• สมพงค์สระแก้ว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somponglpn@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-09-08
  • จำนวนเรื่อง : 154
  • จำนวนผู้ชม : 87354
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
S. Srakaew
สิทธิขั้นพื้นฐาน การศึกษาของกลุ่มเปราะบาง เด็กข้ามชาติ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/SompongSrakaew
วันศุกร์ ที่ 23 มีนาคม 2561
Posted by สมพงค์สระแก้ว , ผู้อ่าน : 1718 , 14:11:54 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ซีพีเอฟ เปิดศูนย์ Labour Voices  ร่วมกับ  LPN

ยกระดับคุณภาพชีวิตแรงงานสอดคล้องมาตรฐานสากล

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เปิดช่องทางศูนย์ฮอทไลน์ Labour Voices by LPN ให้แรงงานได้แสดงความคิดเห็น รวมถึงข้อร้องเรียนผ่านองค์กรที่เป็นกลาง “มูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน หรือ LPN” นำไปสู่การพัฒนาคุณภาพชีวิตของแรงงาน

นายปริโสทัต ปุณณภุม รองกรรมการผู้จัดการบริหาร ด้านทรัพยากรบุคคล ซีพีเอฟ กล่าวว่า ซีพีเอฟมุ่งขับเคลื่อนการบริหารจัดการแรงงานสอดคล้องมาตรฐานสากล เปิดศูนย์ Labour Voices by LPN เป็นช่องทางสื่อสารสำหรับพนักงานกับบริษัทฯ ผ่านหน่วยงานที่เป็นกลาง อย่างมูลนิธิ LPN ที่มีประสบการณ์ด้านส่งเสริมสิทธิแรงงานและช่วยเหลือประชาชนจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาทำงานในประเทศไทยมากว่า 30 ปี โดยบริษัทฯ ได้สนับสนุนให้พนักงานระดับแรงงานทุกคนได้รับรู้ และส่งเสริมให้มีการใช้ช่องทางดังกล่าว เพื่อให้บริษัทได้รับทราบถึงความคิดเห็น ความต้องการ และข้อเสนอแนะจากพนักงานผ่านองค์กรที่เป็นกลางและเป็นอิสระ ช่วยให้บริษัทฯ สามารถพัฒนาและปรับปรุงการดูแลและปฏิบัติต่อ              “Labour Voices by LPN ช่วยให้ซีพีเอฟได้รับทราบประเด็นและข้อเสนอแนะต่างๆ จากพนักงานทุกคน นำไปสู่การปรับปรุงการปฏิบัติต่อแรงงานได้อย่างเหมาะสมสร้างความพึงพอใจให้กับแรงงาน สอดคล้องตามนโยบายหลักสิทธิมนุษยชนและมาตรฐานแรงงานสากล” นายปริโสทัติกล่าว 

              ศูนย์ Labour Voices by LPN เป็นพื้นที่เปิดให้พนักงานระดับแรงงานของซีพีเอฟทั้งคนไทยและต่างชาติสะดวกและเปิดใจพูดคุยเรื่องสภาพการทำงาน ข้อเสนอแนะ และเรื่องต่างๆ กับหน่วยงานที่เป็นอิสระจากบริษัทที่เป็นนายจ้าง และผู้บังคับบัญชา โดยเรื่องที่พูดกับ Labour Voices จะเป็นความลับไม่สร้างผลกระทบใดๆ กับผู้พูด  

              นอกจากนี้ Labour Voices ยังนำสื่อโซเชียลเข้ามาช่วยให้แรงงานเข้าถึงข้อมูลและมีความรู้ความเข้าใจเรื่องสิทธิ กฎหมายและประเด็นที่แรงงานควรรู้มากขึ้น ช่วยให้แรงงานปฏิบัติตนในสถานที่ทำงานและชุมชนได้ถูกต้อง มีความมั่นใจและมีทัศนคติที่ดีต่อการทำงาน นำไปสู่ประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้น ส่งผลดีต่อแรงงานและองค์กรโดยรวม

              นายสมพงค์  สระแก้ว ผู้ก่อตั้งและผู้อำนวยการมูลนิธิแอลพีเอ็น กล่าวว่า LPN ใช้ประสบการณ์และความสำเร็จในการดำเนินงาน ให้คำปรึกษาและช่วยเหลือแรงงานต่างชาติที่ทำงานในประเทศไทย  มาช่วยผลักดันให้พนักงานระดับแรงงานของซีพีเอฟได้ตระหนักและใช้ประโยชน์จากศูนย์ Labour Voices by LPN ที่เปิดดำเนินการมาแล้วกว่า 2 เดือนอย่างเต็มที่ โดย LPN ติดตามประเมินผลความเข้าใจของพนักงานทั้งกลุ่มใหญ่และกลุ่มย่อย พร้อมนำสื่อโซเชียลอย่าง Facebook เพื่อให้เข้าถึงครอบคลุมแรงงานทุกคน

“ศูนย์ Labour Voices by LPN จะเป็นการผนึกพลังของภาคเอกชนและภาคประชาสังคมที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของแรงงาน รวมไปถึงการจัดการปัญหาแรงงานของประเทศไทยที่ยั่งยืน” นายสมพงค์ กล่าว

Labour Voice  เปิดช่องทางการร้องเรียน ประเด็นด้านแรงงาน เมื่อพบประเด็นด้านแรงงานเหล่านี้ เช่น แรงงานเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี การบังคับข่มขู่ให้ทำงานโดยไม่สมัครใจการยึดเอกสารประจำตัวต่างๆ เช่นบัตรประจำตัวประชาชนหนังสือเดินทางหรือเอกสารที่ทางรัฐบาลไทย และรัฐบาลต้นทางพม่าลาวหรือกัมพูชา การปฏิบัติที่ไม่เสมอภาคและไม่เท่าเทียม เพื่อนร่วมงานหรือหัวหน้างานปฏิบัติไม่เหมาะสม   ประเด็นอื่นๆ ที่เข้าข่ายการละเมิดสิทธิสิทธิมนุษยชน

 สามารถแจ้งเรื่องราวผ่าน  labour Voice by LPN

มูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงานหรือ LPN

โทรศัพท์ ภาษาไทย 063 904 6000 และ 063 904 7111

ภาษาเมียนมาร์  063 905 5500 และ 063 904 5000

ภาษากัมพูชา 063 904 8444 และ 063 905 3555

และ  LPN CALL  CENTER 02 026 3479

โดยความร่วมมือของ LPN และ CPF

ขอขอบคุณ

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน