• ซันญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : cicithai2@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-10
  • จำนวนเรื่อง : 224
  • จำนวนผู้ชม : 402251
  • ส่ง msg :
  • โหวต 592 คน
เส้นทางเดินที่ยาวไกลในแผ่นดินอื่น
เราพบกันเสมอที่รอยต่อของจักรวาล
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
วันเสาร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2554
Posted by ซันญ่า , ผู้อ่าน : 6013 , 18:41:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน นายยั้งคิด , 9Charlie โหวตเรื่องนี้

http://manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9540000141241

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น"บรรหาร" บอกสุพรรณน้ำก็ท่วมหมด แต่ชาวบ้านชินกับสภาพเลยอยู่กันได้ ปัดไม่มีนักการเมืองเช่าที่ดินทำนาที่ศรีประจันต์ โต้แทนกรมชลฯ ไม่ได้รับหนังสือผู้ว่าฯ กทม. เหตุส่งไปก.มหาดไทย จึงไม่ทราบเรื่อง เอาใจ "ยิ่งลักษณ์" ให้คะแนนสอบผ่านแก้วิกฤตน้ำ บอกตั้งใจจริงแก้ปัญหาแต่น้ำไม่เข้าใครออกใคร ปรับครม.ให้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่
       
       วันนี้(5 พ.ย.) ที่พรรคชาติไทยพัฒนา นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษารมว.เกษตรและสหกรณ์ แถลงว่า สำหรับการแก้ปัญหาตอนนี้ใช้เครื่องสูบน้ำที่มีอยู่เร่งระดมก็ไม่โทษใคร ต้องช่วยกันทุกฝ่าย อย่าบอกว่าฝ่ายโน้นผิด ฝ่ายนี้ผิด กรมชลฯก็ทำเต็มที่ เมื่อวานนี้ประตูระบายน้ำบางโฉมตีก็พัง 7-8 ม. ซึ่งก็ไม่มาก เชื่อว่าวันจันทร์จะซ่อมเสร็จ ส่วนจุดต่าง ๆ 13 จุดที่คลองพระยาบันลือ และเหนือคลองอีก 2-3 จุด วันที่ 12 ก็จะซ่อมเสร็จหมด หากเป็นอย่างนี้อยากบอกว่าขณะนี้น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาก็ลดลงมากแล้ว ระดับน้ำที่ อ.บางไทรเหลือแค่ 3,000 ลบ.ม.ต่อวินาที เมื่อก่อนเรากลัวว่าน้ำจะท่วมกทม.จึงผันเข้าทุ่งเลย ทั้งทุ่งซ้าย ทุ่งขวา ผันไปเรื่อยและก็ไปกองที่ทุ่ง ตอนนี้ ไม่มีน้ำฝนแล้ว มีแต่ น้ำทุ่งและน้ำท่อ มาจากท่อแล้วตอนนี้ เป็นข้อเท็จจริงที่ผมอยากจะเรียนให้ทราบ
       
       นายบรรหาร กล่าวว่า ก็อยากแวะไปหากทม. เมื่อคืนวันที่ 3 พ.ย. เวลา 5 ทุ่ม ผู้ว่ากทม. ให้สัมภาษณ์ว่าได้ขอเครื่องสูบน้ำจากกรมชลฯ ไปแล้วแต่ไม่ให้ ให้ไปถามกรมชลฯเอาเอง ผมก็เอาหนังสือมาดู ก็เห็นว่า 3 พ.ย. หนังสือปลัดกทม.ทำไปถึงกระทรวงมหาดไทย แทนที่จะทำไปถึง ศปภ.ก็ไม่ทำ และรัฐมนตรีมหาดไทยก็มารู้ว่าวันที่ 4 ตอนเช้า แต่ผู้ว่าฯ กทม. ก็ล่อกรมชลฯ ตั้งแต่คืนวันที่ 3พ.ย.ท่านผู้ว่ากทม.ท่านก็เป็นม.ร.ว. อย่าถือยศเลย โทรตรงไปที่อธิบดีกรมชลประทานเลยว่าจะขอเท่าไหร่ ค่านี้ก็จบ แต่พอไปว่าอย่างนี้ทำให้คนเข้าใจผิด นึกว่ากรมชลฯไม่ให้เครื่องสูบน้ำ ทั้งที่กรมชลฯ ตอนนี้เครื่องสูบน้ำก็ไม่มีต้องไปขอจากต่างจังหวัด นี่คือข้อเท็จจริงไม่ได้ว่าอะไร โทรหารัฐมนตรีเกษตรก็ได้ รับรองให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่
       
       นายบรรหาร กล่าวว่า ตอนนี้ต้องช่วยกันอย่างทางด้านตะวันตก คลองภาษีเจริญ ครึ่งหนึ่งกทม.รับผิดชอบ อีกครึ่ง กรมชลฯรับผิดชอบ ผันน้ำลงสมุทรสาครและลงทะเลให้ทันท่วงทีแต่ตอนนี้มีปัญหาเรื่องขยะที่มีมากเหลือเกิน น้ำก็มีมากเหลือเกิน แต่ก็ไม่เดิน ตอนนี้ตะวันตก ปัญหาแย่กว่าตะวันออก ทั้งไม่มีคันกั้นน้ำ เขื่อน หรือคูคลอง มันจึงไหลมากองอยู่ตรงนี้ ถ้าเทียบกับตะวันออก จะมีระบบพอสมควร และที่มีปัญหาเพิ่มอีกอย่างก็คือ เมื่อมีคันคนที่อยู่เหนือคันก็ทะลายคัน เหนือคันก็อยากให้คนอยู่ใต้คันได้ท่วมบ้าง แม้ที่ประตูระบายน้ำบางโฉมศรี หรือที่ประตูระบายน้ำ(ปตร.) คลองข้าวเม่า ที่ทำให้น้ำลงมาท่วมนิคมโรจนะ ก็เป็นแบบนี้ เป็นระบบที่เราก็ต้องเห็นใจชาวบ้าน แต่เราก็ต้องช่วยกันเชื่อว่าอีกไม่นานก็คงจะคลี่คลาย ตอนนี้อย่างที่อยุธยาก็เริ่มแห้งแล้ว ที่แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้น้ำก็ลงมาไม่มาก ตอนนี้ต้องนั่งเช็คระดับน้ำทุกวัน
       
       เมื่อถามว่าที่ต้องแถลงเพราะโดนว่าสุพรรณน้ำไม่ท่วม นายบรรหารกล่าวว่าตอนนี้สุพรรณไปหมดแล้ว ไปดูด้วยหรือมั๊ยละ เอาแค่ทุ่งบางปลาม้าเป็นเวิ้งยิ่งกว่านครสวรรค์เสียอีก แต่บังเอิญทุ่งเหล่านี้น้ำท่วมทุกปีแต่ไม่มาก กว่าจะแห้งก็มกราคม แต่ชาวบ้านเขาชิน เพราะรู้ว่าน้ำจะมา แต่หลังจากมืเขื่อนกระเสียวน้ำก็ไม่ท่วม ดีขึ้น “ว่าสุพรรณน้ำไม่ท่วม ขอบิณฑบาตรได้มั้ย ลองไปพูดให้คนสุพรรณฟังรับลองว่าเข้าไม่ได้ เขาจะเอาไม้ตีกระบาลพวกคุณนะสิ"
       
       เมื่อถามว่าได้ให้นำแนะนำนายกฯอย่างไรในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม นายบรรหารกล่าวว่า ตนไม่เกี่ยว ไม่ได้เป็นที่ปรึกษานายกฯ แต่ก็รู้สึกเห็นใจนายกฯ เมื่อที่ปรึกษาแนะนำอะไร ท่านก็ฟังและก็ต้องฟังกรมชลประทานด้วย แต่เผอิญปีนี้น้ำมีมาก พายุเข้าตั้ง 5 ลูก ทำให้น้ำในเขื่อนมีปริมาณมาก ประกอบกับประตูระบายน้ำบางโฉมศรีพัง กรมชลฯไม่สามารถทำอะไรได้ ต้องเอาทหารเข้าไปช่วย ศปภ.ก็ทำอะไรไม่ได้
       
       เมื่อถามว่าการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งนายกฯควรทำอย่างไร นายบรรหาร กล่าวว่า นายกฯท่านก็ประนีประนอม แต่ประชาชนก็มีสิทธิ์ปกป้องพื้นที่ของตนเอง ทั้งเหนือคัน ใต้คัน ประชาธิปไตยก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ที่ผ่านมาก็มีคนไปบอก ไปเกลี้ยกล่อม แต่ชาวบ้านเขาก็ไม่เชื่อ มันก็ต้องยอมรับเมื่อเหตุมันเกิดก็ต้องช่วยกัน อย่าโทษกันเลย ถ้าจะโทษก็ต้องไปโทษฝน โทษใต้ฝุ่นทำให้น้ำมาเหลือคณานับ
       
