• ซันญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : cicithai2@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-10
  • จำนวนเรื่อง : 224
  • จำนวนผู้ชม : 405704
  • ส่ง msg :
  • โหวต 592 คน
เส้นทางเดินที่ยาวไกลในแผ่นดินอื่น
เราพบกันเสมอที่รอยต่อของจักรวาล
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
วันศุกร์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2554
Posted by ซันญ่า , ผู้อ่าน : 11929 , 11:11:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน TheSuphan , 9Charlie และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

เจิมศักดิ์ขอคิดด้วยคน 
ชาติเสียหาย หญิงไทยตกต่ำ (เจิมศักดิ์ขอคิดด้วยฅน) 
 
 
 
รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วง กับ ผลงานบริหารราชการแผ่นดินไร้ประสิทธิภาพ บกพร่อง และผิดพลาดร้ายแรง
 
เริ่มจากการบริหารกองทุนพลังงานและราคาน้ำมันที่ผิดพลาด รถยนต์คันแรก-บ้านหลังที่สับสน ตลอดเวลา 2-3 เดือน ของการ บริหารราชการแผ่นดินก็มุ่งแต่การปรับรื้อโครงสร้างสถาบันที่สำคัญ ของชาติ เพื่อประโยชน์ของระบอบทักษิณ
 
ล่าสุด ก็คือกรณีจัดการกับปัญหาน้ำท่วมใหญ่ที่ "เอาไม่อยู่"
 
ความไร้ประสิทธิภาพในการบริหารราชการแผ่นดินก่อให้เกิด ความเสียหายแผ่ขยายตัว ลุกลาม และสถานการณ์เลวร้ายกว่าที่ควรจะเป็น
 
คนตายไปเกือบ 400 คน บาดเจ็บจำนวนมาก สัตว์เลี้ยงตายเป็นเบือ
 
พื้นที่เกษตรกรรมล่มจมหลายล้านไร่ นิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่เสียหายกว่า 7 แห่ง
 
คนไทยพลัดที่นาคาที่อยู่อีกหลายล้านครัวเรือน
 
รัฐบาลควรต้องยอมรับข้อเท็จจริงว่า การทำงานของตน ที่ผ่านมานั้น มีความบกพร่องจริงๆ
 
เลิกแก้ตัว แต่เอาเวลาไปแก้ไข
 
เลิกตั้งป้อมกล่าวหาคนอื่นว่าจ้องล้มรัฐบาล แต่เปิดทางสะดวก ให้กับการมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาของคนทุกภาคฝ่าย รับฟังความ คิดเห็น ข้อเสนอแนะ และข้อวิพากษ์วิจารณ์อย่างตั้งใจ และต้อง "ได้ยิน"
 
คนสงสารยิ่งลักษณ์ก็คงมี แต่ผู้ประสบภัยที่ถูกซ้ำเติมด้วยการทำงานไม่เป็นของรัฐบาลนั้นน่าสงสารมากกว่า
 
การแสดงท่าทีอาการอ่อนไหว เหมือนจะร้องไห้ออกทีวี.ใน ยามวิกฤติเช่นนี้ ไม่น่าจะเป็นผลดีต่อประเทศชาติส่วนรวม เพราะในยามนี้ คนไทยผู้เดือดร้อนกำลังขาดที่พึ่ง ไม่ใช่ขาดละครน้ำเน่า
 
น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้รับโอกาสให้เป็นนายกรัฐมนตรี มีโอกาสให้ทำงานแก้ไขปัญหาบ้านเมืองโดยปราศจากการก่อกวนขัดขวางของม็อบกลุ่มสีใดๆ ทั้งสิ้น และเธอก็ได้ใช้โอกาสนั้นแสดง ความสามารถของเธอให้ทุกคนได้เห็นแล้วว่าเธอมีแค่นี้เอง
 
ทำไมยิ่งลักษณ์ ถึงทำงานได้แค่นี้?
 
1.การเป็นนายกรัฐมนตรี ไม่จำเป็นต้องเรียนเก่ง เรียนสูง รวย หรือหล่อ-สวย แต่จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรู้จักเลือกใช้คน มีปัญญาเพียงพอที่จะวิเคราะห์ทำความเข้าใจกับปัญหา บริหารจัดการความรู้ และมีจริยธรรมในการตัดสินใจอย่างแม่นยำ
 
2.จากการทำงานในฐานะนายกฯ ยิ่งลักษณ์ได้ทำให้คนไทย เจ้าของประเทศเห็นว่า เธอขาดแคลนทุกอย่างข้างต้น (มีไม่เพียงพอ) เช่น
 
การมอบหมายงาน การแต่งตั้งคนทำงาน สามารถประเมินได้จากการจัดการผ่าน ศปภ. ซึ่งมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ว่าย่ำแย่เพียงใด
 
ไม่เลือกคนทำงานที่ดีที่สุดสำหรับประเทศชาติเข้ามาทำหน้าที่ แต่เลือกคนที่ดีที่สุดสำหรับตัวเธอและพี่ชาย
 
ยิ่งกว่านั้น การเรียนรู้ วิเคราะห์ หรือทำความเข้าใจกับปัญหาของประเทศ หรือแม้แต่การแสวงหาความรู้รอบตัว การบริหารจัดการความรู้แขนงต่างๆ เพื่อนำมาใช้ในการทำงาน ก็สะท้อนผ่านสิ่งที่เธอพูด หรือสื่อสารผิดๆ ถูกๆ กับคนไทยทั้งประเทศ ไม่รู้กี่ครั้งกี่หน
 
กระทั่งนายกฯ กลายเป็นตัวตลก ถูกประชาชนล้อเลียน เย้ยหยันมากที่สุดในประวัติศาสตร์
 
นั่นก็เพราะเธอใช้วิธีท่องจำตามโพย มากกว่าจะใช้ปัญญาทำความเข้าใจ
 
การขาดประสบการณ์การทำงานอย่างมืออาชีพแท้จริง เคยผ่านเพียงตำแหน่งระดับสูงในธุรกิจส่วนตัวของวงศ์ตระกูล ก็ยังทำให้ความคิดอ่านและการตัดสินใจในเรื่องใหญ่ๆ ไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอ
 
3.ประการสำคัญ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หรือแม้แต่ทักษิณ ชินวัตร ก่อนหน้าที่จะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดทางการเมืองระดับประเทศ ทั้งคู่ไม่เคยแสดงบทบาท ท่าที จุดยืน หรือการต่อสู้ปกป้องผลประโยชน์ ส่วนรวมของประเทศชาติมาก่อนเลย
 
ยามชาติบ้านเมืองส่วนรวมมีปัญหา ทั้งคู่ไปอยู่ที่ไหน?
 
สมัย 14 ตุลา 2516 หรือ 6 ตุลา 2519 ทักษิณอยู่ไหน?
 
พฤษภาทมิฬ 2535 ทักษิณแสดงจุดยืนหรือออกมามีบทบาท อย่างไร? (นอกจากเข้าไปขอสัมปทานดาวเทียมจากคณะเผด็จการทหาร)
 
รวมถึงการต่อสู้เรียกร้องใดๆ ที่เป็นงานเพื่อประโยชน์สาธารณะ
 
สิ่งเหล่านี้ ไม่ใช่ประสบการณ์ภาคบังคับที่ทุกคนต้องมี แต่เป็นตัวสะท้อนจิตสำนึกและจิตวิญญาณ ซึ่งจะเป็นตัวขัดเกลาและบ่มเพาะหัวใจแห่งการเป็นผู้นำทางการเมือง สำหรับ คนที่จะก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำของบ้านเมือง
 
ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็ไม่เคยแสดงบทบาทหรือความสนใจในสิ่งเหล่านี้ออกมาเลยเช่นกัน
 
เมื่อไม่ผ่านกระบวนการเคี่ยวกรำ สั่งสม การต่อสู้และการทำงานทางการเมืองเพื่อประโยชน์สาธารณะ แต่กลับได้ก้าวกระโดด ขึ้นมาเป็นนายกฯ ตามใบสั่งพี่ชาย ภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่สิบวัน ก็ทำให้ยิ่งลักษณ์ขาดประสบการณ์ ขาดความแม่นยำในการตัดสินใจ และขาดภาวะผู้นำ
 
ถึงขนาดยังต้องอาศัย "ทักษิณคิด รัฐบาลยิ่งลักษณ์ทำ"
 
4.ผมเคยเขียนบทความ "คำถามคาใจ เกี่ยวกับยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" ตั้งแต่เดือน ก.ค. 2554
 
บางประเด็น เช่น
 
"...หาก "ยิ่งลักษณ์" ไม่ได้เป็นน้องสาวของทักษิณ ชินวัตร ลำพังเฉพาะตัว ยิ่งลักษณ์เอง เธอจะสนใจและยินดีลงสมัครรับเลือกตั้ง และประกาศตัวจะเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยหรือไม่? เพราะก่อนเลือกตั้งไม่นาน เธอเพิ่งให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่าไม่มีความสนใจลงการเมืองเลยแม้แต่น้อย
 
หาก "ยิ่งลักษณ์" ไม่ได้เป็นน้องสาวของทักษิณ ชินวัตร ลำพัง เฉพาะคุณสมบัติ ประสบการณ์ความรู้ ความสามารถ ผลงานชีวิต ที่ผ่านมา หากเธอเดินเข้าไปพรรคเพื่อไทย ประกาศว่าจะขอลงสมัครรับ เลือกตั้งเป็น สส. และขอเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยคนต่อไปด้วย หัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทยจะเต็มใจ ให้เธอเป็นแคนดิเดตของพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งครั้งนี้หรือไม่? ลำพังความ สามารถเฉพาะตัวของเธอเอง มีความเพียบพร้อม เพียงพอหรือไม่?
 
..."ยิ่งลักษณ์" ไม่แสดงวิสัยทัศน์ร่วมกับคู่แข่งอย่างนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นเพราะยิ่งลักษณ์ขาดความกล้าหาญ ทั้งๆ ที่ มีความรู้ความคิด? หรือเป็นเพราะขาดความรู้ความคิดเป็นตัวของตัวเอง? หรือมีเรื่องบางเรื่องที่ไม่ต้องการให้สาธารณชนได้ซักถาม และรับรู้ข้อเท็จจริงอย่างชัดเจนหรือไม่? หากได้เป็นนายกฯ แล้ว เธอจะ พร้อมตอบคำถาม และ "ข้อซักถาม" จากสื่อมืออาชีพอย่างไร?
 
หาก "ยิ่งลักษณ์" ได้เป็นนายกรัฐมนตรี เธอจะสามารถบริหาร ราชการแผ่นดินได้อย่างมีประสิทธิภาพเพียงใด? จะเข้าใจภาระหน้าที่และความรับผิดชอบในฐานะนายกรัฐมนตรีของประเทศอย่างไร? จะจัดการกับ "การขัดกันระหว่างผลประโยชน์ของส่วนรวมกับผลประโยชน์ส่วนตัวของทักษิณ ตัวเธอ และพรรคพวก" อย่างไร?..."
 
5.เมื่อครั้งที่คุณยิ่งลักษณ์เข้ารับตำแหน่งนายกฯ หมาดๆ ช่วงต้นเดือนสิงหาคม 2554 ผมก็เขียนบทความแนะนำ เรื่อง "ยิ่งลักษณ์ไม่กลัวเสือกัด" บางตอนว่า
 
"...ที่นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทำตัวเฉิดฉาย ภูมิใจในตัวเอง แสดงความสุขสม ร่าเริงยินดี เปรมปรีดากับตำแหน่งใหญ่ โดยไม่รู้สึก อนาทรร้อนใจกับภาระหน้าที่ เสือสิงห์กระทิงแรด ที่แวดล้อม และความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ที่จะตามมา ก็อดจะเป็นห่วงไม่ได้
 
นึกถึงเด็กสาวผู้ที่เพิ่งจะผ่านงานวิวาห์ กำลังอยู่ในงาน เลี้ยงฉลอง และอยู่ในช่วงดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ โดยที่เธอยังไม่มีประสบการณ์ ยังไม่รู้จักคู่ครองหรือคนที่เธอต้องครองชีวิตคู่ด้วย ว่ามีเขี้ยวเล็บอย่างไร ภูมิหลังและภูมิหน้าต่อจากนี้ จะเจออะไร?
 
