• สายน้ำที่ไหลเย็น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : micky__BUU@Live.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 22734
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
Power of the world
มุมหนึ่งของชีวิตในสังคมที่ถูกมองข้าม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/Somtong
วันจันทร์ ที่ 2 มีนาคม 2552
Posted by สายน้ำที่ไหลเย็น , ผู้อ่าน : 700 , 13:43:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      สรุปเสวนา" พระตุ๊ดเณรแต๋ว "                สวัสดีค่ะมาพบกันอีกแล้วนะค่ะ  เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาดิฉันได้เข้าร่วมเสวนา  เรื่อง “พระตุ๊ดเณรแต๋ว ” ซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องปัญหาสังคมที่มีความรุนแรงเป็นอย่างมาก  อีกทั้งเรื่องที่เกี่ยวข้องกับพระสงฆ์ที่มีความประพฤติที่ไม่เหมาะสม  เพื่อนๆหลายคนคงน่าจะเคยเห็นภาพต่างๆเหล่านี้ที่เกี่ยวข้องกับพระที่ประพฤติไม่เหมาะสมมาบางแล้วตามสื่อต่างๆ  โดยเฉพาะสื่ออินเตอร์....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by สายน้ำที่ไหลเย็น , ผู้อ่าน : 3868 , 10:40:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                       ภาวะโลกร้อน (Global Warming)       ภาวะโลกร้อน (Global Warming) หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกเราในปัจจุบัน สังเกตได้จาก อุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้นเรื่อยๆ สาเหตุหลักของปัญหานี้ มาจาก ก๊าซเรือนกระจก ค่ะ (Greenhouse gases)ปรากฏการณ์เรือนกระจก มีความสำคัญกับโลก เพราะก๊าซจำพวก คาร์บอนไดออกไซด์ หรือ มีเทน จะกักเก็บความร้อนบางส่วนไว้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by สายน้ำที่ไหลเย็น , ผู้อ่าน : 1337 , 12:39:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิกฤติไฟใต้ : จากอดีตสู่ปัจจุบัน...          ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในภาคใต้ของไทย โดยเฉพาะในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนทวีความรุนแรงมากขึ้น นับแต่ต้นปี 2547 จากความไม่พอใจในการใช้นโยบายตอบโต้อย่างรุนแรงของนายกรัฐมนตรีทักษิณ ชินวัตร มีกระแสวิตกเพิ่มขึ้นว่า เหตุความไม่สงบอาจแปรเปลี่ยนเป็นการกบฏครั้งใหญ่ หรืออาจถึงขั้นสงครามญิฮัด แม้จนถึงขณะนี้จะยังไม่มีหลักฐานบ่งชัดว่า มีปัจจัยจากภายนอกเข้ามาพัวพันเหตุการณ์....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 มกราคม 2552
Posted by สายน้ำที่ไหลเย็น , ผู้อ่าน : 945 , 19:03:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แต่งงานแล้วจะทำไงดี  ระหว่างการใช้   นาง or  นางสาว                วันนี้ดิฉันมีข่าวที่เกี่ยวกับสิทธิมนุษยชนมานำเสนอค่ะ  เป็นข่าวที่เคยขึ้นหน้า 1   มาแล้วและฮือฮาเป็นที่หนึ่งโดยเฉพาะคนที่อยากกลับมาเป็นสาวอีกครั้ง เป็นกระแสที่ได้รับความนิยมในหมู่สุภาพสตรีที่เรียกว่า"แม่"ที่ทั้งแต่งงานแล้วและที่หย่ากันก็มี ดิฉันจึงนำข่าวมาให้ท่านทั้งหลายได้พิจารณากันนะค่ะว่ามีกระบวนการอย่างไรยากง่ายแค่ไหนกทม. พร้อมให้บ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 มกราคม 2552
Posted by สายน้ำที่ไหลเย็น , ผู้อ่าน : 870 , 16:34:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไสยศาสตร์กับปัญหาสังคมถ้าให้พูดถึงไสยศาสตร์แล้วดิฉันเชื่อว่าทุกคนอาจจะเคยบางใช่ไหนล่ะค่ะ เอาง่ายๆเลย การดูดวง ก็เป็นไสยศาสตร์แบบหนึ่งนะค่ะ  จะเห็นไม่ค่ะว่าจะทำอะไรก็ต้องคอยระวังว่าจะเกิดอะไรขึ้นเพราะนั้นมันก็เป็นสิ่งที่บังคับให้เราทำทุกสิ่งที่เป็นไปตามดวงนั้นเอง สังเกตไม่ค่ะว่าเราถูกสิ่งสิ่งหนึ่งครอบงำอยู่ แต่ถึงอย่างไรตนก็เป็นที่พึ่งแห่งตนสำหรับความเชื่อและไสยศาสตร์กับปัญหาสังคมนั้น  ดิฉันคิดว่าถ้าห....

อ่านต่อ


/3
สิ่งของอะไรบ้างที่เพื่อนๆ ต้องมีติดกระเป๋า แบบขาดไม่ได้เลย
กระเป๋าสตางค์ ( 2 ใบ)
6 คน
โทรศัพท์มือถือ
10 คน
กระเป๋าเครื่องสำอาง
0 คน
เครื่องเล่น MP3
0 คน
ลูกอม/หมากฝร่ง
1 คน
สมุดโน๊ต
0 คน
ที่ชาร์ตแบต
0 คน
กระเป๋าใส่ปากกาดินสอ
0 คน
กระเป๋ายา
1 คน
ยาดม (หลายอัน)
3 คน

  โหวต 21 คน