       "ผมก็ต้องเห็นใจ เห็นหน้านายกก็รู้สึกสงสาร เป็นผู้หญิง หน้าตาไม่โรยเลย แถมยิ้มแย้มแจ่มใส ลงไปหาประชาชน อ้อนวอนอย่าทลายคันกั้นน้ำ บางทีก็ยกมือไหว้ ท่านก็บริหารอย่างเต็มที่ แต่เผอิญท่านไม่มีเซ้นต์ทางนี้ แต่ท่านมีทางธุรกิจ เมื่อฟังจากที่ปรึกษาหลายฝ่ายก็ต้องตัดสินใจลงไป อย่างทำท่อรอดถนน 5 เส้น เมื่อทำไม่ได้ ท่านก็ไม่ทำ ท่านทำเต็มที่ แต่น้ำไม่เข้าใครอออกใคร มันต้องใช้เวลาคิดว่าน้ำจะลงได้ก็ประมาณ 1 เดือน เดือนนี้ก็ไม่ลง"นายบรรหาร กล่าว
       
       เมื่อถามว่ามีกระแสข่าวเรื่องการปรับครม.ของพรรคชาติไทยพัฒนา นายบรรหาร กล่าวว่า ตนไม่รู้การจะทำอะไรอยู่ที่ผู้ใหญ่ เขาจะพูดกัน ส่วนที่มีการกล่าวหาว่ารมว.เกษตรฯให้ข้อมูลน้ำที่ผิดพลาดนั้น ตนไม่พูด เดี๋ยวก็โต้กันไปมาก ใครเป็นคนพูด หาตัวคนพูดได้หรือไม่ ส่วนอนาคตจะเป็นอย่างไรตนไม่ทราบ เพราะเป็นเรื่องผู้ใหญ่จะพูดกัน เขาคงไม่ทำอะไรผลีผลาม ของอย่างนี้และยามวิกฤติอย่างนี้ ก็ต้องช่วยกัน อย่าไปโทษกันเลย สื่อก็ต้องช่วยด้วย
       
       เมื่อถามว่าดูเหมือนฝ่ายพรรคเพื่อไทยจะมองว่ากรมชลฯ อยู่คนละพรรคทำให้การทำงานไม่เป็นเอกภาพ นายบรรหารกล่าวว่า ไม่เกี่ยวคนละเรื่องกัน กรมชลฯให้ข้อมูลตลอดเวลาเมื่อถามว่าเมื่อผู้ว่ากทม.กับรัฐบาลมีปัญหาในการทำงานร่วมกัน อนาคตควรเป็นพรรคเดียวกันหรือไม่ นาบรรหารกล่าวว่าอยู่ที่ประชาชนจะเลือกใครเวลาลงสมัคร ส่วนตัวมองว่าดีทุกฝ่าย ใช้ได้ทุกฝ่ายแต่ขอให้โทรบอกกันเรื่องเครื่องสูบน้ำตนไปเล่นงานอธิบดีกรมชลฯแทบแย่จนรู้ว่ามีหนังสือมา ในภาวะวิกฤติเช่นนี้ไม่จำเป็นต้องทำตามขั้นตอนทุกอย่าง ถ้าตนทำงานวันเดียวก็เสร็จ ไม่เอาขั้นตอนหรอก สั่งก่อนเดี่ยวหนังสือก็ตามหลัง
       
       เมื่อถามว่านายกฯหลังรับฟังข้อมูลแล้วมีปัญหาเรื่องการสั่งการที่ถูกต้องและเด็ดขาดในการสั่งการหรือไม่ นายบรรหารกล่าวว่า นายกฯเป็นคนรอบครอบ ต้องฟังหลายฝ่ายก่อนตันสินใจ ถ้าพรวดพลาดก็จะมีปัญหา ท่านก็เด็ดขาดอยู่ เท่าที่ตนดูก็ไม่พลาด ทำงานทั้งวันทั้งคืนด้วย ถ้าเป็นตนก็หน้าเหี่ยวตายแต่นี้นายกฯยังยิ้มแย้มแจ่มใส เมื่อถามว่านายกฯไม่เด็ดขาดในการตัดสินใจกรณีคลองข้าวเม่า นายบรรหาร กล่าวว่า มันปิดไม่ได้เพราะราษฏรมาเป็นร้อยถือปืนคนละกระบอก ทหารตำรวจก็ทำอะไรไม่ได้เดี๋ยวก็ยิงกันตายก็ยิงกันตาย ยุ่งตาย
       
