• ซันญ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : cicithai2@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-10
  • จำนวนเรื่อง : 224
  • จำนวนผู้ชม : 405705
  • ส่ง msg :
  • โหวต 592 คน
เส้นทางเดินที่ยาวไกลในแผ่นดินอื่น
เราพบกันเสมอที่รอยต่อของจักรวาล
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
วันเสาร์ ที่ 25 มิถุนายน 2559
Posted by ซันญ่า , ผู้อ่าน : 934 , 16:52:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน rattiya , SW19 และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

 

การวางแผนการค้า...ธุรกิจด้วยวิวัฒนาการ เราใช้ออนไลน์ และขายตรง ออนไลน์ทั่วโลก ทุกภาษา มหัศจรรย์ ลดคนงาน และต้นทุนคือลงทุนครั้งแรก และบำรุงรักษา ซ่อมแซม ดูแลความสะอาดเรียบร้อย ไม่ต้องเป็นนายจ้างควรจะเป็นนายจ้าง และคนงานในตนเอง ทำอะไรเป็นก็ยิ่งดี เพราะคำว่าได้ผล เต็มที่ จะมีให้เรา และการที่ไม่มี รายจ่าย ที่ไม่จำเป็นก็เป็นชีวิตที่ มั่นคงยั่งยืน อย่าโลภ ............แบ่งปัน ปรับเปลี่ยน ให้เหมาะสม เมตตาอารีย์ การมีบ้าน สดใส สะอาด ไม่ต้องหรูหรา แต่เรียบง่าย เรียบร้อย ไม่ต้องมีพีธี........ทำอะไรง่ายๆ จะดีกว่า ...ภาระน้อย .........ฉลาดคิด ไม่หนัก แต่งานไหลมา เงินย่อมไหลมา นิ่งๆ ..........

 

 

 

Check in to day is full so beautiful full Moon
เต็มแบบเกินคาดหมาย ยุ่งรับเข้าทั้งวันเลย 
หนังพระพุทธเจ้ามหาศาสดาโลก ทำให้ใจเบิกบาน
ขอบคุณสิ่งแวดล้อม ทรัพยากร ท้องถิ่นที่ดึงดูด
นักเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาไกล กลุ่มนี้ จาก 
UK the last in the Island be for going back 
to UK thank you Dear all my guests

ครบรอบปี อีกแล้ว เช็คอินที่บ้าน ที่คอมมอนบังกะโล บ้านที่พักผ่อนของคนชรา อายุ พักเกษียญ มาตั้งแต่ อายุ 45 ปี ไม่รุงรัง ไม่เรื่องมาก กับชีวิต ก็เรียบง่าย แต่ซ่อนความหรูหราในตัวเอง ทั้งๆที่เรางดแบร์นดเนมมานานแล้วเพราะเรามีมากแล้วใช้มาแล้ว ตลาดงานวัดก็ใส่ได้สวย และเป็นชาวบ้านที่ ภาษาพูดที่มีต้นทุนจากอเมริกา มันเป็นต้นทุนมาให้ด้วยอย่างต่อเนื่อง รอยยิ้มที่เป็นตัวตนของพี่เองกับความเป็นญาติกับคนมาพัก บอกไปเลยว่ามาอยู่อย่างญาตินะ เหมือนบ้านตัวเอง ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่ม ไปกระจายรายได้ที่เพื่อนบ้าน อาหารซักผ้าที่รอบ ๆ บ้าน ทำให้เพื่อนบ้านยิ้ม และคุยกับเราตลอดไปงานวัดเขาก็ทักทายเรายังไม่นรู้เลยว่าคนไหนอยู่ตรงไหน ฮาๆๆๆ และอีกอย่าง การย้อนมาเป็นนักเรียนม.ปลาย กศน. เราก็ลดตัวเองเป็นคนเล็กๆ ธรรมดา ไม่อวด ไม่เว่อร์ไม่ควักกระเป๋าเลี้ยงเพื่อนเหมือนเคย ก็ทำให้ตัวเองพอดีๆ กับ หน้าที่ มันแปลกแรกๆที่เรามีกำลังแต่เราก็ยังทำได้ ..............ได้ออกกำลังกายได้ใช้ผ้าปูที่นอนซักใหม่ตลอด ผ้าเช็ดตัวหอมทุกครั้งที่อาบน้ำ สำนึกดี ต่อตัวเอง แล้วไม่ต้องเกรงใจ สิ่งที่ผิดแปลก ทำถูก แล้วก็พอใจปลอดภัยในใจและชีวิต