...เธออาจจะขาดประสบการณ์ที่จะหยั่งรู้นิสัย สันดานของนักการเมืองหลากหลายประเภท ที่มุ่งหาประโยชน์ให้กับตนและพวกพ้อง ด้วยเล่ห์ สารพัดวิธี
 
...เธออาจจะได้ข้อมูลและคำป้อยอแต่เพียงด้านดี ด้านเดียว อาจได้รับคำแนะนำหลายแบบหลายประเภท ซึ่งเธอจะต้องมีจิตใต้สำนึกที่ดี เลือกว่าจะเชื่อใคร จะฟังคำแนะนำของใครส่วนไหน ผสมกับของตนเองและของคนอื่นๆ ส่วนไหน
 
...ที่เธอไม่กลัวเสือกัด เพราะเธอมั่นใจว่ารู้จักเสือ (การเมืองไทย) ดีพอแล้ว หรือแต่งงาน เพราะรู้จักคู่ของตนดีแล้ว เธอจึงอยู่ในช่วงฮันนีมูนได้อย่างระรื่น ลำพองใจ
 
...นอกจากนี้ เธอจะต้องระมัดระวัง ไม่เป็นตัวอย่างที่ทำให้ ผู้หญิงไทยผิดหวัง และต้องคำนึงถึงความรู้สึกของคนในประชาคม โลก ด้วยว่าเขาจะดูแคลนเราอย่างไร
 
เธอเป็นผู้หญิงคนแรกที่เข้าสู่ตำแหน่งการเมืองระดับสูง หาก ล้มเหลว อาจทำให้สังคมตราหน้าว่าผู้หญิงไทย ก็มีความสามารถได้ เพียงนี้เอง ตรงกันข้าม หากประสบความสำเร็จ ก็ยังอาจจะถูก ปรามาสได้อีกว่า เป็นได้เพียงหุ่นหญิง ตัวแทนเชิด ของพี่ชาย..."
 
6.เฉพาะประเด็นที่ว่าเธอเป็นผู้หญิงคนแรกที่ก้าวสู่ตำแหน่งนายก รัฐมนตรีนั้น ล่าสุด ก็ได้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากผู้หญิงด้วยกัน
 
 
"จากผู้หญิง (ธรรมดา) ถึงผู้หญิง (ที่เป็นนายก)" เขียนโดย น.ส.กัลยกร นาคสมภพ หรือ เอิน กัลยกร นักร้องและ นักแสดงที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง ใจความสำคัญ บางตอนว่า
 
"...ตอนแรกก็ว่าจะเก็บไว้เขียนหลังน้ำท่วม แต่ก็นะ เราก็ไม่รู้ว่าวันนั้นมันจะถึงเมื่อไหร่ ที่สำคัญคือ หลังจากที่ได้ดู นายกฯ ยิ่งลักษณ์ ออกแถลงการณ์ทางทีวี.เมื่อคืนนี้ (26 ต.ค.) บอกตรงๆ ละเหี่ยใจ และอดใจไม่ให้เขียนบทความนี้ไม่ได้แล้ว
 
คุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เข้ามาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2554 เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 28 และเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศไทย
 
จริงๆ ตอนที่คุณยิ่งลักษณ์ได้ตำแหน่ง ผู้หญิงทั้งในและต่างประเทศ ก็รู้สึกยินดีที่ประเทศไทยได้มีนายกหญิงคนแรก เราเองได้เขียนลงเฟซบุ๊ค ว่า ส่วนตัวไม่ถือว่าคุณยิ่งลักษณ์เป็นนายกหญิงคนแรก เหตุเพราะคุณยิ่งลักษณ์ไม่ได้รับการเลือกตั้งเพราะ ความสามารถของเธอเอง แต่เป็นเพราะคนต้องการผู้ชายที่อยู่ เบื้องหลังเธอต่างหาก ประชาชนที่เลือกเธอ ไม่ใช่เพราะชื่อ "ยิ่งลักษณ์" แต่เป็นเพราะนามสกุล "ชินวัตร" ที่เป็นสิ่งการันตีว่าเธอคนนี้คือ "สายตรง" ดังนั้น เราจะนับว่าคุณยิ่งลักษณ์เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกไม่ได้
 
เราจะมีนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกจริงๆ ก็ต่อเมื่อ เธอ คนนั้นต่อสู้ฟันฝ่ามาด้วยตัวเอง และพิสูจน์ให้ประชาชนเห็นว่า "ผู้หญิงคนนี้มีความสามารถที่จะเป็นผู้นำประเทศได้" เท่านั้น...
 
...จำได้ว่าตอนหาเสียง ผู้สนับสนุนเธอชอบบอกว่าเธอ นี่แหละที่จะเป็น "สตรีขี่ม้าขาว" ที่จะเข้ามากอบกู้ประเทศไทย ตาม คำทำนายของหลวงพ่อฤาษีลิงดำ แม้ไม่ได้สนับสนุนพรรคเธอ ก็แอบหวังลึกๆ ว่า "เป็นจริงก็ดี" ถึงตอนนี้ ถ้ามีคนที่สามารถพาประเทศไทยฝ่าวิกฤติทางการเมืองไปได้ จะเป็นใครมาจากฝั่งไหนก็สนับสนุนทั้งนั้น ยิ่งเธอปะยี่ห้อว่าเป็นผู้หญิงคนแรก ที่ได้รับหน้าที่สำคัญที่สุดในประเทศ คือการรับผิดชอบดูแลคนกว่า 70 ล้านคน งานใหญ่นะคะ ในฐานะที่เป็นผู้หญิงทำงานด้วยกัน ก็แอบเชียร์อยู่ อยากให้เธอเป็นนารีขี่ม้าขาวจริงๆ ประเทศเราจะได้ก้าวต่อไป ข้างหน้าได้อย่างมั่นคงเสียที
 
แต่แล้วอุทกภัยก็มาถึง มวลน้ำมหาศาลที่เข้ามาท้าทายความสามารถในการเป็นผู้นำของคุณยิ่งลักษณ์ ผลเป็นอย่างไร ไม่ต้องอธิบายให้มากความ
 
ไม่ใช่แค่คุณยิ่งลักษณ์สอบตกทุกด้าน ในฐานะที่เป็นผู้นำของประเทศ เธอยังทำให้ภาพลักษณ์ของผู้หญิงนั้นเสียหาย
 
ผู้ชายอาจจะไม่เข้าใจ แต่การเป็นผู้หญิงทำงาน เพื่อจะพิสูจน์ว่าตัวเองมีความสามารถ เหมาะสมกับหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย หลายคนต้องทำงานหนักกว่าผู้ชาย หลายคนต้องใช้เวลามากกว่าผู้ชาย เพื่อจะลบอคติที่ว่า "ผู้หญิงอ่อนแอ" หรือ "ผู้หญิงมีดีได้แค่สวย" เป็นผู้หญิง ต้องทนคนที่เข้ามาหวังหาเศษหาเลย ต้องปกป้องตัวเองโดยต้องไม่ให้กระทบกับงาน ในขณะเดียวกันก็ต้องแสดงให้เห็นว่าเราเก่งพอ เพราะเราไม่สามารถไปนั่งกินเหล้า "เที่ยว ผู้หญิง" กับเจ้านายเหมือนผู้ชายคนอื่นได้ เพราะเราไม่สามารถเล่นมุกฮาแบบลามกเต็มที่เหมือนผู้ชายคนอื่นได้ เราไม่สามารถมีช่วงเวลาส่วนตัวขนาดนั้นกับเจ้านายหรือผู้มีอำนาจซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ชายได้ เราจึงต้องใช้ความสามารถเท่านั้นเป็นเครื่องพิสูจน์
 
หลายคนอาจจะบอกว่านี่มันยุคนี้แล้ว ไม่มีแล้วเรื่องความไม่เท่าเทียม ...มีค่ะ ยังมีอยู่ เป็นผู้หญิงค่ะ ทำงานค่ะ และยังเจอทุกสิ่งอย่างที่พูดมากับตัวเองค่ะ และไม่ใช่ผู้เขียนคนเดียวที่เจอ จึงได้เข้าใจและพูดได้ คุณยิ่งลักษณ์ ในฐานะที่เป็นผู้หญิง นอกจากจะต้องพิสูจน์ให้ได้ว่าเป็นนายกที่ดีได้ ยังต้องพิสูจน์ด้วยว่า "ความ สามารถไม่เกี่ยวกับเพศ" คุณเป็นนายกหญิงคนแรกนะคะ คุณแบกรับภาพลักษณ์ตรงนี้เอาไว้อยู่ค่ะ คุณต้องลุย (ลุยจริงๆ ไม่ใช่แค่ลุยออกสื่อ) คุณต้องแข็งแรง และคุณต้องเก๋า ...ต้องเอาให้อยู่ ...แต่คุณยิ่งลักษณ์ทำไม่ได้ค่ะ
 
การที่สื่อที่เป็นผู้ชายไม่กล้าว่าหนักๆ เหมือนที่ว่านักการเมือง คนอื่น หรือนักวิชาการไม่กล้าวิจารณ์แรงๆ เหมือนที่วิจารณ์นักการเมืองผู้ชาย เพราะเกรงว่าจะเป็นการ "รังแกผู้หญิงตัวเล็กๆ" หรือเพราะ "สงสาร" ก็ตาม คือหลักฐานว่ามันมีเส้นหนาๆ กั้น อยู่ระหว่างเพศชายและหญิง ส่วนตัวนายกเองก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลย เพราะเธอออกมาพูดด้วยน้ำเสียงที่ไม่เคยแข็งแรง ด้วยคำพูดที่ ไม่เคยเข้มแข็ง และด้วยข้อความที่ไม่เคยชัดเจน นอกจากนั้นเธอยังไม่เคยแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการคิดเองได้เลย
 
เธอทำให้เห็นเลยว่า ความละมุนของเธอนั้น จริงๆ แล้วมาจากความอ่อนแอ
 
คุณยิ่งลักษณ์ตอกย้ำทุกวัน ว่าผู้หญิงอ่อนแอ ว่าผู้หญิง พูดจาเป็นงานเป็นการไม่รู้เรื่อง ว่าผู้หญิงคุมลูกน้องไม่ได้ ว่า ผู้หญิงตัดสินใจไม่เป็น ว่าผู้หญิงเป็นผู้นำไม่ได้ สิ่งที่คุณยิ่งลักษณ์ทำ หรือทำไม่ได้ ตอกย้ำว่าผู้หญิงทำงานใหญ่ไม่ได้ ว่าผู้หญิงสุดท้ายก็เป็นได้แค่ผู้หญิงวันยังค่ำ ที่ได้แต่แต่งตัวสวยไปวันๆ โดยที่ทำ อะไรไม่เป็น ...เสียค่ะ เสียหายอย่างยิ่ง
 
ลองนึกดูนะคะ แม้ในอนาคตจะมีผู้หญิงที่มีความสามารถ แต่ใครจะอยากให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอย มันขยาดนะคะ ประมาณว่าทดลองแล้ว ไม่สำเร็จ ก็จบแล้ว ยิ่งถ้าคนที่ไม่มีแบ๊กใหญ่ขนาดแบ๊กของคุณยิ่งลักษณ์ ยิ่งไม่ต้องหวัง
 
แล้วก็พาลสงสัย ว่าประวัติที่ผ่านมาของคุณยิ่งลักษณ์ ก็เป็นผู้บริหารบริษัทใหญ่ระดับประเทศทั้งนั้น แล้วบริษัท เหล่านั้นรอดมาได้อย่างไร สงสัยแม้กระทั่งว่าคุณยิ่งลักษณ์เคยทำงานเองจริงๆ หรือไม่ หรือได้แค่ใช้วุฒิการศึกษาที่ดูดี แต่งตัวดีๆ แต่งหน้าดีๆ ไปนั่งเฉยๆ ให้บริษัทนั้นดูภาพลักษณ์ ทันสมัยขึ้น แค่นั้น? ถามจริงๆ เถอะ ความสามารถในการสื่อสารและการทำงานระดับนี้ ถ้าไม่มี "พี่ชาย" คอยผลัก คอยดันอยู่ข้างหลัง ป่านนี้คุณยิ่งลักษณ์จะทำอะไรอยู่ที่ไหน? ให้เดานะคะ ...แต่งตัวสวยๆ กลางวันไปช็อปปิ๊ง ไปสปา กลับมา นั่งสวยรอให้สามีชื่นชม
 
สรุปคือผิดหวังค่ะ เสียใจ และรู้สึกแย่ที่ผู้หญิงซึ่งได้รับตำแหน่งใหญ่ขนาดนี้คนแรก กลับทำให้ภาพลักษณ์ของผู้หญิงด้วยกันตกต่ำลงกว่าเดิม แต่งตัวสวยๆ หน้าผมเป๊ะนั้นไม่ผิดหรอกค่ะ ที่ผิดคือทำได้แค่นั้นจริงๆ
 
...คุณยิ่งลักษณ์ได้พิสูจน์แล้วว่าเธอไม่ได้ขี่ม้าขาว และ เธอไม่ใช่สตรีในตำนาน (ก็อย่างที่คนข้างตัวเคยพูดไว้) สุดท้าย คุณยิ่งลักษณ์ ก็เป็นได้แค่ "สตรีขี่ม้าน้ำ" เท่านั้น..."
 
สัปดาห์หน้า...
 
ลองมาช่วยกันคิดว่า หลังน้ำลด ประเทศไทยจะเตรียมตัว รับมือกับสิ่งที่เหลืออยู่อย่างไร?
 
มีอะไรน่าห่วง มีอะไรต้องทำ
 
ใครควรต้องรับผิดชอบอะไร? อย่างไร?
 
 
ดร.เจิมศักดิ์ ปิ่นทอง
ศาสตราภิชาน มหาวิทยาลัยรังสิต 
 
วันที่ 31/10/2011
/////
ที่มาจาก เมล์ส่งต่อ ข้าพเจ้า ว่า จะไม่อ่าน แต่พออ่านๆ ไป ให้ คล้อยตาม ค่ะ
ประเทศชาติไม่ใช่ ของทดลองงาน และความสามารถ ของนายก ยิ่งลักษณ์
ด้วยจิตคาราวะ
ซันญ่า
.............
นักการเมือง และผู้นำข้าพเจ้า ศรัทธา ในความจริงใจ น้อย เหลือเกิน
แต่ ข้าพเจ้า ขอบคุณ เมล์ ส่งต่ออีกเช่นกัน ที่ส่งคลิป
ที่คน ชั้นผู้น้อย แต่หน้าที่ยิ่งใหญ่ใหญ่ มาก
ซื่อสัตย์ ทั้ง ต่อหน้าและลับหลัง

วันที่ 31 ตุลาคม 2554 เวลาประมาณ15.30 น. บริเวณหน้า กองทัพบก ทหารราบที่ 2ชาวบ้านให้เงินค่าตอบแทนแก่ทหารที่พายเรือมาส่งจากถนนแจ้งวัฒนะ จนมาถึง เลียบริมคลองประปา ซึ่งทหารก็ไม่ได้รับเงินไว้ แล้วทหารบอกว่า "ทำเพื่อประชาชน" ขอนับถือความมีน้ำใจของทหารไทย เราดีใจที่พวกเค้าทำเพื่อประชาชน
 
http://www.youtube.com/watch?v=7BJQEcgoSp4

ชื่นใจมาก ที่ได้เห็นขอบคุณคน ถ่ายคลิปดีๆ มาให้ชมค่ะ ที่มาจาก

goosherry

ด้วยจิตคาราวะ

.
.

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ซันญ่า วันที่ : 05/11/2011 เวลา : 12.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

http://www.4shared.com/audio/nXFKP408/___FM_101_5__2554.html

อัญชะลี ไพรีรัก ร้อยข่าววันหยุดสุดสัปดาห์ FM 101 5 พฤศจิกายน 2554.mp3 | MPEG Audio Stream
อัญชะลี ไพรีรัก ร้อยข่าววันหยุดสุดสัปดาห์ FM 101 5 พฤศจิกายน 2554 - ดาวน์โหลดที่ 4shared อัญชะลี ไพรีรัก ร้อยข่าววันหยุดสุดสัปดาห์ FM 101 5 พฤศจิกายน 2554 เป็นไฟล์ที่จัดเก็บในแฟ้มและบริการใช้งานร่วมกันโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายของ 4shared

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ชบาตานี วันที่ : 05/11/2011 เวลา : 06.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

เป็นการบริหารผิดพลาดอย่างไม่น่าให้อภัยค่ะ ควรจะแสดงความรับผิดชอบเหมือนที่ท่านนันทเดชกล่่าวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 04/11/2011 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

คุณยิ่งลักษณ์ฯควรจะพิจารณาตัวเองได้แล้วครับ
ผิดพลาดขนาดนี้ เป็นนายกประเทศอื่น เขาลาออกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
TheSuphan วันที่ : 04/11/2011 เวลา : 23.08 น.
www.facebook.com/thesuphan

ขอบคุณ ที่ทำให้มีโอกาสได้อ่านข้อคิดดีๆ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
เคียงดิน วันที่ : 04/11/2011 เวลา : 22.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

ตอนนี้ทำได้ ทนอย่างเดียว

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ซันญ่า วันที่ : 04/11/2011 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