       เมื่อถามว่าเสถียรภาพ ของรัฐบาลหลังน้ำลดจะเป็นอย่างไร นายบรรหารกล่าวว่า ต้องไปถามฝ่ายค้าน ตนตอบแทนไม่ได้ หรือไม่ก็ต้องไปทำประชามติประชาชน ความเชื่อมั่นของรัฐบาลไม่น่าจะคลายลงเพราะคนเสื้อแดงยังสนับสนุนเยอะ แลเชื่อว่าจะดูแลรัฐบาลได้
       
       นายบรรหาร กล่าวว่า หลังน้ำลดควรที่จะต้องมาพิจารณาแนวทางป้องกันอุทกภัยไม่ให้สร้างความเสียหายเช่นนี้อีก โดยเห็นว่าในระยะเร่งด่วนทำได้ทำได้ 1-2 ปี คือการสร้างคันกั้นน้ำรักษาชุมชนเมือง เหมือนจังหวัดอ่างทอง โดยที่อยุธยาก็ต้องทำคันกั้นน้ำรอบเกาะเมือง และในจุดต่างที่ล่อแหลม และควรมีการขุดคลองเพื่อผันน้ำเจ้าพระยาออกทะเล เป็นเจ้าพระยาสายที่สอง และในส่วนของแม่น้ำสะแกกรังก็จำเป็นต้องมีการสร้างเขื่อนแม่วงศ์ รวมทั้งตัดคลองลัดแม่น้ำท่าจีนเหมือนคลองลัดโพธิ์เพื่อร่นระยะทางเดินของน้ำลงสู่ทะเลโดยเฉพาะในช่วง จ.นครปฐมลงมา ส่วนบริเวณฟรัดเวย์ด่านตะวันออก นั้น ก็ควรไปดูว่าพื้นที่ไหนที่เป็นเส้นทางให้น้ำผ่านและมีอุปสรรคอย่างไร เพื่อที่จะได้แก้ไขทั้งหมด

แต่เผอิญท่านไม่มีเซ้นต์ทางนี้ แต่ท่านมีทางธุรกิจ

 แต่เผอิญท่านไม่มีเซ้นต์ทางนี้ แต่ท่านมีทางธุรกิจ

แต่เผอิญท่านไม่มีเซ้นต์ทางนี้ แต่ท่านมีทางธุรกิจ

 แต่เผอิญท่านไม่มีเซ้นต์ทางนี้ แต่ท่านมีทางธุรกิจ

ที่มาเครดิต ผู้จัดการออนไลน์

...........

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 08/11/2011 เวลา : 12.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ก็ตั้งใจมาบริหารเศรษฐกิจนั่นแหละครับ แต่บังเอิญน้ำท่วมก่อนไม่ได้ตั้งใจว่าจะได้บริหารน้ำ ฮา เลยพังทั้งคู่ทั้งน้ำทั้งเศรษฐกิจ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
กำหนัน วันที่ : 07/11/2011 เวลา : 22.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับ ยุคนี้น่าเบื่อยังไงนะครับเมืองไทย สบายดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 07/11/2011 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

ไม่มีอะไรจริง พูดไปเพราะกลัวพรรคถูกปรับออกน่ะซันย่า

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
KiratiRatana วันที่ : 06/11/2011 เวลา : 15.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/KiratiComplaint

เห็นด้วยกับ คห.34
คุณพูดได้ถูกต้องตรงจุดครับ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
SeaGiude วันที่ : 06/11/2011 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kohmak
Rano Fullmoon  khunrano@yahoo.com

ทำไมเด็กตัวเล็กๆที่เริ่มพูดได้ พอพูดถึงนักการเมืองไม่ว่าจะเป็นรุ่นใหนแก่ผมหงอกผมขาว เค้าจะเรียกว่าไอ้นั้นไอ้โน่นอีนี้อีนั้น หรือบางครั้งก็เรียกชื่อจิงกันเลยอย่างไอ้เหี้ยนั้นไอ้เหี้ยนี้
ผมคิดเองนะว่าคงเป็นเพราะเค้าไม่มีตัวอย่างที่ดีให้ดู เมื่อก่อนจะมีคำว่าอายฟ้าดินแต่เดี๋ยวนี้ต่อหน้ากล้องทีวีมันยังโกงเอาดื้อๆ ผู้ใหญ่ทำผิดไม่ยอมรับผิดแล้วเด็กมันจะเอาตัวอย่างที่ดีจากใหน พอเด็กทำผิดจะให้ยอมรับ มันไม่ยอมหรอก (แค่คนขี้บ่น)

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
คนชั้นล่าง วันที่ : 06/11/2011 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/culminate
JACk

ท่วมแต่ไม่เป็นข่าว
ท่วมแต่ไม่เดือดร้อน
ท่วมแต่เก็บเกี่ยวเกือบหมดแล้ว
ท่วมแต่ท่วมทีหลังทั้งๆ ที่น่าท่วมก่อนหรือพร้อมๆ กัน

