*/
  • DMCR
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pretty.xinjung@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2020-01-08
  • จำนวนเรื่อง : 2
  • จำนวนผู้ชม : 491
  • จำนวนผู้โหวต : 0
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 26 มีนาคม 2563
Posted by DMCR , ผู้อ่าน : 250 , 13:47:56 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

กรมทะเล จับมือ #กอดป่ากอดทะเล ร่วมปลุกจิตสำนึกและสร้างเยาวชนรักษ์สิ่งแวดล้อม

ย้ำร่วมมือกันแก้ไข ไม่สร้างปัญหาใหม่ทำลายทรัพยากร

 

         สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวบล็อกโอเคเนชั่นทุกคน วันนี้เรามีโครงการดีๆ มาฝากอีกแล้วค่ะ หลังจากที่โครงการ #กอดป่ากอดทะเลได้เปิดตัวเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้านสิ่งแวดล้อมให้กับเยาวชนและประชาชนผ่านกระบวนการกิจกรรมสิ่งแวดล้อมศึกษาจากความมุ่งมั่นตั้งใจของอเล็กซ์ เรนเดลล์ ประธานกรรมการบริหารศูนย์สิ่งแวดล้อมศึกษาประเทศไทยที่พยายามผลักดันโครงการดังกล่าวให้เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม โดยมีกลุ่มเป้าหมายหลัก ได้แก่ นักเรียน ประชาชน และปราชญ์ชุมชนผู้มีความรู้และประสบการณ์เพื่อการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ โดยโครงการได้เริ่มเปิดตัวกิจกรรมเป็นครั้งแรกเมื่อไม่นานนี้ ณ จังหวัดกระบี่ซึ่งมีกลุ่มเป้าหมายเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 2,400 คน ทั้งนี้ กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้ให้การสนับสนุนทั้งอุปกรณ์เครื่องมือนักวิชาการ และเรือ อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ย้ำชัดไม่ใช่เพียงแค่ร่วมมือกันแก้ไขปัญหาแต่เราต้องร่วมมือกันไม่สร้างปัญหาหรือกระทำกิจกรรมใด ๆ ที่จะส่งผลกระทบต่อทรัพยากรธรรมชาติด้วย

         นายโสภณ ทองดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กล่าวหลังจากเปิดงานโครงการ #กอดป่ากอดทะเล ว่า กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้ทราบข่าวจากสื่อต่าง ๆ เกี่ยวกับโครงการ เห็นว่าผู้จัดโครงการมีเจตนารมณ์ที่ดีที่จะอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง โดยการสร้างการเรียนรู้ร่วมกับการปฏิบัติจริงในพื้นที่ รวมถึง สร้างและขยายเครือข่ายให้เกิดความเข้มแข็งในด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ซึ่งก็เป็นแนวทางเดียวกับที่กรมพยายามส่งเสริมและผลักดันให้เกิดขึ้น จึงได้พยายามติดต่อ และได้ร่วมหารือกับคุณอเล็กซ์ เรนเดลล์ ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์สิ่งแวดล้อมศึกษาประเทศไทย ถึงความตั้งใจและเป้าหมายในการดำเนินงานที่มุ่งเน้นเพื่อการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง

         ความมุ่งมั่นตั้งใจของคนรุ่นใหม่ที่จะสนับสนุนงานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เห็นถึงความร่วมมือของทุกฝ่ายที่ให้การสนับสนุน ทั้งท่านพันตำรวจโท หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ มูลนิธิกระบี่ยั่งยืน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัท แบรนด์ ซันโทรี่ (ประเทศไทย) จำกัด ที่ต่างให้การสนับสนุนโครงการ  สำหรับกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เห็นว่าการแก้ไขปัญหาด้านทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เป็นเรื่องที่ทุกฝ่ายต้องช่วยกันดำเนินการ อย่างไรก็ตาม เราทุกคนไม่เพียงแต่ต้องร่วมมือกันเพื่อแก้ไขปัญหา แต่เราต้องร่วมมือกันไม่สร้างปัญหาหรือกระทำกิจกรรมใด ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง

  นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้พยายามยามย้ำเสมอว่า “เราได้ยืมทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของลูกหลานในอนาคตมาใช้ ดังนั้น เราต้องทำอย่างไรที่จะรักษาให้คงสมบูรณ์ดังเดิม รวมถึง    เพิ่มจำนวนให้มากขึ้น เสมือนดอกเบี้ยที่จะคืนให้ เยาวชนหรือคนรุ่นต่อ ๆ ไป เขาผิดอะไรที่เขาต้องสูญเสียทรัพยากรที่เขาพึงมีไปเพราะคนรุ่นเรา ดังนั้น เราในฐานะคนรุ่นปัจจุบัน เราจึงจำเป็นต้องร่วมมือกันเพื่อที่จะคงรักษาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้คงอยู่อย่างสมบูรณ์และยาวนานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมถือเป็นทรัพยากรส่วนกลางที่เป็นของเราทุกคน” นอกจากนี้ นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ยังได้สนับสนุนให้ทุกหน่วยงานในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พยายามสร้างเครือข่ายและบูรณาการร่วมกับหน่วยงานองค์กรภายอก ที่มีเจตนารมณ์ในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้สานต่อแนวนโยบายดังกล่าว โดยจะเห็นได้จากสื่อต่าง ๆ ถึงกิจกรรมที่กรมได้ดำเนินงานร่วมกับหน่วยงานองค์กรต่าง ๆ อีกทั้ง ในวันนี้ กรมได้เปิดโอกาสให้เครือข่ายสมาชิก “อาสาสมัคร” พิทักษ์ทะเลในพื้นที่กว่า 50 คน ได้ร่วมกิจกรรม เพื่อเสริมสร้างความรู้และประสบการณ์ในการปฏิบัติเพื่อการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งให้มีประสิทธิภาพ ต่อไป นายโสภณ ทองดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กล่าวในที่สุด

      ครั้งหน้าทาง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จะมีเรื่องราวดีๆ โครงการดีๆ อะไรมาอัพเดตอีก ฝากติดตามกันด้วยนะคะ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน