*/
  • Lilac
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : monasunshine@live.com
  • วันที่สร้าง : 2010-10-28
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 22993
  • จำนวนผู้โหวต : 2
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
ขอบคุณ

เพลงขอบคุณ โหลดจากยูทูบ

View All
วันจันทร์ ที่ 27 ธันวาคม 2553
Posted by Lilac , ผู้อ่าน : 1155 , 16:06:48 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในวันนี้ได้เห็นบรรยากาศของผู้คนเตรียมโปรแกรมเฉลิมฉลองในวันใกล้ปีใหม่ที่จะถึงนี้ ทำให้ฉันได้ฉุกคิดถึงเหตุการณ์สยองที่เกิดขึ้นวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ กับการสูญเสียของ ๖๖ ครอบครัว ไปอย่างไม่มีวันกลับ และยังมีผู้บาดเจ็บกว่า ๒๐๐ คน ถ้าเอ่ยถึง "ซานติก้าผับ" เราคงจำกันได้ดีส่วนความคืบหน้าของคดี เท่าที่ติดตามข่าวไม่มีความคืบหน้า ยังหาคนรับผิดชอบไม่ได้ และครอบครัวผู้สูญเสียยังไม่ได้รับการชดใช้ ยังหาผู้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ธันวาคม 2553
Posted by Lilac , ผู้อ่าน : 1301 , 13:41:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ถ้าบางท่านอาจจะไม่รู้ว่าปีใหม่ที่กำลังจะถึงนี้ จะทำบุญที่ไหนดีเพื่อเปิดรับสิ่งดีๆแก่ชีวิต และยังได้แบ่งปันในส่วนที่เราพอจะบริจาคได้ให้แก่ผู้ที่ต้องการ พอดีใกล้ปีใหม่ก็เลยเริ่มจัดบ้าน เก็บข้าวของเครื่องใช้ที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว แต่ถ้าทิ้งก็เป็นเพียงแค่ขยะ ฉันเลยมีไอเดียว่าจะหาข้อมูลว่ามีที่ไหนที่ต้องการสิ่งของเครื่องใช้อะไรบ้างโดยฉันแยกประเภทสิ่งของที่มีอยู่ และหาข้อมูลว่าหน่วยงานไหน มูลนิธิอะไรต้องการบ้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 ธันวาคม 2553
Posted by Lilac , ผู้อ่าน : 1016 , 13:42:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัยในปัจจุบัน บางคนเลือกที่จะส่งความสุขกันทางอีเมล์ เอสเอ็มเอส หรือ เอ็มเอ็มเอส แต่ยังมีพื้นที่ห่างไกล คนที่ดูแลผืนแผ่นดินไทย คนที่ต่อสู้เพื่อให้คนในประเทศอยู่อย่างสงบสุข แม้จะต้องแลกด้วยการเสียสละความสุขส่วนตัว หรือเวลาที่เขาจะได้ใช้กับครอบครัวที่เขารัก เพื่อดูแลปกปักษ์อธิปไตย์ของประเทศ  การส่งความสุขที่เราสามารถทำได้เพียงง่ายๆ อย่างน้อยเพียงแค่ปีละครั้ง ด้วยวิธีที่เราทำกันมาก่อน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 ธันวาคม 2553
Posted by Lilac , ผู้อ่าน : 923 , 16:29:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันอาทิตย์ได้มีโอกาสดูรายการ “ตลาดสดสนามเป้า” คราวนี้คุณเล็ก ฝันเด่น ได้นำเสนอเรื่องราวของอีกหนึ่งคนที่อยากทำความดีถวายแด่พระเจ้าอยู่หัว ถ้าคุณเป็นคนจังหวัดระยอง คงจะรู้จักดีกับก๋วยเตี๋ยวขึ้นชื่อ “ก๋วยเตี๋ยวกุ๊งกิ๊ง” เจ้าของร้านชื่อเฮียเล็ก และครอบครัว ได้มีความคิดว่าอยากจะทำดีถวายแด่ “พระเจ้าอยู่หัว” ซึ่งเฮียเล็กได้รับการปลูกฝังจากคุณพ่อ คุณแม่ของเฮียเล็ก ให้ตอบแทนแผ่นดินไทย ที่ได้ให้โอกาส ได้ท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 พฤศจิกายน 2553
Posted by Lilac , ผู้อ่าน : 991 , 14:25:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราชาวไทยได้ดีใจกับทีมชาติตะกร้อไทย สามารถคว้าเหรียญทองถึง 4 เหรียญในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ และฉันเพิ่งได้รู้ว่า หนึ่งในนักกีฬาตะกร้อหญิง เป็นผู้พิการทางหู หรือรู้จักกันในนามของ“เพชรฆาตเงียบ” ชื่อของเธอคือน้องอุ้ม นิตินัดดา แก้วไสย์ ด้วยอายุเพียงแค่ 16 ปี ในที่สุดเธอก็พิสูจน์ความสามารถของเธอถึงแม้เธอจะเป็นคนพิการทางหู เธอไม่ได้ชัยชนะเฉพาะกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ในครั้งนี้เท่านั้น แต่เธอยังพิสูจน์ให้คนทั่วไปได้เห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 พฤศจิกายน 2553