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
4BANK วันที่ : 06/11/2011 เวลา : 10.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK


ความคิดเห็นที่ 31 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 06/11/2011 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

คนแก่(เหมือนผมด้วย)บางทีก็พูดจาเลอะเทอะ แต่ที่เลอะมากก็ที่ดันไปพูดถึงสถาบันในเชิงไม่เหมาะ หาว่าคุณชายสุขุมพันธุ์ไว้ตัว ขนาดเป็นนายกฯมาแล้วนะเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
แม่มด วันที่ : 06/11/2011 เวลา : 09.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

เรื่องไม่มีเซนส์นี่บรรหารคงเข้าใจดี
เพราะบรรหารก็เคยบรรลือโลกมาแล้วกับ...." ควีนอลิซาเบธ เทเลอร์ "

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
พิชช่า วันที่ : 06/11/2011 เวลา : 09.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovelearnlife


ต้องทนอ่านค่ะน้องซันญ่า ทนคิดว่าคนแก่คนนี้ช่วยแต่ฐานเสียงตัวเอง่..ปกป้องผู้หญิงปัญญานิ่มสุดตัว...
ยังสวยเพราะยังมีเวลาห่วงภาพลักษณ์ตัวเอง ให้ดูดี..
ดื่มน้ำดอกอัญชันผสมใบเตยมะนาว น้ำผึ้ง แก่เครียดดีกว่าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
เดอะเจมส์ วันที่ : 06/11/2011 เวลา : 09.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suchat

ต้นตระกูลปลาไหล ......... เคยสำนึกในบุญคุณของแผ่นดินบ้างหรือไม่ก็ไม่ทราบหรือคิดแค่แสวงหาผลประโยชน์จากความหายนะของเพื่อนร่วมชาติ และหายนะของประเทศ น่าอนาถใจในความไม่รู้จักพอของคน.....

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
GoJeab วันที่ : 06/11/2011 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gojeab

ช่างหน้าไม่อายจริงๆ ... นายคนนี้

"... เอาแค่ทุ่งบางปลาม้าเป็นเวิ้งยิ่งกว่านครสวรรค์เสียอีก แต่บังเอิญทุ่งเหล่านี้น้ำท่วมทุกปีแต่ไม่มาก กว่าจะแห้งก็มกราคม แต่ชาวบ้านเขาชิน ..."

"... ว่าสุพรรณน้ำไม่ท่วม ขอบิณฑบาตรได้มั้ย ลองไปพูดให้คนสุพรรณฟังรับลองว่าเข้าไม่ได้ เขาจะเอาไม้ตีกระบาลพวกคุณนะสิ"

ลองเข้าไปอ่านความคิดเห็นใน entry นี้ซิคะ
http://www.oknation.net/blog/gojeab/2011/11/05/entry-1

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ซันญ่า วันที่ : 06/11/2011 เวลา : 09.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ความคิดเห็นที่ 16

คาราวะท่าน ลุงแคน
ตัวแก นี่เองที่ พา น้ำมา พร้อม นายก หญิง ต่างปี แต่ พระคงคา ท่วม พอๆกันเลย .......
........คน ดวง ...พิฆาตร เมือง และ ประชาชน
.
.

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ซันญ่า วันที่ : 06/11/2011 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ความคิดเห็นที่ 15
เคียงดิน

ส่อนิสัยค่ะ ว่า ชะเลีย สาว ๆ ให้ สดใส ในตัวเอง
...........
เมื่อถามว่าการแก้ไขปัญหาความขัดแย้งนายกฯควรทำอย่างไร นายบรรหาร กล่าวว่า นายกฯท่านก็ประนีประนอม แต่ประชาชนก็มีสิทธิ์ปกป้องพื้นที่ของตนเอง ทั้งเหนือคัน ใต้คัน ประชาธิปไตยก็ไม่รู้จะทำอย่างไร ที่ผ่านมาก็มีคนไปบอก ไปเกลี้ยกล่อม แต่ชาวบ้านเขาก็ไม่เชื่อ มันก็ต้องยอมรับเมื่อเหตุมันเกิดก็ต้องช่วยกัน อย่าโทษกันเลย ถ้าจะโทษก็ต้องไปโทษฝน โทษใต้ฝุ่นทำให้น้ำมาเหลือคณานับ
พูดเข้า ........