http://www.mornid.com/popitems.php?id=1012


อุดมการณ์เพื่อใครอุดมการณ์เพื่อใครสืบเนื่องจากการที่ผมได้เขียนบทความเกี่ยวกับการเมืองด้วยวาจาที่ดุเดือดและรุนแรงมาตลอด...หลายๆครั้งที่ผมใช้วาจาไม่สุภาพหยาบคายกับบุคคล หรือกลุ่มบุคคลบางกลุ่มนั้น มิได้หมายถึงความหยาบช้าหรือจิตต่ำทรามของผมแต่อย่างไร...บางท่านพูดว่าไม่สมกับที่ผมเป็นคนทำบุญทำทาน แต่จิตใจกลับต่ำทรามเพราะการใช้วาจาที่ไม่สุภาพในการเขียนบทความ...ผมอยากเรียนว่าบุญส่วนบุญ กรรมส่วนกรรม...หากว่าสิ่งที่ผมเขียนหรือพูดรุนแรงโดยขาดเหตุผล ผมก็ต้องรับผลของกรรมนั้น แต่ผมคิดว่าผมได้ทำทั้งบุญและทานให้กับประเทศ บ้างไม่มากก็น้อย โดยการให้ความรู้และให้สติกับบางคนบางกลุ่มที่หลงผิด ผมคิดว่าผมมี “อุดมการณ์” อันแน่วแน่และมั่นคงต่อประเทศและประชาชนบางหมู่ให้มีสติ...แต่ผมไม่สามารถที่จะทำให้ทุกคนลืมตาได้ เพราะคนมีหลายชนิด คนมีความเห็นและความคิดไม่เหมือนกัน...บางคนพูดหวานแต่ใจต่ำช้ายิ่งกว่าสัตว์ บางคนเชื่อในหมู่ของตนเองโดยไม่เปิดกว้างฟังความคิดเห็นของอีกฝ่ายหนึ่ง...คนกลุ่มนี้เรียกว่าคนใจบอดและตาบอด...คนบางหมู่ถ้าถูกผมเขียนจี้จุดใจดำก็จะดิ้นพล่านเหมือนปลาถูกทุบหัว...ผมอยู่ของผมอย่างเป็นกลางไม่มีสังกัด แต่ถ้าไปเขียนว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเข้าก็จะเหมาว่าผมเป็นคนของอีกฝ่าย...ผมอยากให้คนที่คิดกับผมแบบนี้ลองเอามือของท่านจับกระโปกของตัวเองลองคลึงลองคลำดูแล้วเอามือของท่านไปจับศรีษะของท่านดูว่าหัวของท่านนิ่มเหมือนกระโปกหรือไม่...เพราะคนที่มีความคิดแบบนี้กับผมส่วนมาก ศรีษะจะนิ่มเหมือนกระโปกเพราะไม่มีกระโหลกหุ้มหัว...ไอ้สัตว์บางตัวก็หัวนิ่มเหมือนกระโปกหาว่าผมรับจ้างเขียน...โธ่ไอ้ชั่ว เพราะมีความคิดระยำแบบนี้ที่วันๆฟังแต่ เรื่องเท็จ จนไม่มีสมองเป็นของตัวเองจึงคิดแบบนี้...บางตัวก็เหมาว่าผมยุทหารให้ปฏิวัติ โธ่ไอ้ควาย...แม่งคิดได้ไง สงสัยพวกนี้คลอดก่อนกำหนดและอยู่ห้องอบหลายเดือนสมองจึงไม่พัฒนา...บางคนก็ว่าผมเขียนไม่สุภาพมีแต่ด่ากับด่า...ใช้คำหยาบคาย...จริงครับผมเป็นแบบนั้นจริงๆ แต่ผมจะเลือกใช้กับบุคคลบางประเภท ที่มีภูมิคุ้มกันผิวหนังและใบหน้าที่มีความหนาเป็นพิเศษ...บางครั้งผมพูดกับหมายังเพราะกว่าพูดกับบุคคลบางกลุ่มบางคนเสียอีก...เพราะหมามันไม่เคยโกง...หมาไม่เคยคิดทำร้ายแผ่นดินเกิด...หมามันไม่เคยอยากเป็นใหญ่...หมาเลี้ยงเชื่องกว่าคนบางประเภท...คนบางคนเลวกว่าหมาก็มีอยู่มากมาย..ประเทศไทยยังมีคนอยู่จำพวกหนึ่งที่หลงผิดเห็นซาตานเป็นพระเจ้า ในขณะดียวกันกลับมองข้าม “อริยบุคคล” ของประเทศและยังย่ำยี “อริยบุคคล” ต่างๆนาๆด้วยการฟังจากการใส่ร้ายของผู้ไม่หวังดีต่ออริยบุคคล...ทุกวันนี้แผ่นดินไทยอุดมสมบูรณ์ไปทั่วทุกแห่งเกิดจากใครถ้าไม่ใช่เพราะประเทศไทยเรามี “อริยบุคคล” หรือ ? ...มีประเทศไหนในโลกนี้ที่มี “อริยบุคคล” เช่นประเทศไทยบ้าง...ยอมเหนื่อยและทุ่มเทพลังกายพลังสมองพัฒนาผืนดินที่แห้งแล้งเสื่อมโทรมกลับมามีคุณค่าน้ำท่าบริบูรณ์...ถิ่นทุรกันดารแค่ไหน “อริยบุคคล” ก็ไปถึงทั่วแผ่นดินไทยพลิกฟื้นคืนความสมบูรณ์ให้ชาวไทยทำมาหากินชั่วลูกชั่วหลานตราบเท่าทุกวันนี้...คนที่ใจอัปรีย์และจัญไรสุดๆ จึงจ้องใส่ร้ายและพยายามทำลาย“อริยบุคคล” ของแผ่นดินเพราะอยากเป็นใหญ่ ขอให้รู้ไว้ด้วยว่า ประตูนรกเปิดรออยู่สร้างภาพ...มีกลุ่มบุคคลที่พยายาม “สร้างภาพ” ว่ามีความจงรักภักดี..การกระทำเป็นตัวบ่งชี้ว่ามีความจงรักภักดีแค่ไหน...ผมเห็นบางกลุ่มมักจะแอบอ้างความจงรักภักดี...เอาความจงรักภักดีมาแอบอ้างหากิน...เอาคำว่า “พ่อ” มาเป็นฐานทำกินกับประชาชน.สีเสื้อถูกทำลายไปทีละสี..การชุมนุมทางการเมืองก็เอาคำว่า “รักพ่อ” มาหาเงินบริจาคกับผู้ร่วมชุมนุม...มีการจัดทำเสื้อยืดออกมาขายวันละเวอร์ชั่นมีการจัดทำเหรียญให้คนมาบูชา มีการประมูลสินค้าต่างๆ รูปภาพของหลวงตามหาบัวยังไม่มีใครกล้านำมาประมูล แต่รูปภาพหลวงตาแป๊ะที่ไหนไม่รู้กลับนำมาให้คนสติไม่ดีประมูลไปบูชา...คนก็ยังโง่หลงศรัทธาบูชาคนแบบนี้ ผมเสียดายคนดีที่มีอยู่ในกลุ่มนี้แต่ถูกหลอกใช้จะรู้ตัวหรือไม่ผมไม่รู้ การจัดชุมนุมมันมีเบื้องหลังที่ไม่สะอาด และมีผลประโยชน์แอบแฝงมากมาย .จัดชุมนุมแต่ละครั้งได้เงินไปเป็นพันๆล้าน..มือถือสากปากถือศีล...ระยำของจริงพ่อแม่พี่น้องเอ๊ย...แต่ก็ยังมีคนว่าผมเป็นคนของคนกลุ่มนี้ โธ่ไอ้เวรสร้างเครือข่าย...ผมเห็นการเปิดหมู่บ้านแห่งหนึ่งแถวอีสานและจะมีการขยายเปิดสาขาต่อๆไปให้มากกว่าร้านเซเว่น...หน้าฉาก “รักเจ้า” แต่หลังฉากล้วนระยำไม่มีที่ติ...นี่คือการแบ่งแยกประชาชนอย่างชัดเจน...และต่อไปก็คิดจะแบ่งแยกการปกครอง...นี่คือการทำงานกันเป็นทีมเป็นขั้นเป็นตอนหากไม่คิดที่จะหยุดยั้งขบวนการนี้มันจะลุกลามไปทั่วต่อไปก็จะมี “เจ้ามูลเมือง” มาปกครอง..ในขณะนี้มีสวะฝรั่งคนหนึ่งเข้ามาเมืองไทย มีคนห้อมล้อมให้การต้อนรับเหมือนได้เห็นพ่อบังเกิดเกล้า ทั้งๆที่ไอ้สวะตัวนี้เคยติเตียนต่อว่า อริยบุคคลของประเทศไทย เจ้าหน้าที่และนักการเมืองไม่จัดการอะไรเลยหรือ ซ้ำยังปล่อยให้มันมาวิพากษ์วิจารณ์รัฐธรรมนูญของไทย และยังดูหมิ่นเหยียดหยาม ผบ ทบ ไอ้สวะตัวนี้ผยองในแผ่นดินไทยโดยมีคนไทยบางกลุ่มยอมให้มันเหยียบหัว มันเป็นคนต่างชาติ มันมีสิทธิอะไรมายุ่งเกี่ยวกับรัฐธรรมนูญของไทยผมขอด่าและสาปแช่งคนไทยกลุ่มนี้ที่สนับสนุนไอ้สวะตัวนี้ รวมทั้งเจ้าหน้าที่และนักการเมืองทุกคนที่ละเว้นไม่จัดการกับไอ้เศษสวะฝรั่งคนนี้ ขอให้ฉิบหายวายวอดทั้งตระกูล.ข้าราชการตำรวจ และข้าราชการทหาร ที่เป็นใหญ่หรือเคยเป็นใหญ่มาก่อน ท่านรับกระบี่จากมือใคร? ท่านเคยสาบานตนและดื่มน้ำอะไร?หากท่านใดผิดคำสาบานขอให้พบแต่ความวิบัติหายนะตลอดไป ในเวลานี้ประชาชนเดือดร้อนเพราะภัยน้ำท่วม แต่เขาคนนั้นกลับหลบลี้หนีหน้า ไม่มีน้ำใจที่จะช่วยบริจาคเงินแม้แต่บาทเดียวทั้งๆที่คนที่ถูกน้ำท่วมส่วนมากเป็นคนเสื้อแดงที่ถูกน้ำท่วมมากที่สุด คนอย่างนี้หรือที่ประชาชนหวังพึ่ง ขอให้ทุกคนคิดใหม่ คิดให้ดีๆอย่าตกเป็นเครื่องมือหรือเป็นบันไดให้เขาเหยีบขึ้นมา ทำการ”ล้มเจ้า”อย่าตกเป็นเหยื่อให้เขานำท่านมาเป็นโล่ห์มนุษย์ ท่านต้องมีสติไตร่ตรองและแยกแยะให้ออก ในยามที่ประชาชนเดือดร้อนจากภัยธรรมชาติทุกครั้ง คนไทยก็ต้องช่วยคนไทยด้วยกันโดยไม่มีการแบ่งสีแบ่งฝ่าย ในยามที่ประชาชนเดือดร้อนจากภัยธรรมชาติ ทหารก็ไม่ทอดทิ้งประชาชนไม่ว่าท่านจะใส่เสื้อสีอะไร ผมขอขอบคุณทหารทุกๆนายที่ช่วยเหลือประชาชนทุกคนที่เดือดร้อน อีกทั้งมูลนิธิต่างๆและหน่วยงานทุกแห่ง รวมทั้งท่านผู้ใจบุญที่บริจาคสิ่งของและเงินจำนวนมากมาช่วยผู้ประสบภัยในครั้งนี้ ผมขอขอบคุณแทนประชาชนที่ถูกน้ำท่วมมาณ.โอกาสนี้ด้วย เรามี”พ่อหลวง”องค์เดียวกันและ”พ่อหลวง”ก็เป็นห่วงเราทุกคนเหมือนกันหมด ในยามที่ประชาชนเดือดร้อนจากภัยต่างๆ”พ่อหลวง”ก็เป็นทุกข์อดหลับอดนอนเพราะความเป็นห่วงลูกๆของท่าน อีกทั้งพยายามหาวิธีและหนทางแก้ไขให้กับพวกเรา “พ่อหลวง”ไม่เคยทอดทิ้งลูกๆ มีแต่ลูกบางคนที่ไม่เข้าใจในตัวพ่ออย่างถ่องแท้ เราทุกคนชาวไทยต้องพร้อมใจรักสมัครสมาน สามัคคีกลมเกลียว “รักพ่อหลวง” ของเราให้มากๆ อย่าไปคิดว่านักการเมือง หรือมหาเศรษฐีนักการเมืองขี้ตืดจะมีความจริงใจกับประชาชน เขาต้องการอำนาจและผลประโยชน์ส่วนตนและพวกพ้องรวมทั้งในเครือญาติของเขาเอง เชื่อเถอะนักการเมืองคบยากยิ่งกว่านอนกับเสือ เขาคนนั้นหลอกใช้มวลชนคนรากหญ้าเป็นฐานเสียงให้กับพรรคของเขาเท่านั้น ทุกๆพรรคการเมืองมีคนเลวๆมากกว่าคนดี คนที่ดีก็ตายไปหมดแล้ว คนดีจะไม่ลงมาเล่นการเมือง ถ้าจะช่วยบ้านเมืองจริงๆไม่เห็นจำเป็นที่จะต้องเป็นนักการเมืองก็สามารถช่วยประเทศชาติได้ ผมไม่ได้ใส่ร้ายใครและผมก็ไม่มีส่วนได้ใดๆกับใคร มีแต่เสี่ยงที่จะถูกทำร้ายมากกว่า ถ้าผมต้องตาย แต่คนไทยทุกคนรักใคร่กันและ มี ความรักและเทิดทูนต่อสถาบันอันสูงส่ง ผมก็ภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ผมอยากให้ประชาชนทุกคนรู้สิทธิ์ของตัวเอง นักการเมืองคือผู้รับใช้ประชาชน กินเงินเดือนจากภาษีของประชาชน ประชาชนมีสิทธิ์ตรวจสอบการทำงานของนักการเมืองทุกคนและทุกพรรค หากนักการเมืองคนไหนทุจริตโกงกินประเทศ ประชาชนนี่แหละคือเจ้าของประเทศเจ้าของเงินภาษี จึงต้องร่วมมือร่วมใจกันขับไล่นักการเมือง อย่าไปส่งเสริมหรือสนับสนุนคนชั่วมาปกครองประเทศ ขอให้รวมพลังปกป้องผลประโยชน์ของชาติ พลังของประชาชนยิ่งใหญ่และแข็งแก่รงที่สุด นักการเมืองกลัวพลังของประชาชนที่สุดถ้าคนไทยทุกคนร่วมมือและรวมใจกันได้ประเทศไทยจะเจริญมากกว่านี้ ผมไม่อยากได้ยินคนที่พูดว่า โกงไม่เป็นไรแต่ขอให้ทำ ผู้ที่มีการศึกษาหรือผู้ที่เจริญแล้ว จะไม่พูดอย่างนี้ ผมหวังเหลือเกินว่าคนไทยจะต้องรักกันไม่แตกแยกกันเพื่อ “พ่อหลวง”ของพวกเรา “เรารักในหลวง” กันทุกคนผมปากร้าย...ผมใช้คำไม่สุภาพ...ผมใช้วาจารุนแรงผมยอมรับทุกประเด็นแต่ผมขอรับรองว่า....จิตใจผมไม่ร้ายแต่อย่างใด .ผมไม่ใช่ผู้ดี แต่ผมคิดว่าผู้ดีบางคน ก็ยังเทียบกับใจผมไม่ได้...ผมไม่เคยดูถูกคน แต่ผมจะไม่ยอมก้มหัวให้กับคนเลวคนชั่วที่โกงกินบ้านเมือง หรือทำลายแผ่นดิน ผมด่าคนชั่ว...ผมไม่ได้ด่ามั่ว...ไม่ได้ด่าคนทำดี...ถ้าคนทำความชั่วแล้วด่าไม่ได้จะให้ไปด่าหมาหรือ...หมามันไม่ได้ทำชั่วนี่...ผมไม่ใช่สื่ออาชีพเหมือนบางคน ที่คอยแต่เขียนเชียร์นักการเมือง เพื่อหวังผลประโยชน์...ผมไม่ต้องคอยง้อขอโฆษณาจากใคร ผมไม่เคยแบมือขอเงินจากนักการเมือง...ผมจึงกล้าเขียนตรงๆทั้งๆที่รู้ว่า มันอันตรายถึงชีวิต แต่ผมทำเพื่อใคร...ผมมี “อุดมการณ์” ให้กับประเทศชาติและสถาบันอันเป็นที่เคารพรักยิ่ง...ผมได้อะไร ? ....ผมหวังอะไร ? ...บางคนต้องการสายสพายทั้งๆที่ทำความเลวเอาไว้มากมาย...บางคนต้องการเป็นพ่อดีเด่น...แต่ผมไม่เคยคิดแม้แต่น้อย...ผมยอมโดนด่า...เสี่ยงถูกกระทืบ...เสี่ยงถูกอุ้มฆ่า...เพราะการพูดความจริงก็มีสิทธิตายได้ มีใครหน้าไหนบ้างที่กล้าทำอย่างผม เห็นส่วนมากมีแต่ยกย่องเยินยอนักการเมือง...ที่ผมทำไปเพราะสังคมไทย ยังมีคนที่ขาดสติลุ่มหลงศรัทธา บูชาซาตาน คิดว่าเป็นนักบุญโดยไม่ได้มอง “อริยบุคคลของประเทศ” ยังมีคนหลงบูชาคนผิดคนเลวคนชั่ว...ผมไม่ได้หมายความว่าผมเป็นผู้วิเศษ หรือเป็นคนดีกว่าคนอื่น..ในบางครั้งการที่จะกระตุกต่อมสำนึกของคนบางหมู่ก็จำเป็นต้องใช้วาจาที่รุนแรงจึงจะจดจำ...ขอให้นำไปคิดดูว่า “จิตใจผมต่ำทรามหรือไม่?” ผมไม่สามารถทำให้ทุกคนพอใจได้....แต่ผมหวังว่าอาจจะมีคนที่เข้าใจในสิ่งที่ผมทำอยู่ในขณะนี้ ผมคิดและหวังว่าสิ่งที่ผมทำไปนี้ บางทีอาจจะทำให้คนที่เคยเข้าใจผิดเพราะไปฟังผู้ที่ไม่หวังดีต่อสถาบัน เกิดความรักในองค์ “พ่อหลวง” มากยิ่งขึ้นและรักประเทศไทยไม่ตกเป็นเครื่องมือของพรรคการเมือง หรือนักการเมืองโดยขาดการไตร่ตรอง ขอให้ทุกท่านใช้สติอย่าหลงเชื่อผู้ไม่หวังดีต่อแผ่นดินและ “พ่อหลวง” ของพวกเราชาวไทยทุกคน ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนานคำทำนายดวงเมืองปี พ.ศ.2555 หากนิตยสาร Who ? วางตลาดวันไหนผมจะแจ้งให้ทราบ...แต่ผมไม่รับรองว่าสิ่งที่ผม “จินตนาการ” เองนั้นมันจะเกิดขึ้นตามที่ผมเขียนทำนายไว้หรือไม่? ขอให้พิจารณาก่อนที่จะซื้อ...ผมไม่ได้ค่าเขียนเป็นพิเศษหรือรายได้จากการขายหนังสือแม้แต่สลึงเดียว ผมได้เป็นเงินเดือนประจำอยู่แล้ว ท่านที่เคารพทุกท่านผมหวังว่าหากวันใดที่ชาติต้องการ เราทุกคนคงพร้อมที่จะออกมาปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ด้วยชีวิต ( หากบทความนี้พอมีประโยชน์ต่อผู้อื่นบ้าง ขอความกรุณาช่วยส่งต่อไปให้คนอื่นๆได้อ่านบ้าง และหากมีสิ่งใดที่จะแนะนำผม เชิญเมล์มาที่ www.mornid.com หรือที่ mornid@hotmail.co.th ขอบคุณครับ) ป.ล. มีตอบเมล์ให้อ่านต่อในหน้าข่าวสารหมอนิดด้วยความเคารพหมอนิด (กิจจา ทวีกุลกิจ) 17 ต.ค. 54

