• ใต้ร่มเย็น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wichit_tae@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-04
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 44472
  • ส่ง msg :
  • โหวต 25 คน
บ้านเพลง
เพลง ในแนวทาง..สร้าง สันติ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/SongStorage
วันพฤหัสบดี ที่ 23 ตุลาคม 2551
Posted by ใต้ร่มเย็น , ผู้อ่าน : 881 , 11:00:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อไหร่ ไทยจะสามัคคี๐ บ้านเมืองไทย คนไทย ไม่รักกัน  บ้านเมืองนั้น คนไหน ใครมารักเมื่อความคิด แตกไป เป็นฝ่ายฝัก  ทุกคนจัก รู้หน้าที่ อย่ามีเรื่อง๐ เมื่อไหร่ ไทย เป็นไท ได้สักที  เมื่อยังมี กังฉิน กินบ้านเมืองแทบทุกที่ ทุกทาง อย่างฟูเฟื่อง  โจรการเมือง ยังเพ่นพ่าน เต็มบ้านช่อง๐ เลิกรุนแรง ฆ่าแกง กันได้ไหม  ไทย กับไทย ใช่อื่นไกล เราพี่น้องอำนาจมี มากมาย วางก่ายกอง  อยากหยิบครอง ก็ต้อง สมานฉันท์๐ หากรั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 มีนาคม 2551
Posted by ใต้ร่มเย็น , ผู้อ่าน : 956 , 01:04:53 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนดีไม่ค่อยมีที่อยู่ ๐สังคมนี้ คนดีดี มีจำกัด อย่าขจัด มัดเขาไว้ ใน"กรุ" กรัง เป็น"คนดี" แม้ไม่รวย ด้วย"สตางค์" แต่ก็ยัง พอสร้างได้ "คุณธรรม".. ๐โยกย้ายออก ปากบอกไป ไม่ได้แกล้ง น่าเสียแรง คำชี้แจ้ง ที่น่าขำ โทษที่ทำ "สถานเบา" เขาบอกย้ำ คงจะหนำ ใจ"หำ"แล้ว "ไข่แม้ว" เอ๋ย.. ๐พอฟ้าเปลี่ยน เวียนหมุนผ่าน ฐานอำนาจ ก็เกรี้ยวกราด ฟาดงวงงา หานิ่งเฉย แค้นเคืองไว้ มีใครบ้าง ล้างสิ้นเลย มาแล้วเว้ย พวกหัวเก่า "เต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 ตุลาคม 2550
Posted by ใต้ร่มเย็น , ผู้อ่าน : 1263 , 11:13:35 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากเห็นบล็อกร่มเย็นอยากให้ทุกคน จริงใจ ให้กัน ไม่ว่าต่อหน้า หรือ ลับหลัง"คำพูด" ที่กลั่นออกมาเป็นทุก "คำพิมพ์" ขอให้เอา "ใจ" ของเราใส่ลงไปด้วยอยากให้ทุกคน "จริงใจ_ไม่ลอกอ"ลอกอ = ไม่จริง, ล็อกแล็ก, (หรือไม่จริงใจ, ไม่จริงจัง)เนื้อหาอาจไม่ตรงเท่าใด แต่ชื่อเพลง ตรงครับ"อย่าเอาพื้นที่แห่งนี้ ไปโปลก ลอ กอ กันนะครับ"(ต้น ลอ กอ งาม ๆ ลักมาจาก บ้านท่านบินหลาฯ..ขอบคุณมาก)ควังเพลงนี้แบบ "บายใจ ๆ" กันนะครับ.. ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 กันยายน 2550
Posted by ใต้ร่มเย็น , ผู้อ่าน : 1074 , 12:51:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่มีภาพ..ไม่มีเรื่องราวใด ๆแค่ขอให้ทั้งเมืองไทย..และปักษ์ใต้ สุข สงบ ร่มเย็นสันติภาพโลกInternational Day of Peace21-September. ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 กันยายน 2550
Posted by ใต้ร่มเย็น , ผู้อ่าน : 11140 , 13:42:44 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สะพานสารสินสะพานสารสิน เป็นสะพานที่สร้างข้ามช่องปากพระเพื่อเชื่อมระหว่างเกาะภูเก็ตตรงบริเวณท่าฉัตรไชยกับท่านุ่น จังหวัดพังงามีความยาวทั้งหมด 660 เมตร เป็นทางผิวคอนกรีต 360 เมตร ตัวสะพานคอนกรีตอัดแรงยาว 300 เมตร กว้าง 11 เมตร เป็นทางรถวิ่งกว้าง 8 เมตร ทางเท้าข้างละ 1.5 เมตรกรมทางหลวงเป็นผู้รับผิดชอบการก่อสร้าง เริ่มดำเนินการตามนโยบายในปี พ.ศ. 2494 โดยเปิดให้บริษัทรับเหมาก่อสร้าง แต่ปรากฏว่าการก่อสร้าง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กันยายน 2550
Posted by ใต้ร่มเย็น , ผู้อ่าน : 8122 , 16:04:00 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รักกันไว้เถิด (ภาษามลายู) กาเซะห์กันละห์ (รักกันไว้เถิด) จากทำนองเพลงรักกันไว้เถิด โดย นคร ถนอมทรัพย์(สร้อย) กาเซะห์กันละห์ กีตาระยัดไทย วาเลาลาเฮด ดีมานา ซือมัวไทยแลนด์ บืรไลยนัน กตูโรนัน ตะบืรบาตาซัน ลาเฮรบาวะห์ บืรเดรา ซือมัวอีตูระยัตไทย(หญิง) บูมีเออมัส ซือปัรตีกันดงงัน ลาเฮร ซือบูมี ซืออา กันซืออีบู บีลาตืนตังมาตา มัสราดีฮาตี ซือกุมโปดาระห์ ระยัตไทย บืรเซาดารา (สร้อย) กาเซะห์กันละห์ กีตาระยัดไทย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 กันยายน 2550
Posted by ใต้ร่มเย็น , ผู้อ่าน : 2342 , 12:52:29 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขวานไทยใจหนึ่งเดียว - รวมศิลปินโลกนี้มีมาก่อนผู้คน (ทูลกระหม่อมหญิงฯ) แต่โลกจะทนอยู่ได้นานสักเท่าใด (ทูลกระหม่อมหญิงฯ) ถ้าเงินหมื่นแสนล้านถูกผลาญไป (หงา) ใช้สร้างอาวุธมายัดใส่มือคน (วิยะดา) ขวานนี้มีมาก่อนเราเกิด (ปาน) คือสิ่งประเสริฐที่มีบ้านเป็นของตน (ศุ บุญเลี้ยง) จะแยกไปทำไมไร้เหตุผล (อ้อยกะท้อน) พี่น้องประชาชนจะอยู่อย่างไร (ปู พงษ์สิทธิ์) แถบธงแดง ขาว น้ำเงิน จงโบกนำความเจริญสู่พี่น้องผองไทย (แอ....

อ่านต่อ


/1
คิดถึงทะเล

คิดถึงทะเลที่บ้านเรา

View All