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ซันญ่า วันที่ : 06/11/2011 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ความคิดเห็นที่ 12
toondee

ความคิดเห็นที่ 13
toondeeทำสองอย่างพร้อมๆ กัน จะได้ไหม ฟังแก แล้ว บ้าน เมือง ชาวบ้าน ไร้ ความหวังจริงๆ เลย
....

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ซันญ่า วันที่ : 06/11/2011 เวลา : 09.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ความคิดเห็นที่ 11
Payont

เมื่อถามว่าได้ให้นำแนะนำนายกฯอย่างไรในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม นายบรรหารกล่าวว่า ตนไม่เกี่ยว ไม่ได้เป็นที่ปรึกษานายกฯ แต่ก็รู้สึกเห็นใจนายกฯ เมื่อที่ปรึกษาแนะนำอะไร ท่านก็ฟังและก็ต้องฟังกรมชลประทานด้วย แต่เผอิญปีนี้น้ำมีมาก พายุเข้าตั้ง 5 ลูก ทำให้น้ำในเขื่อนมีปริมาณมาก ประกอบกับประตูระบายน้ำบางโฉมศรีพัง กรมชลฯไม่สามารถทำอะไรได้ ต้องเอาทหารเข้าไปช่วย ศปภ.ก็ทำอะไรไม่ได้


แก เห็นแก่ตัว เอง จนได้ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ซันญ่า วันที่ : 06/11/2011 เวลา : 09.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ความคิดเห็นที่ 9
เพลงผ้า

เมื่อถามว่ามีกระแสข่าวเรื่องการปรับครม.ของพรรคชาติไทยพัฒนา นายบรรหาร กล่าวว่า ตนไม่รู้การจะทำอะไรอยู่ที่ผู้ใหญ่ เขาจะพูดกัน ส่วนที่มีการกล่าวหาว่ารมว.เกษตรฯให้ข้อมูลน้ำที่ผิดพลาดนั้น ตนไม่พูด เดี๋ยวก็โต้กันไปมาก ใครเป็นคนพูด หาตัวคนพูดได้หรือไม่ ส่วนอนาคตจะเป็นอย่างไรตนไม่ทราบ เพราะเป็นเรื่องผู้ใหญ่จะพูดกัน เขาคงไม่ทำอะไรผลีผลาม ของอย่างนี้และยามวิกฤติอย่างนี้ ก็ต้องช่วยกัน อย่าไปโทษกันเลย สื่อก็ต้องช่วยด้วย


แก่พูด ได้ เอาดี จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ตาเรน วันที่ : 06/11/2011 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

คุณเตี๊ยสุนัขตื่นนี่..ไหลลื่น..ซะไม่มีอาย.ย..ย..

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
vintageman วันที่ : 06/11/2011 เวลา : 07.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vintageman

(แก้คำผิด)เคยเป็นถึงอดีตนายกทำไมไม่เคารพคำสั่งศาล
อายุก็มากแล้ว แต่ยังไม่ปล่อยวาง

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
vintageman วันที่ : 06/11/2011 เวลา : 07.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vintageman

บรรหารพ้นโทษตัดสิทธิ์ทางการเมืองแล้วเหรอ? เคยเป็นถึงอดีตนายกฯทำไมเคารพคำสั่งศาล

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 06/11/2011 เวลา : 03.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

สมัยที่นายบรรหาร เป็นนายกรัฐมนตรี จำได้ว่าในช่วงเดือนสิงหาคม ปี 2538 ได้ไปเยี่ยมเขื่อนแม่สกึ๋น โดยได้ออกมาแถลงว่า เขื่อนไม่พังหรอก ถ้าพังจะลาออก นายกบรรหาร กลับมาถึงกรุงเทพฯ ได้ไม่สัปดาห์เขื่อนแม่สกึ๋นก็พังลงมา ท่านก็ไม่ลาออกและไม่พูดถึงอีกเลย

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 06/11/2011 เวลา : 01.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

เป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่เค้าคุยกัน
มีใครเหนือกว่าผู้ใหญ่เติ้ง อีกหรือครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 05/11/2011 เวลา : 23.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

รัฐบาลชวน หลีกภัย ลงจากตำแหน่ง ก.ค. 38

รัฐบาลบรรหารเข้ามากลางปี 38 น้ำท่วมใหญ่ในปีนั้น

0000

รัฐบาลอภิสิทธิ์ เลือกตั้งแพ้ กค. 54 รัฐบา]ปูแดงเข้ามารับเดือน ส.ค. น้ำท่วมใหญ่ปี 54

พรรคชาติไทยคุมกระทรวงเกษตรและกรมชลประทาน

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
เคียงดิน วันที่ : 05/11/2011 เวลา : 20.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

