550
Posted by หอกกลิ้ง , ผู้อ่าน : 733 , 21:17:08 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หุ่นยนต์ตัวนี้มีชื่อว่า “รันบอต” สูงเพียงหนึ่งฟุต ก่อนหน้านี้เดินได้เฉพาะบนพื้นเรียบ และจะคะมำเมื่อเจอกับทางลาด รุ่นใหม่นี้ นักวิจัยได้ติดตั้งตาอินฟราเรดเข้าไปมันจึงสามารถตรวจจับสภาพพื้นทางเดิน และพยายามปรับท่าเดินอยู่สี่ถึงห้าครั้งเพื่อเดินขึ้นทางลาด " คลิ้ก play เพื่อเริ่มดู clip " รันบอตสามารถเดินได้เร็ว 3-4 ก้าวต่อวินาที จัดว่าเดินเร็วกว่า 1.5 – 2.5 เท่าเมื่อเทียบกับเวลาคนทั่วไปดิน กุญแจสำคัญของเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 พฤษภาคม 2550
Posted by หอกกลิ้ง , ผู้อ่าน : 6502 , 18:21:28 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เอ้า เร้ว เร่เข้ามาเร่เข้ามา ....คนอะไรไม่รู้เรียนเก่งชะมัด ไม่ใช่เก่งแค่เมืองไทย แต่ไปประกาศให้โลกรู้ว่า วิทยาศาสตร์นะเหรอ เรื่องจิ๊บๆ ถ้าอยากรู้ว่า ทำไมไมยราบจึงหุบใบ แล้วถ้าเอากรรไกรตัด เอาไฟจี้ (ซาดิสต์จัง) มันจะร้องจ๊าก เอ๊ย มันจะหุบๆ ห่อๆ อย่างไร มาดูคลิปกันเถอะค่า..." คลิ้ก play เพื่อเริ่มดู clip " ....

อ่านต่อ


/2