• หมอควายบ้านนอก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-04-18
  • จำนวนเรื่อง : 40
  • จำนวนผู้ชม : 69280
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
เรื่องราวดีดีมาฝาก
เรื่องราวดีดีมาฝาก
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/SouvenirCeramic
วันศุกร์ ที่ 26 มีนาคม 2553
Posted by หมอควายบ้านนอก , ผู้อ่าน : 1821 , 10:31:13 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        บ่อยครั้งที่คุณต้มไข่แล้วไข่แตก ไข่ไหลออกมาไม่น่ากิน นั่นเป็นเคราะความร้อนที่ทำให้ไข่แตก แต่ต่อไปนี้คุณไม่ต้องกลัวไข่แตกหรือร้าวขณะที่ต้มอีกต่อไป       ให้่คุณใส่น้ำส้มสายชูลงไปในหม้อต้มไข่สัก 1 ช้อนชา น้ำส้มสายชูจะช่วยไม่ให้ไข่แตก หรือร้าวเวลาต้ม และหากแตกแล้วก็มจะช่วยไม่ให้ไข่ไหลออกมาจากเปลือก       ไข่ต้มจะดูน่ากิน  ไม่ไหลย้อยออกมานอกเปลือก  ปูด  นูนpianopianopiano musicthe pianoplay pia....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 มีนาคม 2553
Posted by หมอควายบ้านนอก , ผู้อ่าน : 632 , 14:57:38 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้ำมันหมูที่คุณนำมาทำอาหารนั้นสะอาดอยู่หรือไม่ เพราะน้ำมันหมูหากเก็บไว้นานๆ ก็จะมีกลิ่นเหม็นหืน นำไปทอดหรือผัดก็ไม่อร่อยและทำให้อาหารพลอยเหม็นหืนไปด้วย วีธีที่จะช่วยแก้ไจกลิ่นเหม็นหืนก็คือ ให้คุณนำใบพลูมาตำหรือขยี้ ไม่ต้องละเอียดมาก จากนั้นใส่ลงไปในน้ำมันก่อนการปรุงอาหาร  กลิ่นหอมของใบพลูจะช่วยดับกลิ่นเหม็นหืนของน้ำมันหมูได้ ทำให้คุณนำน้ำมันหมูกลับใช้ได้อีกครั้ง   brabrabrassports brabra sizesize b....

อ่านต่อ

Posted by หมอควายบ้านนอก , ผู้อ่าน : 511 , 12:24:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปลา  เป็นสัตว์น้ำที่มีกลิ่นคาวค่อนข้างแรง  เวลาที่นำไปต้มก็มักจะเหม็นคาวและไม่น่ากินอีกด้วย  การจะขจัดกลิ่นคาวปลาเวลาที่ต้มนั้นทำได้ง่ายมาก  โดยให้คุณใส่ใบชาจีนลงไปสัก  10  ใบ  ใบชาจะช่วยดับกลิ่นคาว และทำให้ปลาต้มของคุณมีกลิ่นท่หอมชวนกินอย่างยิ่ง  แค่นี้คุณก็สามารถลืมปัญหาเรื่องกลิ่นคาวไปได้เลยcoach handbagcoach handbagDooney And Bourke HandbagsLouis Vuitton HandbagsJuicy Couture BagsMichael Kors Han....

อ่านต่อ

Posted by หมอควายบ้านนอก , ผู้อ่าน : 476 , 11:35:08 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สุขภาพดีที่แท้จริง คือการมี อวัยวะต่าง ๆ ที่แข็งแรง ทำงานได้ดี และจะเป็นเช่นนั้นได้จุดเริ่มต้นก็คืออาหารที่เรากินไปในแต่ละวัน ซึ่งอาหารแต่ละอย่างก็ดีต่ออวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายต่างกัน ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลมาให้คุณแล้วกล้วย บำรุงเส้นผม          ผมร่วง ผมบาง ต้องกินกล้วย เพราะอุดมด้วยวิตามินบีซึ่งช่วยบำรุงผมและป้องกันผมร่วงได้ดี ทั้งยังเป็นแหล่งรวมของโพแทสเซียม ช่วยเรื่องระบบย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 มีนาคม 2553
Posted by หมอควายบ้านนอก , ผู้อ่าน : 442 , 18:07:14 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ส่วนผสมมะพร้าวแก่   1  ลูก หอมเล็ก  10  หัว ขิง  1  แง่ง มะนาว  5  ลูก กุ้งแห้ง  1  ถ้วย ถั่วลิสงคั่ว  1  ถ้วย พริกขี้หนู  10  เม็ด ใบชะพลู ใบทองหลาง จำนวนพอเหมาะ  วิธีทำ กระเทาะเปลือก มะพร้าวออก ฝานบาง ๆ แล้วซอยเป็นชิ้นเล็ก นำไปคั่วจนสุกเป็นสีน้ำตาลอ่อน หั่นหอมเล็ก ขิง มะนาว เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก  ล้างใบชะพลูหรือใบทองหลางให้สะอาด  ตัดเจียนให้สวยงาม เรียงใส่ถาด ใส่มะพร้าวคั่วและเครื่องท....

อ่านต่อ


/8