คนๆนี้พูดเชื่อได้เหรอคะ โกหกตั้งแต่ไหนแต่ไร ไปดูไบมันยังโกหก เจอยมฑูตอยากรู้มันจะโกหกอะไร

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ซันญ่า วันที่ : 05/11/2011 เวลา : 19.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ความคิดเห็นที่ 7
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว

ข่าวที่กำลังเสพ จากเครียด ๆ เป็น ขำๆๆๆ ชาวบ้าน ลำบาก
ยัง มีหน้ามา พูด นี่เหรอ ผู้ หลัก ผู้ใหญ่ ในการเมือง
สงสารประเทศ ไทย เรา ชาวบ้าน กันเอง จริงๆ ค่ะ
.
.

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
toondee วันที่ : 05/11/2011 เวลา : 19.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

มัวแต่ขุดนั่นกั้นนี่ ขุดนักการเมือง ชั่วออกไปง่ายกว่าไม๊

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
toondee วันที่ : 05/11/2011 เวลา : 19.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

บางคนไม่พูดออกมาคนก็ไม่รู้ว่าใบ้ นิ่งเสียเถอะลุง

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Payont วันที่ : 05/11/2011 เวลา : 19.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

"แต่เผอิญท่านไม่มีเซ้นต์ทางนี้ แต่ท่านมีทางธุรกิจ"

แน่ใจหรือ ขายกล้วยแขกหรือไง ฮา

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ซันญ่า วันที่ : 05/11/2011 เวลา : 19.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ความคิดเห็นที่ 6
9Charlie

เห็นใจ ทั้ง นายกปู และ บรรหาร สองหัวใจ
เป็นหนึ่งเดียว จริงๆ
....
อ่านข่าว บบรหารพูดวันนี้ ทำให้ ความ ศรัทธา ตกน้ำไปหมดเลย.......
.
.

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 05/11/2011 เวลา : 19.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

เห็นเงินจะกู้หลายแสนล้าน เลยต้องเลียหน่อย เดี๋ยวอดเอี่ยว


สวัสดีค่ะ คุณซันญ่า

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ซันญ่า วันที่ : 05/11/2011 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ความคิดเห็นที่ 5
tengpong

ท่านประธาน

บรรหาร ชอบ ความ เป็น ผู้หญิง ของผู้หญิง
เลยคิดได้เพียง
ส่งเสริมผู้หญิง ยกย่องผู้หญิง ให้ ดู ดี
แต่ แก่ เอา ประเทศชาติ มายื่น ส่ง ให้ผู้หญิง
ทำงานที่ ไม่ถนัด ทำ ......
บริหารธุรกิจ เก่ง แต่บริหาร บ้านเมือง ไม่ ได้ แน่ๆ
.
.

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 05/11/2011 เวลา : 19.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ท่านอดีตนายกฯบรรหาร สามารถปรับตัว ได้ทุกสภาวะครับ ยกตัวอย่างเช่น จิ้งจก ตุ๊กแก ตั๊กแตนใบไม้ ปลากระเบน ปลาลิ้นหมา และอื่น ๆ

ผมนึกได้แค่นี้ ลองช่วยผมหาตัวอย่างอื่น ๆ เพิ่มให้หน่อยครับ ................

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
9Charlie วันที่ : 05/11/2011 เวลา : 19.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/9stella

"ผมก็ต้องเห็นใจ เห็นหน้านายกก็รู้สึกสงสาร เป็นผู้หญิง หน้าตาไม่โรยเลย แถมยิ้มแย้มแจ่มใส ลงไปหาประชาชน อ้อนวอนอย่าทลายคันกั้นน้ำ บางทีก็ยกมือไหว้ ท่านก็บริหารอย่างเต็มที่ แต่เผอิญท่านไม่มีเซ้นต์ทางนี้ แต่ท่านมีทางธุรกิจ เมื่อฟังจากที่ปรึกษาหลายฝ่ายก็ต้องตัดสินใจลงไป อย่างทำท่อรอดถนน 5 เส้น เมื่อทำไม่ได้ ท่านก็ไม่ทำ ท่านทำเต็มที่ แต่น้ำไม่เข้าใครอออกใคร มันต้องใช้เวลาคิดว่าน้ำจะลงได้ก็ประมาณ 1 เดือน เดือนนี้ก็ไม่ลง"นายบรรหาร กล่าว