Posted by Lilac , ผู้อ่าน : 3390 , 17:34:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เมื่อคืนฉันได้ดูรายการ “วีไอพี” เกี่ยวกับแม่ค้าขายดอกบัวตลาดปากคลอง พับดอกบัวนับแสนนับล้านถวายแด่ในหลวง คุณจันทนา บุณยเกียรติ ชาวจังหวัดอ่างทอง เป็นเพียงลูกชาวนา ที่ย้ายมาตั้งรกรากที่กรุงเทพฯ พร้อมกับคุณพ่อคุณแม่ของเธอ ตั้งแต่เธออายุเพียง 10 ขวบ เริ่มต้นด้วยอาชีพขายดอกบัว ด้วยหัวใจแห่งความตั้งมั่นจะเริ่มพับดอกบัวถวายแด่ในหลวง โดยจัดเป็นพานพุ่มถวายหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ในช่วงที่ทรงพักรักษาพระองค์ที่โรง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2553
Posted by Lilac , ผู้อ่าน : 1136 , 11:05:24 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานคนไทยได้ภูมิใจกับแบรนด์เรดบูล(สำหรับภาคอินเตอร์เนชั่นแนล) หรือรู้จักกันในนามของเครื่องดื่มชูกำลังแบรนด์ไทย "กระทิงแดง" ซึ่งเมื่อวานเป็นการแข่งเก็บคะแนนครั้งสุดท้าย โดยนักแข่งของทีมเรดบูล ในนาม เซบาสเตียน เวิสเทิล นักแข่งสัญชาติเยอรมัน ที่ได้บันทึกประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ ครองแชมป์ฟอร์มูล่าวัน ประจำปี ที่อายุน้อยที่สุดในโลก  ได้คว้าชัยชนะครั้งนี้ในสนามแข่งที่อาบูดาบี ได้คะแนนรวมสูงสุดของปี 2010 ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2553
Posted by Lilac , ผู้อ่าน : 855 , 18:08:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2553 ได้มีการประท้วงเรื่องสัมปทานการขุดเจาะบ่้อน้ำมันใก้ลเกาะสมุย โดยชาวสมุยได้ร่วมเดินขบวนเชิงสัญลักษณ์คัดค้านสัมปทานดังกล่าว ซึ่งฉันเองก็เห็นด้วยกับการคัดค้านครั้งนี้เพราะส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศแน่นอน ไม่ว่าจะมีโฆษณาชวนเชื่ออย่างไร รายได้จากการท่องเที่ยวถือว่าเป็นรายได้หลักของประเทศเช่นกัน หรือว่าการอนุมัติครั้งนี้มีผลประโยชน์ของคนบางกลุ่มโดยมีข้ออ้างค้นหาแหล่งพลังงานทดแทนแหล่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 พฤศจิกายน 2553
Posted by Lilac , ผู้อ่าน : 1035 , 17:41:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาคุณแม่ที่อยู่กรุงเทพฯได้ไปติดต่อขอเบี้ยยังชีพที่สำนักงานเขตได้คำตอบมาว่าทางเขตต้องตรวจสอบคุณสมบัติก่อน ถึงจะสามารถทำเรื่องจ่ายเบี้ยยังชีพได้ ตามนโยบายของรัฐบาล แต่มีเงื่อนไขอยู่ว่าคุณแม่ฉันต้องรอการตรวจสอบและทราบผลการตรวจพร้อมได้รับเงินก้อนแรก(เหมือนเยอะนะค่ะ ห้าร้อยบาท) ประมาณเดือนตุลาคม ๒๕๕๔ นี่หรือคือการทำงานของภาครัฐเมื่อไหร่ถึงจะเปลี่ยนแปลงระบบการทำงานซะที แล้วใครจะรับผิดช....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2553
Posted by Lilac , ผู้อ่าน : 1709 , 16:33:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครจะเชื่อว่าเกาะสมุยน้ำจะท่วมได้ แต่เชื่อเถอะค่ะเพราะปีนี้ไม่ใช่ปีแรก แต่ว่าปีนี้หนักหน่อย การเดินทางลำบากมาก ระบบขนส่งของเกาะสมุย ถ้าไม่มีรถยนต์ส่วนตัว ก็ต้องใช้มอเตอร์ไซด์ หรือรถสองแถวซึ่งนานๆๆจะมาซักที เพราะฉะนั้นเวลาที่น้ำท่วม ไม่สามารถออกจากบ้านได้ หรือถ้าทำงานอยู่ฝนตกตอนเย็นน้ำท่วมก็ไม่สามารถกลับบ้านได้ ต้องรอว่าถ้าฝนไม่ตกซ้ำ รอน้ำลดระดับพอผ่านได้เท่านั้น ภาพที่เห็นเป็นภาพของวันที่ 03 พฤศจิกาย....

อ่านต่อ

Posted by Lilac , ผู้อ่าน : 967 , 15:57:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขณะนี้ถนนคนเดิน ตลาดโบราณ ล้วนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมสำหรับบุคคลทั่วไป เกาะสมุยวันนี้ก็มีแหล่งช้อปปิ้งแหล่งใหม่ โดยเทศบาลได้จัถนนคนเดินหน้าทอน เกาะสมุย โดยจัดให้มีทุกวันเสาร์ แต่ที่พิเศษนั้น จัดที่ถนนอ่างทอง ซึ่งเป็นย่านตลาดเก่าแก่ของเกาะสมุย หน้าทอนเปรียบเสมือนเมืองหลวงของเกาะสมุย มีตลาดสด  ธนาคาร จุดขึ้นรถ และลงเรือ สถานที่ราชการ ร้านอาหาร ภัตตาคาร หัวใจของถนนคนเดินที่หน้าทอนที่ฉันสัมผั....

อ่านต่อ


/1