 

 

เส้นหลวงสายนี้ที่เกาะพะงัน ระหว่างท่าเรือท้องศาล ผ่านหน้าอำเภอเกาะพะงัน

ผ่านอุทยานแห่งชาติธารเสด็จ ก่อนถึงบ้านโฉลกหลำ แว้นท์รถเครื่อง 

มองเบิ่งออกไปไกลๆ ตรงหน้า บิดพุ่งไปข้างหน้า ไม่ต้องเร็วหรือช้า พอดี

 

 

 แวะกราบพระ ลั่นระฆัง กระทุ้งกลอง ให้เกิดเสียงกังวาลทั่ว ไปในมุมที่ศษสตร์ของเสียงกระทบคลื่น ไปทั่วบริเวณ 

ที่ศาลเจ้าแม่กวนอิม บ้านโฉลกหลำ เส้นทางสายหลัก ทางหลวง 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Comon bungalow เมื่อครั้งที่เป็นร้านอาหาร .............วันนี้ เปลี่ยนเป็นห้องนอน เป็นบ้าน ยังมีความเป็นส่วนตัวของ เราเองเพื่อสุขภาพ ไม่ต้องรอปิดร้าน ไม่ต้องมีคนแปลกหน้า มานั่งในร้านตอนตี2 ระมัดระวังรัดกุม เริ่มที่ตัวเรางดการขายสุราเครื่องดื่ม ___________ไม่รู้อยู่ในชุมชนกับเพื่อนได้ไงมาได้ สงบสุขมากๆ จากที่เป็น เกาะพะงันที่ สากลด้านฟูมูนปาร์ตี้ ที่คนไทยเองไม่นิยม เพราะมองเกาะพะงันด้วยเพียงด้าน ของปาร์ตี้ ยาบ้า ยาอี สุรา กัญชา เห็ดขี้ควายปั่น คนที่มองเห็นเพียงหาดริ้นและฝรั่งแน่นหนาด้วยความเมามาย เสียงเพลงดังทั่วคุ้งน้ำ ....._______อีกมุมด้านที่คนไทยมองไม่เห็น แต่เป็นแหล่งพลังดึงดูดฝรั่ง.....เป็นจุดพักผ่อนที่วิเศษมาก สงบร่มเย็น เงียบ หาดสวยๆ หลายแห่งหาดเจ้าเภาก็เป็นที่สองรองลงมา ....จากหาดสลัด หาดยาว .............เราจะปรับตัวให้อยู่กับชุมชนแบบยั่งยืนด้วยการบริหารจัดการที่ถูกลักษณะ ด้วยตัวเราเอง ขอบคุณพื้นที่และ การตัดสินใจที่เด็ดขาดเมื่อ 10ปีที่ผ่านมา ฉันจะอยู่บ้านหลังนี้ ด้วยความสงบร่มเย็น ด้วยตัวเองอย่างกลมกลืนกับสถานที่ ไม่ได้สร้างราคาเพียงบาทเดียว จะเพิ่มมูลค่าทางความเกรงใจเคารพธรรมชาติและบ้านนี้ให้ภาคภูมิใจในตัวเอง ขอบคุณนักเดินทางไกลสะพายเป้ที่เห็นความเป็นอยู่อย่างบ้านๆธรรมดานี้คือจุดสนใจ ...........เราเอาความเป็นธรรมดามาวางไว้ในเราเอง ก็ได้ความยั่งยืนจนถึงวันนี้ เลี้ยงประคองตัวได้ สง่างามตามที่เห็น และสัมผัสได้ ทำหน้าที่พลเมืองดีโดยการเสียภาษีป้าย โรงเรือน ขยะมูลฝอย ตามคุณลักษณะสุขภิบาล....จุดขายที่ดีคือความไม่เป็นบูติค ตึกปูน ไม่ต้องมีสระว่ายน้ำ เรามีทะเล กว้างใหญ่ลงว่ายน้ำได้ทั่งทั้งเกาะ (แต่ปัจุบัน ผู้ประกอบการบางราย.....กำลังปิดทางลง ติดป้ายห้ามผ่าน ทางส่วนบุคคล ) รู้สึกเศร้าใจกับอนาคตลูกหลานคนไทยจะไม่ได้ความเป็นเสรี กับการรู้จักหาดสวยงาม ที่เป็นสาธารณะที่เจ้าของรีสร์อทรุกชายหาด ครอบครองเป็นเจ้าของแบบแกล้งไม่รู้ ว่า หาดทุกแห่งคือพื้นที่ สาธารณะ 