เอ้อ ท่านบรรหาร ที่ท่านว่าแม่ปูเปี้ยวนี่เธอมีเซ็นส์ทางการบริหารธุรกิจ เชิญเธอไปบริหารบริษัทก่อสร้างของคุณบรรหารดีไหมค้า พวกเราประชาชนจะจ่ายเงินเดือนให้เธอแทนคุณบรรหารเองค่า เนื่องจากว่าเราอยากรู้ว่า หลังจากเธอบริหารบริษัทส่วนตัวของคุณบรรหารได้สักสามสี่เดือนแล้ว คุณบรรหารจะยังพูดเหมือนเดิมไหมค้า
แต่ ถ้าเป็นจริง ภายในสามเดือนนี่ท่านอาจเส้นเลือดแตกตายไปแล้วเพราะเครียดทุกวัน กลัวบริษัทจะล่มจมเหมือนประเทศชาติที่เธอกำลังบริหารอยู่
เอาอวัยวะส่วนไหนคิดค่ะ ที่ว่าเธอมีเซ็นส์ทางธุรกิจ พูดไปได้

เฮ้อ เบื่อ ปลาไหลการเมือง
:((

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
tengpong วันที่ : 05/11/2011 เวลา : 19.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

อยากถามไอ้คอสั้นตัวนี้ว่า
มันกล้าสาบานไม๊ว่า มันดีให้แผ่นดิน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ซันญ่า วันที่ : 05/11/2011 เวลา : 19.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

ความคิดเห็นที่ 3
ร่อนไปในรัตติกาลแห่งความหวัง
บรรหารพูดต่ออีกนะ ว่า
/////

เมื่อถามว่าเสถียรภาพ ของรัฐบาลหลังน้ำลดจะเป็นอย่างไร นายบรรหารกล่าวว่า ต้องไปถามฝ่ายค้าน ตนตอบแทนไม่ได้ หรือไม่ก็ต้องไปทำประชามติประชาชน ความเชื่อมั่นของรัฐบาลไม่น่าจะคลายลงเพราะคนเสื้อแดงยังสนับสนุนเยอะ แลเชื่อว่าจะดูแลรัฐบาลได้


ความเชื่อมั่นของรัฐบาลไม่น่าจะคลายลงเพราะคนเสื้อแดงยังสนับสนุนเยอะ แลเชื่อว่าจะดูแลรัฐบาลได้


ความเชื่อมั่นของรัฐบาลไม่น่าจะคลายลงเพราะคนเสื้อแดงยังสนับสนุนเยอะ แลเชื่อว่าจะดูแลรัฐบาลได้

ความเชื่อมั่นของรัฐบาลไม่น่าจะคลายลงเพราะคนเสื้อแดงยังสนับสนุนเยอะ แลเชื่อว่าจะดูแลรัฐบาลได้

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ร่อนไปในรัตติกาลแห่งความหวัง วันที่ : 05/11/2011 เวลา : 18.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/littletigerandbigdragon
คิดดี..คิดบวก..สังคมเป็นสุข

พายุเข้าตั้ง 5 ลูก ทำให้น้ำในเขื่อนมีปริมาณมาก ประกอบกับประตูระบายน้ำบางโฉมศรีพัง กรมชลฯไม่สามารถทำอะไรได้ ต้องเอาทหารเข้าไปช่วย ศปภ.ก็ทำอะไรไม่ได้...แล้วจะตั้งมาทำไมเปลืองภาษี..ให้อำนาจทหารจัดการตั้งแต่แรกก็คงไม่เสียหายขนาอนี้...
..แล้วก็..แผล็บๆๆๆตาม คห.1 ...ได้ใจเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ซันญ่า วันที่ : 05/11/2011 เวลา : 18.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  
ความคิดเห็นที่ 1
ภาณุมาศ_ทักษณา

พูดไป ออก เพราะท่าน ผู้เฒ่า พูดแทน หมดแล้ว
.
.

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 05/11/2011 เวลา : 18.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

แผล๊บ.. อย่าเอาพรรคผมออกจากรัฐบาลนะ

แผล๊บ.. ผมกลัวอดอยากปากแห้ง

แผล๊บ.. ตอนนี้ไม่มีใครเหมาะเป็นนายกฯ นอกจากยิ่งลักษณ์

เพราะคนอื่นเป็น พรรคชาติไทยพัฒนาอาจถูกถีบออกจากรัฐบาล - ฮา

หมายเหตุ แผล๊บ แผล๊บ แผล๊บ นั่น แทนเสียงเลียครับ ส่วนจะเป็นการเลียอะไรจินตนาการเอาเองนะครับพี่น้องงง

ฮา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Various Artists Deep Relaxation [Northquest] Disc 1 01 Before New Age

Various Artists Deep Relaxation [Northquest] Disc 1 01 Before New Age

View All
<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]