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ซันญ่า วันที่ : 04/11/2011 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

http://www.mornid.com/popitems.php?id=1010

ปูจ๋าขาถ่างปูจ๋าขาถ่างเห็นปูจ๋าเดินจนขาถ่างดูๆแล้วก็น่าสงสารคงเป็นเวรบวกกรรมถึงได้มารับตำแหน่งบุคคลเฮง-แต่ซวย...ตั้งแต่เริ่มสตาร์ทวันๆได้แต่เดินกับนั่งเรือจนเมาคลื่น ถึงได้ออกมาให้ข่าวว่าได้อนุมัติโครงการเรือขุดทรายดำน้ำแล้ว...ทั้งๆ ที่ยังไม่ผ่านการอนุมัติจาก ครม...ลูกประดู่ดีใจได้เพียง 2 ช.ม. เท่านั้น ต่อมาถึงรู้ว่า “ปูปล่อยไก่” ตัวเบื้อเร่อ โถผู้นำไม่มีสคริปให้อ่านก็เป็นอย่างนี้แหละ แถมยังปากแข็งปฏิเสธ “ความจริงวันนี้” ทุกๆ เรื่อง ทั้งๆ ที่ประชาชนรู้ว่ากำลังทำอะไรอยู่ และทำเพื่อใคร คาถาประจำตัวที่ผู้นำท่องเป็นประจำคือ...”ไม่ใช่นโยบายของรัฐบาล” เพี้ยงจบ...คงจะเป็นปูจ๋าคนแรกของโลกที่ช่างอินโนเซ้นต์ ไม่ประสีประสาอะไรเลย กับเรื่องการเมืองดูแล้วก็น่าเห็นใจ (ประชาชน)ในขณะนี้น้ำท่วมไปเกือบทั้งประเทศกลับบอกให้ประชาชนปลูกหญ้าแพรก ถ้าจะปลูกหญ้าแพรกเพื่อใช้ในงานวันไหว้ครู...ก็ต้องให้ประชาชนปลูก มะเขือเพื่อใช้ดอกผลก็กินได้...ถ้าเป็นมะเขือยาวก็ใช้ “ มัน ” ได้ดีมาก...และต้นเข็มด้วยจะได้ครบ (โอ๊ยกูจะบ้าตายหญ้าแฝกเรียกเป็นหญ้าแพรก) แทนที่จะออกความคิดให้ประชาชนที่อยู่ในเขตเสี่ยงน้ำท่วมซ้ำซากปลูกบ้านแบบลอยน้ำได้ เมื่อน้ำท่วมบ้านก็จะลอยขึ้นโดยมีลวดสลิงหรือโซ่คล้องไว้ใต้ถุนบ้าน และมีถังขนาดสองร้อยลิตรอ๊อกติดไว้ใต้ถุนบ้านจะกี่ใบก็คำนวนไปตามน้ำหนักตัวบ้าน(เป็นความคิดของผู้รู้ไม่ใช่ผมเก่ง).อนิจาและสังเวชใจกับความคิดของผู้นำคนนี้จริงๆขนาดมีอาชีพปลูกบ้านขายนะนี่..ชาติก่อนคงมีคนกลุ่มหนึ่งทำกรรมไว้มาก มาชาตินี้ถึงได้เลือก “ความหายนะ” มาสู่ประเทศ...ส่วนคนที่ก่อเวรไว้ในชาติที่แล้ว การเลือกตั้งที่ผ่านมาจึงพลาดโอกาสไม่ได้ “ความฉิบหายภาค 2” มาทำลายประเทศต่อ...แต่ยังโชคดีที่ “ความวอดวาย” ไม่ได้ลงมาชิงพื้นที่...แต่คงอีกไม่นานทั้งสามอย่างจะมารวมเป็นหนึ่งคือมีครบสามรส ทั้งความ ”หายนะ” บวกกับ “ความชิบหาย” เจือปนด้วย “ความวอดวาย” ทุกคนจะได้ลองลิ้มชิมสามรส แบบ...”โจ๊กเรียกพี่” กันเลยทีเดียวความหายนะ...กำลังจะมาเยือนอีกไม่นานนี้...หายนะทั้งเศรษฐกิจ...หายนะทั้งรูปแบบการบริหาร.เพราะหาเงินเข้าประเทศไม่เป็นมีแต่ผลาญเงินภาษีและเงินแผ่นดิน.กู้แม่งเข้าไป กู้แม่งทุกรัฐบาลประเทศชิปหายช่างมัน. เพียงต้องการรักษาฐานเสียงของตัวเองเอาไว้ ล่าสุดแว่วข่าวว่าจะกลับลำเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมันและจะขึ้นราคาก๊าสทุกเดือน เฮ ทั้งเสื้อแดงและประชาชนทั้งประเทศถูกแหกตาโดยถ้วนหน้า เฮ หัวหน้าไพร่ได้เป็นใหญ่ ไพร่ทั่วไปจมน้ำตาย ความหายนะจะเกิดไปทั่วทุกแห่งคนรวยยังคงที่...ส่วนรากหญ้าจะรากเลือด...นโยบายชักชวนให้คนเป็นหนี้...ส่งเสริมให้รถติดหนักยิ่งขึ้น...ใช้พลังงานน้ำมันมากขึ้น..คนขับรถแท๊กซี่คงได้รับผลกระทบไม่มากก็น้อย อุตสาหกรรมรถยนต์ยังรุ่งพุ่งไม่หยุดขนาดไม่ต้องมีนโยบายลดหนึ่งแสนบาท ยังต้องจองสองสามเดือนถึงจะได้รถ...นโยบายนี้ดี แต่ใช้ไม่ถูกกาลเทศะ...ประชาชนจะเป็นหนี้มากขึ้นทางที่ดีควรจะออกนโยบายให้คนที่มีรถเก่าอายุ 8 - 10 ปี ขึ้นไปนำรถเก่ามาแลกซื้อรถใหม่พร้อมข้อเสนอที่จูงใจจะดีกว่า... “บุคคลเฮง-ซวย” มาบริหารบ้านเมืองถ้าไม่ “ฉิบหาย” ก็ “หายนะ” ไปทั้งประเทศ ไม่ว่าจะเป็นคนรูปหล่อ”บ่มิไก๊”...หรือจะเป็นคนสวยแต่ไม่มีสมอง...ที่ต้องหนีนักข่าวทุกครั้งที่ถูกตั้งคำถาม ได้ข่าวว่าทุกวันนี้นักข่าวกลับต้องถามตามสคริปที่คนของเขาจัดให้ คนรูปหล่อ “บ่มีไก๊” มาบริหารประเทศน้ำก็ท่วมจนพืชผลการเกษตรเสียหายบ้านเรือนพังพินาศเหมือนกัน และยังแล้งจัดขนาดแม่น้ำโขงยังแห้งขอด พอเข้าฤดูหนาวก็หนาวจับใจ จนต้องประกาศ”ภัยพิบัติแม่งทุกฤดูทั้งปี” พอได้คนสวยแต่ซวยมาบริหาร น้ำกลับท่วมมากกว่าทุกครั้ง สงสารบรรดาคนเสื้อแดงที่ถูกน้ำท่วม ส่วนตัวหัวหน้าไพร่ทั้งหลายต่างได้ดีแล้ว ไม่มีเวลามาดูแลบ่าวไพร่ชั้นล่าง คงจะกลัวเสื้อสูทเปียกน้ำเปื้อนโคลน จะโผล่มาบ้างก็เดี๋ยวเดียวเยี่ยวแล้วก็กลับ (แต่ได้สร้างภาพให้ รมต ลงไปค้างคืนค้างแรมกับชาวบ้าน ไม่รู้ว่าพอตกค่ำจะเลื้อยไปนอนกับใคร) น้ำท่วมครั้งนี้ ปาเข้าไปกว่าครึ่งประเทศคนตายเป็นร้อยๆคน และไร้ที่อยู่อาศัยนับแสนๆคน ชาวไร่ชาวนาและผู้เลี้ยงสัตว์ ได้รับความเดือดร้อนและ ความเสียหายทางเศรษฐกิจนับไม่ถ้วน ฤดูหนาวในปีนี้คงจะหนาวโคตรๆ ในความเดือดร้อนและทุกข์เข็ญของประชาชน ก็มีคนร่ำรวยอยู่บนกองทุกข์ของชาวบ้านทั้งจากงบประมาณต่างๆ และการกินหัวคิว ไอ้พวกจัญไรพวกนี้ขาดทั้งคุณธรรมและศีลธรรม พวกนี้ตายไปเมื่อไหร่ ชาติหน้าต้องเกิดมาเป็นหนอนกินขี้อย่างน้อยสิบชาติ (เวรกรรมมีจริงและต้องเกิดมาเป็นหนอนจริงๆผมไม่ได้พูดเล่นๆ ตอนอยู่ในนรกก็กินแต่ของเน่าของเสียกินหนอนตัวเป็นๆเป็นกำๆมือเชื่อเถอะนรกมีจริง)ดวงของผู้นำไม่ดีประเทศชาติบ้านเมืองก็ต้องประสบกับเพศภัยต่างๆ เมื่อปีพ.ศ 2548-2549”รุ่นพี่ใหญ่ “ เป็นผู้นำน้ำก็ท่วมบรรลัย “ไม่เชื่ออย่าลบหลู่” คอยดูต่อไป อีกไม่นานคนกรุงเทพฯจะต้องผจญภัย? ยิ่งรักยิ่งเละเตรียมตัวระทึก...ใครที่ทำธุรกิจอยู่ โดยเฉพาะธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กไม่ว่าจะเป็นบริษัทหรือโรงงานก็ตาม...เตรียมตัวให้ดี...ใครที่ทำงานกินเงินเดือนอยู่อย่าคิดออกจากงาน นอกจากมีงานใหม่รองรับอยู่...ใครที่คิดจะลาออกจากงานเพื่อมาลงทุนต้องคิดให้ดีเพราะมันเสี่ยงมาก...ถึง จะเบื่อหรือเครียดกับงานที่ทำอยู่ก็ขอให้ทนทำไปก่อนเพราะพอถึงสิ้นเดือนก็ยังมีเงินค่าเครียดมาให้ใช้...ถ้าออกจากงานท่านจะยิ่งเครียดมากขึ้น...ในปีพ.ศ. 2555 เป็นปีมะโรงมีดิถีบนเป็นธาตุน้ำ...ดิถีล่างเป็นธาตุดิน...เรียกว่า “มังกรน้ำ” มังกรปีนี้ “ดุ” เอาเรื่อง ท่านใดที่เกิดปีจอ-ปีมะแม-ปีมะเส็ง-ปีฉลูต้องระวังอุบัติเหตุหรือญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย จะมีอุปสรรคต่างๆให้ฟันฝ่า (ยังมีปีอายุให้โทษและธาตุให้โทษอีกเพราะฉะนั้นที่บอกมานี้จึงยังไม่ละเอียดทั้งหมด)...และไม่อยากให้ประมาทในเรื่องการลงทุนหรือธุรกิจที่กำลังทำอยู่ก็ยังต้องดูแลให้ดี...นับตั้งแต่นี้เป็นต้นไปท่านใดที่เป็นดิถีธาตุไฟต้องระวังเป็นพิเศษ เดี๋ยวจะว่าไม่เตือน ส่วนคนที่มีดิถีธาตุไม้ กับคนที่มีดิถีธาตุทองจะโชคดีมีทั้งโชคลาภหรือตำแหน่งการงานจะดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา คนไหนที่ผิดหวังเรื่องความรักมาแล้ว ปีนี้จะแจ่มใส(ไม่เอาบรรหาร) ถึงดวงดีก็ต้องทำ และถึงแม้ว่าดวงไม่ดีก็ยิ่งต้องขยันอดทนทำ และต้องประหยัดเอาไว้ด้วย เร็วๆนี้ก็ใกล้จะมีเทศกาลทอดกฐินสามัคคีแล้ว?คำทำนายดวงเมืองปี พ.ศ. 2555 ถ้าใครไม่ได้อ่านจะตกเทรนทันทีและคงจะไม่ใช่แฟนคลับหมอนิด...มีหลายท่านเมล์มาบอกว่า คำทำนายดวงเมือง ปี 2555 ถ้าวางตลาดวันไหนขอให้บอกด้วย...บอกแน่นอนถ้ามีการพิมพ์ลงในนิตรสาร หรือหนังสือเล่มไหน ปีที่แล้วบริษัทแผ่นเหล็กวิลาสไทย ตัดคำทำนายดวงเมืองออกไป...ปีนี้ผมก็ไม่รู้ว่าทางบริษัทจะตัดออกไปอีกหรือไม่ เพราะเป็นสิทธิ์ของบริษัทที่สามารถทำได้...ปี 2555 ผมเขียนทำนายดวงเมืองเที่ยวนี้ยาว 5 หน้ากระดาษ A 4 นับว่ายาวที่สุดตั้งแต่เขียนคำทำนายดวงเมืองมา... แต่ไม่ทราบว่าเวลาพิมพ์จะมีการตัดเนื้อหาบางตอนออกหรือไม่...ใจจริงผมไม่อยากให้ตัดข้อความที่ผมเขียนแม้แต่คำเดียวด้วยซ้ำ ผมอยากขอร้องว่าถ้าจะตัดบทความที่ผมเขียนออกผมว่าอย่าพิมพ์เลยดีกว่า เพราะผู้อ่านจะอ่านไม่รู้เรื่องเดี๋ยวจะงง เพราะผมเขียนโม้ไว้มากมาย แต่ไม่รับรองว่าจะเกิดเหตุการณ์ตามที่ผมโม้ไว้หรือไม่ ยังไงก็อย่ามาว่ากัน เพราะหมอดูคู่หมอเดา จึงไม่อยากให้ใครมาหลงเชื่อในสิ่งที่ผม “จินตนาการ” เองแต่ถ้าใครหลงเชื่อก็ถือว่า ผมยังมีเครดิตมาหลอกให้คนหลงเชื่อได้ วันนี้ขอแค่เบาะๆก่อน เพราะต้องรีบไปถ่างขาปูดูว่าเป็นอย่างไรบ้างด้วยความเป็นห่วง รูปู…ทั้งปูขนและขนปูคงนองไปด้วยน้ำเต็มปริ่มรูปู (โปรดอย่าคิดลึก)ด้วยความเคารพหมอนิด (กิจจา ทวีกุลกิจ) 3 ต.ค. 54||ปิดหน้าต่างนี้||