 

 

 

 

 

 

ทางไปหาดขมสิ้นสุดด้วยทางถนนดิน ที่อาจจะขับรถไปไม่ถึงแต่เราต้องจอดรถหากจะเดินออกกำลังขาไปถึง

หาดขวด อีก สัก ชั่วโมงครึ่ง ปีนไหล่เขาไป เรื่อยๆ ด้วยการเดินที่ไม่ลำบาก เลาะโขดหินไป ไม่ร้อน แต่จะได้เหงื่อ 

ต้องสังเกตุเส้นทางอย่านอกนอกเส้นทางเพราะอาจพลัดหลงไป ออกมาไม่ทันค่ำ เรื่องใหญ่ที่เดียวค่ะ

 

 

 

 

Thank you all dear my guest this Island will welcome next บ้านน้อยๆกระท่อมธรรมดา ยังดำเนินชีวิตไปในวิถีของผู้มาเยือน ด้วยความพอใจ อ่าวไทย คือส่วนหนึ่งที่ธรรมชาติเนรมิตรให้คนใฝ่ฝันที่จะมาให้ถึง ภูเขา น้ำตก ลำคลอง ห้วย ทะเลสาป ทะเลในอ่าวไทย คือความมหัศจรรย์ ที่สิ่งแวดล้อมมอบให้กับคนในท้องถิ่น แก้ไขปรับปรุงตนเองให้อยู่ได้อย่างยั่งยืน ย่อมเป็นคุณค่าและประมาณค่ามิได้จริง จากแหล่งท่องเที่ยว ที่เป็นทรัพยากรในภูมิภาค

มีที่พัก น้อยๆ ไม่ต้องมากเกินไม่ต้องมีคนงาน บริหารจัดการได้ดีอย่าง รัดกุม ร่วมเดินไปกับชุมชนด้วยการกระจายรายได้ ให้ถึงเพื่อนบ้าน อาหาร เครื่องดื่มไม่ต้องมีในบ้าน เพราะเรามีหมดรอบๆบริเวณบ้านลดค่าใช้จ่ายแรงงาน ตรวจสอบความพร้อมฟื้นฟู ....ในบ้านเราเองก่อน ...

 

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
rattiya วันที่ : 11/07/2016 เวลา : 00.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
SW19 วันที่ : 10/07/2016 เวลา : 23.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

ไม่เคยไปเลย น่าสนใจมาก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พี่ก๊วย วันที่ : 30/06/2016 เวลา : 18.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

ไม่ได้ไป มัวแต่ตามกะพรุนกล่อง ขอมาดูบ้านนี้นะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Various Artists Deep Relaxation [Northquest] Disc 1 01 Before New Age

Various Artists Deep Relaxation [Northquest] Disc 1 01 Before New Age

View All
<< มิถุนายน 2016 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]