• สมพงค์สระแก้ว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somponglpn@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-09-08
  • จำนวนเรื่อง : 154
  • จำนวนผู้ชม : 93672
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
S. Srakaew
สิทธิขั้นพื้นฐาน การศึกษาของกลุ่มเปราะบาง เด็กข้ามชาติ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/SompongSrakaew
วันพุธ ที่ 1 เมษายน 2563
Posted by สมพงค์สระแก้ว , ผู้อ่าน : 418 , 08:04:11 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"จากล่ามชุมชนแรงงาน สู่ล่ามภาษาที่เชี่ยวชาญกับการส่งเสริมและแก้ไขปัญหา รวมถึงความเข้าใจในบริบทแรงงานข้ามชาติในไทย" เท่าที่จำได้ ในระยะ 20 กว่าปีมานี้ ผมเป็นคนหนึ่งที่พยายามผลักดันล่ามภาษาหรือล่ามชุมชนให้เป็นกลไกหนึ่งในการบริการทางการแพทย์และการรักษาพยาบาลไปกับพี่น้องแรงงาน กลุ่มประชากรข้ามชาติที่ประสบปัญหาความเจ็บไข้ได้ป่วย ระหว่างนั้นเป็นช่วงที่ผมทำงานเป็นผู้ประสานงานภาคสนามให้กับทางมูลนิธิรักษ์....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 มีนาคม 2563
Posted by สมพงค์สระแก้ว , ผู้อ่าน : 408 , 19:04:09 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

"การทำงานคือการพักผ่อนจากคนสู่ต้นไม้และดิน" กว่า 20 ปีผมได้ทำงานที่เกี่ยวข้องกับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมมนุษย์ สัมผัสกับผู้คนมาไม่น้อยซึ่งเป็นงานที่ท้าทายมาก เพราะว่าต้องพบปะพูดคุยสื่อสารทุกๆมิติ เปิดโลกกระทัศน์ส่งต่อมุมมองกับกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแรงงานข้ามชาติ การทำงาน ที่ต้องปะทะความคิดกับคนในหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคธุรกิจ องค์กรภาคประชาสังคมทั้งในและต่างประเทศ แน่นอนว่าที่ผ่านมา เร....

อ่านต่อ

Posted by สมพงค์สระแก้ว , ผู้อ่าน : 870 , 15:11:33 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

LPN : Humanitarian Tree and Rights Protection "ต้นสำโรง ต้นไม้แห่งมนุษยธรรมและการคุ้มครองสิทธิกลุ่มประชากรที่เปราะบาง"(ตอนที่1) ต้นสำโรง เป็นต้นไม้ชนิดหนึ่งที่เป็นไม้เนื้ออ่อนโตเร็วมาก มีสรรพคุณทางยามากมาย เป็นต้นไม้สมุนไพรขนาดใหญ่ และจริงๆ เป็นต้นไม้โบราณหายากในขณะนี้ เมื่อครั้งที่ผมก่อตั้งองค์กรใหม่ๆ กว่าสิบปีผ่านจำได้ว่าได้นำต้นไม้สำโรงขนาดความสูงขนาด 1 ฟุตมาจากจังหวัดราชบุรีแล้วนำมาปลูกบริเว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 มีนาคม 2563
Posted by สมพงค์สระแก้ว , ผู้อ่าน : 553 , 12:19:55 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด่วน !!! ปี 2020 มูลนิธิฯ มีความต้องการท่านที่สนใจมาร่วมกับทีมเรา เพื่อขยายงานในการยกระดับคุณภาพชีวิตกลุ่มประชากรไทยและประชากรข้ามชาติสู่ภูมิภาคอาเซียนและมาตรฐานสากล ปัจจุบัน มูลนิธิฯ ขอประกาศรับสมัครงานสำหรับ   เจ้าหน้าที่ผู้ประสานงานภาคสนาม Field Coordinator 2 ตำแหน่ง ประจำพื้นที่ภาคตะวันออก จังหวัดระยอง และตราด เงินเดือน ขั้นต้น 17,500 บาท หรือมากกว่าตามประสบการณ์   Background & Experi....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by สมพงค์สระแก้ว , ผู้อ่าน : 458 , 10:34:29 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ประกาศรับสมัครผู้ร่วมงานกับ มูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน Labour Protection Network : LPN   “LPN เป็นองค์กรด้านแรงงานที่มุ่งมั่นส่งเสริมคุณภาพชีวิต คุ้มครองสิทธิ ความเสมอภาค การพึ่งตนเอง และสรรค์สร้างการอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างสันติ และกำลังต่อสู้เพื่อหยุดยั้ง โศกนาฏกรรมของมนุษย์ที่มีอยู่เบื้องหลังอาหารทะเลที่ไม่ยั่งยืน”     ....

อ่านต่อ


/31