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ซันญ่า วันที่ : 04/11/2011 เวลา : 21.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ความคิดเห็นที่ 8
เพลงผ้า

ชอบความคิดท่านเช่นกันเลยค่ะ ชาวบ้าน แต่ มีภูมิ ...
.
.
ความคิดเห็นที่ 9

ที่ให้ได้ ยิ้มกว้างเลยค่ะ ชอบ โหวต รางวัล ใหญ่ สุดค่ะ
.
.

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ซันญ่า วันที่ : 04/11/2011 เวลา : 21.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

http://www.mornid.com/specialreport.php
นารีพิฆาต…น้ำการเมือง

ท่านผู้อ่านที่เคารพทุกท่านวันนี้ขอให้ทุกท่านใช้สติในการอ่านบทความและวิเคราะห์พร้อมกับพิจารณาเหตุผลไปในตัวด้วย...ผมจะขออนุญาตคัดบทความจาก น.ส.พ.ไทยรัฐฉบับวันศุกร์ที่ 28ต.ค.2554 คอลัมน์ “บุคคลในข่าว”ที่เขียนโดย..กระสุนทอง...มาให้ท่านอ่านบางตอน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. เปิดเผยสื่อสารถึงราษฎรไทย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยพสกนิกร เผชิญภัยน้ำท่วม มีรับสั่ง ไม่ทรงโปรดให้ป้องกันพระราชฐานเป็นพิเศษ .... ครับ...กระแสรับสั่งของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นี้มีความชัดเจนที่สุดว่าพระองค์ท่าน ไม่ทรงเห็นแก่พระองค์ ไม่ต้องการให้ป้องกันเขตพระราชฐานเป็นพิเศษ หรือ มีอภิสิทธิ์เหนือพสกนิกร ของพระองค์แต่อย่างใด พระองค์ท่านทรงพร้อม จะเฉลี่ยทุกข์จากภัยน้ำร่วมกับประชาชน ขอพระองค์ จงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน.........เฮอะ...แต่น่าเสียดาย และ น่าเสียใจเหลือเกิน ที่ในสังคมไทยมี ขบวนการปล่อยข่าวเท็จ แพร่ไปทั่ว เป็นเหตุให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับ...ต้นเหตุ...ของ ภัยพิบัติน้ำ ครั้งนี้ทั้งๆที่เป็นเรื่องของ ภัยธรรมชาติ ที่ไม่อาจหลีกเลี่ยง “กระสุนทอง” ขอให้พสกนิกรไทย ช่วยกันสาปแช่งพวกอัปรีย์จัญไร ไม่ว่าหน้าไหนทั้งนั้น.....เอ้า....ถ้าจะสืบสาว หาสาเหตุ ส่วนหนึ่งก็ต้องย้อนกลับไประยะ หัวเลี้ยวหัวต่อกำเนิดรัฐบาลนายกยิ่งลักษณ์ ชินวัตร กฟผ. รัฐวิสาหกิจสังกัดสำนักนายกรัฐมนตรีผู้คุมและรับผิดชอบการบริหารน้ำใน เขื่อนภูมิพล เสนอขอ พร่องน้ำ ในเขื่อน เพราะปริมาณน้ำค่อนข้างเต็ม จำเป็นต้องระบายออก เพื่อรองรับน้ำใหม่....ปรากฎว่ามี รัฐมนตรี คนหนึ่ง คัดค้าน ว่ายังพร่องน้ำไม่ได้ต้องให้ ชาวนาเกี่ยวข้าวก่อน เพื่อสนองนโยบาย การรับจำนำข้าว ซึ่งที่ประชุมของรัฐบาลขณะนั้นก็เห็นด้วย กฟผ. จึงไม่สามารถพร่องน้ำ จากเขื่อนภูมิพลเพื่อเตรียมรับน้ำใหม่ ประกอบกับหลังจากนั้น มีพายุเข้าฝนตกมากต่อเนื่อง...จึงมีมวลน้ำมหาศาล.....ฯลฯ.........สำนักข่าวอื่น ไม่ได้ระบุชื่อรัฐมนตรี ที่คัดค้านการพร่องน้ำในเขื่อนเพื่อให้เกี่ยวข้าวก่อนแต่ วอลล์สตรีท เจอร์นัล ระบุชื่อ รัฐมนตรี คนนั้นด้วย ในอินเตอร์เน็ตตอนนี้ก็มีชื่อปรากฎอยู่แล้ว......ฯลฯ

