• แสนคำนึง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-01-08
  • จำนวนเรื่อง : 67
  • จำนวนผู้ชม : 62854
  • ส่ง msg :
  • โหวต 37 คน
แสนคำนึง
ชีวิตประจำวันที่ได้รับแรงบัลดาลมาจากทุกสิ่งรอบหัวใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Seankumnueng
วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2555
Posted by แสนคำนึง , ผู้อ่าน : 781 , 23:31:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  บ้านเมืองเราทุกวันนี้ อยู่ร่วมกันได้ยากหนอ ไม่มีใครเห็นแก่ใคร ต่างฝ่ายต่างอยากเอา"ชนะ"   ที่เห็นอยู่จึงมีแต่คน “พ่ายแพ้” แก่ใจตัวเอง   ตั้งแต่ลืมตามาดูเราได้ยินว่าในประชาคมโลก  ประเทศนี้ “กำลังพัฒนา” .....ไปที่ไหนกัน?  หรือกำลังพัฒนาถอยล่นตกทะเลตายกันทั้งหมด  หรือ “ไทย” เราตั้นต้องคำสาป “ยามศึกเรารบ ยามสงบเรารบกันเอง” “ความแตกต่าง” ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2555
Posted by แสนคำนึง , ผู้อ่าน : 901 , 19:03:12 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

    พี่ "เสียเจ้า"   แต่ปางก่อนเจ้าเสียใจพ่ายรักพี่   ร้าวฤดีจึงได้ลั่นวาจาไว้   จักมิขอปรารถนาแล้วสิ่งใด   แลอยู่ร่วมในหล้าฟ้าจักรวาล       เกิดชาตินี้จึงเป็นคนใจมีแผล   ทิ้งรักแท้ปล่อยความหวังให้พังผ่าน   บอกกับใจหยุดฝันชั่วกัปกาล   ไม่ประสานสัมพันธ์ใดกับใครเลย       ด้วยบุพเพสันนิวาสวิบากกรรม   พี่จึงได้เฝ้าจดจำแต่ทรามเชย   แม้นหมุนเวียนเปลี่ยนภพชาติกลับคุ้นเคย   ไฉนเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2555
Posted by แสนคำนึง , ผู้อ่าน : 795 , 13:09:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ฉันเป็นลูกสาวคนแรกและคนเดียวของพ่อแม่ ฉันคือความหวังของครอบครัว ฉันเป็นดั่งแก้วตาดวงใจ  ยามห่างไกล หัวใจพ่อแม่นั้นห่วงหา    ฉันรู้   และฉันรักพ่อแม่ของฉัน ฉันจึงรักษาชีวิตของฉัน   เรื่องเสี่ยงตาย  เสี่ยงอันตรายฉันไม่ทำ ฉันถนอมร่างกายไว้เพราะมันเป็นของผู้ให้กำเนิดทั้งสอง ฉันไม่ค่อยออกนอกรู้ลู่นอกทาง  ไม่เป็นสาวทันสมัยอย่างใครเขา ใครจะว่าฉันเชย  ก็ยอมรับ เพราะถ้ามันเป็นวิธีรักษา"น้ำใจ" ของพ่....

อ่านต่อ


/1