• หมอควายบ้านนอก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-04-18
  • จำนวนเรื่อง : 40
  • จำนวนผู้ชม : 69277
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
เรื่องราวดีดีมาฝาก
เรื่องราวดีดีมาฝาก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/SouvenirCeramic
วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน 2553
Posted by หมอควายบ้านนอก , ผู้อ่าน : 396 , 07:05:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตเรา แม้จะอยู่กับปัจจุบันขณะบางครั้ง....บางเวลา.....เรื่อง ราวในอดีต ก็ปรากฏขึ้นในความคิดมีทั้งเรื่องดี ๆ และ เรื่องร้าย ๆเรื่อง ดี ๆเมื่อนึกถึงทีไร....ใจก็เป็นสุข เหมือนมีขุมพลังแห่งความสดใส.....ที่เติมเต็มให้กับชีวิตได้อีก ครั้งหนึ่ง....ผิดกับ.....เรื่องร้าย ๆเมื่อนึกถึง จิตใจก็ห่อเหี่ยว ไร้พลังตามความเป็นจริงแล้ว เราจึงควร.....สร้าง และสั่งสมสิ่งดี ๆ ในปัจจุบันขณะทั้งต่อตนเอง และค....

อ่านต่อ

Posted by หมอควายบ้านนอก , ผู้อ่าน : 398 , 07:01:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"หวัง ในผล-บาป .... หวังในเหตุ-ไม่บาป" ด้วยประโยคนี้แยกเป็น 2 ประเด็นแล้วกัน หวังในผล - บาป เพราะ เจตนาจิตเกิดจากตัณหา อยากได้ผลแต่ไม่เพียรสร้างเหตุ หรือสร้างเหตุผิด จิตนั้นเริ่มต้นด้วยตัณหา ไม่มีปัญญาเกิดจากจิตอกุศล กุศลย่อมไม่เกิดจิตอกุศล ที่เกิดย่อมเป็นบาป เพราะจิตหนัก ละโมบ หวังใน เหตุ - ไม่บาป หวังในเหตุเป็นจิตที่ประกอบด้วยความเพียร หรือฉันทะ ตั้งใจและมีปัญญา เพียรสร้างเหตุ ส่วนผ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 เมษายน 2553
Posted by หมอควายบ้านนอก , ผู้อ่าน : 547 , 14:20:43 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ร้อนใน" เป็นอาการที่เกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศทุกวัย และเกิดได้บ่อยไม่แพ้โรคหวัดเลยทีเดียว อาการ จะเกิดขึ้นในช่องปาก แรกสุดจะมีตุ่มแดงขึ้นมา จากนั้นก็จะกลายเป็นเม็ดสีขาว โดยมีขอบเป็นสีแดงนูนออกมา ทำให้เจ็บบริเวณแผล หารายได้เสริม แค่ตอบแบบสอบถาม สนใจคลิกที่นี่ สาเหตุ สาเหตุของการร้อนในเกิดจากความเครียด ร่างกายอ่อนเพลีย การนอนดึก การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน การมีประจำเดือน การแพ้อาหารหรือ....

อ่านต่อ

Posted by หมอควายบ้านนอก , ผู้อ่าน : 915 , 14:19:21 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฟรุตพั้นช์ ส่วนผสมน้ำ สับปะรด 2 ออนซ์ น้ำส้ม 2 ออนซ์ น้ำมะนาว 0.5 ออนซ์ น้ำหวานรส ทับทิม 1 ออนซ์ สับปะรดตัดเป็นรูปสาม เหลี่ยม ลูกเชอรี่ วิธีทำใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในเชคเกอร์ ใส่ น้ำแข็งก้อน 3/4 ของเชคเกอร์ เขย่าแรงและ เร็ว ประมาณ 40 ครั้ง รินส่วนผสมใส่แก้ว พร้อมน้ำแข็ง ประดับด้วยสับปะรดตัดเป็นรูป สามเหลี่ยมและลูกเชอรี่ บทความจาก : หนังสือของว่างอย่างฝรั่งขอบคุณข้อมูล จาก Hilunch ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 เมษายน 2553
Posted by หมอควายบ้านนอก , ผู้อ่าน : 2387 , 22:16:22 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            ใบผักอย่างใบแมงลักหรือกะเพรา ใบโหระพา เป็นผักที่ช้ำและเน่าเสียได้ง่าย ถ้าคุณแม่บ้านซื้อมาเผื่อไว้ให้ไช้ได้หลายๆ วัน ออกแนว...ไม่อยากไปซื้อที่ตลาดอีก ก็ให้เด็ดใบออกจากก้านโดยยังไม่ต้องลุ้งน้ำให้ช้ำ ผึ่งไว้พอแห้ง ไม่ถึงกับแห้งกรอบ นำใบที่เด็ดแล้วใส่ถุงพลาสติก มัดปากถุงให้แน่น ให้มีลมผยู่ในถุงบ้าง จากนั้นนำไปแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดา ก็จะเก็บไว้ใช้ได้ปลายวัน ....

อ่านต่อ


/8