นี่คือบทความตอนหนึ่งที่ผมคัดลอกมาให้ท่านอ่าน..พ่อแม่พี่น้องคนไทยทั้งหลาย “ในหลวง”ของเราทุกคน...พระองค์ท่านยังทรงเป็นห่วงประชาชนทุกคน...แต่ยังมี “อมนุษย์”จำนวนหนึ่งที่ไม่หวังดี...ผมได้ยินแล้วผมทนไม่ได้จริงๆ... ท่านจะได้รู้ความจริงว่าที่น้ำท่วมใหญ่ครั้งนี้เกิดจากอะไร...ถ้านักการเมืองไม่แทรกแซง กฟผ. น้ำคงไม่ท่วมมากถึงขนาดนี้ และกรุงเทพฯคงไม่จมบาดาลเหมือนวันนี้...อย่าคิดว่าคนที่ได้เป็นรัฐมนตรี คือคนเก่ง รัฐมนตรีจำนวนมากไม่มีความรู้ในสายงานที่ได้รับ...แต่การเมืองไทย คนที่คล้ายๆควายก็มาเป็นรัฐมนตรีได้ ท่านว่าจริงหรือไม่.?..ผมไม่ได้ดูถูกคนไทยว่าโง่...แต่ผมหมายถึงการศึกษาของประเทศไทย ยังไม่มีรัฐบาลชุดไหนทำอย่างจริงจังสักรัฐบาล...มีแต่ใช้ในการหาเสียงทั้งนั้น...คนไทยจำนวนมากจึงขาดการศึกษา และยังขาดความรู้อีกมาก...ประเทศที่เจริญแล้วจะส่งเสริมและสนับสนุนให้คนของเขามีความรู้มีทักษะ...มีความสามารถสร้างรถยนต์ สร้างรถไฟ สร้างเครื่องบิน และอื่นๆที่ทั่วโลกเขายอมรับและยกย่อง...แต่อนิจารัฐบาลไทยกลับส่งเสริมคนไทยให้ใช้แรงงาน..เหมือนควาย...ส่งเสริมให้ทำข้าวหลามใหญ่ที่สุดในโลก...ผัดหมี่กะทะใหญ่ที่สุดในโลก...สร้างพระองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ( เอาพระมาหากิน )..ธูปใหญ่ที่สุดในโลก จนล้มทับคนตายมากที่สุดในโลก และอื่นๆอีกมากมาย...อิทธิพลของนักการเมืองส่วนมากทำให้ประเทศไทยเป็นหนี้ มากขึ้น มากขึ้น ทุกๆรัฐบาล... อีกไม่นานประเทศไทยคงจะเหมือนประเทศอาเยนติน่าที่ล้มละลายไปแล้ว หรือประเทศกรีซที่กำลังจะล้มละลายเพราะนักการเมือง...น้ำท่วมครั้งนี้พ่อค้า นักธุรกิจ และประชาชนเดือดร้อนกันถ้วนหน้า แต่กลับเป็นโอกาสที่ดีของนักการเมืองบางคนท่านเชื่อหรือไม่?...เพราะจะได้เบิกการใช้จ่ายอย่างเต็มที่และเกินความจริงอย่างมากมายโดยที่ไม่สามารถตรวจสอบได้...อีกทั้งยังจะมีการ “กู้เงิน” อย่างแนบเนียนจำนวนมหาศาลโดยอ้างว่านำมาช่วยเหลือประชาชนและพ่อค้านักธุรกิจ...ถ้านำมาช่วยเหลือประชาชนจริงๆทุกบาททุกสตางค์คงไม่มีใครว่า...แต่ผมไม่เชื่อว่าจะไม่มีรายการ...อบต. เกิดขึ้น...อบต. ย่อมาจาก “อมทุกบาททุกสตางค์” ใช่หรือไม่?

ประเทศไทยเป็นของเล่นเป็นที่ฝึกงานของนักการเมืองใช่หรือไม่?...เป็นแหล่งหาเงินหาทองของบรรดานักการเมืองจริงหรือไม่?...และเป็นฐานสร้างอำนาจของนักการเมืองหรือเปล่า?...ข้าราชการประจำเป็นเครื่องมือชิ้นหนึ่งของนักการเมืองใช่หรือไม่?...ประชาชนเป็นบันไดให้กับนักการเมือง...การเมืองไทยมีแต่พวกนักการเมืองที่เห็นแก่ตัวใช่หรือไม่?...เห็นแต่ประโยชน์ส่วนตนและพวกพ้องทั้งนั้นจริงหรือไม่?...ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ประชาชนคนไทยจะตื่นเสียที...อย่ามัวแต่แบ่งพรรค แบ่งสี แบ่งฝ่ายกันเลย...ท่านรู้หรือไม่ว่าในขณะนี้ ประเทศไทยกำลังจะพบกับ...ความหายนะ...ครั้งยิ่งใหญ่...ผืนแผ่นดินไทยในภาคอีสานจำนวนมาก และผืนนาในภาคกลางอีกจำนวนมาก...ได้ตกอยู่ในมือของ..”ผู้ที่มีอิทธิพลทางการเมืองและมีเงินจำนวนมหาศาล”..ไปแล้ว...และต่อไปก็จะตกเป็นของชาวต่างชาติแถบอาหรับ ...และคงอีกไม่นานชาวนาทั้งประเทศจะกลายเป็นคนรับจ้างปลูกข้าว...คนไทยจะต้องซื้อข้าวจากคนต่างชาติ...โดยมี... คนไทยคนหนึ่งที่อยู่ต่างแดนเป็นผู้บริหารจัดการ..และวันไหนที่ธุรกิจการขนส่งทั้งทางเรือ ทางรถไฟ หรือทางเครื่องบิน รวมทั้งการไฟฟ้าและการประปา โรงพยาบาลต่างๆ อีกทั้งวัสดุก่อสร้างทุกชนิด ไปตกอยู่ในมือของคนตระกูลใดตระกูลหนึ่ง เมื่อนั้นแหละจะถึงกาลอวสานของประเทศ.... ส่วนในประเทศก็มีบริษัทยักษ์ใหญ่ของคนตระกูลหนึ่ง ที่กุมสินค้าอุปโภคบริโภคทุกอย่างอยู่ในกำมือ...ในตอนนี้บริษัทนี้ก็มีที่นาอยู่ในมือแล้วนับแสนๆไร่...แล้วยังตัดต่อพันธุกรรมข้าวให้ปลูกได้เพียงครั้งเดียว หากจะปลูกครั้งต่อไปก็ต้องไปซื้อเมล็ดพันธุ์ข้าวและปุ๋ยจากบริษัทนี้...แม้แต่ปลา เขายังทำให้แพร่พันธุ์หรือออกลูกไม่ได้ต้องซื้อลูกปลาและอาหารปลาจากบริษัทนี้เท่านั้น...และบริษัทนี้มีสัมพันธ์อันดีอยู่กับบุคคลที่อยู่ต่างแดนในขณะนี้ ผมว่ามันเป็นเรื่องที่โหดร้ายมากที่ทำมาหากินแบบนี้...เมื่อไหร่ที่หมูหรือไก่ราคาตก เขาก็จะเอาลูกหมูหรือลูกไก่ไปปล่อยทิ้งลงทะเล...เพื่อให้หมูหรือไก่มีจำนวนลดลงจะได้ขึ้นราคา...คนที่ทำแบบนี้สมควรที่จะเอาลูกหลานของมันไปตอนให้หมด.ผมเศร้าใจมากที่คนทั่วไปยังยกย่องคนๆนี้...คงจะหวัง ผลประโยชน์ จากการที่จะได้ ค่าโฆษณาจากบริษัทนี้เพียงอย่างเดียว..เวรกรรม... หากคนไทยยังไม่ตื่นตัวกันในตอนนี้...อีกไม่นานประเทศไทยจะไม่เหลือแผ่นดินให้ลูกหลานทำกินอีกต่อไป…คนไทยไม่ควรแตกแยกกันเลย...ไม่ควรไปลุ่มหลงหรือไปเชื่อพวกนักการเมืองแบบหัวปักหัวปรำ...ไม่ว่าจะเป็นพรรคไหนก็ตาม...ขอให้ทุกคนจำคำพูดของผมไว้....ประเทศชาติจะล่มจมเพราะเกิดจากผู้มีอำนาจและข้าราชการชั่วๆที่ร่วมมือกับนักการเมืองและผู้ที่มีอำนาจ...ไม่ใช่เกิดจากน้ำมือของคนขับขี่สามล้อหรือพวกกรรมกร...ตราบใดที่ประชาชนยังหลงไหล และหลงเชื่อคำหลอกลวงของนักการเมืองบางคนและบางพรรค?..เงินจำนวนสามร้อย ห้าร้อย หรือกี่พันบาทก็ตาม ที่นักการเมืองหยิบโยนให้ท่านตอนหาเสียงนั้น...เท่ากับว่าท่านเป็นผู้หนึ่งที่ร่วมมือกันขายชาติขายแผ่นดิน

ชาวนาส่วนมาก เป็นคนยากจน...และมีชาวนาจำนวนมากนำที่ดินทำกิน...ไปกู้เงินจากบรรดาเศรษฐีที่ปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยมหาโหดทั้งหลาย...สุดท้ายก็จะถูกยึดที่นาไป...บางรายก็นำไปกู้กับสถาบันการเงินที่รัฐจัดให้ เพราะบางปีนาแล้งบ้าง บางปีนาล่มบ้าง จนไม่สามารถไถ่ถอนที่ดินหรือที่ทำนา ออกมาจากการจำนำหรือจำนองได้ ต้องไปกู้เงินนอกระบบอีกเสียดอกเป็นรายวัน แม้แต่แม่ค้าประชาชนชาวรากหญ้าจำนวนมากก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน... ผมสงสารคนต่างจังหวัดโดยเฉพาะชาวนาทั้งหลาย...ที่ไม่รู้เท่าทันเล่ห์เหลี่ยมของคน...ที่ทำนาบนหลังคน...ความจริงคนต่างจังหวัดส่วนมากเป็นคนซื่อ...ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมกับใคร...รักใครก็จะรักอย่างจริงใจและทุ่มสุดใจ...ถ้าทุกคนทำตามคำสอนของ “พ่อหลวง”คือ เศรษฐกิจพอเพียง ทุกคนก็จะมีความสุข...และถ้าทุกคนหลีกเลี่ยงการพนันทุกชนิด ไม่ดื่มเหล้าไม่ติดยาเสพติด ไม่ฟุ้งเฟ้อฟุ่มเฟือย ความสุขก็จะเกิดขึ้นในครอบครัว...ขอให้ทุกคนอยู่อย่างพอเพียงเท่านั้น

ภัยธรรมชาติ ทุกคนก็รู้ว่ามันหลีกเลี่ยงไม่ได้...แต่การบริหารจัดการมันเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ อย่างน้อยก็ป้องกันไม่ให้เกิดการสูญเสียอย่างใหญ่หลวงเช่นนี้เกิดขึ้น ถ้ามีคนที่รู้จริง และเข้าใจในการบริหารจัดการเรื่องน้ำเข้ามาตั้งแต่แรก ไม่ใช่เอาคนที่มีอาชีพค้าสัตว์ป่า...หรือเอาคนที่ถนัดแต่ในเรื่องน้ำในอ่าง...ของเฮียชูวิทย์มาจัดการเรื่องน้ำท่วมประเทศ...ผมไม่อยากโทษ “นารีพิฆาต” คนนี้สักเท่าไหร่เพราะเธอเป็นเพียงหุ่นตัวหนึ่งเท่านั้น...แต่บรรดาคนรอบตัวเธอมีแต่เขี้ยวลากดิน...มีแต่คนเอาหน้าแต่ไม่เอาไหน...เออ...เจ๋ง ว่ะ..เจ๋ง จริงๆที่สามารถใช้ให้ผู้สื่อข่าวมาแบกเรือ มันคงใหญ่ไม่ใช่เล่น นี่แหละหนาที่เรียกว่า”อันธพาลครองเมือง”. เขาคนนั้นเอาเธอมาเป็น แพะบูชายัญ ทางการเมือง ประกอบกับในดวงของเธอในตอนนี้ “ ซวยแบบไม่มีตำหนิ” จึงเกิด...ความหายนะ...ไปทั่ว “ที่นี่มีคนตาย” ตั้งแต่..”นารีพิฆาต”.คนนี้เข้ามาไม่นาน มีคนตายไปแล้วร่วมๆสี่ร้อยศพจริงหรือไม่? ... นโยบาย รถคันแรก ประกาศออกมาปั๊ป โรงงานประกอบรถจมบาดาลทันที... จมแบบไม่เกรงใจนายกด้วย ... แล้วยังชักชวนให้โรงงานอีกกว่าร้อยแห่งสไตร์จมบาดาลต้อนรับนโยบาย...ค่าแรงวันละสามร้อยบาท... ดู ดู๊ ดู คนงานก็ไม่ง้อซะด้วยต่างคนต่างกลับบ้านใครบ้านมัน “คนตกงานคงจะเกินห้า หกแสนคนแล้วมั๊ง” นโยบาย... รับจำนำข้าว... สองหมื่นบาท โห... ผมเห็นชาวนาต่างรีบ ดำน้ำ ลงไปเกี่ยวข้าวกันเกือบทั้งประเทศ...คงหาดูวิธีดำน้ำเกี่ยวข้าวที่ไหนไม่มีในโลก... ต้องจัดทัวส์ให้ชาวต่างชาติมาดูคงจะ... อเมซิ่งไทยแลนด์... นโยบายซื้อ... บ้านหลังแรก... ยังสรุปกันไม่จบ... ก็ปรากฎสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นทุกโครงการต่างก็มีโปรโมชั่น... ซื้อบ้านแถมเรือ..และแถมมีน้ำในบ้านทุกหลัง...นี่แหละฝีมือล้วนๆของรัฐบาล..”.นารีพิฆาต”... คงจะเป็นปรากฎการณ์ครั้งแรกในเมืองไทย ที่รัฐบาลเชิญชวนให้คนกรุงเทพฯทุกคนออกไปเที่ยวต่างจังหวัด เช่น หัวหินที่มีแต่หอยกับหิน พัทยา ที่มีกะหรี่ดังไปทั่วโลก รัฐมนตรีการท่องเที่ยวสบาย ไม่ต้องโปรโมทให้คนต่างชาติมาเมืองไทย เพราะไทยเที่ยวไทยแค่นี้ก็เหลือเฟือ ส่วนคนที่ไม่ได้ไปต่างจังหวัดด้วยตัวเอง รัฐบาลนี้ก็แสนใจดีรับไปพักตรงนั้นสองวันแล้วก็ย้ายไปอีกที่ บางคนมีบุญก็ได้ย้ายท่องเที่ยวไปสามสี่แห่งภายในอาทิตย์เดียว ยิ่งกว่าพวกยิปซี ที่ชอบย้ายถิ่นฐานซะอีก

