• สมพงค์สระแก้ว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somponglpn@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-09-08
  • จำนวนเรื่อง : 155
  • จำนวนผู้ชม : 97446
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
S. Srakaew
สิทธิขั้นพื้นฐาน การศึกษาของกลุ่มเปราะบาง เด็กข้ามชาติ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/SompongSrakaew
วันอาทิตย์ ที่ 29 กันยายน 2556
Posted by สมพงค์สระแก้ว , ผู้อ่าน : 829 , 07:53:04 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แรงงานข้ามชาติ กับหนี้ผูกพันจากการเดินทางของแรงงานข้ามชาติสู่การเป็นแรงงาน  “ขัดหนี้”             แรงงานข้ามชาติไม่ว่าจะเป็นพม่า ลาว และกัมพูชา ที่อพยพย้ายถิ่นเข้ามาหางานทำในประเทศไทยในปัจจุบัน  หากเขาเหล่านั้นถูกนำมาโดยกลุ่มกระบวนการนายหน้าพวกกันเองตั้งแต่บ้านเกิด เดินทางมาถึงชายแดน จนมาถึงที่ทำงานในเขตเมืองชั้นใน และกระจายไปสู่แหล่งงานในอุตสาหกรรมการผลิตและบริการต่างๆ ทั่วทุกภาคของประเ....

อ่านต่อ

Posted by สมพงค์สระแก้ว , ผู้อ่าน : 337 , 04:40:49 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“สื่อพื้นบ้านประสานสร้างความเข้าใจระบบแรงงานต่างด้าว สำนักประชาสัมพันธ์เขต 8 กาญจนบุรี กรมประชาสัมพันธ์ ได้กำหนดจัดกิจกรรม “สื่อพื้นบ้านประสานสร้างความเข้าใจระบบแรงงานต่างด้าว” ตามโครงการประชาสัมพันธ์การจัดระบบแรงงานต่างด้าวผ่านสื่อกรมประชาสัมพันธ์ ปี 2556 ในวันอาทิตย์ ที่ 29 กันยายน 2556 เวลา 13.00-16.00 น. ณ หอประชุมทะเลไทย อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาส....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 กันยายน 2556
Posted by สมพงค์สระแก้ว , ผู้อ่าน : 445 , 12:38:35 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"กว่าหนูจะได้เรียนหนังสือ ผู้ใหญ่บางคนอาจไม่เข้าใจหนู"           “ครู ทำไมคนทำดีน้อยกว่า คนทำชั่วอ่ะครู”    ประโยคคำถามที่ฉันได้ยินจากปากเด็กหญิงคนหนึ่งในโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตอำเภอเมือง  สมุทรสาคร  คือ โรงเรียนวัดศรีสุทธาราม (วัดกำพร้า) แต่คุณครู  และผู้อำนวยการโรงเรียนมักเรียกกันว่า  โรงเรียนเด็กนานาชาติ  ซึ่งฟังดูแล้วให้ความรู้ดีมากเลย   การที่ครูเรียกชื่อนี้เพราะว่า  มูลนิธิที่ฉันทำง....

อ่านต่อ

Posted by สมพงค์สระแก้ว , ผู้อ่าน : 365 , 06:33:55 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 “สู้ และสร้างโลกที่หมองหม่น ให้ผู้คนมารักกัน” ๑)    ฝันให้เป็นและฝันให้ได้     เราต้องไปให้ถึงฝั่งฝัน โค้งฟ้าไม่ไกลต้องคว้ามัน              เป้าหมายหมายมั่นคั้นกับมือ ระยะทางพิสูจน์ม้า                                    กาลเวลาพิสูจน์คน จะปั้นโลกที่หมองหม่น                  ให้ผู้คนมารักกัน ๒)    ลงมือทำจำต้องคิด           เรียนรู้ถูกผิดทุกแห่งหน แก้ไขปรับปรุงมุ่งสู่ตน           ....

อ่านต่อ


/4