เมื่อตอนต้นปี ผมได้เตือนให้ระวังภัยทางน้ำ แต่คนคงไม่คิดว่าจะเกิดรุนแรงถึงขั้นนี้ ผมคิดว่าคงจะมีการบริหารจัดการเรื่องน้ำที่ดี เพราะ คนในกรมชลฯ..ก็รู้จักผม และติดตามอ่านเวปผม เคยมีคนที่ทำงานอยู่ในกรมชลฯ..บอกผมว่า เพราะอ่านจากเวปผม หรือดูจากโทรทัศน์ ที่ผมไปออกรายการ แล้วเอาไปป้องกันไม่ให้น้ำเข้ามาท่วมถึงกรุงเทพฯ แต่คราวนี้ผมไม่รู้ว่าคนนั้นยังทำงานอยู่ที่กรมชลฯหรือเปล่า และที่น้ำท่วมกรุงเทพฯครั้งนี้เกิดจาก...ฝีมือของนักการเมืองโดยตรง... เป็นคำสั่งของนักการเมืองโดยตรงคงจะเรียกได้ว่าเป็น “ น้ำการเมือง” รวมทั้งน้ำลายอันเน่าเหม็นของนักการเมืองผสมเข้ามาด้วยก็เลยยิ่งท่วมเข้าไปใหญ่...จนกลายเป็น...สึนามิทางเศรษฐกิจ ครั้งยิ่งใหญ่…ความเสียหายครั้งนี้คงไม่ต่ำกว่า “ห้า หกแสนล้านบาท” หรือมากกว่านั้น

น้ำประปา อย. ที่ผมเรียกน้ำประปา อย. ผมไม่ได้หมายถึงว่า อย. รับรองคุณภาพ แต่ผมหมายถึงน้ำจาก “อยุธยา” มาถึงกรุงเทพฯแล้ว เพื่อนๆผมที่ฝั่งธนฯ เปิดน้ำประปาเมื่อสามสี่วันก่อน ต่างดีใจไปตามๆกัน นึกว่าการประปาใจดีทำน้ำชา โออิชิ มาให้ประชาชนดื่มฟรี หรือจะแข่งกับเสี่ยตัน เจ้าของตำหรับชาญี่ปุ่น แต่พอเอามาดมเท่านั้น อ๊วกกันเป็นแถว คงจะเป็นน้ำจาก อย.คือ” อยุธยา” นั่นเอง...จำได้ว่ามี...หมอดูหลายคนทำนายว่าปีนี้เศรษฐกิจประเทศไทยจะดีมาก จะรุ่งโรจน์... โห แม่ง หายหัวไปไหนหมดวะ ถ้าเป็นกูทำนายละก็คงรับเละ ป่านนี้คงถูกรางวัลที่หนึ่งแบบชุดใหญ่เต็มๆไปแล้ว ผมเหมือนคนมีกรรม ทำดีก็เท่านั้น มีแต่ เจ๊า กับ เจ๊ง ผิดนิดผิดหน่อยพวกแม่งเอาไปเสียบหัวประจานแห่ไปทั่วประเทศ...แล้วนำมาปักไว้ที่กลางท้องสนามหลวง...แต่พอทำนายถูกพวกแม่งเงียบเป็นเป่าสาก...คงจะเป็นกรรมของผมเองที่เสือกทำให้คนหมั่นไส้ไปทั้งแผ่นดิน...ผมคงจะทำบุญอย่างเดียวไม่พอ ต้องทำใจด้วย.

ผมขออนุญาตพูดถึงคนที่นัดผมไว้ว่าจะมาดูดวง แต่นัดแล้วไม่ได้มาตามนัด และไม่ได้โทรมาแจ้งให้ผมทราบด้วย เล่นเงียบไปเฉยๆ ทำให้ผมอดเป็นห่วงไม่ได้ ... ไม่รู้ว่าคนที่นัดผมไว้จะเกิดอุบัติเหตุกลางทางหรือเปล่า หรือนอนอ่าน นสพ.อยู่กลางถนน... ไม่งั้นอาการคงจะหนักถึงขั้นโคม่า...จึงไม่สามารถโทรมาแจ้งยกเลิกการนัดกับผมได้ นอกจากเป็นห่วง”คนที่ผิดนัด”จะประสบชะตากรรมอะไรบ้าง? ก็ยังเป็นห่วงไปถึงมารยาทในการร่วมสังคมของท่านนั้นด้วย นัดแล้วไม่มาไม่แปลก แต่แปลกที่ไม่ส่งข่าวมาบอก เสมือนท่านไม่ได้รับการอบรมสั่งสอน…….

อ้อ..ขออีกเรื่อง....ขอร้องคนที่ชอบส่งเมล์ไร้สาระเช่น งานพิเศษ...รายได้ดี และอื่นๆ กรุณาอย่าส่งมาที่เมล์ผม ถ้าไม่อยากถูกผมด่า...แต่ถ้าจะหาผัวก็เมล์มา

ปล. วันนี้ผมได้นำเมล์ มาตอบมีหลายเมล์ด้วยกัน เชิญอ่านต่อได้ในหน้าข่าวสารหมอนิด

ด้วยความเคารพ

หมอนิด ( กิจจา ทวีกุลกิจ ) 1 พ.ย. 2554

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ซันญ่า วันที่ : 04/11/2011 เวลา : 20.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ความคิดเห็นที่ 4
นายยั้งคิด

หวังลึกๆ อีกค่ะ ว่า แม้นจะ ยังนิยม ยัยปู แต่ ...
ให้ยัยปู ทำดี ให้ เป็นเกียรติกับตนเอง เอา พี่ชาย มา
ลงโทษ เดือน ธันวาคม ทักษิณ อยากมา ร่วมงานแต่งลูกสาว ........
น่าจะมีอะไร เปลี่ยนแปลง อีกนะคะ ท่าน นายยั้งคิด
.
.
.
ความคิดเห็นที่ 5
Hiriotappa วัน

ขอบคุณค่ะ ต่างก็ เข้าใจ ต่างความคิดกันไป ระหว่างท่าน ธงทองที่คุณเล่ามา
.
.

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 04/11/2011 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

ผมลืมโหวตให้ เลยกลับมาโหวตใหม่ครับ และขอชื่นชมทหารที่ไม่ยอมรับสินน้ำใจด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 04/11/2011 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

ชอบอาจารย์ เจิมศักดิ์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ซันญ่า วันที่ : 04/11/2011 เวลา : 18.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ความคิดเห็นที่ 3
มะอึก

แก้ไขน้ำท่วมเละๆ แบบ ให้องกร๕ สงเคราะห์ต้อง ออกโรง
แทนรัฐบาล ...ของแจก ยังเก็บไว้ ไม่ถึง ชาวบ้าน
แล้ว จะให้โอกาส ตามที่ คุณพี่ท่านมะอึก ขอมาค่ะ ...
.
.

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ซันญ่า วันที่ : 04/11/2011 เวลา : 18.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ความคิดเห็นที่ 2
ภูริทัตโต
ความ เป็นเอกลักษณ์ ในความ ห่วงใย ขนาดต่างประเทศยังยอม ...ยอมว่า กล้า ปล่อยให้คน เสียชีวิต
ร่วมแล้ว 400 ชีวิต ทำไม ดูดายกันนัก พวกแดง หุบปาก กัน ทั้งเมือง ......
..........เฮ้อ ....บ้าน ไม่มี นอน เพราะน้ำ มายึด คนต่างจังหวัด เริ่มดีขึ้นแล้ว .......
.

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Hiriotappa วันที่ : 04/11/2011 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hiriotappa


สงสารอ.ธงทอง จริงๆคนที่ออกมาแถลงข่าวนี่มันน่าจะมีคนที่น่าเชื่อถือพอพอกันกัับอาจารย์แกมากกว่านั้นนะนั ไหงมีแกออกมาแถลงคนเดียว(เพราะคิดว่าคนจะเชื่อแกคนเดียว รือ )

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 04/11/2011 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

คนเสื้อแดงจะต้องลำบากลำบนเพราะยัย'ปู'สักเท่าไรก็ตาม แล้วคอยดูต่อไปหลังน้ำท่วมได้เลยว่า คนพวกนี้ก็ยังจะแสดงความชื่นชม'ปู'อยู่นั่นเอง เรื่องนี้เล่นไม่ยาก จัดหน้าม้าขึ้นมา แล้วแสดงนำขึ้นก่อน คนอื่นๆก็ทำตามไปตามๆกัน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
มะอึก วันที่ : 04/11/2011 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ให้โอกาสเธออีกสักหน่อยเหอะนะซันญ่า.....หน่อยเดียว....

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ภูริทัตโต วันที่ : 04/11/2011 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amuletonline


คุณยิ่งลักษณ์และพรรคเื่พื่อไทย ควรคิดถึงประเทศชาติ มากกว่านักโทษหนีคุกเพียงคนเดียว และอย่าอ้างประเทศไทย ต้องการประชาธิปไตย เพราะทุกวันเราก็มีประชาธิปไตย แบบไทยโดยมีพระมหากษัตริย์ ทรงเป็นประมข ดีอยู่แล้ว หวังว่านายกคิดถึงประเทศและสงสารประเทศมากกว่าคนๆเดียว ที่เป็นพี่ชายที่แสนเลวนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ซันญ่า วันที่ : 04/11/2011 เวลา : 11.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ในใจหวังลึกๆ ว่า ให้ขับเคลื่อน งบประมาณ ที่เร่งด่วน ในการ แก้ไข กับ ภัยภิบัติ ฟื้นฟู ให้ เป็นไปตาม แผน ที่ดี ไม่วิ่งไป เข้ากระเป๋า ใคร คนใด กลุ่ม ใด แต่เอา เข้า ก็ไปลง ที่ ฝ่าน ก่อสร้าง บริษัท ที่ ท่าน ปลอดประสพ...จะตั้งขึ้นมา แก้ไข โครงการ บ้านลอยน้ำ และ และ โครงการ ทำทางน้ำ ลงทะเล ให้ พวกตัวเอง อีกแล้ว ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Various Artists Deep Relaxation [Northquest] Disc 1 01 Before New Age

Various Artists Deep Relaxation [Northquest] Disc 1 01 Before New Age

View All
<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]